ReadyPlanet.com


ออแพมือใหม่กับภาษาอังกฤษที่อ่อนแอ
avatar
nana(vitamin_you@hotmail.com)


รายงานตัวก่อนละกันนะเราชื่อเบนซ์แต่เรียกนานาก็ได้จ้ามีสองชื่อนะเรามาเป็ฯออแพที่เมกาได้สองอาทิตแล้วล่ะเราอยู่แอลเอ แคลิฟอเนียนี้ล่ะ แต่อย่าถามว่าอยู่ส่วนไหนเพิ่งมาไม่รู้หรอกแต่เค้าเรียกแถวนี้ว่าเบสวูีด...แถวนี้เท่าที่รู้หมู่บ้านคนมีอันจะกินทั่งนั้นดูจากบ้านนะหลังโตมากและมีดาราฮอลลีวู๊ดอยู่แถวนี้สองคน...อืมลืมบอกไปเราดูแลน้องสองคนชายหญิงชายสองขวบครึ่งแล้วไม่ค่อยได้ดูแลหรอกเค้าไแเดแคสามวันอีกที่เหลือไปคลาสตามประสาคนมีอันจะกินคล้ายๆบ้านเราแหละบ้านไหนรวยหน่อยไปว่ายน้ำไปเรียนเทนนิสได้ดูแลเค้าก็แค่ครึ่งวันบ่ายพุูธกับศุกร์แค่นั้นเองอีกคนลูกสาวเพิ่งจะหกเดือนคนนี้น่ารักมากเค้าให้เป็นลูกจะเอาเลย(น่ารักมากๆ)เป็ฯเด็กที่เลี้ยงง่ายมาก  ให้นอนก็นอน  ให้กินก็กิน  หลับทั่งวันสบายโก๋เลยที่นี้...ล้อเล่นอีกแล้วนิสัยคนไทยขี้เกรงใจอ่านมาหลายคนบอกแล้วว่านิสัยที่ไม่ดี...แต่ก็ทำเราชอบมากกับการล้างจานที่นี้เพราะง่ายมากหยิบใส่ที่ล้างจานจบอาจจะบ้านนอกมั่งไม่เคยเจอเห่อของใหม่ๆ5555ก็เพราะเราดูคนเล็กมันว่างไงและเราก็สักผ้าแค่สองครั้งต่ออาทิตเองแต่ไม่ค่อยได้ซักเพราะพ่อเค้าจพซักเป็นส่วนใหญ่และเค้าจะเอาลูกซักไปด้วยเลย.....ความสะอาดก้ไม่ต้องมีคนมาทำความสะอาดทุกสองอาทิต()ห้องเราเค้าก็ทำให้ อิอิอิ()ถามว่าโอเคไหมกับการอยู่ที่นี้ก็ดีนะดีมากๆเลยล่ะแต่ปัญหาก็มีอีกนั้นแหละ
1..ภาษาเราถือได้ว่าอยู่ในขั้นที่ห่วยแตกมากมาย()
ห่วยไหมล่ะคิดดู โฮศมัม ต้องเอากรพดาษคำศัพแปะทั่งบ้านไปหมดว่านั่นคืออะไรนี้คืออะไรแต่ก็ต้องขอบคุณเค้านะที่ไม่ว่าอะไรเรานะ
2..เค้าต้องการให้เราขับรถไปส่งน้องที่โรงเรียนเมื่อปลายปีเค้าเข้าโรงเรียนแต่เราไม่สามารถเรารู้ตัวเองเลยเรียนมาเพื่อเอาใชขับขี่นะและเมื่อก่อนก้เคยขี่มิสร่าคันเล็กๆที่นี้มีแต่คันใหญ๋และไม่กล้าที่จะขับด้วยกลัว
3..เราไม่ค่อยชอบอาหารที่นี้สักเท่าไหร่แต่ยังดีที่พอทานได้...แต่บางอย่างก็อร่อยดี


คนที่อยากขอบคูณมากๆ
1..พ่อแม่ที่ยอมให้มาแม้ทุกวันนี้จะยังไม่รู้ว่ามาเป็นออแพเพราะถ้ารู้ไม่ยอมแน่นอนแค่บอกว่ามาเรียนภาษา
2..นุ๊ก ออแพคนเก่าที่บ้านหลังนี้ขอบคุณมากๆ...เค้าเล่าทุกอย่างให้เราฟังหมดทั่งเรื่องดีและไม่ดีของโฮสให้เราตัดสินใจเองและช่วยในการคุยกับโฮส..เราเชื่อว่าถ้าไม่ได้เค้าเราก็ยังไม่แมทก้ได้จากภาษาด้วยอะไรด้วยยังช่วยแนะนำการทำวีซ๋าเก็บกระเป๋าต่างๆน่ารักมากคนนี้และจะเล่าต่อว่ามาที่นี้เป็นคนใต้ไม่เคยเจอฤดูหนาวเลยเอาเฉพาะเสื้อหนาๆแขนยาวมาแต่มาถึงหน้าร้อนที่นี้พอดีอิอิอิ ดีนะที่นุ๊กเอาเสื้อแขนสั้นบางส่วนใว้ให้ได้ใช้ไปก่อน..ไม่งั้นร้อนตายชั้น..และที่ลืมไม่ได้คือเค้าได้ให้หนังสือที่ธัญญ่าเขียนกับเราและเราเพิ่งรู้ว่าธัญญ่าเขียนหนังสือส่วนเค้าเพิ่งรู้ธัญญ่ามีเว็ปไซอิอิอิเรารู้จักเว็ปนี้มาเมื่อประมาณ สามถึงสี่อาทิตที่แล้วนี้เองจากเพื่อนออแพด้วยกัน()ลืมบอกไปว่าออนไลวันที่ 21แมท วันที่  23อิอิไม่รู้รีบไปไหมแต่กลัวไม่ได้แมทจริงๆนะแต่เท่าที่มาทุกอย่างโอเคการกินอะไรดีหมดห้องสวยห้องน้ำใหญ่..มีโน๊ตบุ๊คให้ใช้ส่วนตัวในห้อง ซื้อซิมมือถือให้()เอามือถือมาจากไทย()3..คนนี้เลยธัญญ่าขอบคุณมากที่ทำเวปและเขียนหนังสือเพื่อชาวออแพขึ้นมาดีมากๆ ลืมบอกไปว่านุ๊กออแพคนเก่าเค้าบอกว่าที่เค้ามาเป็นออแพเพราะเค้าอ่านหนังสือธัญญ่านะ...อาจจะพูดได้ว่าเป็นไอดอลเค้ามั่งของเราด้วยและเราก็เพิ่งอ่านเจอว่าธัญญ่าไปแคนาดาซึ้งเป็นที่ ที่เราอยากไปมากและคงจะอยู่ที่นี้จนจบโครงการแล้วตามไปนะ...รอให้คำแนะนำด้วยนะ..และจริงๆภาษาไทยในคอมไม่มีหรอกเราพิมผ่านเน็ตที่ธัญญ่าให้ใว้จะอังกฤษก้ที่บอกมันยากสำหรับเราแต่สัญญามาแล้วจะสู้ๆ


แค่นี้ก่อนล่ะกันนะแล้วจะมาเล่าบ่อยๆอ๋อลืมไปอาทิตหน้าเราได้ไปเที่ยวฮาวายสองอาทิตกับโฮศดีใจมากๆอิอิอิ ทุกอย่างฟรีจริงๆด้วยเที่ยวฟรีมีตังใช้สไตร์ออแพ เห็นด้วยกับtanya

เอาเป็นว่าถ้ามีไรผิดไปขออภัยจ้า นานาผู้ตั้งกระทู้ nana(vitamin_you@hotmail.com) โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2008-05-01 11:36:09 IP : 76.94.88.217


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2351479)
avatar
ธัญญ่า

อยากไปฮาวายด้วยอะ ที่เทียวในฝัน ตาร้อนผะผ่าว ไปฮาวายมาเล่าบ้างก็ดีนะ เพราะอยากไปอะฝันฝัน

แล้วมาเล่าบ่อยๆ นะ นานา ชีวิตออแพร์ หลายคนคงอยากฟัง เจออ่านแต่เว็ฐนี้จะมีแต่ เรื่องโอสต์ไม่ค่อยดี นานๆ ได้ยินคนอยู่ดีมีสุขก็ดีใจนะ

ฝากขอบคุณนุ๊กด้วยเอาหนังสือมอบต่อให้ สืบทอดทายาทอสุรกันไป แป่วไม่ใช่ ก็ขำนี้นะ เพืนอนให้หนั้งสือแต่ไม่รู้ว่ามีเว็บ ส่วนอีกคนรู้ว่ามีเว็บแต่ไม่มีหนังสือ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2008-05-02 07:06:29 IP : 99.250.117.21


ความคิดเห็นที่ 2 (2371134)
avatar
nana

เจ้าแสบ กับเจ้าซ่าแผลงฤทธิ์ซะแล้ววันนี้ อิอิอิ

เรื่องมันมีอยู่ว่า ช่วงนี้สองคนนี้เค้าไม่สบายนะเลยเฮี๊ยวพิเศษ พ่อแม่ตามใจ ว่างั้น คนโต นะ ชื่อ kyle2.5ขวบล่ะคนเล็ก kira  7 เดือนล่ะ...คนโตมาเล่นห้องเราปากก้ตะโกนชั้นเกลียดเธอเบนซ์  อ้าวยังไง งง เกลียดแต่มาเล่นห้องชั้น พ่อแม่เรียกไม่ไปจะเล่นท่าเดียว  แต่ปากก้เกลียด นะ น่าจะเป็กกรโหลกสักทีไหม อิอิอิ ล้อเล่น เรา ทำไงนะหรอ อิอิอิ ง่ายมาก  ..เราบอกแล้วไงชั้นได้ยิน แต่ชั้นรักเทอkyleเจอมุขนี้เข้าไปอึ้งซิค่ะ   แปป เดียว วิ่ง มาหอมแก้มไอ เลิฟ ยุเบนซ์ได้ผล แอะเค้าเรียกเด้กเรียกร้องความสนใจเพราะเค้าเริ่มมีน้องพ่อแม่สนใจเค้าน้อยลงจากก่อน...ส่วนคนเล็กจะนอนแต่โวยวายไม่นอน เราก้ง่ายอิอิอิ จับนอนบนที่นอนเล่นซ่อนแอบ แปป เดียวหาไม่เจอหลับเอง อิอิเค้าเรียกต้องจับทริกเด็ก อิอิอิ ไม่ได้เก่งอะไรแต่ คนขี้เกียจยอมเข้าใจที่ทำให้ตัวเองสบายเสมอ....

 

ปล. เมื่อวานก้แวะมาแต่เล่นhi5  เพลินจนดึกเลยขีเกียจพิม อิอิิอิ

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-03 13:22:36 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 3 (2371740)
avatar
nana

แวะมาตอบคำถามเพื่อนที่ส่งเมลมาถามว่า ทำไมเลือโฮสได้ดีจัง

แวะมาตอบคำถามเพื่อนที่ส่งเมลมาถาม ว่าไมเลือกโฮสได้ดีจัง
จะบอกว่าคำว่าดีในที่นี้ของแต่ละคนต่างกัน เรียกว่าการรับได้ของแต่ละคนดีกว่านะและ จะตอบว่าไม่ได้เลือกโฮสเลย เค้าชวนแมทก้แมท อ่ะ ออน วันที่ 21  match  23เห็นไหม ว่าไม่มีหรอกเวลาเลือกนะแต่ได้คุยกับออแพคนเก่าบ้านนี้เค้าช่วยเรามากๆเลยชื่อนุ๊ก ขอบคุณอีกรอบล่ะกันที่ช่วยจ้า  เพราะเรา อย่างที่บอกอังกฤษห่วยมากๆ ไม่ใช่บ้านนี้คงไมมีโฮศไหนเอาแล้วล่ะ.....เราไม่เคยรู้เลย ว่าออแพคืออะไรมาก่อนหน้านี้ แปลว่าไรหรอเพิ่งมารู้ตอนอยู่เมกาโดยอ่านหนังสือtanya ที่nukแต่ขาลุยอย่างเราก้มาถึงที่นี้อย่างปลอดภัยแล้วนี่น่า
เหตุการณ์พลิกชีวิต เวอร์อีกแล้วชั้น ที่ทำให้ได้มาออแพ วัหนึ่งนั่งทำงานเจ้านายไม่อยู่อิอิ โทรหาเพื่อนสาว และก้คุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้มาจบที่มันบอกว่าเพื่อนคนหนึ่งจะไปเมืองนอกนะ   โอ้แม่เจ้าอย่างไปมั่ง อยากนังเครื่องบินอ่ะ(บ้านนอกเนอะ)

แล้วก้จบการสนทนารีบโทรปหาเพื่อนที่กำลังจะไปเมืองนอกด่วนมาก..ประมาณอิจฉาตาร้อนผ่าวๆไม่ไหวแล้วได้ความว่าจะมาเลี้ยงเด็กที่เมกา แล้วไงเลี้ยงเด็ก ยากตรงไหน ฉันก็ทำได้ก้เลยเดินทางไปสมัครสอบ โอ้แม่เจ้า ได้คะแนน 5%เต็มร้อย พี่ที่ให้สอบอึ้ง ค่ะวันหลังมาลองใหม่ได้ค่ะฟรีนะค่ะ ประมาณจะไหวไหมน้อง ไม่ค่อยยากให้สอบรอบสอง อิอิ รู้ตัวแล้วไงก้ชั้นจะไปเมืองนอกจะนั่งเครื่องบินอ่ะสอบอยู่ 4 รอบผ่านมาหวุดหวิดเชื่อยังอังกฤษเก่งขนาดไหน สัมภาษอีก 3 รอย ขนาดลงทุนเอาเงินตัวเองจ่ายอาจารย์รายชั่วโมงเพิ่มเองต่างหากโครตแพงขอบอกแต่ลงทุนก้ตั้งใจจะไปเมืองนอกแล้วนิไม่มีอะไรได้มาฟรีจริงไหม...หลังจากนั้นไปเรียนขับรถ เรียนทุกอย่างเรียกว่าเริ่มจากศูนย์กันเลยทำเอกสารอยู่ สองเดือน ออน สามวันแมท เดินทางเห็นไหมว่ากว่าจะมาได้เป็น ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย แค่เราอย่าท้อ

benzเองนะไม่เคยเลยที่จะหาข้อแม้ให้ตัวเองเอากำแพงมาปิดกั้นตัวเอง เบนซ์ ทำอันนี้ไม่ได้ อันนั้นไม่ได้ ไม่มี ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้คนอื่นเค้ายังทำกันได้ตั้งเยอะเคยได้ยินไหม ว่าการที่เราทำอะไรไม่เหมือนใครผลตอบแทนย่อมต่างกันเสมออย่าพยามหาข้ออ้างให้ตัวเอง ฉันอังกฤาแย่ทำไงดี ฉํนขับรถไม่เป็นทำไง ฉันไม่เคยเลี้ยงเด็ก สู้สิ อดทนสิ ถ้าคิดว่าจะเดินหน้าอย่าหันกลับไปข้างหลัง ลุยต่อไปสิและเรามาที่นี้ถึงอังกฤษเราจะสื่อสารกับhost ลำบากแต่เราก็พยายามให้เค้าเห็นฉันพยายามอยู่นะ
อ๋อ และบอกว่าโฮสเราดีนะ ลองฟังและคิดตามนะว่าดีไหมบ้านนี้มีกฏเยอะมาก ปริ้นออกมา A4 4หน้ากระดาษอึ้งล่ะสิกฏไรมากขนาดนั้น เริ่มตั้งแต่ลูกเค้าแหละ  ทุกอย่าง พ่อเด็ก อยู่บ้านทุกวัน ต้องพาเด็ก ไปพาร์คไกลมาก ถ้าไม่ผิดก้2-3 kgเดินนะเพราะเราขับรถไม่ได้เองโทษใครไม่ได้แม่เค้าจะค่อนข้างเจ้าระเบียบ สะอาด ตรงต่อเวลา เพราะฉะนั้น เค้าบอกว่าลูกนอนกี่โมงเราต้องทำตามนั้นเดอะ เด็ก จะเล่นเวลานอน ต้องหาวิธีจัดการเด็ก เอาเองเค้าไม่มารับรู้กับเราหรอกพ่ออยู่หนักไปอีกบางวันแม่อยู่ด้วย 
ลืมบอกบ้านอยู่เนินเขานะเดินขึ้นลงเข็นเด็กทุกวัน

บางคนบอกกฏเยอะจัง พ่อแม่อยู่บ้านไม่ชอบ ไม่ส่วนตัว เดินไกลจังขึ้นเขาอีกต่างหากเหนไหม ไม่สบายอย่างที่คิดแต่สำหรับเรา แค่นี้สบายมาก

แค่เราอย่าไปอึดอัดกับมัน ปล่อยวางเรามาที่นี้เพื่ออะไร โฮศไม่ใช่ญาติเรานะจะมานั่งโอ๋ตามใจเหมือนพี่น้องเราที่เมืองไทยก้เข้าใจคนเราอยู่เมืองไทยคุณหนูมาที่นี้ไม่ใช่ไงเรานะกฏ ที่เค้าให้มาก้ดีแล้วจะได้เป็นหลักฐานกฏคุณมีแค่นี้นะอันนี้ชั้นไม่ได้ทำผิดนะเห็นไหม   สิ่งที่แย่ยอม มีสิ่งดีๆซ่อนอยู่  ส่วนพ่อเด้ก อยู่บ้านเค้าทำงานของเค้าไม่มายุ่งเราหรอกอาหารเที่ยงบางวันสบายไปเค้าทำตั้งใว้ให้ที่โต๊ะไม่ทำก็ไม่เป็นไรชั้นสามารถอาหารที่นี้เราสามารถกินเหมือนเค้าทุกอย่างดินเนอร์ตั้งแต่มาไปกินร้านทุกวัน อาหารไทย อินเดีย จีน เกาหลี ตุรกี แม็กซิกันชนิดที่ได้กินทุกชาติ  ที่สำคัญเที่ยวมาหลายที่มากตอนนี้เค้าพาไปหมด...ส่วนเดินทางไกลแต่ละวันตอนไปสบายลงเขาโง่ทำไมอ่ะ วันไหน ขี้เกียจ บอกพ่อเค้าเลยไปรับนะชั้นไม่ไหว วันนี้ เค้าก็ไม่มีปัญหานะไหนๆเค้าก็อยุ่บ้านแล้วที่สำคัยไม่มีปัญหาเรื่องโฮศกับบ้ายสายเพราะเค้าอยู่บ้านนิเราเริ่มงาน 8 am -6 pm แต่ ห้าโมงกว่าก็นั่งรถไปกินข้าวเย็นแล้ว สบายเกือบครึ่งชัวโมงเย็น ถึงร้านหมดเวลาเราพอดีคนเราไม่มีใครได้ดีทั่งหมดหรอกแค่เรารับมันได้ไหมแค่นั้นเอง เค้าเป็นใครก้ไม่รู้จะมาดีกับเราทั้งหมดเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วแค่ไม่ร้ายกับเราก้พอ

ปลใกลับจากฮาวายจะเอารูปสวยๆมาอวดจ้านอนล่ะโม้ซะดึกเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-03 14:12:05 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 4 (2379030)
avatar
ธัญญ่า

มาเห็นด้วยว่าไม่มีอะไรที่ดีสุดๆ หรือว่าแย่สุดๆ หรอก แค่ว่าถ้าเราปรับตัวเขากับมันได้ ทุกอย่างก็คือดี ถ้าเราปรับไม่ได้ ทำใจไม่ได้ ปล่อยวางไม่ได้ ยึดติดคิดมากกดเกณท์นันก็คือตัวเรามีปัญหาเอง

ดีใจที่เห็นคนมีมุมมองความคิดแบบนี้มาแสดงตัวให้เห็นบ้างค่ะ

รักที่จะทำอะไรเราก็ตั้องปรับตัว เขาคงไม่มาปรับกับเราเพราะว่าเขาก็อยู่ข้างเขา เราสิไปอยู่กะเขาเรานั้นแหละต้องปรับ ถ้าไม่ปรับไม่อยากอยู่เขาก็หาคนอื่นก็ได้

ดีใจด้วยนะที่เป็นคนปล่อยวาง อย่างนี้สบายอยุ่ไหนก้ได้หมดแหละ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2008-05-04 02:54:02 IP : 99.231.0.111


ความคิดเห็นที่ 5 (2384366)
avatar
nana

ขอบคุณค่ะธัญญ่าที่เห็นด้วย...วันนี้ไปช็อปปิ้งมาด้วยแหละ
เรื่องมีอยู่ว่าตอนเช้าโฮสมัมชวนไปงานเลี้ยงดิสโก้สำหรับเด็กเต้นกันกระจายเลยเด็กๆไม่เท่าไหร่ค่ะบรรดาผู้ปกครอง และออแพที่มาในงานนะสิค่ะท่าจะฉุดไม่อยู่กันเลย  อ๋อลืมบอกที่โฮศมัมชวนไปไม่ได้ไปดูเด็กนะมันวันหยุดเราแต่ไปก้ได้ไม่ไปก็ได้เค้าให้เราตัดสินใจแต่เค้าอยากให้ไปเพราะมีออแพที่เค้ารู้จักไปอยากแนะนำหาเพื่อนให้ว่างั้น...อาหารบุฟเฟ่นี้คือสิ่งที่ชอบ อิอิิอิ  บ่ายๆเราก็ขับรถกลับบ้านกันใกล้ถึงบ้าน  โฮสมัมถามอยากไปช็อปปิ้งไหม ชั้นจะซื้อของด้วยเราก้คิดว่าเค้าคงอยากไปกับครอบครัว ตอบไม่คิดเลย โน..เธอมองหน้าแล้วตามด้วยเหตุผลอีกยาว ว่า เราอยากให้ไปด้วยกันนะอยากให้สนุกมาเมกาทั่งที่จะอยู่ทำไมแต่บ้านไม่เบื่อหรอถ้าไม่อยากเดินกับพวกเราไม่เป็นไรเรานัดเวลาแล้วมาเจอกันที่รถได้นะเพื่อความส่วนตัวของเบนซ์และต่อด้วยเจ้าแสบถามว่าไม่อยากไปหรอ เลยตอบ ไปสิน่าจะสนุกดีกลับคำกระทันหันฉันก่อนที่จะมาอีกสามสี่เหตุผล ที่ขนาดเอาความสมัครใจกันนะจริงๆก้อยากไปแหละ ไปแล้วคุ้มมากขอบอกสวยมากร้านเค้าแต่ละร้านจัดได้น่ารักมาก สีเฉดไหน ตรงไหน หาง่ายไม่เหมือนบ้านเราปนกันไปหมดตาลาย  ที่สำคัญไม่ได้ซื้อไรมากหรอกเสียดายตังแพงมาก ไปแล้วคิดถึงที่เคยดูดาราบ้านเราไปช็อปเมืองนอกได้ฟิวนั้นเลย อิอิอิ คิดว่าเราเป็นดารามั่ง ได้ ซื้อเสื้อ สองตัว กับถุงเท้า สามคู่แค่นี้ก็หมดเป็นสองพันแล้วังแพงอยู่ตัวหนึ่ง 50-60$ sale==20-30$คิดเงินไทยแพงอยู่ดีและบางร้านที่เข้าไปนะ มีแบบแฟชั้นในทีวีให้ดูด้วยนะแล้วจะขึ้นโชว่าตัวนี้อยู่ตรงล็อกไหนถ้าสนใจจะซื้อ  และถ้าใครอยากรู้ไปที่ไหนมานะหรอ ไม่รู้ อิอิอิ เพราะไม่ชำนาญอังกฤษ เค้าบอกแล้วลืม สุดท้ายของวันเสาร์วันนี้เราก้ไปกินข้าวกันที่ร้านเหมือนทุกวัน เพราะที่นี้มื้อเที่ยงตัวใครตัวมันดินเนอร์กินพร้อมกันที่ร้านทุกวันเราไม่ทำอาหารเย็นกันจะเลือกได้คนละวันว่าร้านไหน ส่วนเราไม่มีสิทธิ์เค้าถามทุกวัน ไอ ดอน โน ทุกวัน อัพ ทู ยู มั่งล่ะ เรา ไปไหนไปกันแล้วกัน

ปล.ตั้งใจจะเขียนบันทึกประจำวันไปจนจบโครงการ ออแพสู้ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-04 08:53:23 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 6 (2393538)
avatar
ธัญญ่า

ถ้าเสื้อผ้านะ ก็ยังนับว่าที่เมืองไทยถูกอยู่ เพราะว่ากางเกงยีนส์ไทยร้อยเก้าเก้ายังมีให้เห็น

แต่วาถ้าพูดถึงของอย่างอื่นที่นี้นะ ราคาทีเมืองไทยอาจจะแพ้กว่า ไปเมืองไทยมาล่าสุดปีใหม่ จะไปซ์อโลชั่นกันแดดโฮ้ขวดละสามสี่ร้อยอะพวก SPF 45 ขึ้นไป ราคาๆ พอๆ กับที่นี้เลยไม่ได้ซื้อกลับมาเลย

สบู่เหลว ยาสระผม ครัมนวด ขวดละร้อยกว่าทั้งนั้น ก็สามสี่เหรียญ พอๆ กับราคาที่นี้เลย

ตอนแรกไปไทยกะจะไปซื้อพวกของเครื่องใช้กลับมา ปรากฏเจอไปราคานี้ก็บายๆ เลยได้แต่มุ่งหาเสื้อผ้าแล้วกัน เพราะเสื้อใส่ยามหน้าร้อนเมืองไทยหาซ์อง่าย ก็บ้านเรามันเมืองร้อนนี้หนา ราคาก็ร้อยเก้าเก้าสองร้อยห้าสิบ อิๆ ใส่สบายด้วย ไปซ์อแถวเขาขายส่งประตูน้ำ สามตัวร้อยเสื้อยืดสีต่างๆ สบายเลยพี่เลี้ยงเด็กชอบ เสื้อยืดนี้ ที่สำคัญไซส์คนไทยอย่างเราซื้อเมืองไทย ซ์อร้านไหนก็ใส่ได้ แต่มาอยู่เมืองนอก ซือร้านไหนก็หลวม ไหล่ตก คอยัวเกินไปเพราะปอดเราไม่บวมเหมือนเขา ฮ่าๆ ไปมุมเด็กทุกที่เซ็ง

บ้านนี้จ๊าบดิ กินข้าวเย็นนอกบ้านไม่ทำ สบายดี สงสัยไม่มีใครทำเลยง่ายๆ ไปกินกันนอกบ้านแหละสบายใจดี มาเขี่ยนเรือยๆ จะติดตามอ่านนะค่ะ

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2008-05-04 21:47:19 IP : 99.231.0.111


ความคิดเห็นที่ 7 (2397396)
avatar
nana

วันนี้เช้าวันอาทิต สบายใจจังตื่นมาตอนเช้าได้ยินล่ะเจ้าแสบมาเคาะประตู you want go ...with me benzฟังไม่รู้ว่าจะไปไหนแต่ไม่ตอบ แล้วแม่เค้าบอกว่าสงสัยยังไม่ตื่นคงอยากพักผ่อน...และแล้วเราก็หลับต่อตื่นอีกที่ เก้าโมงจะสิบโมงล่ะ ไม่มีใครอยู่บ้าน..เราก็ซักผ้าทอดไข่กินข้าวต่อด้วยแซนวิสไก่อีกชิ้น  ตอนเที่ยงเค้าก็กลับมากันทำหน้าเสียใจที่ไม่ได้ชวนเรา(คิดเข้าข้างตัวเองอีกแล้ว อิอิอิ)มาถึงก้ถามกินข้าวเที่ยงยังจะกินไหมจะทำเผื่อซึ้งเราคิดว่าเค้าคงกินมาแล้ว พอเราบอกเรากินแล้วก็ไม่เห็นเค้าทำไรกินเลย เดินขึ้ข้างบนกันหมดสัก สิบนาทีเดินมาเคาะใหม่พร้อมเสื้อในมือสองตัวบอกว่าเอามาให้มันตัวเล็กเราคงใส่ได้เค้าซื้อมาใส่ไม่ได้  ไม่ได้ลองก่อนคิวยาวเลยขี้เกียจ...(น่าจะซื้อมานานล่ะคงไม่ใช่เมื่อวานที่ไปกันแต่คงได้ยินเราบอกว่าที่นี้เสื้อผ้าแพงมั่ง อิอิิ เราบอกเมืองไทยนะถูกมากเค้ารีบบอกอืมแพง อิอิอิ จะรู้หรอว่าแพงหรือถูกก้เค้าซื้อที่นี้มาตลอดอย่างเรายังมีข้อเปรียบเทียบเพราะบ้านเราถูกกว่าจริงๆ)วันนี้ก็เลยได้เสื้อมาใส่สองตัว น่ารักดี เค้ายังบอกว่าไม่ใช่ไม่เป็นไรนะเอาทิ้งได้เพราะที่นี้เค้าไม่เหมือนไทยที่มีมรดก ตกทอดรุ่นสู่รุ่นอย่างบ้านเรา พี่ใส่ไม่ได้ให้น้อง แต่ดีว่าเค้ามีคนไทยออแพมาก่อนเลยอธิบายเค้าใว้  ว่าทำไมเอาเสื้อผ้าใว้ในตู้เพราะเค้าเอาใว้ให้เรา...วันนี้ก็ไม่มีไร แค่นี้ล่ะอาบน้ำก่อนเผื่อไปกินข้าวตอนเย็นแต่ไม่แน่วันนี้อาจจะมีคนโชฝีมือเห็นซื้อของกลับมาเต็มเลย

ปล.เดินไปข้างหน้าพร้อมกับมองย้อนมาข้างหลังว่าเราทำอะไรผิดพลาดไปบ้างแต่ละวันเพื่อพรุ่งนี้จะไม่มีสิ่งใดที่จะผิดอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-05 04:32:37 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 8 (2404612)
avatar
กวาง
อ่านเรื่องของนานาแล้วชอบมากเลย เราชื่อกวาง กะลังจะไป Evanston,IL วันที่ 16 มิ.ย 08นี้ นานาโชคดีจัง ของเราเด็ก 3 คนเราก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นไง เรายังไม่ได้ไปอยู่ที่นั่นจิงๆ เออแล้วนานาคิดว่าเราควรซื้อโน้ตบุ๊คไปด้วยมั๊ยมันจำเป็นรึป่าวโฮสมีคอมให้แต่บอกว่าอยู่ในห้องครัวคุณสามารถใช้ได้ แล้วถ้าไม่ได้เอาไปไอ้พิมฑ์ภาษาไทยผ่านเว็บของธัญญ่านี่มันใช้ยังไงอ่ะ แล้วถ้าเราจะเล่นเอ็ม hi5 อะไรพวกนี้ใช้เว็บนี้พิมพ์ไทยได้มั๊ยอ่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะเราเคยลองใช้แต่มันไม่สำเร็จ แล้วนานามีไรก็แนะนำเรามาได้นะ ว่าเราควรรู้อะไรเกี่ยวกัยที่ๆเราจะไปอยู่อีกหลังจากที่แมชแล้วเกี่ยวกับบ้านเค้าน่ะ แล้วเราควรเรียกร้องอะไรได้บ้าง มากน้อยแค่ไหน ถึงจะเหมาะอ่ะ บ้านนี้เค้าไม่เคยมีออแพร์มาก่อน
ผู้แสดงความคิดเห็น กวาง วันที่ตอบ 2008-05-05 16:17:54 IP : 125.26.139.239


ความคิดเห็นที่ 9 (2407231)
avatar
nana

http://www.convthai.net/

งั้นนี้อ่ะค่ะมันมีให้ที่หน้าเว็ปเลย.....แต่ถ้าเอาคอมเราไปเองจะสะดวกมากกว่านะเราจะใช้เวลาไหนก็ได้ไม่ต้องเกรงใจเค้าเกิดเราจะใช้เวลาเดียวกันเค้าใช้อยู่เราก็อดก็ต้องถามเค้าเรื่องการเดินทางไปเรียนไปไหนมาไหน ของเราแหละถ้าไม่มีรถนะว่าสะดวกไหม อย่างเราป้ายรถเม ไม่ไกลบ้านขับรถไม่ได้เลยไม่ค่อยมีปัญหาค่อยมาตอบใหม่นะเราไปทำงานก่อนจะสายล่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-05 21:31:40 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 10 (2416147)
avatar
wanae

นานา...เราแอดเมลนานาไปนะ

เราชื่อแหวน ตอนนี้กำลังเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็กอยู่แหละ คาดว่าจะไปเมกาประมาณเดือนสิงหาง่ะ

นานาเล่นเอ็มบ้างมั้ยอ่ะ เด๋วถ้าเรามีอะไรเราจะเมลไปคุยด้วยนะ

ปล.เราเคยไปอยู่แอลเอมาเมื่อปี2006แหละ..คนที่นั่นส่วนใหญ่ใจดีเนอะ    ไว้คุยกันนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น wanae วันที่ตอบ 2008-05-06 12:37:56 IP : 117.47.193.225


ความคิดเห็นที่ 11 (2429264)
avatar
nana
ในที่สุดเจอตัวแล้วเจ้าของเมลที่แอดมา งง มากเมื่อเช้าตื่นมาเปิดเอ็ม มีคนแอดมา เอ๋ ใครหว่า จ้า แล้วคุยกันจ้าเดี๋ญวดึก จะมาเล่าเรื่อง ต่อแล้วกันตอนนี้เล่นเอ็มกับ hi5ก่อน ยาชูกำลัง อิอิอิ ขาดเป็นตายเลยนะนั่น
ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-07 10:29:10 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 12 (2429473)
avatar
nana

เจ้าแสบเจ้าซ่า จอมทะเล้น
 วันนี้นะเหนื่อยหน่อยเจ้าแสบไม่ไปเดย์แค เพราะรอเจอ นุ๊ก ออแพคนเก่ามาเยี่ยมเจ้าซ่าไม่สบายก้ไม่ยอมนอน มานอนอีกที 10-13.00ซึ้งมันผิดสินัยการนอนเค้ามากๆ ปกตินอน8.00-10.00,13.00-15.00,16.00-16.30(นอนสามเวลาจ้า สบายนอนทั่งวันอิอิิ)ประมาณเราเข้างานบุปพาไปนอนว่างต่อสองชั่วดมงอิอิ ถ้าเจ้าแสบไปเดแคนะวันไหน ไม่ไป อย่าหวังจะได้ว่างแต่ดีว่านุ๊ก มาช่วยได้เยอะมากๆๆ เราเลยโชคดีไป.....เจ้าซ่าตอนนี้นะจะเปลี่ยนให้ว่าจอมทะเล้นล่ะไม่ได้ดูแลเสาร์อาทิตมาวันจันทร์พาไปนอน แลปลิ้นใส่เราเลย เอ๋ไปเอามาจากไหน จะว่าเพื่อนที่โรงเรียน ชีเพิ่ง เจ็ดเดือนโรงเรียนยังไม่ไปนี่หว่า....นั่งนึกถึงบางอ้อเมื่อเช้าพ่อเค้าป้อนข้าวลุกไม่กินแลปลิ้นเกรงลูกซะงั้นเจ้านี้จำมาทำต่อ...(เด็ก กินข้าวเช้า7.30เราเข้างาน8.00รอดตัวไป อิอิิอิ)ตั้งแต่ไม่สบายขอบอกเลี้ยงยากมาก ให้อุ้มอย่างเดียว...กินน้อย กลัวว่าไปเที่ยวฮาวายแล้วอดสนุกกันเพราะตัวเล็กไม่สบายอยู่นะสิกลุ้มจริงชั้น...........มีเรื่องเม้านิดหนึ่งมาบอกว่าบ้านนี้กินข้าวข้างนอกทุกวันใช่ไหม ตั้งแต่วันอาทิตที่ไปซื้อของมาเค้าทำกินกันทุกวันแต่ด๊ว่าดินเนอที่นี้หกโมงตรงเวลาเราเลิกงานพอดี เราเลยไม่ต้องทำเพราะจะมาทำก่อนเลิกงานก็ไม่ได้ต้องดูเด็ก พ่อเค้าเลยทำทุกวัน ตักรอมากิน อิอิอิแต่เราก้ดูเด้กเลยเวลาให้เค้าเล้กน้อยนะเพราะบางครั้งอหารมันไม่เสร็จ จะให้ไปทำอาหารแทนกลัวกินกันไม่ได้ทั่งบ้าน ดูเด็ก ดีกว่าถนัดกว่าอ่ะวันนี้ขี้เกียจเม้าอ่ะ ใว้ว่างๆแวะมาใหม่นะจ๊ะขอขอบพระคูณพระเจ้าที่มอบสิ่งดีๆๆแก่ข้าพองค์ในนามพระเยซูคริสเอเมน

ปล.เราไม่มีวันเรียนได้เกรดสี่ถ้าก่อนหน้านั่นเราไม่เคยตั้งใจที่จะเรียนรู้...เช่นกันเราไม่มีวันพบคนดีดี ถ้าเราไม่จริงใจและดีกับใครเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-07 10:52:07 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 13 (2486354)
avatar
nana

คนไม่สวยแย่แล้วเมื่อ..มีปัญหากับโฮสแด๊ด

3-4วันนี้ได้แค่แวะมาดูแต่ไม่ได้มารายงานตัวเลยยุ่งมากๆ เพราะเจ้าแสบไม่ได้ไปเดแคทั่งอาทิตดุแลสองคนโอ่แม่เจ้าโครตเหนื่อยเลย ก้คนละวัย กินไม่พร้อมกิน กินต่างกัน เล่นก้คนละแบบแล้วแย่สุดก็เห็นจะเป็นเมื่อวาน คือวันศุกร์ ที่โฮสแด๊ด อารมเสียมาจากไหน มิทราบได้ ลูกเข้าใกล้เป็น จะตายขึ้นมาซะงั้น มาโมโหใส่เราเฉยเลยดูแลเด็ก ยังไงมากวนในห้องทำงานชั้นต้องการทำงานนะก็ทุกวันเด็ก ก้เป็นงี้จะมีช่วงง่วงนอนจะกวนหาพ่อแม่ ตลอดทุกวันเค้าก็รู้มา....วันนี้ก็เรากับเด็ก ใครเจ้านายกันแน่ทำไมฟังเด็ก แต่เด็ก ไม่ฟังเราเลย เราก็อึ้งอ่ะดิแล้วทำท่าแบบไม่พอใจเราเอามากๆ ตอนเย็นไปกินข้าวกันเป็นแบบบุฟเฟ่ ปกตินะจะบอกเรางั้นนี้กินอย่างนี้เรียกว่าอะไรวันนี้แทบไม่มองหน้า...งงค่ะ บรรยากาศอึดอัดในใจ ไปทานข้าวตั้งแต่5.30ยังไม่เลิกงานเรา ทำตัวลำบากดิ อีกตั้งครึ่งชม.แล้วเวลาป้อนข้าวคนเล็กด้วย แล้วเราจะนั่งตรงไหนล่ะปกติเค้านั่งข้างลูกเค้า และเด็ก ไม่เอาเราเลยทุกวันหลังเลิกงานเรา เค้าก็จะรู้เพราะเด้ก ก็อยากอยู่กับพ่อแม่ มาวันนี้เราไปนั่งข้างเด็ก ป้อนข้าวตัวเล็ก งอแง ไม่ค่อยกินจะอยู่กับแม่ ยุ่งเลยชั้นวุ่นวายมากๆ ทำตัวไม่ถูก แต่โฮสมัม ก้ยิ้มปกติไม่มีไร ...อ๋อ ลืมบอกว่ามีออแพคนเก่าไปด้วย และน้องชายโฮสมัม...ก็ยังดีที่ได้สองคนหลังนี้แหละช่วยบางเลยอืมไหลตามน้ำไม่งั้นชั้นคงร้องไห้แล้วล่ะ....น้องชายโฮสมัม เค้าดีมากๆ เค้าเป็นหมอ ใจดี คอยช่วยเหลือเวลาเราตกที่นั่งลำบากเค้ารู้ว่าเด็ก จะงอแงเพราะภาษาเราด้วยและพ่ออยู่บ้านธรรมดาที่เด็ก จะอยากอยู่กับพ่อ และเรายังใหม่กับเค้าแต่วันนี้คงไม่ใหม่แล้วล่ะ..................แต่พอวันนี้เช้าวันเสาร์ อิอิอิโฮสมัมไม่อยู่โฮสแด๊ด อยู่บ้านดูแลเด็ก สองคนไงล่ะ เงียบเลยวุ่ยวายมาก...เราแค่ออกไปทักทายแล้วเข้ามาตามมารยาท อิิอิอิแต่เค้าก็ยิ้มนะวันนี้คุยปกติเอาอารมไม่ถูกเลย พรุ่งนี้ก็จะไปฮาวาย กลัวจะไม่สนุก ถ้ายังไม่สบายใจ แต่ดีขึ้นแล้วล่ะ คงงายยุ่งเมื่อวาน แต่ขออย่ายุ่งบ่อยๆเลย.........ก่อนที่ออแพอย่างฉันจะตายซะก่อนก่แค่ยากเล่าว่า คนทุกคนต้องเจอปัญหา แล้วตัวปัญหานี้แหละจะทำให้เราโตขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ...........มันจะเป็นอุปสรรคและประสบการณ์ที่เราจะเก็บมาใช้ได้ไปตลอดเพราะวันหลังเกิดแบบนี้ขึ้นเราจะไม่เสียใจเท่าครั้งแรกเริ่มรับมือกับมันได้เริ่มรู้ทางว่าเราจะทำยังไง....เห็นไหมที่เค้าว่าอุปสรรคหรือหนทางของการพิสูจน์คน นะเราว่าจริงนะ

 

ปล.ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอุปสรรคมากมายแค่ไหนจะเดินไปข้างหน้าอย่างมุ่งมันเพราะเรามีฝัน..คนที่มีฝันจะไม่มีวันตายแล้วเจอกันที่แคนาดานะtanya(นี้แหละฝันนานา....เดินมาครึ่งทางแล้วถอยหลังก็เหนื่อยเท่าเดิม เดินหน้าก็เท่ากันแต่อาจจะมีอะไรดีดีมากกว่าที่จะถอยหลัง ศุ้ต่อไปชาวออแพทั่งหลายเป็นกำลังใจซึ้งกันแล้วกันเนอะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-05-11 01:04:03 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 14 (2634035)
avatar
นู๋นก

ดีค่ะ ชื่อนกนะคะกำลังจะส่งเอกสารสิ้นเดือนพ.ค.นี้แล้ว ไม่รู้จะรอคอลนานแค่ไหนแต่จะพยายามอดทน อ่านเรื่องnanaแล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะว่าเราอาจจะได้โฮสที่เอ็นดูเราเหมือนnanaก็ได้อิอิแอบหวังลึกๆขอแอดเมลล์ไว้ด้วยคนนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นู๋นก วันที่ตอบ 2008-05-15 18:41:41 IP : 124.120.189.46


ความคิดเห็นที่ 15 (2812640)
avatar
nana
กลับมาจากฮาวายแล้วจ้า แต่ยังไม่รมเล่าเหนื่อยอยู่เพราะเป็นหวัดนิดหน่อย...แต่มีเรื่องอื่นมาเล่าเมื่อว่านก่อนวันเกิดเราหนึ่งวันโฮศมัม ถามพรุ่งนี้มีแปลนไปไหนกับเพื่อนไหม เราบอกว่ามีแต่ไม่ชัว...เค้าบอกถ้าไม่มีแปลนเราไปกินข้าวกันไหมหรือจะเอาสนามหลังบ้านทำบาบีคิวปาร์ตี้ก็ได้นะอนุญาต...เราบอกไม่เป็นไรไปกับเพื่อนดีกว่า เย็นนั้นเค้าเลยพาไปกินข้าวที่ห้างเซนจูลี่เซนร์เตอร์....และ ก่อนกลับเค้าก็หาซ์้อของให้ลูกสามีตามปกติแหละ ไม่มีไรแต่ที่เซอร์ไปร์ดึกแล้วอยู่ดีดี มาเคาะห้อง แล้วในมือมาพร้อมของขวัญกล่องใหญ่พร้อมการ์ด...และบอกว่าตั้งใจจะให้พรุ่งนี้นะแต่เราออกไปกับเพื่อนแต่เช้ากลัวไม่เจอกันเลยขอให้ก่อนซึ้งมันเที่ยงคืนแล้วจริงๆก็วันเกิดแล้วแหละเค้าอุสารอเอามาให้ น่ารักมาก...และขอกอดเราหนึ่งทีตามธรรมเนียมเค้าบอกขอให้มีความสุข....เราแกะของขวัญออกดู........โฮ้ มายกอด ไม่อยากเชื่อ เสื้อที่อยู่ในหุ่นที่หน้าร้านที่เราเดินผ่านเราบอกเค้าว่าสวยดีตอนเย็นที่เราไม่กินข้าวมาด้วยกันชอบมากถูกใจเรามากใส่ได้พอดีเลย เราคนร่างเล็ก หาเสื้อผ้าที่ใส่ยากมากแต่เค้าซื้อได้พอดีและก็สีที่ชอบเพราะเมื่อวานเค้าเล่นทายเกมส์ว่าแต่ละคนชอบสีไรเราตอบฟ้ากับเทาโดยที่เราไม่รู้ว่าเค้าหลอกถามเลยสักนิดถึงบางอ๋อว่าเค้าถามเราชอบสีอะไรทำไมก็ตอนได้เสื้อนี้แหละ อิอิอิ สวยมากของยี่ห้อ.....abercrombie....ซื้อให้สองตัวแบบเสื้อผู้หญิงคล้ายชุดเดรส ตัวหนึ่ง เสื้อแขนยาวมีหมวกหลังแบบเสื้อหนาวตัวหนึ่งมาในกล่องอย่างดีตื่นเต้นมากเราเลยเขียนโน๊ตไปติดที่ตู้เย็นว่าเราชอบมากขอบคุณมากๆแต่ตอนเช้าก็เจอเค้าอยู่ดีเลยขอบคุณอีกทีเค้าก็อวยพรและเจ้าแสบเราทำเอาเราน้ำตาจะไหล ก็เจ้าคนโตสองขวบครึ่งที่เราเลี้ยงแหละ....เราไปหาเขาข้างบนบอกอยากได้ big kissจากยูนะวันเกิดชั้นวันนี้เค้าบอกจะให้ต้องไปข้างล่างก่อนพ่อเค้าบอกไม่ได้ยังไม่แปรงฟันเค้าบอกขอห้านาทีนะ...แล้วเค้าเดินจูงมือเราไปที่เปียโนเค้าและบอกเรานั่งลงตั้งข้างเค้านะ เอาสมุดโน๊ตมาแล้วกดเปียโนมั่วร้องเพลง แฮป***เบิดเดย์ให้เรา แล้วกอดเรา จูบเราบอกชั้นให้ยุนะยูต้องแฮป***นะ และบอกเราว่าเค้าอาจจะมาเกินห้านาทีแล้วขอไปแปรงฟันก่อนนะวันนี้เค้าจะเป็นเด็ก ดีวันเกิดเรา น่ารักมาก........และเราก้ไปตะแรดแต๊ดแต๊ กลับมาค่ำ
ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-06-01 11:55:49 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 16 (2812857)
avatar
ธัญญ่า

วันเกิดนานา สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2008-06-01 13:40:18 IP : 99.231.0.111


ความคิดเห็นที่ 17 (2813176)
avatar
แต้ม

อิ ๆ ดีใจด้วยนะคะพี่เบนซ์ ได้ของขวัญที่ถูกใจแถมยังได้กำลังใจจากเด็กๆ อีกด้วย

*อยากไปจังเลย เมื่อไหร่จะถึงตาเราซะทีน้า อิๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น แต้ม วันที่ตอบ 2008-06-01 16:25:20 IP : 222.123.134.65


ความคิดเห็นที่ 18 (2863271)
avatar
nana
ขอบคุงธัญญ่ากับแต้มค่ะที่อวยพรวันเกิด อิอิอิ หายไปนานเลยใช่ไหม ไม่ได้หายไปไหนค่ะ คอม นานา เจ๊ง และพอเค้าว่อมให้แล้วใช้ได้แต่รู้สึกมันช้าลง เลยไม่ค่อยได้เข้ามา ตอนนี้ดีขึ้นเลยแวะม่นิดหนึ่ง มาบอกว่าทุกอย่างโอเค สบายดีค่ะ นี้ก็เพิ่งกลับมาจากSAn Diegoเมืองนี้ก็สวยค่ะ ใหญ่มากด้วย ว่างๆแวะไปเยี่ยมเยียนกันได้ที่hi5นานา แล้วกันค่ะ อิอิอิ ฉนิดที่ทุกคนต้องตกใจรูปลง ใว้เป็ฯพันตั้งแต่มานี้ไปเที่ยวมาหลายที่มากมาย
ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-06-21 08:57:01 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 19 (2863277)
avatar
ธัญญ่า

ชีวิตออแพร์ขาดคอมเหมือนจะขาดใจ แฮ่ๆ

มาอยู่ต่างแดน ต้องขยันถ่ายรูป ถ่ายมันเข้าไป เป็นโอกาสในชีวิตนี้น่าเนอะ ดีแล้ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2008-06-21 09:40:25 IP : 99.250.117.21


ความคิดเห็นที่ 20 (2863635)
avatar
numphung

สวัสดีค่ะเพิ่งมาอยู่ทที่P A state ได้  อาทิตย์ค่ะขอบอกว่าเหงามาก ๆ ไม่มีคนไท ยอยู่ใน Royersford City เลยค่ะพูดหรือฟังโฮสไม่รู้เรื่อง แต่โฮสดีมากค่ะก็พยยามเข้าใจเรา อ้อเราดูเด็กคนเดียว 2 ขวบค่ะก็มีดื้อบ้าง แตปัญหาที่สำคัญคือภาษาค่ะ อยากรู้ว่านานไหมค่ะกว่าจะเริ่มเห็นผลของการพัฒนาภาษา

ผู้แสดงความคิดเห็น numphung (numphung171-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-06-22 08:31:55 IP : 68.83.255.186


ความคิดเห็นที่ 21 (2866940)
avatar
nana

ขอบคุณนะจ๊ะ ที่แวะกันเข้า...ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย ไม่ใช่เลี้ยงเด้ก ยุ่งแต่อย่างใดเลย อิิอิอิ กำลังอินเลิฟช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย ไม่ใช่เลี้ยงเด้ก ยุ่งแต่อย่างใดเลย อิิอิอิ กำลังอินเลิฟอ๋อ และถามว่า เมื่อไหร่จะเห็นผลอังกฤษที่เปลี่ยนไปใช่ไหม อยู่ที่เราว่าสนใจมันแค่ไหน....ของเราสนบางไม่สนบางแต่พูดกับเด็กทุกวันดีขึ้นในหนึ่งเดือนอ่ะ....ยังไงมาแล้วสู้ๆจ้า คนที่ยังไม่มายากมาก็สู้ๆ ชีวิตไม่สิ้นสู้ต่อไปจ้า.....อยากเม้าตัวเองมากมายเรื่องอินเลิฟ...เจอกันที่นี้จ้าไม่ใช่ฝรั่งแต่อย่างใดเลยโกอินเอตทั่งทีมามีแฟนไทยซะงั้น...อิอิิ ฟนก็ไม่ใช่ยังไม่ถูก ใช้คำว่าดูๆกันอยู่แล้วกันรู้จักกันจำไมไ่ด้ว่านานไหม แต่ไมน่าเกินเดือนหนึ่ง...คนไทยที่เกิดเมืองไทยแต่มาโตที่นี้ พ่อแม่ไทย แต่ลูกดันพูดไทยได้นิดหน่อยไม่เคยไปไทยเจ็บกระดองใจจริงๆๆ...แต่เค้านิสัยดีมาก เราอยู่แอลเอ เค้าอยู่ชิคาโก้ ยังจะอุส่าส่งตั๋วเครื่องบินให้บินไปเที่ยวที่โน่นอีก จะพาไปงาน พอดีเค้าเอารถเค้าไปโชที่งานด้วย เลยอยากพาเราไปแต่ อิอิิงานโฮso ไม่เหมาะโลโซ อย่างเรา เลยปฏิเสธไป ...แต่ตลกกว่านั้นคือ เค้าส่งดอกกุหลาบกับตุ๊กตาหมีมาที่บ้านใช้บริการออนไลนะ...hostเราแซวไม่หยุดเลย..เมื่อวานก็ส่งมือืถอเครื่องใหม่มาให้ บอกว่าเราตอบเมลช้า มือถือ ก้ฟังไม่ค่อยได้ยินเลยซื้อมือืถอแบบ เล่นเน็ตไปเลย ตอบเมลได้ทุกที....hostเลยยิ่งขำฉันไปกันใหญ่ ..อ๋อ ใครอยู่ชิคาโก้ สนใจไปงานได้นะ แต่ไม่รู้ว่าเค้ามีบัตรหรือว่ายังไง ไม่ได้ถามแต่งานหรูมากโชรถแพงๆhttp://www.lux5events.com/lux_sizzle.html

 

ใครชอบสไตนี้เชิญเลยจ้า....และขอบคุณธัญญ่าจ้า ที่แวะมาทักทายบ่อยๆ...พรุ่งนี้ไปเรียนวันแรกตื่นเต้นจัง....เลี้ยงเด็ก ตอนนี้สบายมากขายห่วง... ชีวิตมีความสุขา ขอบคุณทุกคนจ้าที่ติดตาม

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-06-28 12:56:15 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 22 (2874113)
avatar
bee

สวัสดีค่ะnana เราชื่อบีนะ เราก้กำลังจะไปสอบออแพ อ่านเรื่องของnanaแล้ว โชคดีจังเลยนะค่ะ เล่นไฮ5เหมือนกันเหรอค่ะบีก็เล่นเหมือนกันยังไง แอดมานะค่ะ bee-tui.hi5.com แอดมานะค่ะจะรออยากคุยด้วย

ผู้แสดงความคิดเห็น bee วันที่ตอบ 2008-07-11 16:06:21 IP : 203.144.243.34


ความคิดเห็นที่ 23 (2874232)
avatar
ปุ้ย

นานา ขอ hi5 ด้วย อยากคุยด้วย add เอ็มมาหน่อยจิ ไปกับเอเจนซีอะไรอ่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปุ้ย (cerin-dot-s-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-11 18:49:31 IP : 203.155.96.114


ความคิดเห็นที่ 24 (2879036)
avatar
แต้ม

ว้าว! ไม่ได้คุยกะพี่เบนซ์ซะนาน มีแฟนแล้วเหรอเนี่ย

ดีใจด้วยนะค้า อิๆ

 

* อิจฉาคน In Love จิงจิ๊ง

ผู้แสดงความคิดเห็น แต้ม (pudding_taem-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-19 16:46:36 IP : 118.172.63.95


ความคิดเห็นที่ 25 (2879273)
avatar
nana

 

ขอบคุงทุกคนจ้าที่เม้นมาคุยด้วยก็จะช่วยได้เท่าที่ช่วยได้นะจ๊ะ เราเองไม่ค่อยรู้อะไรเท่าไหร่...เจ้าแต้มหายไปไหนมาจ๊ะ พี่คิดถึงออนเอ็มก็ไม่เหงออนเลย ยังไงแวะมาทักทายพี่บ้างนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-07-20 08:54:49 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 26 (2879279)
avatar
nana

วันนี้ว่างๆเลยแวะมาทักทายกันหนึ่งแต่จริงๆแวะมาทุกวันนะแต่ไม่ได้รายงานตัวเท่านั้นเอง...ตอนนี้ชีวิตที่นี่ก็สุขสบายดี เด็กๆน่ารัก พูดคุยกันรู้เรื่องเหมือนเราอยู่โลกเดียวกันแล้ว มาแรกๆเหมือนคุยกับมนุษย์ต่างดาวยังไงยังงั้นเลย...ส่วนเรื่องเรียนก้ไปได้ดี อาจารย์น่ารักมากมาย แต่ค่าเรียนกับหนังสือที่ UCLAแพงโครต ถ้าจ่ายเองคงไม่เรียน อิอิอิ(หนังสืออะไร เล่มเดียว80$ รู้ราคาครั้งแรกร้องจ๊ากเลยดีว่าhostจ่าย ค่อยยิ้มได้หน่อย)  อ๋อ แล้วเตื่อนสาวๆ ที่หน้าตาเป็นที่ต้องการตลาดที่นี้หน่อย (ไม่รู้หรอกนะว่าหน้าตาไงแต่มีคนบอกมา ว่า ตัวเล็กๆ ดำๆ คมๆหน่อย หนุ่มที่นี้เค้าชอบ ไม่รู้จริงไหม ต้องมาลองพิสูจกันเอาเอง)  ว่าถ้ามีหนุ่มๆมาจีบก็ระวังตัวกันหน่อยเพราะว่าที่นี้ไม่ใช่เมืองไทย น่ากลัว แต่โตๆกันแล้วทุกคนเนอะ คงจะรู้ละ  อ๋อ เราต่อเรื่องตัวเอง ว่า  ไปเรียนก็มีหนุ่มมาจีบเช่นกัน อิอิิอิ แต่ไม่ใช่กิ๊ก คนที่อยู่ชิคาดก้นะ คนนี้ฝรั่ง อยู่ืที่แอลเอนี้แหละเค้าเปิดร้านตัดผมพอดีร้านเค้าอยู่ใกล้กับตึกที่เรียนนะเลยเจอกัน....แต่ตลกตรงที่ไปเรียนวันแรกเค้าเอานามบัตรให้แล้วบอก ตัดผมฟรี เรางง มีด้วยหรอแล้วตอบไปว่าไม่ตัด ขอบคุณ เค้างง(ที่เค้างง เพราะ เรานะเชย ไม่รู้ว่าร้านนี้ hisoมากแพงมาก เป็นที่ๆดาราฮอลลีวู๊ด เค้าตัดกันหรอบางคนโทรให้ไปตัดที่บ้านเค้าให้เราตัดฟรีเราดันไม่ตัด อิอิิอิ ใครจะไปรู้ล่ะ กลับบ้านมาถามเพื่อนถึงบางอ้อ อิิอิอิ แถมนามบัตรเค้าก็เอาทิ้งถังขยะไปแล้วเพื่อนๆเสียดายกรธกันใหญ่...แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น,,วันหลังไปเรียนอีก ตาคนเดิมยืนรออยู่แล้ว วิ่งตามมาขอเบอร์ เราเอ๋จะดีหรอ เลยโกหกเอาเบอณืเพื่อนให้ไป อิอิอิ(ให้เบอเราก้คุยกันไม่รู้เรื่องอยู่ดี)แต่สุดท้ายเบอเรา และ นัดไปกินข้าวกัน แต่เราขอเค้าพาเพื่อนไปด้วย(แต่ที่นี้การไปเดทไม่เหมือนไทยเค้าไม่มีการพาเพื่อนไปหรอก เสียมารยาทอย่างแรง แต่ชั้นทำมาแล้ว เค้าก้ไม่ว่าอะไร)เค้าก็คุยสนุกดี น่ารักดี แต่ขอเอาคนไทยดีกว่า อิอิอิ กลัวทะเลาะกันเถียงไม่ทันเค้า.........้เอ็อ เกี่ยวกับออแพตรงไหน ชัก งงตัวเอง แต่ ก็ อยากบอกว่า มาที่นี้เจอทั่งคนดีไม่ดี ต้อง ดูแลตัวเองกันดีดี ฝรั่ง ร้ายกว่าคนไทยเยอะ...วัตนธรรมก้ต่างกัน บางที่ชวนออกเดท ของที่นี้กินข้าวเสร็จ ถ้าชวนดื่มต่อ หรอ ชวนไปปบ้าน อย่าไปเชียวนะ...นั้นหมายถึงก็น่าจะรู้ว่ามันจะจบลงที่ไหนเอิ้ก.........ไม่รู้นะ เราไม่เคยเจอ แบบนี้แต่ อ่านจากหนังสือ เพราะที่นี้เรื่องอย่างนี้เค้าไมาถือไง....โม้นานล่ะ ไป อ่านของคนอื่นบ้าง  บาย บาย

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-07-20 09:13:37 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 27 (2879941)
avatar
แต้ม

555+

สวยไม่สวยดูเองละกัน ฝรั่งยังมาหลี  อิๆ

พี่เบนซ์ แต้มไม่ได้หายไปไหนน่ะ แค่ไม่ได้ออนเอ็ม หุๆ

แบบว่า จะสอบศุกร์นี้แล้ว ยังไม่รู้เอาไงกะชีวิตเลย  -*-

 

โชคดีนะคะ พี่เบนซ์ ขอให้เจอแต่คนดีๆ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น แต้ม (pudding_taem-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-21 15:35:36 IP : 118.172.96.56


ความคิดเห็นที่ 28 (2884087)
avatar
Bow

คุณ nana กะลังมีกราฟชีวิตขาขึ้นป่ะคะ

ได้ Host ดี มีหนุ่มๆมาจีบ แหม...อิจฉามากมายค่ะ

เราสิ เพิ่งเลิกกะแฟน เศร้าสุดๆ เค้าทิ้งเราไป แถมมีคนใหม่อย่างรวดเร็ว T_T

แต่ตอนนี้หายเศร้าแล้วค่ะ กะลังจะเตรียมตัวไปเป็นออแพร์ เพื่อหาหนุ่มๆ  เอ้ย ประสบการณ์ใหม่ที่นู่นจ้า

คุณนานาช่วยรับเป็นเพื่อน ใน MSN หน่อยน้าคะ

ป.ล. ขาว หมวย อวบ อย่างเรา ไปที่นู่นจะขายออกเหมือน คุณนานามั่งไหมอ่ะ  อิอิ  แอบอิจฉาตาร้อนค่ะ 555

ผู้แสดงความคิดเห็น Bow วันที่ตอบ 2008-07-29 14:36:36 IP : 168.120.74.76


ความคิดเห็นที่ 29 (2888795)
avatar
nana
กลับมาจากชิคาโก้แล้วจ้า สนุกมากมาย กำลังอินเลิฟอีกต่างหาก อิอิอิ เดี๋ยวว่างมาเม้าให้ฟังว่าเป็นไงบ้างแต่ไปเจอกิ๊ก คนไทยมาด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-08-07 21:55:53 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 30 (2902912)
avatar
Prite

โทดนะคะ ขอเมลล์เจ้าของกระทู้หน่อยได้มั้ยคะ หรือยังไงช่วยรบกวนเมลล์ให้ที่มลล์นี้นะคะ Picy_sweet@hotmail.com

เพราะตอนนี้เราก็กำลังจะไปออแพร์ กับออแพร์ไทยแลนด์อ่ะคะ แต่ภาษาเราแย่อ่ะ เรากลัวโฮสจะรีแมชอ่ะคะ แต่ถ้าเรื่องใจสู้เนี่ยก็สู้อยู่คะ ยังไงรบกวนด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Prite (picy_sweet-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-09-04 15:49:19 IP : 58.9.92.199


ความคิดเห็นที่ 31 (2907395)
avatar
jamsai

พอดีว่าตอนนี้สนใจจะไปออแพค่ะ

มีอบรมเสาร์หน้าแล้วก้อสมัครเลย

อยากไปบ้างว่างๆๆมาคุยบ้างนะคร่า

ไม่ค่อยรู้ไรเลยอยากคุยกับเพื่อน

ที่เปงออแพบ้างเพื่อจะได้ความรู้

เพิ่มขึ้นถ้าไง ออนMคุยกันก้อได้

นะคร่า wisagunphai@hotmail.com

และนี่hi5เรานะคร่า wisagunphai.hi5.com

ขอบคุณคร่าอย่าลืมมาคุยกันนะคร่า

ผู้แสดงความคิดเห็น jamsai (wisagunphai-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-09-14 14:22:02 IP : 202.91.18.205


ความคิดเห็นที่ 32 (2909886)
avatar
nana

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านนะ ขอบคุณมาก ตอนนี้ก็สบายดีเหมือนเคยแต่มีเพื่อนที่บินมาพร้อมกัน ต่างก็กลับบ้านเมืองไทบ้าง  รีแมท ก็สองสามคน ...นี่แหละน่าเค้าว่าชีวิตคือการเสี่ยงจริงๆไม่รุ้ว่ามาแล้วจะเป็นยังไง ก้จะมาก็อยากมากันมากมาย มาแล้ว ก็อยู่ไม่ได้ อยากกลับก็เยอะ....อยากเตือนว่าใครที่ตั้งใจจะมาจริงๆ ก็อดทนตั้งใจแล้วพยายามเข้าใว้สู้ๆ ไม่มีใครได้ดังใจหวังทุกคนจ้า....และต้องขอโทษ ด้วยที่ไม่รักษาสัญญาบอกจะเขียนทุกวันพอดีช่วงนี้ยุ่งนิดหน่อยมีเพื่อนเยอะเที่ยวเยอะไปหน่อย....ที่สำคัญ ภาษายังห่วยเหมือนเดิมเพราะมั่วแต่เที่ยวคบแต่เพื่อนไทย เห้อ ชีวิต...และ ปีหน้าเราอาจจะย้ายบ้านไปอยู่ชิคาโก้ อิอิิ อย่าเพิ่งตกใจว่าเกิดไรขึ้นกับบ้านหลังนี้ ไม่มีไรเค้าน่ารักเหมือนเดิมใจดีเหมือนเดิม จ่ายเงินเกิน กว่าออแพอย่างเราจะได้เหมือนเดิม ไม่มีไรเปลี่ยนแปลง แต่ที่เปลี่ยนคือเรามีแฟนอยู่ชิคาโก้....ก็คนที่เรามาแต่ต้นแหละ เจอกันที่นี่ ตลกไหมเร้วมากถ้าหาบ้านที่ชิคาโก้ไม่ได้อาจจะต้องแต่งงานกันที่นี้ ได้วีซ่าแล้วอาจจะกลับไทยนะ อาจจะดูเร็วไปแต่คนเราชีวิตไม่มีใครรู้อะไรล่วงหน้าอิอิอิ เด็ก ใกล้ตื่นล่ะ ไปก่อนนะมาเล่าใหม่วันหลัง

 

my hi5...

.http://khonsod.hi5.com

my email

vitamin_you@hotmail.com

 

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-09-19 00:41:35 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 33 (2909917)
avatar
NAna

วันนี้ว่างและไม่ง่วงนอนเลยแวะมาเล่าชีวิตสาวออแพให้ฟังกันต่อว่าเป็นยังไงบ้างตอนนี้ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายกัน อ๋อ คุณPrite ส่งเมลหานานแล้วไม่เห็นมีตอบกลับมาบ้างเลย ....มาเริ่มกันเลยดีกว่าอย่านอกเรื่องเพราะวันนี้มีเรื่องเล่าเยอะมากมายหลังจากห่างหายไปหลายวัน
   ตอนนี้ตารางงานก้เปลี่ยนแปลงนิดหน่อย เมื่อก่อนคนโต2.5ขวบเค้าไปเดแคร์ เราดูแลเค้าแค่วันพุธกับศุกร์ บ่ายแต่ตอนนี้เค้า 3ขวบล่ะ เค้าไปpreschollแล้วไปครึ่งวันเช้าเราดูแลเค้าครึ่งวันบ่ายนั้นแสดงว่าตอนนี้เราต้องดูแลสองคนทุกวัน แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะ เราว่าง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย...เค้ากลับจากโรงเรียนเที่ยงกินข้าวเสร็จ ก็ nap timeตื่นอีกที่ สีโมงเย็ฯ อิิอิอิ ทั่งคู่เลย  ช่วงเช้าเข้างาน แปด โมง ก็ พาคนเล็ก นอน ตื่นมา  11 amก็จัดการเดินไปรับคนโตกันแล้วกินข้าวด้วยกันเดินกลับเด็ก หลับตื่นอีกที สีโมงเย็นทงคู่ อิิอิอิ สบาย บางวันนอนกับเด็ก บางวันมาเล่นเน็ต อย่างวันนี้รอบเช้านอนแล้ว บ่ายเลยมาเล่นเน็ต.....อ๋อ แต่ลืมบอกไปว่าบางวันไม่ต้องไปรับเค้าเพราะพ่อเค้าอยู่บ้านทุกวันเค้าไปรับส่งลูกได้ แต่แค่เรารู้สึกว่าเราไปรับเองดีกว่าเพราะเด็ก หลับในรถเข็นไม่ต้องมากล่อมให้ยากอีกและหลับพร้อมกันสองคนมันง่ายกว่ากันเยอะ.....ส่วนกับพ่อเด็ก ๆ ที่ตอนแรกมาแล้วทะเลาะกันตอนนี้ไม่แล้ว ซี้กัน อิอิอิ อย่างวันนี้ยังขอตังไปกินข้าวเที่ยงกับเด็ก ข้างนอกเลย... เค้าใจดี คงเห็นเราดูแลลูกเค้าดีมั่ง อิอิอิ .....ส่วนแม่เด็ก เดินทางบ่อยปกติ แต่ให้เรากับเด็ก ตามไปทุกที่ คงไม่ไหว เหนื่อย ดีมากบ้านนี้เค้าจะถามเราก่อนอยากไปไหม ไม่อยากไปอยู่บ้าน..... ส่วนเรื่องความรัก อ่ะ นะ อยากรู้ล่ะ สิ หรือ ไม่อยาก ไม่อยากก็ต้องรู้แล้วล่ะ เพราะจะเล่าหลังจากไปเจอกันจริงๆที่ชิคาโก้ ก็ตอลงเป็นแฟนกัน และคบกันมาเรื่องๆเค้าดูแลเทคแคร์ดีมากมายอาทิตก่อน เค้าบินไปเยอรมันดูงานก็ยังแอบโด ประชุมบินจากเยอรมัน มาแอลเอมาเยี่ม และอยู่ที่นี่สี่วัน จ้า ก็สนุกดี ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และ ต้นเดือน เราก็จะบินไปหาเค้า และหลังจากนี้อาจจะต้องบินไปทุกเดือน เดือนละครั้งเกรงใจเค้าเช่นกันค่าเครื่องบินแต่ทำไงได้มันคิดถึง แค่นี่เค้ายังอยากให้ไปทุกอาทิตเราตายก่อนแน่ บินครั้งละห้าชม.แต่ทำได้เพื่อความรัก5555 อ๋อ และปีหน้าเราอยากได้บ้านใหม่ที่ชิคาโก้ ใครมี hostใจดีที่ต้องการออแพไหม ที่เพื่อนๆกำลังจะกลับไทยนะ หรือ ว่ามีเพื่อน ของเพื่อน คนไหนที่ครอบครัวเค้าใจดีแล้วเค้ากำลงัจะกลับไทยบอกเราหน่อยนะ ขอบคุณมากมาย และ ถ้าเกิดเรารีแมท แล้วหาครอบครัวที่ชิคาโก้ไม่ได้ แต่ได้ครอบครัวที่อื่นติดต่อมาเราก็ไม่เอาและเราอาจจะแต่งงานเลย....แต่เราไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้นมันเร็วไปในความรู็สึกเรา....เล่ามานานแล้ว กลัวคนอ่านจะเบื่อซะก่อน มาเล่าต่อใหม่วันว่างๆนะจ๊ะ


ขอบคุณ สำหรับที่ระบายดีดีอย่างเวปนี้ และเพื่อนๆที่ให้กำลังใจแวะมาอ่านแล้วทักทายกันจ้า

ผู้แสดงความคิดเห็น NAna วันที่ตอบ 2008-09-19 05:05:21 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 34 (2949388)
avatar
nana

ช่วงนี้งานยุ่งเดินทางบ่อยไมท่ได้แวะมาซะนานเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น nana วันที่ตอบ 2008-12-13 12:06:43 IP : 76.94.88.217


ความคิดเห็นที่ 35 (3167895)
avatar
benzy

เรานานา เอง แวะมาทักทายทุกคนหลังหายไปนาน แต่ลืม รหัสเก่าเข้าไม่ได้เลยต้องเอาชื่อใหม่เข้ามา

  ตอนนี้จบออแพแล้ว แต่ยังอยู่เมกา รอวีซ่าตัวใหม่  ยังไงวันหลังมาเล่าชีวิตหลังออแพให้ฟังนะ ออแพให้อะไรได้เยอะมาก ขอบคุณจริงๆๆ

 

นานา

ผู้แสดงความคิดเห็น benzy (vitamin_you-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-04-05 12:07:53 IP : 98.210.90.50


ความคิดเห็นที่ 36 (3195426)
avatar
myday

สวัสดีจ๊ะเราชื่อแอม เราก็สนใจไปโครงการออร์แพร์ เราไปสอบผ่านมาแล้วซื้อใบสมัครแล้ว เค้าให้เวลา 2 เดือน แต่เรารู้ว่าภาษาเราไม่ค่อยดี แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ เริ่มมีกำลังใจขึ้นมา ขอบคุณค่ะ ที่มาเล่าประสบการณ์ดีๆทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมามากเลย เพราะกังวลตลอดกลัวจะสื่อสารกับเค้าไม่รู้เรื่องอ่า ยังไงก็มาเล่าให้ฟังบ่อยๆนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น myday (myday_66-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2010-07-08 13:36:20 IP : 222.123.9.157


ความคิดเห็นที่ 37 (3253000)
avatar
lucky

อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ  มองโลกในแง่ดี  อะไรก็ดีไปหมด  ลำบากแค่ไหน  ก็จำได้แต่เรื่องดีๆ

 

นิสัยแอบคล้ายหนูเหมือนกัน  จำแต่เรื่องดีๆๆ  เวลาเล่าอะไรให้ใครฟังเขาจะแบบ  แหม่..อีนี้มึงนี้ดีเนอะเจอแต่เรื่องดี  เราก็ได้แต่ยิ้ม แฮ่ะ

 

เรื่องซวยๆๆก็มีแต่ลืมไปแล้วค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น lucky (h-a-p-p-y-l-u-c-k-y-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2011-08-12 20:46:38 IP : 125.26.61.255


ความคิดเห็นที่ 38 (3280318)
avatar
lamm

อยากบอกว่าเจ๋งมากเลยค่ะ พี่นานา

ผู้แสดงความคิดเห็น lamm (p-dot-siriwipa-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-15 13:41:14 IP : 182.93.183.85


ความคิดเห็นที่ 39 (3281875)
avatar
Crossroads

 เราชอบความคิดของนานามากๆเลย อ่านแล้วรู้สึกดีจัง 

ผู้แสดงความคิดเห็น Crossroads ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-28 22:09:33 IP : 27.55.0.68[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.