ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > ทำความรู้จัก "ออแพร์"" > ว่าด้วยเรื่องพาสปอร์ต

ว่าด้วยเรื่องพาสปอร์ต
avatar
SANDRA


หวัดดีคะ ทุกคน พี่ธัญญ่าด้วย

เเซนเคยได้ยินเรื่องพาสปอร์ตอ่ะคะ ว่าจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 1 ปี ก่อนออกเดินทาง ซึ่ง แซนมะแน่ใจอ่ะคะว่าจริงรึเปล่า

แล้วถ้าจริง

เราจะทำยังไงกับพาสปอร์ตที่ยังไม่หมดอายุ (ผ่านการต่อมาแล้ว 1 ครั้ง ) แต่จะไปหมดอายุช่วงที่เป็นออร์แพร์อยู่อ่ะคะ

อยากรู้ๆๆ

คนแอบเห่อ........ก็อยากเป็นออร์แพร์ใจจะขาด

ถ้าไม่ได้ไปขึ้นมาเนี่ย ฮา แน่ๆๆๆ lol



ผู้ตั้งกระทู้ SANDRA โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2006-07-26 21:13:58 IP : 203.113.34.10


[1]

ความเห็นที่ 1 (552604)
avatar
fluke
ไม่เคยได้ยินนะ เพราะเราก็เพิ่งไปทำมาเหมือนกัน คงไม่หรอกมั๊ง เพราะเราเจอหลายคนที่เพิ่งทำยังไปได้เลย
ผู้แสดงความคิดเห็น fluke วันที่ตอบ 2006-07-26 22:01:21 IP : 203.114.120.21


ความเห็นที่ 2 (552805)
avatar
ธัญญ่า

 

หวัดดีจ้า แซน

เรื่องพาสปอร์ตนี้ ไม่จริงเลยค่ะ

ธัญญ่านี้ไปเมกาขอวีซ่าพาสปอร์ตสดๆ ร้อนๆ ออกจากกรมการกงศุล พุธ ศุกร์ไปขอวีซ่าเลยนะ ไม่มีปัญหาว่าอายุจะต้องเก่าเท่าไหร่จ๊ะ ไม่ต้องกังวล

ถ้าอายุพาสปอรต์ไปขาดทีเมกา เขาอาจจะไม่ออกวีซ่าให้ค่ะ

ตามหลักการขอวีซ่าไม่ว่าจะชาติไหน พาสปอร์ตต้องมีอายุใช้งานครอบคลุมกำหนดระเวลาที่ขอวีซ่า และหรือต้องมากกว่านั้นอีกสามเดือน

เช่น เราขอ 1 มกราคม 2006 พาสปอรต์เราควรมีอายุอย่างน้อยๆ ก็ต้อง 1 มกรา 2007 หรือ 1 เมษา 2007 นะ ถ้าจะไปพาสปอร์ตหมอายุนี้ ถ้าเจ้าหน้าที่เขาตรวจๆ มาเขาอาจจะไม่ออกวีซ่าก็ได้ บอกไปทำพาสปอร์ตมาใหม่ นี้มันจะหมดอายุแล้วนี้

ส่วนจำทำงัยดีกะพาสปอร์ตที่ไม่หมดอายุ

อิๆ ไม่อยากค่ะ มีเงิน 1000 บาทไปทำใหม่ได้เลย ที่เดิมค่ะ ตอนี้ไม่มีการต่อเล่มใดๆ ไปทำถือว่าทำใหม่กันทุกคน เพราะว่าเขาทำเป็นแบบใหม่ มีการ์ด มีโค้ด ไรงี้แหละ แต่หน้าตาของเล่มก็เหมือนเดิม แค่หนาขึ้น เพราะให้มาหลายหนา และมีรูปเหมือนซิมอยู่ที่หน้าปกพาสปอร์ตเท่านั้นเอง

ธัญญ๋าจะมาแคนาดานี้ พาสปอร์ตก็จะมาขาดที่แคนาดา แต่จริงๆ อะพาสปอร์ดอยู่ได้ตั้งเจ็ดเดือนนะ  แต่ว่าแคนาดามาปีงัย ก็ต้องมีครอบคลุมหนึ่งปี ก็เพิ่งไปทำใหม่มาค่ะ ก็เลยทราบว่าเขาไม่มีระบบต่อเล่มอีกต่อไปแล้ว

เวลาไปก็เตรียมเงินให้พร้อม กะบัตรประชาชน (ขาดไม่ได้นะ รอบแรกธัญญ่าไปไม่ได้เอาบัตรประชาชนไป เพราะคิดว่าจะไปต่อนะ แค่พาสปอร์ตเก่าก็ใช้ได้แหละ ปรากฏไม่ได้ค่ะ มาไกลจากลพบุรรีนะคะ มาสองชั่วโมง เพื่อจะมาฟังว่า ต้องเอาบัตรประชาชนค่ะ เราไม่ต่อเล่มแล้วค่ะ ไม่มีแล้ว แง้ๆ แล้วทำไมวันนั้นไม่เอาไปก็ไม่รู้ ฮ่าๆๆ) และ สมุดพาสปอร์ตทั้งหมดที่เคยมีมา เป็นอันว่าทำได้ไร้ปัญหาค่ะ  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-07-27 04:27:45 IP : 74.12.52.110


ความเห็นที่ 3 (552861)
avatar
SANDRA

ขอบคุงค้า พี่ธัญญ่า

ตอบเร็วเหมือนเคยเนอะ ดีใจจัง

เอาไว้แล้วเด๋วแซนไปทำพาสปอร์ตใหม่ .....เสียดายตังค์จัง  เฮ้อ....เสียดายจัง 5555555

มะเป็นไรหรอกเนอะ ถ้าได้ไปเป็นออร์แพร์ ก็มะมีปัญหา ทำได้เสมอ ก็อยากไปเองนิเน้อ

 

ว่าแต่พี่ธัญญ่าไม่เล่น yahoo messenger เหรอค่ะ แซนเเอดไว้แต่ว่ามันยัง pending อยู่เลยอ่า อยากคุย อยากคุย

ผู้แสดงความคิดเห็น SANDRA วันที่ตอบ 2006-07-27 08:09:23 IP : 161.200.154.29


ความเห็นที่ 4 (553544)
avatar
winnie
มาตอบไม่ทันธัญญ่าคราวนี้ แซนคงต้องไปทำอ่ะค่ะ เพราะเวลาจะเดินทางออกจากเมกาต้องมีอายุพาสปอร์ตเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน ตอนนี้ทำง่ายมากๆๆๆ e-passport พี่ไปทำที่บางนานะ ใช้เวลาตั้งแต่เดินเข้าไปจนเสร็จออกมาไม่ถึง 10 นาทีเองค่ะ แอบบอกทริคว่าไปตอนบ่ายอ่ะดีเพราะคนชอบแย่งกันไปแต่เช้าเลยต้องรอคิว บ่ายนะว่างงงงงมากค่ะ แต่ต้องก่อนบ่ายสามนะคะ ถ้าไปรถไฟฟ้าลงอ่อนนุชแล้วก็นั่ง BTS shuttle bus ฟรีไปถึงเซ็นทรัลบางนาเลยค่ะ ง่ายมากๆๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น winnie วันที่ตอบ 2006-07-27 17:18:58 IP : 161.200.42.220


ความเห็นที่ 5 (554176)
avatar
ธัญญ่า

 

ใช่ ไปทำพาสปอรต์เช้าๆ คนเยอะมาก แต่ว่าบ่ายๆ ว่างเลยอะ ตอนนั้นไปสายแล้วคะ ไปที่หลักสี่คนเยอะนะ ประมาณชั่วโมงค่ะรอและทำ ทำจริงๆ นะแค่ห้านาทีก็เสร็จนะ รอนานกว่า ถ้าจะไปแนะนำว่าบ่ายๆ เอาสักเที่ยงไปทำไรงี้ ไม่ต้องเอาแต่แปดโมง เก้าโมงตื่นมาก็แหกตาไปไรงี้ ฮ่าๆ ว่าตัวเองเพราะทำมาแล้ว ฮ่าๆ

ปล ยาฮู้แมสเส็นเจอรก์ก็ออนไลน์ค่ะ ใครแอดมาก็รับหมดนะ จดมันยาวเป็นหางว่าวแล้ว บางคนแอดมาไม่เคยคุยนะ หรือหนเดียวอะ งงๆ ไปหมด ฮ่าๆ ถ้าแอดแล้วก็คงได้แอดตอบหมดจ้า

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-07-28 04:12:48 IP : 74.12.52.52


ความเห็นที่ 6 (604875)
avatar
Tanya


ทำไงดี พาสปอร์ตหายที่อเมริกา..

ต้องทำไงบ้างค่ะ ใครรู้บ้างช่วยบอกด้วย เราอยู่มิชิแกน เพิ่งรู้ตัวว่าพาสปอร์ต ต้องทำไงดี ธัญญ่าช่วยด้วยยยยยยยยยย

ผู้ตั้งกระทู้paku ( panitra079@yahoo.com ) ::วันที่ลงประกาศ 28-07-2006 09:10:13 IP : 69.216.121.37

ความเห็นที่ 1 (554333)

อิอิ น่าอายจังเลย หาเจอแล้นค่ะ แต่ถ้าใครมีความรู้เรื่องนี้ มาโพสไว้ก็ดีน้า...เพราะกรณีอาจเกิดขึ้นกะใครก็ได้... แต่โล่งใจมากที่หาเจอในที่สุด



ผู้แสดงความคิดเห็นpaku ( ) วันที่ลงประกาศ 28-07-2006 10:30:13 IP : 69.216.121.37

ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya วันที่ตอบ 2006-09-06 05:33:37 IP : 74.12.45.70


ความเห็นที่ 7 (604876)
avatar
Tanya
ความเห็นที่ 2 (554846)

ถ้าเกิดหายนะคะ ต้องรีบติดต่อสถานกงสุลไทยหรือสถานทูตที่ใกล้ที่สุดค่ะ แล้วก็ขอคำแนะนำจากท่านกงสุลได้เลยว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างน่ะค่ะ

ไม่เคยหายที่เมกา แต่เคยพาลูกค้าไปเกาหลีแล้วมีผู้โดยสารทำหายน่ะค่ะ ก่อนเดินทางกลับไม่กี่ชั่วโมง โอ้โฮ วุ่นวายสุดๆ ก็รีบวิ่งไปสถานทูตไทยนะคะ แล้วก็ถามเขาว่าจะเอาเอกสารไรบ้าง แล้วให้ทางไทยแฟ็กซ์มาให้ด่วนค่ะ วิ่งแฮ่กๆๆ พาเขาไปสนามบิน



ผู้แสดงความคิดเห็นwinnie ( ) วันที่ลงประกาศ 28-07-2006 17:21:04 IP : 161.200.42.220
ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya วันที่ตอบ 2006-09-06 05:34:04 IP : 74.12.45.70


ความเห็นที่ 8 (604877)
avatar
t
ความเห็นที่ 3 (555606)

ทำงัยถ้า หนังสือเดินทาง (passport)หมดอายุ หรือ หาย ที่เมกา

การต่ออายุหนังสือเดินทาง

ใช้หลักฐานประกอบ ดังนี้

  1. หนังสือเดินทางเล่มเดิม
  2. ถ่ายเอกสารหนังสือเดินทางปกใน หน้าที่มีรูปถ่าย จำนวน 2 ชุด
  3. คำร้องขอหนังสือเดินทาง 2 ชุด พิมพ์คำร้อง ที่ http://www.thaiconsulnewyork.com/forms/passport.pdf
    สำหรับผู้ที่อายุยังไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ จะต้องให้ทั้งพ่อและแม่เซ็นยินยอมด้านหลังใบคำร้องฯ (ด้านหลังใบคำร้องแบบเก่า มีช่องผู้ให้ความยินยอมช่องเดียว ดังนั้นให้อีกคนเซ็นบริเวณที่มีที่ว่างใกล้ๆ กัน) พร้อมส่งหลักฐานเพิ่มเติม คือ
    - ถ่ายสำเนาหนังสือเดินทางของทั้งพ่อและแม่ จำนวน 2 ชุด
    - ถ่ายสำเนาทะเบียนสมรสของพ่อแม่ จำนวน 2 ชุด
  4. รูปถ่ายสี เห็นหน้าตรงชัดเจน ขนาด 2x2 นิ้ว จำนวน 4 รูป (หากอายุเกิน 15 ปีบริบูรณ์ ใช้ 3 รูป)
  5. ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน หรือ สำเนาทะเบียนบ้าน อย่างใดอย่างหนึ่ง จำนวน 2 ชุด
  6. หากหนังสือเดินทางหมดอายุนานเกินกว่า 1 ปีขึ้นไปต้องแนบใบสอบสวนเพิ่มเติม พิมพ์ใบสอบสวน ที่ http://www.thaiconsulnewyork.com/forms/investig.pdf 
  7. ค่าธรรมเนียม เป็นเงินสด หรือ Money Order สั่งจ่าย "Royal Thai Consulate-General, New York"
    * หากหนังสือเดินทางเล่มนี้ยังไม่เคยต่ออายุ เสียค่าธรรมเนียม 50 เหรียญสหรัฐ ใช้เวลาในการต่ออายุไม่เกิน 7 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับคำร้อง
    * หากหนังสือเดินทางเล่มนี้เคยต่ออายุมาแล้ว เสียค่าธรรมเนียม 53 เหรียญสหรัฐเพื่อทำเล่มใหม่ ใช้เวลาประมาณ 6-8 อาทิตย์นับตั้งแต่วันที่ได้รับคำร้อง

กรณีหนังสือเดินทางหาย

มีขั้นตอน ดังนี้

  1. แจ้งความกับตำรวจ
  2. ยื่นคำร้องขอหนังสือเดินทางเล่มใหม่ ใช้หลักฐานประกอบ ดังนี้
  • บันทึกการแจ้งความ หรือเอกสารที่ได้จากตำรวจ
  • คำร้องขอหนังสือเดินทาง 2 ชุด สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จะต้องให้ทั้งพ่อและแม่เซ็นยินยอมในใบคำร้องขอหนังสือเดินทางด้วย พิมพ์คำร้อง ที่ http://www.thaiconsulnewyork.com/forms/passport.pdf 
  • รูปถ่ายสี เห็นหน้าตรงชัดเจน ขนาด 2x2 นิ้ว จำนวน 4 รูป
  • ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน หรือ สำเนาทะเบียนบ้าน อย่างใดอย่างหนึ่ง จำนวน 2 ชุด
  • ค่าธรรมเนียม 53 เหรียญสหรัฐ เป็นเงินสด หรือ Money Order สั่งจ่าย "Royal Thai Consulate-General, New York"
  • ใบสอบสวนกรณีหนังสือเดินทางหาย พิมพ์ใบสอบสวน ที่ http://www.thaiconsulnewyork.com/forms/investig.pdf
    การขอหนังสือเดินทางเล่มใหม่ใช้เวลาประมาณ 6-8 อาทิตย์นับตั้งแต่วันที่ได้รับคำร้อง

 

กา่รส่งคำร้อง ทางไปรษณีย์

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ต่างรัฐ หรือห่างไกลจากสถานกงสุลใหญ่ฯ และไม่สะดวกที่จะเดินทางมาติดต่อด้วยตัวเอง ท่านสามารถส่งคำร้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคำร้องขอต่ออายุหนังสือเดินทาง คำร้องขอวีซ่า คำร้องนิติกรณ์ หรืออื่นๆ และเอกสารประกอบมายังสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ทางไปรษณีย์ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำแนวทางในการส่งเอกสารคำร้องทางไปรษณีย์ ดังนี้
  1. เตรียมเอกสาร และหลักฐานประกอบให้ครบตามระเบียบ
  2. เอกสารทุกใบที่มีลายเซ็น จะต้องผ่านการรับรองจากเจ้าหน้าที่โนตารี่พับลิค (Notary Public)
  3. ค่าธรรมเนียม อย่าส่งเงินสดมาในซอง ให้ส่ง Money Order หรือ Cashier Check สั่งจ่าย "Royal Thai Consulate-General, New York" * ไม่รับเช็คส่วนตัว
  4. แนบซองเปล่าติดแสตมป็ จ่าหน้าซองถึงตัวท่านเองมาด้วยทุกครั้ง
    สถานกงสุลใหญ่ฯ ไม่รับผิดชอบสำหรับเอกสารที่สูญหายทางไปรษณีย์
    หมายเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่า มีคำร้องและเอกสารดังกล่าวที่ไม่สมบูรณ์ถูกส่งมายังสถานกงสุลใหญ่ฯ เช่น
  • กรอกเอกสารไม่ครบถ้วนทุกช่อง หรือไม่ได้เซ็นชื่อในเอกสาร
  • ไม่ได้ส่งเงินค่าธรรมเนียมมาด้วย
  • ขาดหลักฐานประกอบในการยื่นคำร้อง
         หากท่านกรอกเอกสารไม่ครบ หรือมิได้ส่งเงินค่าธรรมเนียม หรือขาดหลักฐาน เจ้าหน้าที่จำเป็นที่จะต้องส่งเอกสารที่ติดปัญหาของท่านทั้งหมดกลับไปทางไปรษณีย์ตามระเบียบ และจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นในกรณีเกิดการสูญหาย จึงขอให้ท่านตรวจสอบเอกสารที่จะส่ง และปฏิบัติตามแนวทางที่ได้แนะนำไว้ข้างต้น เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง และเพื่อความรวดเร็วในการให้บริการของสถานกงสุลใหญ่ฯ ต่อไป
    คำแนะนำเพิ่มเติม สำหรับผู้ที่ไม่เคยส่งคำร้องทางไปรษณีย์
  • ตรวจสอบการกรอกเอกสารให้ถูกต้องครบถ้วนทุกหน้า ลงวันที่ และเซ็นชื่อทุกครั้ง
  • แนบหลักฐานประกอบการยื่นคำร้องให้ครบ หากไม่แน่ใจ ให้ค้นหาข้อมูลในเวบไซท์ www.thaiconsulnewyork.com ถ้ายังมีข้อสงสัยอีกให้โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ทางโทรศัพท์ ที่หมายเลข (212) 754-1770 หรือ (212) 754-1896
    หรืออีเมล์: info@ThaiConsulNewYork.com
  • ส่งซองเปล่า จ่าหน้าซองถึงตัวเองทุกครั้ง เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ใช้ซองนั้นส่งเอกสารที่ดำเนินการเสร็จแล้วกลับไปให้ท่าน และควรทำเป็นจดหมายลงทะเบียนที่จะสามารถติดตามได้ ในกรณีที่เกิดการสูญหาย
  • ตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ ของท่านเอง และของสถานกงสุลใหญ่ ฯ ให้ถูกต้องตามนี้
    Royal Thai Consulate-General, 351 East 52nd Street, New York, NY. 10022



ผู้แสดงความคิดเห็นคำตอบโดยสมาชิกธัญญ่า ( tanya_aupair@yahoo.com ) วันที่ลงประกาศ 29-07-2006 11:39:22 IP : 70.50.188.108
ผู้แสดงความคิดเห็น t วันที่ตอบ 2006-09-06 05:34:36 IP : 74.12.45.70


ความเห็นที่ 9 (621051)
avatar
edd

ถ้าpassport หายที่ไทย ต้องแจ้งความหรือป่าวค่ะ หรือว่าไปทำ pass port เล่มใหม่ได้เลยช่วยตอบด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น edd วันที่ตอบ 2006-09-16 12:22:48 IP : 203.152.14.196


ความเห็นที่ 10 (621923)
avatar
ธัญญ่า


เขาเขียนไว้ว่าต้องไปแจ้งความก่อนนะคะ กรณีที่อยู๋ต่างแดนคือส่งเอกสารทางไปรษณีย์มาทำพาสปอร์ตใหม่ แต่ถ้าเราอยู่ไทยก็คือ ไปแจ้งความแล้วก็เอาเอกสารคือบัตรปะชาชน พร้อมใบแจ้งความไปขอทำเล่มใหม่ได้เลยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-09-16 22:30:56 IP : 74.12.48.191


ความเห็นที่ 11 (1139184)
avatar
Aung

passport เพิ่งทำหายที่ไทย หลังจากได้ match แล้วหล่ะ

แล้วก็กำละงจะไปขอ visa แล้วด้วย

ไม่รู้ว่าต้งทำ CRC ใหม่หรือป่าวอ่ะ  เพราะ crc จะระบุ passport no ด้วย

ถ้าเราไปทำ passport ใหม่ จะได้เป็นเลข passport no. เดิมมั้ยอ่ะ  เพราะไม่งั้นเราคงต้องทำเรื่องใหม่ทั้งหมด

ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ พี่ ธัญญาช่วยด้วยยยยยยย

ผู้แสดงความคิดเห็น Aung วันที่ตอบ 2007-09-01 10:02:50 IP : 203.156.4.54


ความเห็นที่ 12 (1201825)
avatar
admin

passport หาย จะบินแล้ว ยังไงดีโอยยยยยย

passport เพิ่งทำหายที่ไทย หลังจากได้ match แล้วหล่ะ

แล้วก็กำลังจะไปขอ visa แล้วด้วย

ไม่รู้ว่าต้งทำ CRC ใหม่หรือป่าวอ่ะ  เพราะ crc จะระบุ passport no ด้วย

ถ้าเราไปทำ passport ใหม่ จะได้เป็นเลข passport no. เดิมมั้ยอ่ะ  เพราะไม่งั้นเราคงต้องทำเรื่องใหม่ทั้งหมด

เราอยู่เชียงใหม่

ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ พี่ ธัญญาช่วยด้วยยยยยยย



ผู้ตั้งกระทู้ aung :: วันที่ลงประกาศ 01-09-2007 10:33:05 IP : 125.24.161.141

ความเห็นที่ 1 (1143064)

you have to get new passport book before you applied visa ka.

your passport book number will be different number na ka, you will get new number ka.

don't worry about anything ,just get new passport book and then you ask for visa ka.

Hurry up to get new passport book ka. Do it as soon as you can.

 



ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya วันที่ลงประกาศ 04-09-2007 06:28:02 IP : 72.136.198.151

ผู้แสดงความคิดเห็น admin วันที่ตอบ 2007-10-12 19:29:44 IP : 74.120.221.206


ความเห็นที่ 13 (2323758)
avatar
ธัญญ่า

เวลาเพื่อนๆ ไปขอวีซ่ากัน ไม่วาจะวีซ่าอะไร แนะนำว่าอย่างน้อยๆ พาสปอรต์จะต้องมีอายุไม่น้อยกว่าหนึ่งปี แต่ถ้าจะให้ดีไม่ต่ำกว่าสามปีจะดีมาก

พาสปอรต์ที่ใกล้หมดอายุแล้ว ถ้ามาหมดอายุตอนอยู่ต่างประเทศก็สามารถมาทำพาสปอรต์ใหม่ได้ที่สถานทูตไทยในประเทศนั้นๆ มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเราสามารถมีอายุพาสปอรต์นานๆ มาจากไทยได้ ก็จะดีจะได้ไม่ต้องเสียเวลาและหลายอย่างๆมาทำใหม่ ยุ่งยากที่ไทยดีกว่ามายุ่งยากส์ที่ต่างประเทศ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2008-04-30 05:33:16 IP : 99.250.117.21


ความเห็นที่ 14 (2992034)
avatar
jae

ค่าใช้จ่ายทำพาสปอต์เท่าไรอ่า ไปเกาหลีต้องขอวีซ่าด้วยหรอ มีพาสปอต์อย่างเดียวไม่ได้หรอ

ช่วยตอบหน่อยนะวันอังคารนี้จะไปทำพาสปอร์ตแล้วต้องเตรียมรัยบ้างอ่า

 

ผู้แสดงความคิดเห็น jae (jaejung_tum-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-05 11:12:13 IP : 125.27.187.29


ความเห็นที่ 15 (3001222)
avatar
ธัญญ่า

พาสปอรต์เล่มละพันบาท แล้วก็มีค่าส่งให้ส่งเล่มาให้ทีบ้าน หากไม่ไปรับเองอีกไม่เกินห้าสิบบาท

ตามความเข้าใจ เกาหลี จีน ญุปุ่น ฮอ่งกง มาเลย สิงค์โปร ลาว พม่า กัมพูชา เวียดนาม เขมร เราไปได้ด้วยวีซ่าประเทศไทย และอยู่ได้สูงสุดไม่เกินสามสิบวันเพื่อการท่องเทียวนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2009-04-29 00:49:03 IP : 99.231.196.109


ความเห็นที่ 16 (3027792)
avatar
Innocent

สวัสดีค่ะ

เห็นพี่ธัญญ่าบอกว่า passport ควรมีอายุมากกว่า 1 ปี ที่นี้หนูกำลังจะไปเรียนภาษาที่อเมริกาเดือนตุลา 09 นี้

passport หมด เดือนกันยา 2010

1. ควรจะทำ passport ใหม่มั้ยคะ สำนักงานหนังสือเดินทางเค้าจะให้ทำให้หรอคะ เพราะเค้ากำหนด 6 เดือน

2. จะมีผลต่อการสัมภาษณ์วีซ่าไหมคะ เพราะระยะเวลาครอบคลุมที่จะเรียน 6 เดือน แต่เราขอระยะ passport ให้นานขึ้น

เพราะเผื่อจะเรียนต่ออ่ะค่ะ กลัวเค้าคิดว่าเราจะไปตั้งรกราก

ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ จะนัดสัมภาษณ์วีซ่าแล้ว

ขอบคุณมากค่ะ

Innocent

ผู้แสดงความคิดเห็น Innocent วันที่ตอบ 2009-07-05 18:17:08 IP : 58.9.105.121



[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.