ReadyPlanet.com


ชิวิตออแพร์ไม่ง่ายเลย จริงๆ :(
avatar
chinnaz


 

สวัสดีค่ะ 

      เราเป็นออแพร์ อยู่ที่ประเทศหนึ่ง มาสักระยะหนึ่งแล้ว    ทุกคนก็คงรู้กันดี ว่าช่วงที่หาโฮสนั้น  เป็นการรอคอยที่ทรมาน 55    เราหาโฮสเอง ออนไลน์มา 8 - 9 เดือน มีโฮส มาคุย แล้วก็หายเงียบไป  

      และในที่สุดก็มีโฮสติดต่อมา  ตอนนั้นมีสองบ้าน   บ้านแรกเราติดต่อไปแล้วเค้าหายเงียบ   จนมาเจอบ้านที่สอง   ก็คิดอยู่ว่า มันนานเกินกว่าจะรอแล้วนะ  ลองคุยบ้านนี้ดู    ก็คุยเกี่ยวกับงาน  เกี่ยวกับน้อง สมาชิกในบ้าน แล้วก็เรื่องเรียนภาษา    ทุกอย่างดูดี ดูเพอร์เฟค  ใจก็หวังมานี่อย่างน้อยก็ยังได้มีโอกาสเรียนภาษา    จึงตกลงใจแมทช์ กับบ้านนี้   หลังจากแมทไปได้ไม่กี่วัน  บ้านแรกก็ตอบกลับมา  เราก็เสียใจนะ   ถ้าวันนั้นเราเลือกบ้านแรก มันอาจจะไม่มีเหตุการณ์ แบบนี้เกิดขึ้น 

      ช่วงแรกที่เรามาทำงาน ทุกอย่างใหม่หมด เราก็ค่อยๆเริ่มปรับตัว  โฮสก็สอนงาน ว่าต้องทำยังไง  คือแรกๆ ทุกอย่างมันก็ดีเพอเฟค   แต่เราก็ยอมรับว่าเราไม่ใช่คนที่ทำงานดีเลิศ อะไรขนาดนั้น   มันก็มีพลาดกันบ้าง

       การจะปรับตัวกับน้อง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งโดนน้องดึงผม ตบหน้า ถีบเรา เวลาไม่พอใจ   แต่เด็กก็คือเด็ก   ถ้าถามว่าเรารักน้องมั้ย   เรารัก เพราะน้องก็มุมที่น่ารัก ของเค้า

       จนมาระยะหลังๆ เรารู้สึกว่าเราทำอะไรก็ผิดไปหมด  ทำงานทุกอย่างแบบที่ที่เคยทำ ก็ผิด เค้าบอกทำแบบนี้ไม่ได้ ทำแบบนั้นไม่ได้  คือเรามองว่าจะใชวิธีการไหน ผลมันก็ออกมาเหมือนกัน แล้วจะเยอะ ทำไม ?? 

        จริงๆ แล้วโฮสควรจะะรู้ นะ ว่าออแพร์ คืออะไร  มีไว้ทำไม  แต่นี่ไม่ใ่ช่เลย  กฏทุกข้อที่เป็นผลประโยชน์กับเค้า เค้าทำหมด  แต่ข้อที่เป็นผลประโยชน์ กับเรา  เค้ามองข้าม !!  

        คือเราอยากแนะนำว่า ก่อนจะแมทกับใคร ให้ตัดสินใจดี ๆ  ถามให้ชัวร์ไปเลย งานมีอะไรบ้าง ผลประโยชน์ที่เราจะได้รับคืออะไร   อย่ารีบด่วนตัดสินใจแบบเรา  เพียงคิดว่าเค้าดูดี  

         ตอนนี้เรารู้แค่ว่า ต่อให้เรามีปัญหาอะไร กับใครในบ้านก็แล้วแต่ คนที่ผิดมันคือเรา  ไม่ว่าเราจะทำถูก ทำผิด  ยังไงเราก็ผิด  

          ใครอยากรู้อะไรมากกว่านี้ ถามเรามาได้ เรายินดีตอบ เราอยากให้ทุกคนที่กำลังสนใจ หรือ คนที่กำำลังจะมา    มาอยู่แล้วมีความสุข  ไม่ใช้ต้องมารองรับอารมณ์ ใคร   แบบเรา

           วันนี้พอแค่นี้ ก่อน ถ้ามีโอกาส จะมาเล่าใหม่      

ปล. ถ้าใครคุ้นๆ ว่าจะรู้จักเรา  ไม่ต้องเอ่ยชื่อเรานะ 55    เดี๋ยวเค้าจะรู้กันหมด 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ chinnaz กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-29 15:56:31 IP : 188.124.132.106


Copyright © 2010 All Rights Reserved.