ReadyPlanet.com


มุมพูดคุยกับออแพร์ แชร์ประสบการณ์การสมัคร
avatar
beloved_aupair


user image


พูดคุยกับน้องพิม ออแพร์อเมริกา


-  เหตุผลที่สนใจเข้าร่วมโครงการออแพร์อเมริกา เพราะอยากจะหาประสบการณ์จากต่างแดนและอยากจะฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มเติมค่ะ และที่สำคัญชอบทำงานกับเด็กด้วย และสามารถทำสิ่งที่อยากทำได้ในเวลาเดียวกัน

-  สิ่งแรกเลยเนี๊ยะน่าจะเป็นการได้เรียนรู้วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตของชาวต่างชาติที่ต่างจากบ้านเราและผลพลอยได้คือเราได้เรียนรู้ภาษาของเขา

-  ก็ก่อนจะตัดสินใจก็เช็คค่อนข้างละเอียดพอสมควรก่อนตัดสินใจนะค่ะเช็คกับทางการของอเมริกาด้วยว่าได้มีการจดทะเบียนอย่างถูกตามกฎหมายต้องหรือเปล่าเลยไม่กลัวค่ะ

-  พี่ๆ ทีมงานบีเลิฟด์ ดูแลใส่ใจดีมาก  เรื่องออนไลน์ ดีมากค่ะ ทันใจดี สามารถส่งผ่านทางเมลล์ได้ทุกอย่าง ประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ เช่น การสัมภาษณ์ผ่านสไก และระบบของเว็บไซค์ในเรื่องขอการนัดหมายสัมภาษณ์ การส่งเอกสารผ่าน กาสแกน และ ไปรษณีย์ รวมถึง การตอบคำถาม หรือให้คำปรึกษา ผ่านระบบ facebook สไก หรือไม่ว่าจะเป็น skype
และ Line ผ่าน iphone ค่ะ 

 

ถ้าน้องคนไหน สนใจก็ต้องลองค่ะ อย่าลังเล (แต่ก็อยากให้มั่นใจว่าเราสามารถเลี้ยงเด็กได้) ผู้ตั้งกระทู้ beloved_aupair กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-09-16 16:53:25 IP : 49.49.23.121


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3708170)
avatar
Nes arreya
image

แชร์ประสบการณ์สมัครของเนส ออแพร์สวีเดน

    • โครงการออแพร์เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ภาษา รวมทั้งยังได้ทำงานเกี่ยวกับเด็กอย่างที่เราชอบ และมีค่าใช้จ่ายที่ไม่มากในการได้ไปต่างประเทศค่ะ

    •  ก่อนจะตัดสินใจสมัครโครงการกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์ เนสได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับออแพร์ใน google บีเลิฟด์ไทยออแพร์ก็จะขึ้นเป็นลำดับต้นๆ จากนั้นก็ดูรีวิวจากรุ่นพี่ออแพร์ที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงานที่รวดเร็ว การดูแลเอาใจใส่ และแมชท์เร็ว จึงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการกับบีเลิฟด์ไทยออแพร์ค่ะ

    •    พูดถึงการทำงานและการให้ข้อมูลต่างๆ ของบีเลิฟด์ไทยออแพร์ ต้องบอกเลยว่า ประทับใจพี่ๆทีมงานบีเลิฟด์ไทยออแพร์เป็นอย่างมากค่ะ ตั้งแต่เริ่มสนใจอยากเป็นออแพร์ คำถามมากมายเกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็ก เอกสารต่างๆ ประสบการณ์ของเราจะมีพอรึป่าว ภาษาพอใช้ได้มั้ย เมื่อมีข้อสงสัยก็จะโทรถามพี่ๆทีมงานทันที จนบางทีลืมไปว่าเป็นเวลานอน แต่ด้วยความตื่นเต้น อยากรู้เอาให้ได้ ก็เลยโทรไป ซึ่งก็ได้คำตอบจากพี่ๆทุกครั้ง เรียกได้ว่าทำงานกันจริงๆ ประทับใจตรงนี้มากค่ะค่ะ^^

    •    ใช้เวลาจัดทำใบสมัครนานไหม ได้มีโอกาสคุยกับโฮสแฟมิลี่กี่ครอบครัว

          สำหรับเนส เนสคิดว่าไม่นานค่ะ ถ้าเรามีความตั้งใจ เอกสารไม่ได้มากมายอย่างที่คิด ซึ่งหลังจากออนไลน์ได้ไม่นาน เนสได้คุยกับโฮสเพียงครอบครัวเดียว แล้วคิดว่าชอบครอบครัวนี้ จึงตกลงแมทช์ค่ะ

 

   •  หลังจากจบโครงการเนสวางแผนอยากเป็นออแพร์ต่อในโครงการCaregiver in Canada ค่ะ

 

    •  พูดถึงระบบออนไลน์ ของบีเลิฟด์ดีมากค่ะ ตอบคำถามอย่างรวดเร็วทันใจ บางทียังตกใจว่าเพิ่งจะถามไปเอง ตอบมาแล้วหรอ^^ ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซด์ เฟสบุค หรืออีเมลล์ รวดเร็วทันใจมากๆค่ะ

    •    สุดท้ายนี้ อยากแนะนำ ใครที่กำลังสนใจในโครงการออแพร์ เนสขอแนะนำบีเลิฟด์ไทยออแพร์ให้เป็นตัวเลือกแรกเลย พี่ๆทีมงานทำงานเก่งจริงๆ รับรองเลยว่าเพื่อนๆที่เข้าร่วมโครงการกับบีเลิฟด์ไทยออแพร์จะไม่ผิดหวังค่ะ

 
ผู้แสดงความคิดเห็น Nes arreya (Vinai_jf-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-09-18 16:14:59 IP : 27.55.152.161


ความคิดเห็นที่ 2 (3710896)
avatar
Khunying

 ทำไมเราถึงสมัครออแพร์.........  หญิง ออแพร์เบลเยี่ยม

มีเพื่อนๆพี่ๆแนะนำมาค่ะ เลยสนใจเพราะคิดว่าออแพร์มีโอกาสได้ทำงาน เรียนและท่องเที่ยวภายในยุโรป  เพราะส่วนตัวชอบการท่องเที่ยวอยู่แล้ว แถมยุโรปเป็นทวีปในฝันเลย  เลยคิดว่า ออแพร์น่าจะเหมาะสมและคุ้มค่า กิน อยู่แบบไม่เสียค่าที่พัก  แถมยังจะได้เป็นส่วนหนึ่ง Host Family ที่เราได้แมชกับเค้า ได้แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม มีความรู้และประสบการณ์ในต่างแดน


ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกสนใจจะไปอเมริกาและสมัครกับอีกเอเจนซี่นึงไว้แล้ว แต่ผ่านมา 2 ครอบครัวไม่ค่อยโอเคเลย และปกติก็ตาม Facebook  ของบีเลิฟอยู่แล้วเห็นเค้าแมชกันไวและบ่อยมากเลย เลยถามพ่อแม่ว่า ถ้าหนูจะเปลี่ยนไปทางยุโรป จะเห็นด้วยมั้ยก็เลยไปเอาข้อมูลของบีเลิฟให้เค้าดู ปรากฏว่าเค้าก็โอเคและตามใจเรา คืนนั้นเลยส่งข้อความไปประมาณ5ทุ่ม ไม่คิดว่าพี่ๆบีเลิฟจะตอบกลับมาไวมาก ก็เลยตัดสินใจและนัดสัมภาษณ์เลยค่ะ   พี่ๆ เค้าทำงานรวดเร็ว ทันใจ ตอบเมลไว โทรหาตามงานเราเพราะหนูไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ฮ่าๆ ช่วยเกือบทุกเรื่อง เป็นที่ปรึกษาที่ดี ถามในไลน์ก็ตอบ ทางสไกป์ ก็ตอบ คือทำให้เราประทับใจมากๆค่ะ สะดวก ไม่ต้อง walk in ใช้ระบบออนไลน์ สะดวกสบายจริงๆค่ะ แถมพี่มีความเป็นมืออาชีพ จึงทำให้หลายๆคนได้แมชกันไวค่ะ  หญิงใช้เวลาระมาณ 1 เดือนค่ะ เพราะเคยทำโปรไฟล์ไว้แล้ว แล้วถึงจะได้ออนไลน์ ออนไลน์ต้นสิงหาคมและได้มีโอกาสคุยกับโฮสแฟมิลี่ครอบครัวแรกก็ถูกใจกันทั้งสองฝ่าย เลยตกลงแมชกัน กลางสิงหาเลยค่ะ 

ใครที่ค้นพบตัวเองว่ารักเด็ก หรือ ต้องการประสบการณ์ใหม่ใหม่ให้กับชีวิต ออแพร์เป็นโอกาสที่ดีซึ่งตอบสนองความต้องการในทุกๆด้านเลย ขอแค่มีความพยายาม มุ่งมั่น ตั้งใจ แรงบันดาลใจก็สำคัญถ้ามีครบแล้วหรืออยากหาโอกาสดีๆในชีวิต แนะนำให้มาสมัครเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน 

ผู้แสดงความคิดเห็น Khunying (l3ank_ying-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-09-23 18:11:10 IP : 171.96.231.12[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.