ReadyPlanet.com


รู้ไว้ก่อนไปออแพร์ ตอนที่ 1 U.S. Department of State VS โครงการออแพร์ในอเมริกา
avatar
MiNky


จะมีเพื่อนๆ น้องๆ ที่สนใจโครงการออแพร์สักกี่คน ที่รู้จัก และคุ้นหูกับชื่อของหน่วยงานภาครัฐของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นผู้อนุมัติ 13 เอเจนซี่หลักของโครงการออแพร์ในอเมริกา และเป็นผู้ออกกฎกติกาข้อพื้นฐานต่างๆ สำหรับเยาวชนจากทั่วโลกที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการออแพร์

U.S. Department of State หรือ DOS หรือ www.state.gov คือ องค์กรภาครัฐของสหรัฐอเมริกาที่เป็นผู้ดำเนินการออกกฏกติกาขั้นพื้นฐานแบบภาพรวมของโครงการแลกเปลี่ยนทุกโครงการ และหนึ่งในโครงการที่เรารู้จักกันดีคือ โครงการออแพร์ โดยกฎขั้นพื้นฐาน เพื่อนๆ น้องๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ที่แนบไว้ให้ http://j1visa.state.gov/programs/au-pair ซึ่ง 13 องค์กรหลักที่ดำเนินการเรื่องโครงการออแพร์โดยทำหน้าที่ประสานงานกับทางเอเจนซี่ตัวแทนในประเทศต่างๆ ก็จะต้องน้อมรับกฏกติตาตรงนี้ แล้วนำมาใช้ โดยแต่ละที่ก็อาจจะมีการออกกฏเพิ่มเติมเพื่อกลยุทธทางการตลาดเพิ่มเติมในการเพิ่มประสิทธิภาพของผู้สมัครโครงการออแพร์ ให้เป็นที่ยอมรับ และพึงพอใจกับครอบครัวอุปถัมภ์ที่กำลังมองหาออแพร์ในการไปช่วยเลี้ยงดูลูกๆ ต่อไปผู้ตั้งกระทู้ MiNky กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2011-07-06 16:08:57 IP : 61.90.11.102


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3250143)
avatar
MiNky

เพื่อนๆ และน้องๆ หลายๆ คน อาจจะมีคำถามเพิ่มเติมอีกว่า..แล้ว 13 องค์กรออแพร์หลักที่ได้รับการคัดเลือกให้ดำเนินการจัดหาออแพร์จากทั่วโลกมาเข้าร่วมโครงการโดยผ่านเอเจนซี่ในประเทศนั้นๆ หล่ะ ชื่ออะไรมาจากไหนบ้าง..

จริงๆ แล้วข้อมูลตรงนี้ จะอยู่หน้าแรกของเว๊บธัญญ่าเลยค่ะ แต่เพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่า เป็นข้อมูลที่ถูกต้องจริงๆ และแหล่งที่มาที่ทุกคนสามารถตรวจสอบได้จริงว่า "ถูกต้องตามกฎหมาย" อย่างแท้จริง จะต้องเป็นองค์กรที่อยู่ในลิงค์ที่ทางองค์กรนี้กล่าวไว้เท่านั้น ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบดูได้ตามลิงค์ต่อไปนี้ค่ะ http://j1visa.state.gov/participants/how-to-apply/sponsor-search/?program=Au Pair&state=any

หากใครที่ไปหา หรือทำการพูดคุยกับโฮสต์แฟมิลี่ผ่านทางเว๊บไซต์อิสระ ไม่ว่าจะเป็น Great Au Pair, Au Pair World หรืออื่นๆ อีกมากมายก็ตาม แล้วท้ายที่สุด เมื่อโฮสต์แฟมิลี่อยากจะแมทช์ด้วย แต่ไม่ยอมที่จะสมัครเข้าร่วมโครงการผ่านตัวแทนองค์กร 1 ใน 13 แห่งที่ DOS ได้ประกาศไว้ หรืออาจจะมีการแอบอ้างเพิ่มเติมว่าเค้าจะให้ทางทนายความจัดการเอกสารต่างๆ นานาให้เราเอง..โปรดอย่าหลงเชื่อ..เพราะการไปเป็นออแพร์ของสหรัฐอเมริกา ถ้าจะให้ถูกต้องตามกฏหมายอย่างแท้จริง จะต้องดำเนินการผ่านเอเจนซี่ตัวแทนซึ่งดำเนินการแทน 1 ใน 13 องค์กรหลักเท่านั้น

จะเห็นได้ว่า เงื่อนไขของการไปโครงการออแพร์ในอเมริกา จะแตกต่างไปจากการไปออแพร์ของประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป ซึ่งทางยุโรป น้องๆ สามารถพูดคุย ตกลง และรอเอกสารรับรองจากโฮสต์แฟมิลี่ เพื่อนำไปขอวีซ่าได้เลย (ซึ่งก็จะแตกต่างไปตามแต่ละประเทศอีก)

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น MiNky ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-07-06 16:18:17 IP : 61.90.11.102


ความคิดเห็นที่ 2 (3250150)
avatar
MiNky

แล้วตกลง DOS มีความสำคัญอย่างไรกับน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการออแพร์ที่สหรัฐอเมริกาอีกบ้าง

จริงๆ แล้ว ถ้าน้องๆ ออแพร์ไม่ว่าจะมาจากเอเจนซี่ไหนก็ตาม ไม่เคยเผชิญหน้ากับปัญหาเมื่อครั้งอยู่ในโครงการที่อเมริกา ก็อาจจะไม่ได้ใส่ใจศึกษาหารายละเอียดไว้บ้าง แต่มายุคนี้ สมัยนี้แล้ว พี่ในฐานะคนที่เคยไปโครงการ และเห็นเพื่อนๆ น้องๆ มีคำถามที่ค่อนข้างลึกซึ้งเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ เกี่ยวกับตัวโครงการ ไม่ว่าจะเป็นภาษี หรือการไม่ได้รับความเป็นธรรม แม้แต่เมื่อทำการรายงานผ่านเจ้าหน้าที่ที่ดูแลประจำท้องถิ่นแล้วก็ตาม

DOS ถือเป็นอีกองค์กรหนึ่ง ที่ทุกคนสามารถหาข้อมูล หรือแม้แต่อีเมล์ไปสอบถามข้อมูลเชิงลึก หรือที่สำคัญที่สุด หากออแพร์ไม่ได้รับความเป็นธรรมในขณะที่เข้าร่วมโครงการ ช่วงที่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา สามารถร้องเรียนได้ผ่านทางองค์กรนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น MiNky (chatchaya_t-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-07-06 16:30:16 IP : 61.90.11.102


ความคิดเห็นที่ 3 (3250153)
avatar
MiNky

นอกเหนือจากนี้..เพื่อนๆ น้องๆ ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ยังจะสามารถเข้าไปค้นหาได้ยังลิงค์ต้นฉบับที่ได้ให้ไว้ข้างต้น โดยลิงค์ข้อมูลจะทำการแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ

1. ส่วนของออแพร์

2. ส่วนขององค์กรออแพร์ทั้ง 13 แห่งในสหรัฐฯ

3. ส่วนของโฮสต์แฟมิลี่

โดยข้อมูลเหล่านั้น จะรวบรวมเอาข้อมูลขั้นพื้นฐาน ที่หมายรวมเอาหน้าที่ของแต่ละหน้าที่เข้าไว้ด้วยกันด้วยค่ะ..

ผู้แสดงความคิดเห็น MiNky (chatchaya_t-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-07-06 16:55:12 IP : 61.90.11.102[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.