ReadyPlanet.com


ขอคำแนะนำให้ออแพร์ชายมือใหม่ด้วยจาก American Leaning
avatar
Bank


เห็นถามกันเยอะเลยประกาศให้ผู้ชายที่สนใจออแพร์  ตอนนี้ที่เอเจน American Leaning  รับพิจารณาและโอกาสสำหรับผู้ชายจะไปออแพร์ไงติดต่อถามรายระเอียดพี่เอนเจนได้ครับ

ครับพอดีจะบินวันที่ 18 มีนา เวลา 20.30 น อินเดียแอร์ไล มีใครบินพร้อมผมมั่งๆๆๆฝากเนื้อฝากตัวด้วยคน ^_^"

-ไปปฐมนิเทศที่นิวยอร์ก เค้าทำไรมั่ง กิจกรรมไง งง  แล้ว pre-departure project เค้าจะให้เราไปทำไงครับ

-พก pocket monney ไปเท่าไรครับ

-แล้วมีใครไป San Jose, CA มั่งไหมครับ

ถ้ามีอะไรที่อยากแนะนำ Up deat เพิ่มบอกได้เลยนะครับอยากนั่งอ่านประสบการณ์ของออแพร์ทุกคนและ ข้อระวังต่างๆด้วยครับ  ขอบคุณทุกคนคร้าบบ

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Bank (saotoma_ranma-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-15 22:04:25 IP : 124.122.78.145


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3280485)
avatar
Being An Au Pair

น้อง Bank ยินดีด้วยค่ะ ที่ในที่สุด ก็ได้แมทช์และก็กำลังจะเดินทางในอีกไม่กี่วันข้างหน้า..

เข้ามาช่วยตอบคำถาม..ในฐานะ..คนเคยทำงานเป็น Au Pair Recruitment Manager มาก่อน และมีน้องๆ ผ่านมือมานับร้อยนะคะ

สำหรับขั้นตอนการเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนออกเดินทางจากบ้าน ถึงสุวรรณภูมิ และไปต่อเครื่องที่อินเดีย เข้าอเมริกา คาดว่าพี่ๆ ที่เลิร์นนิ่ง คงจะปฐมนิเทศน์มาเป็นอย่างดี

เหลือแต่ในส่วนที่ Bank ควรจะทราบเพิ่มเติมจากส่วนที่ถาม และที่พี่เข้าใจเองว่าควรจะทราบไว้เพิ่มไปอีก ดังนี้ค่ะ

การปฐมนิเทศน์ หรือ Orientation ที่นิวเจอร์ซี่นั้น จะมีตารางเวลาการอบรมอย่างละเอียดเริ่มแรกตั้งแต่วันที่เราไปถึงให้อ่าน โดย Bank สามารถเข้าไปโหลดไฟล์ PDF ที่ชื่อว่า AuPair Handbook จาก AuPairRoom ได้เลยนะคะ กิจกรรมก็จะเป๊ะ ตามนั้นเลยค่ะ กิจกรรมหลักคือ ต้องการให้เราหายเหนื่อย และพักฟื้นจากอาการอ่อนเพลียของ jetlag ก่อนบินเข้าบ้านโฮสต์ และทำความรู้จักกับเพื่อนออแพร์นานาชาติจากทั่วโลกค่ะ นอกจากนี้ คือ ถือเป็นการทบทวนวิธีการดูแลเด็กในแบบของอเมริกันชนเค้าดูแลกันค่ะ และยังรวมไปถึงการข้ามฝั่งไปเที่ยวที่นิวยอร์กอีกด้วย ซึ่งถือเป็น Optional Tour คือ จะไปหรือไม่ไปก็ได้ เพราะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง

Pre-Departure Project จริงๆ แล้วตัวนี้ ก็มีรายละเอียดถึงการแนะนำวิธีการรวบรวมข้อมูลใน AuPairRoom เช่นเดียวกันค่ะ เป็นเหมือนรายงานที่เราจะ present ต่อหน้าสาธารณชน ตอนปฐมนิเทศน์ว่า เรามีกิจกรรมอะไรในแต่ละส่วนของพัฒนาการเด็กมาทำบ้าง แนะนำสิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับบ้านเรา ฯลฯ ค่ะ เข้าไปอ่านใน AuPairRoom นะคะ มีประโยชน์มากมาย ส่วนรายงานฉบับนี้ ทาง จนท. ออแพร์แคร์ จะให้ระดมความคิดกันกับเพื่อนออแพร์ที่นั่งอยู่ในโต๊ะเดียวกัน ว่าจะใช้รายงานของใครมานำเสนอให้เพื่อนๆ ทุกคนฟัง และถ้าชนะทั้งกลุ่ม ทาง จนท. ก็จะมีรางวัลมาเซอร์ไพรส์ด้วยนะ..

เงินสด..แนะนำให้นำติดตัวไปสัก $500 ก็ดีค่ะ เผื่อฉุกเฉิน และเผื่อว่าอยากจะช้อปบ้างไรบ้าง เพราะมันจะมีอาหารบางมื้อที่ Bank จะต้องซื้อทานเอง ณ ตอนที่อยู่นิวเจอร์ซี่นะคะ

San Jose, California มาถามในนี้ อาจจะหายาก พี่ขอแนะนำให้ Bank กลับเข้าไปใน AuPairRoom (อีกแล้วค่ะ) ในส่วนหัวข้อ AuPair in my area เพื่อดูรายชื่อเพื่อนๆ ออแพร์นานาชาติ ว่ามีใครบ้างน้าาา..ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับเรา นอกจากนี้ ก็จะสามารถทราบได้ว่า จะมี ที่ปรึกษาท้องถิ่น และหัวหน้าที่ปรึกษาท้องถิ่นเป็นใครด้วย (เตรียมของไปฝากเค้าเป็นสินน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ก็ดีนะคะ) อ้อ..ใน Facebook ของ Being An Au Pair ก็มีเพื่อนๆ ออแพร์ไทย แถบ แคลิฟอร์เนีย เยอะแยะเลยค่ะ ยังไง แนะนำให้ Bank ไปโพสต์ไว้หน้า Wall พี่ได้เลยค่ะ แล้วเดี๋ยวก็จะมีเจ้าถิ่นเค้ามาต้อนรับเอง ถ้าไม่มี เดี๋ยวพี่จะทำการ Suggest ให้ค่ะ

ตอนนี้ที่นิวเจอร์ซี่กำลังจะเข้าสู่ช่วง Spring แต่สำหรับคนไทยแล้ว ก็ยังหนาวอยู่นะคะ ฉะนั้น เตรียมเสื้อผ้าหน้าหนาวไปไว้ใส่บ้างนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็น Snow Man ก่อนจะได้เป็น Au Pair @San Jose นะคะ หนุ่ม Bank

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Being An Au Pair (chatchaya-dot-t-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-16 22:25:20 IP : 171.7.153.140


ความคิดเห็นที่ 2 (3280532)
avatar
ธัญญ่า

เตรียมใจไปพร้อมสู้ทุกสถานการณ์นะจ๊ะแบงค์ คิดบวกทุกรูปแบบไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ใด และหวังว่าผู้ชายไทยจะได้ไปอีกเยอะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-03-17 08:50:55 IP : 173.33.222.54[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.