ReadyPlanet.com


ประสบการณ์...และชีวิตเริ่มต้นของการเป็นออแพร์ ของเด็กหญิงชาวไทยที่อยากมีชีวิตในต่างแดน
avatar
marion-god


user image

  สวัสดีค่ะทุกคน ^^

ขอแนะนำตัวสั้นๆ ก่อนนะคะ ชื่อ วิว ตอนกำลังเรียนอยู่และตัดสินใจว่าหลังเรียนจบจะต้องไปอเมริกาให้ได้ ชีวิตเคยไปอเมริกาครั้งเดียวคือ ตอนที่อายุไม่กี่ขวบแล้วคุณพ่อกะคุณแม่ไปฮันนีมูนที่ LA. TT  แต่แปลกที่เด็กคนนี้ไม่มีความทรงจำในชีวิตต่างแดนเลย ยังคิดอยู่เลยว่าทำไมพ่อกะแม่ถึงไม่รอให้ลูกคนนี้อายุสัก 5-6 ขวบแล้วค่อยไปฮันนีมูนไม่ได้หรอ T^T

ตัวเองเกิดวันที่ 10 กันยายน 2533 ไม่บอกอายุนะ คำนวณกันเอาเอง 555 ชื่อที่ใช้ในต่างแดนคือ " ธัญญ่า " เพราะว่าชื่อจริงว่า ธัญธร แต่บังเอิญเหลือเกินที่ตรงกับชื่อ "พี่ธัญญ่า" เป็นบุญของเด็กน้อยออแพร์คนนี้เหลือเกิน TOT แต่ในเมืองไทยขอใช้ชื่อ วิว ที่คุ้นพ่ออุตส่าห์เค้นสมองในการตั้งชื่อนี้ให้ ชอบชื่อ วิวมากค่ะ เพราะเวลาดูละคร แล้วนึกถึงพระเอกชี้ทิวทัศน์ให้นางเอกดูแล้วพูดว่า "วิวสวยเนอะ" อ่ะ 555

 

หัวข้อกระทู้ขอแนะนำตัวเองไปล่ะกันเนอะ จริงๆ แล้ว วิวกำลังสร้างบล็อกอยากอัพเดทเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับการเป็นออแพร์ เพราะอยากให้คำแนะนำและเป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากจะเป็นออแพร์หรือคนที่กำลังจะเป็นออแพร์ในเร็วๆ นี้ แต่ว่าช่วงนี้ฝึกงานเลยยังไม่ค่อยมีเวลาสร้างบล็อก เลยตัดสินใจขอให้เว็บของพี่ธัญญ่าเป็นบ้านหลังแรกที่ขอแชร์ประสบการณ์ของตัวเองนะคะ :)

 

นี่คือเฟสกลุ่มที่วิวสร้างขึ้นมาเพื่อให้ออแพร์มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนะคะ  http://www.facebook.com/groups/ThaiAupair/ ผู้ตั้งกระทู้ marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-08-21 21:18:42 IP : 110.168.242.28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3296263)
avatar
marion-god

  จุดเริ่มต้นของการเป็นสาวน้อยออแพร์

 
ชีวิตของเด็กคนนี้เริ่มจากการอยากไปเรียนกราฟิกที่เมืองนอก เมืองนา ประเทศไหนก็ได้ ขอให้ข้าน้อยออกไปนอกประเทศเถอะ เพราะตั้งแต่สาวน้อยคนนี้ลืมตาดูโลก เคยไปเหยียบแผ่นดินนอกประเทศเพียงครั้งเดียว คือเมื่อเด็กคนนี้อายุยังไม่ถึงปี และพ่อกะแม่ก็ไปฮันนีมูนที่ LA โดยที่สมองเรายังไม่ได้จดจำเลยด้วยซ้ำ คิดดูสิว่ามันน่าเจ็บช้ำแค่ไหน ถ้าเป็นไปได้อยากนั่งไทม์แมชชีนของโดเรมอนย้อนเวลากลับไปบอกพ่อกับแม่ว่า ช่วยไปฮันนีมูนตอนที่หนูอายุ 5-6 ขวบได้ป่ะคะ ลูกคนนี้จะได้รู้สึกว่าเคยไปต่างประเทศจริง T^T
 
พอใกล้สอบของนักศึกษาปีสามก็รู้ตัวแล้วว่าอีกปีเดียวตัวเองก็เรียนจบล่ะ เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน จึงเริ่มหาข้อมูลที่จะให้ตัวเองได้ไปเรียนต่อต่างประเทศให้ได้ เพราะตอนแรกอยากไปตั้งแต่ตอนเรียนจบ ม.6 แต่ท่านพ่อบอกว่าอยากให้เรียนจบตรีเมืองไทยก่อน เพราะอย่างน้อยก็จะได้เรียนรู้ชีวิตในการเรียนมหาลัย วิวจึงเรียนต่อตรีตามความฝันของพ่อ คือเรียนไอทีที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น พูดญี่ปุ่นได้ อ่านได้ เขียนได้ ฟังได้ แต่งูๆ ปลาๆ นะ 5555
 
วิวเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับหนทางที่จะได้ไปเรียนต่อเมืองนอกจาก google และ pantip อย่าว่าแต่วิวเลย วิวมั่นใจว่าเพื่อนออแพร์ร้อยละ 99.99% ก็หาข้อมูลจากสองเว็บนี้เหมือนกัน จุดประสงค์ไม่เหมือนกัน แต่เป้าหมายเหมือนกันคือขอให้ กรูได้ออกนอกประเทศ ไปหาประสบการณ์ชีวิตต่างประเทศ ใช่ป่ะล่ะ 555
 
แล้วจากนั่นก็เริ่มรู้จากข้อมูล Aupair จาก comment นึงใน pantip แต่จำเว็บไม่ได้แล้วอ่ะ โทษทีนะ TT ก็บังเอิญได้เจอกับเว็บ ThaiAupairClub.com ของพี่ธัญญ่าเข้าให บังเอิญเหลือเกินว่าฟ้าช่างเล่นตลกว่าทำไมเราถึงได้มีชื่อธัญญ่าเหมือนกันโดยมิได้นัดหมาย TOT ซึ่งเป็นบุญของเด็กน้อยคนนี้จริงๆ 
 
จากการหาข้อมูลในเว็บพี่ธัญญ่าก็ทำให้วิวได้รู้ว่า การเป็นออแพร์ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มีบางคนออนโปรไฟล์เป็นเดือน เป็นปีก็มี บางคนก็ได้แมชเร็ว บางคนก็ได้โฮสดี บางคนก็เข้ากับโฮสไม่ได้ ทำให้เกิดปัญหาการรีแมชในที่สุด ซึ่งเหตุผลนี้เองที่วิวต้องตัดสินใจเลือกเอเจนซี่ดีๆ เพราะหากเราเกิดปัญหาการรีแมชขึ้นมา เอเจนซี่ที่หาทางที่จะช่วยเราได้
 
วิวก็หาข้อมูลทุกเอเจนซี่ว่าแต่เอเจนซี่เป็นยังไง เริ่มตั้งแต่เข้าเว็บ โทรไปสอบถาม ก็ดีทุกเอเจนซี่แต่ว่าต้องเลือกเพียงหนึ่งเอเจนซี่เพราะตัวเองต้องออกค่าโครงการเองทั้งหมด คงไม่สามารถออนไลน์หลายเอเจนซี่ได้ TT จนวันนึงวิวก็ได้เจอกระทู้นึงเข้า
 
http://www.thaiaupairclub.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&WBntype=1&Category=thaiaupairclubcom&thispage=3&No=1408774
 
ปึ้ง! เสียงตั้งกระทู้ 555
 
วิวก็อ่านเรื่องราวก็เจ้าของกระทู้นี้ที่ชื่อว่า "ปิ๊ง" ซึ่งปัจจุบันเรากลายเป็นซี้กันแล้วเพราะเราอยู่เอเจนเดียวกันแต่ไปคนละประเทศ TT น่าเศร้าใจนัก
 
ก่อนอื่นก็ขอบอกเลยว่าสาวน้อยนางนี้ไม่ใช่หน้าม้าหรือมีจุดประสงค์จะโปรโมทเอเจนซี่ที่อยู่แต่อย่างใด แต่เพราะว่าวิวเป็นประทับใจการทำงานของพี่ๆ เอเจนซี่นี้ วิวจึงรู้สึกว่าหากวิวมีปัญหาไรขึ้นมา พี่ๆ เค้าสามารถช่วยวิวได้ ทุกคนย่อมมีเอเจนซี่ที่ดีของตัวเอง เพราะหากมีปัญหารีแมชขึ้นมา เราอย่าลืมว่าเอเจนซี่จะคือที่พึ่งพิ่งสำหรับเรา เพราะฉะนั้น...ก่อนจะไปออแพร์ขอให้เลือกเอเจนซี่ให้ดี ทุกเอเจนซี่ดีหมด เพียงแต่ว่าวิวรู้สึกว่าวิวอยู่เอเจนซี่ปัจจุบันแล้วดี เลยอยากแชร์ :)
 
เอาล่ะๆ นอกเรื่องๆ วกเข้ามาปัจจุบัน...
หลังจากอ่านกระทู้ของออแพร์ปิ๊งล่ะ วิวก็ตัดสินใจลองเข้าไปหาข้อมูลของเว็บ บีเลิฟไทยออแพร์ ซึ่งตอนนั่นโครงการการออแพร์อเมริกายังไม่มีโครงการว่าจะเปิด เลยตัดสินใจที่จะไปเนเธอร์แลนด์เพื่อฝึกภาษาก่อน แต่พอหลังจากโครงการออแพร์อเมริกาเปิด วิวก็รีบสมัครโดยไม่รีรอ เพราะโปรโมชั่นโดนใจ และฟังจากปิ๊งยิ่งมีความมั่นใจในเอเจนนี้ 
 
ขอบอกว่าข้าน้อยเป็นผู้สมัครคนแรกของโครงการออแพร์อเมริกา แต่ว่ายังไม่ได้บินคนแรก เพราะวิวต้องเรียนให้จบก่อนถึงจะไปออแพร์ได้ TT ซึ่งก็คือปีหน้า เศร้า~ T^T
 
เอาล่ะ...วันนี้ขอเอาน้ำจิ้มไปก่อน เดี๋ยวตอนต่อไปคือขั้นตอนการสัมภาษณ์ว่าสัมภาษณ์อย่างไรวิวถึงผ่านและได้ไปออแพร์ที่อเมริกา XD
ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-21 21:58:56 IP : 110.168.242.28


ความคิดเห็นที่ 2 (3296285)
avatar
beloved_monly
image

 เรื่องราวน่าสนใจมากเลย อย่าลืมมาเล่าอย่างต่อเนื่องนะค่ะ ติดตามอยู่ค่ะ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น beloved_monly ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-21 23:20:42 IP : 223.206.110.145


ความคิดเห็นที่ 3 (3296470)
avatar
marion-god

บทสัมภาษณ์ โหด มันส์ ฮา

แค่ชื่อหัวข้ออาจจะฟังดูเหมือนเป็นการสอบสัมภาษณ์ที่ทรหดแต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เลย...ขอเกริ่นก่อนว่าวิวเป็นคนที่ภาษาอังกฤษไม่เก่งเลย แต่ก็ไม่ถึงขั้นห่วย อย่างน้อยคำว่า งูๆ ปลาๆ ก็ไม่แปลอังกฤษว่า Snake Snake Fish Fish ล่ะกัน เพราะข้างบ้านวิวเป็นอพาร์ทเม้นที่มีฝรั่งชอบอยู่ ปากซอยก็ชอบมีฝรั่งมาตั้งวงสนทนาฮาเฮ ฝรั่งเหล่านี้ก็เป็นครู เป็นนักธุรกิจ จนไม่มีงานทำก็มี แต่ฝรั่งคนที่เป็นครูเค้าเป็นคนฮอลแลนด์ แล้วเห็นวิวตั้งแต่วิวเด็กๆ เวลาวิวเจอเค้า เค้าก็ชอบคุยภาษาอังกฤษกับวิว วิวก็ฟังออกบ้างไม่ออกบ้าง แต่ทุกครั้งที่เค้าพูดไรก็พยักหน้าแล้วก็ "Yes Yes" เหมือนเราฟังออก แต่จริงๆ ก็พอจับใจความได้บ้าง  จนตอนนี้พอจะเข้าใจนะว่าภาษาวิวอยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ก็ไม่ถึงขั้นควรปรับปรุง

จากที่ตัดสินใจจะเข้าเอเจนซี่นี้ปัจจุบัน วิวก็โทรไปสอบถามเรื่องโครงการต่างๆ เริ่มจากว่าวิวอยากไปเมื่อไร เดินทางตอนไหน ก็บอกไปว่าคงไปหลังเรียนจบ ช่วงเมษาปีหน้า บลาๆๆๆๆ จากนั่นพี่เค้าก็มีนัดให้สัมภาษณ์ โดยที่สอบก่อนว่าเราอยู่ในระดับที่จะอเมริกาได้รึเปล่า ? ซึ่งคงเหมือนทุกเอเจนซี่ที่จะมีการทดสอบภาษาอังกฤษเบื้องต้น เพราะถ้าหากพูดไม่ได้เลย ไปเมกาจะไปทำมาหาไรกินได้ อย่างน้อยในชีวิตประจำวันน่าจะพูดได้บ้าง

เอาล่ะเข้าเรื่องการสัมภาษณ์ดีกว่า...ก็โทรไปนัดกับพี่ทางเอเจนซี่ กรอกใบสมัครออนไลน์แล้วรอนัดสัมภาษณ์ทางสไกป์ โดยที่พี่เค้าจะมีการส่งแนวคำถามมาให้ว่าถามแนวนี้ๆ นะ เราก็โอเค...พอสมัครออนไลน์ปุ๊ป...ครึ่งชั่วโมงถัดมาพี่ทางเอเจนซี่ส่งคำถามมาให้เลย ป๊าดดดดดด เร็วไปมั้ยคะ หนูยังไม่ทันได้นั่งหน้าคอมเลย ไอ้เราก็นึกว่าพรุ่งนี้พี่เค้าคงส่ง แต่นี้วางสายปุ๊บ แป็ปๆ ส่งมาให้เร็วดีๆ

พออ่านตัวอย่างคำถามก็พอเข้าใจว่าเป็นประโยคที่ถามในชีวิตประจำวัน ถามเกี่ยวกับเป้าหมายของการเป็นออแพร์ แล้วจบโครงการทำอะไร ประมาณนี้ วิวก็คิดว่าคงไม่ยากหรอกแต่กลัวพอพี่แกสัมภาษณ์แล้วจะนึกไรไม่ออกอ่าดิ ตอนนั่นจำได้เลยว่าร่าง ครม. เอ้ย! ร่างคำถามของพี่เอเจนลงในกระดาษ A4 ได้สองหน้ารวมคำตอบด้วย นั่งท่องอย่างกะเตรียมตัวจะไปสอบ ให้น้องสาวอ่านคำถามเสมือนเป็นเจ้าหน้าที่ ส่วนเราเป็นออแพร์สาวสวยผู้ถูกพิจารณาว่าเอ็งจะได้ไป ออแพร์ที่อเมริการึเปล่า ? 5555

จำได้ว่าตอนนั่นอยู่ในช่วงปิดเทอม นัดพี่เค้าสัมภาษณ์ตอนวันอังคาร เที่ยงยี่สิบ ก็ออนสไกป์รอ ในเวลานั่นขอยอมรับว่านั่นเป็นการเล่นสไกป์ครั้งแรกในชีวิต ชีวิตนี้เคยสมัครสไกป์แต่ไม่เคยเล่นเลย เรียนไอที รู้จักสไกป์แต่ใช้ไม่เป็น เลยลองโหลดมาติดตั้งในเครื่องตั้งแต่คืนวันจันทร์ แล้วพอวันอังคารตอนสิบโมง ก็ลองออนสไกป์หาออแพร์ปิ๊ง เพื่อนซี้คนแรกของเอเจนนี้ คุยแลกเปลี่ยนสนทนากันกับการหัดใช้สไกป์ครั้งแรก T[ ]T เย้! ใช้สไกป์เป็นแว้วววว

คุยกับออแพร์ปิ๊งอยู่เกือบสอง ชม. แล้วรู้ป่ะว่าคำแรกหลังจากที่ออนสไกป์แล้วออแพร์ปิ๊งเห็นห้องพ่อวิว (ไม่ใช่ห้องเค้านะ เค้าใช้คอมพ่อ) โห...เจ้แกตาโตอย่างกะไข่ห่านว่านี่ห้องนอนหรือร้านขายยา เพราะหลังเก้าอี้ที่วิวนั่งเป็นกล่องขวดเม็ดของพ่อวางเรียงรายอย่างสวยงาม TT ลืมข้อนี้ไปเลย พอจบการสนทนากับปิ๊งรีบหาผ้ามาคลุมด้านหลังทันที กลัวยังไม่ทันสัมภาษณ์ก็ตกล่ะเพราะ

"ห้องน้องรกเกินไปค่ะ พี่กลัวน้องจะไปทำบ้านโฮสสกปรก พี่ไม่ให้น้องผ่านนะคะ"

กลัวพี่เค้าตอบมางี้อ่ะ TT

และแล้วก็ถึงเวลาเที่ยงยี่สิบ วิวก็จ่อกับคอมพิวเตอร์ว่าเมื่อไรเจ้าหน้าที่จะติดต่อมา เลยเวลาจนเที่ยงครึ่ง ก็มีเสียงมือถือดังขึ้น เจ้าหน้าที่ติดต่อมาค่ะ ทำไรไม่ถูกเลย O[ ]O พี่เจ้าหน้าที่ก็โทรมาบอกว่าพอดีทางพี่เค้ามีงานด่วนนอกสถานที่จึงถามเราว่าสะดวกสอบสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์มั้ย

ยังไม่ทันเตรียมตัว เตรียมใจ แต่ก็ตอบไปอย่างมั่นใจว่าพร้อม เอาแล้วไงล่ะ ทำไงดีเนี่ย

มาประโยคพี่เค้าก็ถามเรื่องส่วนตัว ชื่ออะไร อายุเท่าไร เรียนอยู่ที่ไหน มีเพื่อนสนิทป่าว แล้วก็เรื่องครอบครัว
เรื่องส่วนตัวนี้ถนัดมากๆ ตอบไอ้ฉะฉาน จนมาประโยคว่าทำไมถึงเลือกไปกับโครงการออแพร์ พี่เค้ารัวใส่สักพัก ก็บอกว่า Again Please ? พี่รัวมาอีกครั้ง ก็บอกไปว่าถ้าไปกับโครงการอื่นก็เสียค่าใช้จ่ายแพง แถมไปได้ในเวลาอันสั้น อย่างโครงการ Work&Travel

จากนั่นก็ถามเรื่องว่าถ้าเราไปอยู่กับโฮสแล้วเกิดปัญหาแล้วต้องแก้ปัญหายังไง อะไรคือสิ่งสำคัญกับการใช้ชีวิตกับโฮส และถ้าจบโครงการออแพร์แล้วอยากทำอะไร

วิวที่ซึ่งเตรียมตัวก็อธิบายโดยไม่ได้เรียงศัพท์แกรมม่า เพราะวิวถือว่าพูดให้เค้าเข้าใจ คำศัพท์ต้องออกเสียงให้ถูกต้องก็พอ จนจบการสัมภาษณ์ พี่เค้าก็อธิบายว่าก่อนไปบ้านโฮสของโครงการออแพร์อเมริกา ต้องไปอบรมที่ฟอลิด้าหนึ่งอาทิตย์ และต่างๆ นานา ซึ่งวิวพอจับใจความได้ระดับนึง

สักพักพี่เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวจะแจ้งผลการสัมภาษณ์ภายใน 24 ชม. นะคะ แต่ขอโทษค่ะ พี่เค้าแจ้งผลการสอบสัมภาษณ์ภายในเวลาหนึ่ง ชม. เร็วไปมั้ยค่ะ ==^ แล้วก็ได้ระดับที่คิดว่าไม่น่าจะได้ แต่ที่ดีใจคือ น้องสามารถไปออแพร์ที่อเมริกาได้ T[]T ชอบคำนี้ที่สุดเลย


แล้วจากนั้นก็ถ้าอยากสมัครก็โอนค่าใบสมัครกับค่าสอบสัมภาษณ์ไป และแล้วก็ถึงเวลาการเตรียมเอกสาร

ซึ่งเอกสารที่สำคัญมากและต้องเตรียมล่วงหน้าคือ ใบขับขี่ และ หาที่เก็บ ชม.เลี้ยงเด็ก ซึ่งเดี๋ยวคราวหน้าจะมาบอกว่าวิวเก็บ ชม. ที่ไหน แล้ววันแรกกับการฝึกการเลี้ยงเด็ก 

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-22 17:25:24 IP : 58.8.56.107


ความคิดเห็นที่ 4 (3296792)
avatar
oopseve

 พี่วิวเขียนสนุกมากๆ  รอติดตามตอนต่อไปนะ
พี่วิวจะเขียนบลอกที่ไหน  ยังไง  บอกด้วยนะคะ  
จะตามไปอ่านอีก ^^

ผู้แสดงความคิดเห็น oopseve ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-25 13:46:25 IP : 202.28.25.69


ความคิดเห็นที่ 5 (3296919)
avatar
sweetzrose

 เขียนต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า สนุกดีๆ แล้วโรสก็เข้าใจด้วยว่าการพิมพ์ให้คนอื่นอ่านแล้วมันเหนื่อยอยู่นะ 555 เพราะงั้นสู้ๆนะจ๊า เพื่อเป็นวิทยาทาน 

ผู้แสดงความคิดเห็น sweetzrose (rose_kwa_i-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-27 09:28:31 IP : 27.130.4.227


ความคิดเห็นที่ 6 (3296941)
avatar
marion-god
image

เอาล่ะมาต่อกันเลยนะคะ ^^
พอดีช่วงนี้กำลังวุ่นอยู่กับการฝึกงาน และทำบล็อกเลยไม่ค่อยมีเวลาแชร์เลย แต่จะหาเวลามาแชร์เรื่อยๆ นะคะ เอาล่ะสาวๆ เรามาต่อกันเลยดีกว่า

หลังจากที่วิวสมัครโครงการเรียบร้อยแล้ว คราวนี้เอกสารที่สำคัญที่สุด คือใบรับรองการเก็บ ชม. และใบขับขี่ แต่เดี๋ยวใบขับขี่วิวมาเล่ารายละเอียดให้ฟังในครั้งถัดไปล่ะกันนะ

เริ่มจากเข้าเว็บพี่ธัญญ่า แล้วหาข้อมูลเกี่ยวกับหาเนิร์สที่จะไปหาที่ฝึกเลี้ยงเด็ก

http://www.thaiaupairclub.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&WBntype=7&Category=thaiaupairclubcom&thispage=1&No=1331382

ก็ไปเจอกระทู้นี้เข้า แต่ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกล และไปเคยรู้เลยว่าตลาดมีนอยู่แถวไหน เลยเป็นตัวเลือกไว้หลังสุดเลย ก่อนที่จะตัดสินใจไปฝึกที่  Mamin FirstKids Nursery ก็เคยมีการโทรไปสอบถามที่  Babies Genius ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พี่เค้าให้คำแนะนำดีมากเลยค่ะ มีการระบุเวลาชัดเจนว่าเริ่มงานกี่โมง เลิกกี่โมง แต่ของวิวติดที่ว่าช่วงนั่นเรียน AUA อังคารกับพฤหัส เวลาการเก็บ ชม. จึงน้อยลง คราวนี้ลองโทรไปที่  Mamin FirstKids Nursery เค้าก็บอกว่าสามารถเก็บ ชม. ได้ตั้งแต่ 7.00-18.00 น. อันนี้ก็น่าสนแต่ว่าบ้านไกลอ่ะ TT ที่อื่นๆ ก็มีเต็มบ้าง วันเสาร์ไม่รับฝึกบ้าง ก็คิดว่าเออ...เอาที่นี้แหละ

เอาว่ะ...ไกลหน่อยแต่ก็คงเก็บ ชม. ได้คุ้มแหละ ก็มีการโทรไปสอบถามทางกับเจ้าของเนิร์ส ซึ่งจะมีอยู่สองสาขา (ตอนนี้เหลือสาขาเดียว) วิวก็ได้ทำสาขาสองที่เพิ่งเปิดใหม่ ตอนแรกพี่เจ้าของเนิร์สก็บอกว่าอยู่หมู่บ้านฟ้านันทวัล ซ.หทัยราษฎร์  7 มันอยู่ตรงไหนฟระ!!!

ในเวลานั่นเพิ่งเห็นประโยชน์ Apps แผนที่ของ iPhone นี่แหละ เริ่มเลยเซิร์ชอ่ะเส้นทางจาก Google Map ตอนแรกก็ลองหาคำว่า "หทัยราช" หาข้อมูลไม่เจอคะ เลยลองหาข้อมูล แยกมีนบุรี แล้วคิดว่าค่อยนั่งวินต่อล่ะกัน จนมารู้ตอนหลังว่า "หทัยราษฎร์" มันสะกดอย่างงี้ TT

แล้วก็โทรไปสอบถามเส้นทางรถเมล์ 184 เค้าก็บอกว่าให้นั่ง 92 จากบ้านไปลง เดอะมอลบางกะปิ แล้วต่อสาย 27 กะ 96 ไปลงแยกบีนบุรี

ตอนนั่นจำได้ว่าโทรนัดเจ้าของเนิร์ส ที่ชื่อ "วิว" เหมือนกัน ว่าเดี๋ยวเราเจอกันตอน 11 โมงนะคะ แต่วิวอ่ะออกจากบ้าน 8 โมง เผื่อเวลาไปเลย 3 ชม. ไปถึงก่อนก็ดีกว่าไปสาย ที่สำคัญเผื่อเวลาหลงทางด้วย 5555

ก็นั่งรถเมล์จากบ้านสาย 92 มาลงเดอะมอล สายนี้พอจะรู้ทางเพราะเคยมาเที่ยวบ่อยๆ แต่ 27 ไปแยกมีนบุรี นี่ไม่เคยนั่ง จำได้ว่าตอนนั่งสาย 27 ครั้งแรก ถึงกับเปิด App Maps ใน iPhone กันเลยทีเดียว เพื่อเช็คดูว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ไหนแล้ว ช่วงเดินทางอันยาวนาน 1 ชม.ครึ่ง ก็ถึงแยกมีนนบุรีล่ะ แล้วที่นี้เดี๋ยนจะทำยังไงดีว่ะเนี่ย เพิ่ง 9 โมงครึ่งเองนัดเค้าตอนที่ 11 โมง TT ห้างก็ยังไม่เปิด ก็เลยไปหาไรกินก่อน จากนั่นก็โทรไปหาเจ้าของเนิร์สว่าเรามาถึงแล้วนะ เจ้าของก็ถามว่า "เรานัด 11 โมงใช่ป่ะคะ" วิวเลยบอกว่าหนูมาเร็วไปหน่อยอ่าค่ะ แล้วไม่รู้ว่าจะไปเอ้อระเหยที่ไหน เจ้าของเนิร์สก็ใจดีบอกว่าเข้ามาเลยก็ได้จ๊ะ 555

ตอนนั่น เนิร์ส ยังมี 2 สาขา สาขาแรกแค่ลงป้ายรถเมล์เดินข้ามสะพานจากป้ายรถเมล์ที่วิวลงก็ถึงล่ะ แต่สาขา 2 ต้องนั่งวินไป เพราะจะให้วิวเดินก็คงไม่ไหว ก็บอกวินว่าไป หทัยราษฎร์ ซ.7 หมู่บ้านฟ้านันทวัลย์ วิวก็นั่งวินไป พี่เจ้าของบอกว่าเข้ามาในหมู่บ้านให้ตรงเข้ามาในสุด วิวก็บอกวินตามนั่นแต่พอเข้ามาในหมู่บ้าน หาเนิร์สไม่เจอค่ะ วินพาขับตรงเข้าไปข้างในเกือบในสุดก็วกออกมาไปอีกซอยเพราะไม่เห็นป้ายที่เขียนว่าเนิร์สเลย จนวินขับพารอบหมู่บ้านก็หาเนิร์สไม่เจอ TOT

จนต้องหาพี่เจ้าของอีกรอบ เค้าก็ถามว่า"หนูนั่งวินเข้ามาในสุดแล้วหรอคะ"
วิวก็บอกว่า "นั่งมาแล้วค่ะ แต่ไม่เห็นเนิร์สพี่เลย"

สุดท้ายพี่วินพาไปหน้าหมู่บ้านอีกรอบแล้วลองขับดูบ้านทุกหลังจนเข้ามาในสุดของหมู่บ้าน สุดจริงๆ วิวเห็นเนิร์สแล้วค่ะ เนิร์สอยู่ท้ายสุดของหมู่บ้านเลย My God! สุดๆ อ่ะ ในสุดจริงๆ วิวเชื่อแล้ว TT

เลยจ่ายค่าวินไป 20 บาท เพิ่มทิปให้เค้าอีก 10 บาทค่าขับพาทัวล์หมู่บ้าน TT พอเจ้าไปก็มีพี่ผู้ช่วยเนิร์สเข้ามาตอนรับพาเข้าไป เนิร์สเป็นบ้านในหมู่บ้าน ข้างๆ มีสวนเล็กๆ ให้กับเด็กเล่น เข้าไปข้างในมีเด็กสามคน นอนอยู่ ซึ่งปัจจุบันเนิร์สมีเด็กอยู่ 10 กว่าคนแล้ว

เข้าไปเสร็จเจอเจ้าของเนิร์ส พระเจ้า! คนชื่อวิว สวยทุกคนเลย กร๊ากกกกกกกก 5555 เจ้าของเนิร์สอายุ 30 เกือบสี่สิบแต่หน้ายังสาวอยู่เลย ไม่บอกก็ไม่รู้ว่าจะสี่สิบ นึกว่า ยี่สิบปลายๆ O[ ]O ก็ว่าถึงชื่อวิว 5555 ล้อเล่นๆ

ก็เข้าไปคุยรายละเอียดกับพี่เข้าของเนิร์ส นั่งอยู่ดีๆ มีเด็กน้อยผู้ชายคนนึงชื่อ แม็กกี้ มานั่งตัก น้องอายุขวบครึ่ง อ๊ายยยย น่ารักอ่าาา >.< พี่วิว (เจ้าของเนิร์ส)ตกใจมาก เค้าบอกว่า ปกติแม็กกี้ จะไม่วิ่งเข้าหาคนก่อน ถ้าเค้าไม่คุ้นเคย

วิวก็เลยแบบว่ารู้สึกว่า รักน้องคนนี้มากๆ เลย :) 555 เราเป็นเนื้อคู่กันป่ะเนี่ย

จากนั่นก็ตกลงเรื่องเวลาฝึกกับพี่วิว ว่าวิวมาได้แค่ จันทร์ พุธ ศุกร์ เสาร์ นะ พอดีว่าวิว มีเรียนพิเศษ อังคารกะพฤหัส พี่เค้าบอกว่าเราว่างเมื่อไรก็มาได้ พี่เค้าใจดีและเป็นกันเองมาก จากนั่นวิวก็ต้องขอจดหมายรับรองจากเอเจนซี่ และเซ็นเอกสารเข้ารับการฝึก

ก็ดำเนินเอกสารปกติ แล้วก็มาฝึกวันแรกในวันถัดมา วิวก็แวะซื้ออาหารตอนเช้าและกลางวัน (เผื่อพี่ๆ ) ที่แยกมีนบุรีถึงจะนั่งวินเข้าไป เพราะแถวเนิร์สเดินออกมาหาของกินลำบาก วันนี้มีน้องในเนิร์สสามคน มีน้องแม็กกี้ (ขวัญใจ) น้องซีนีน ขวบกว่าๆ เป็นอิสลาม แล้วน้องพร้อม 6 เดือน พี่เจ้าของเนิร์สบอกว่าเดี๋ยวพี่จะแวะไปสาขา 1 ก่อนเราดูแลน้องไหวมั้ยคะ
พี่เค้าก็สอนอาบน้ำน้อง การพาน้องนอน การถอดแพมเพิร์ส ล้างก้นเด็ก และอื่นๆ เราก็บอกโอเคค่ะ หนูไหว แต่ในใจอ่ะ "จะไหวมั้ยเนี่ย TT"

แล้วพี่วิวก็ขับรถออกไป เพราะที่เนิร์สสาขา 1 มีปัญหานิดหน่อย เดี๋ยวพี่เค้าจะรีบกลับมาช่วยเรา เอาแล้วไงล่ะอีนังวิว ==^

โปรดติดตามต่อไป...

ปล. รูปข้างบนคือรูปน้องแม็กกี้นะคะ >.< น่ารักมากเลย เสียดายตอนนี้น้องไม่ได้มาแล้ว พ่อแม่น้อง พาน้องไปฝากให้คุณยายเลี้ยงแทน วิวล่ะเศร้า TT

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-27 11:39:17 IP : 58.8.96.90


ความคิดเห็นที่ 7 (3297089)
avatar
Tanya

น้องธัญญ่า เอ๊ย น้องวิว เล่าเรื่องเก่งค่ะ ขอบคุณมากที่มาเล่ากันบนเว็บบอร์ดไทยออแพร์คลับประเดิมนะจ๊ะ เพื่อนๆ ตามอ่านของน้องวิวกันเยอะๆ นะค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-08-28 12:17:01 IP : 99.231.223.82


ความคิดเห็นที่ 8 (3297594)
avatar
sweetzrose

 สนุกดีค่ะ มาอัพอีกนะคะ ชอบๆๆอ่าน เป็นกำลังใจให้ค่า ตอนแรกเราไปฝึก ก็แบบไม่เคยทำไรเลยอ่ะคะ ล้างก้น เปลี่ยนแพม อาบน้าม แต่งตัว ป้อนนม แต่ตอนนี้ทำได้แล้ว ถึงจะยังไม่เชี่ยวก็เหอะ แหะๆๆ แต่เราเต็มใจทำค่ะ ถ้าไปที่นู่นก็คงต้องถามสไตล์บ้านนั้นอีกที 

ผู้แสดงความคิดเห็น sweetzrose (rose_kwa_i-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-09-01 14:36:28 IP : 171.7.13.34


ความคิดเห็นที่ 9 (3298019)
avatar
PiraBeaw

เด๋วจะหาเวลาว่างมาอ่านดีๆนะ 

 

เป็นกำลงัใจให้ค่ะ :)

ผู้แสดงความคิดเห็น PiraBeaw (beawforever-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-09-05 15:49:10 IP : 182.52.86.67


ความคิดเห็นที่ 10 (3298027)
avatar
marion-god
image

มาต่อกันดีกว่า
พอดีว่าช่วงนี้ฝึกงาน เลยหาเวลาอัพไม่ค่อยได้เลย T^T ตอนนี้เป็นโรคเห็นเด็กเป็นไม่ได้ เห็นปุ๊ปร้องอ๊ายยยย ทันที ไม่ใช่จะโดนขมขืนนะ แต่เห็นเด็กแล้วน่ารักอ่า เรานี่แหละจะขมขืนเอ้ย! จะกินเด็กแทน 5555

ก็มาต่อกันดีกว่าเนอะ พอดีว่าที่เนิร์สสาขา 1 เกิด accident นิดหน่อย วิวเลยได้ดูแลน้องสามคน พอดีว่าตอนแรกพี่วิวเค้าจะให้พี่ผู้ช่วยอยู่ด้วย แต่ว่าน้องที่สาขา 1 เยอะมาก พี่เค้าจึงต้องให้พี่ผู้ช่วยไปด้วย มาวันแรกวิวก็ดูแลน้องสามคน แต่พี่วิวเค้าไปแค่ ชม.ครึ่งนะคะ แต่ของวิวมันยาวนานเหมือนหนึ่งวัน

น้องคนแรกคือน้องแม็กกี้ น้องผู้ชายอายุขวบกว่าๆ เดินได้ พูดไม่ได้ น้องเค้าจะค่อนข้างติดวิวสักหน่อย แต่เวลาเค้าเห็นเราอยู่ในสายตาน้องเค้าไม่ร้องเลยนะคะ

น้องคนสองคือน้องซีนีน น้องผู้หญิงเป็นอิสลาม อายุใกล้เคียงกับแม็กกี้ น้องคนนี้ผิวคล้ำ ผมหยักศก แต่ขอบอกว่าน้องน่ารักมากค่ะ น้องเค้าชอบชี้ไปที่หน้าต่างหรือประตูแล้วพูดว่า "ป๊ะ ม๊ะ" เหมือนกับรู้ว่าพ่อกับแม่จะมารับทางประตู น้องไม่ซนเท่าแม็กกี้ค่ะ ออกจะเรียบร้อยด้วยซ้ำ

น้องคนที่สามคือน้องพร้อม...ตอนแรกวิวนึกว่าเป็นผู้ชายค่ะ แค่ความจริงแล้วน้องเป็นผู้หญิง อายุตอนที่วิวดูแลเค้าวันแรก  6 เดือน แต่ตอนนี้ 8 เดือนแล้วนะ น้องเค้าหลับอยู่ค่ะ เลยคิดว่าไม่เป็นไรน้องเค้าหลับ

พี่วิวเค้าให้วิวดูแลน้องสามคนที่ชั้นสอง เพราะพี่เค้าเปิดแอร์เอาไว้ให้ เราก็แค่เล่นเป็นเพื่อนน้องจนกว่าพี่เค้าจะกลับก็พอค่ะ ตอนนั่นวิวคิดว่าสบายแล้ว 555 แค่เล่นกะเด็กสองคน สบายมากๆๆๆ

ที่ไหนได้ เล่นกับแม็กกี้กับซีนีน ไม่ทันไรน้องพร้อมตื่นค่ะ แล้วเวลาน้องพร้อมนอนเค้าจะนอนบน Carsit แต่พอน้องเค้าตื่นเค้าก็อยากจะลง แต่ว่าสาย safety belt มันแกะไม่ออกค่ะ TOT น้องเค้าก็ร้องเหมือนกับว่า จะออกๆ แต่ว่าวิวกดปุ่มแดง เพื่อดึงสายออกแต่กดไปสายมันไม่หลุดเลยค่ะ น้องเค้าก็ร้อง ซีนีนก็จะเอานม แม็กกี้ก็มานั่งข้างหลังหัวเราะชอบใจ  ตอนนั่นในหัวคิดไรไม่ออก โทรหาพี่วิวด่วนเลยว่าทำไงสายกดไม่ออก จนมารู้ที่หลังว่าต้องกดลึกลงไปมากๆ วิวกดจนปวดนิ้วโป้งเลยอ่าค่ะ กว่าจะออก

พอปลดสาย safety belt ได้ ก็พาน้องพร้อมมาคลานเล่นบนเบาะ คราวนี้ก็เอาขวดนมให้ซีนีนดื่ม น้องเค้าก็ดื่มเองนะคะ แค่ส่งขวดให้น้องเค้าก็พอ แต่ว่าคราวนี้ได้กลิ่นขี้ค่ะ TT

วิวก็เอะกลิ่นขี้มาจากไหน น้องพร้อมก็คลานไปเรื่อยๆ เจอของเล่นก็อมอย่างเดียว แพมเพิร์สน้องก็ไม่มีอึ ซีนีนก็ดูดนมจ๊วบๆ แพมเพิร์สก็ไม่มีอึ คราวนี้มองผู้ต้องหารายสุดท้ายที่นั่งนิ่งๆ ไอ้เราก็งงว่าปกติ แม็กกี้จะชอบวิ่งรอบห้อง แต่นี้น้องนั่งนิ่งมาก

วิวก็คลานไปหาน้องเค้าใกล้ๆ กลิ่นตุๆ เปิดแพมเพิร์สเข้าไป

โอ้โห...บร๊ะเจ้าาาาา O[ ]O ทั้งกลิ่น ทั้งสี ของขี้...สุดๆเลยค่ะ วิวจังจำได้วินาทีครั้งแรกที่คิดว่าต้องล้างอึเด็ก เปลี่ยนแพมเพิร์สเด็กครั้งแรกได้เลย คือพี่วิวก็ไม่ได้คิดว่าน้องเค้าจะอึ แต่พี่เค้าสอนล้างก้นน้องและเปลี่ยนแพมเพิร์สน้องให้วิวแต่ เข้าใจป่ะคะว่า ณ วินาทีนั่น วิวลืมทุกอย่างเลย เพราะไม่เคยทำ เรียนแต่ทฤษฎีครั้งเดียว แต่ไม่เคยปฏิบัติ มันก็ไม่ได้แปลว่าเราทำได้นะคะ

วิวก็เลยเอาว่ะ ต้องทิ้งน้องไว้ข้างบนก่อนสองคน แน่นอนแหละว่าน้องต้องร้อง แต่เราจะปล่อยให้น้องใส่แพมเพิร์สที่มีอึไว้ก็ไม่ได้ เลยรีบออกจากห้องแล้วปิดประตูเพื่อไม่ให้น้องออก แน่นอนว่าได้ยินเสียงซีนีนร้องแค่คนเดียว น้องพร้อมก็ให้น้องเล่นของเล่นไว้ แต่แน่นอนว่าของเล่นชิ้นเล็กๆ ในห้องไม่มีค่ะ เพราะพี่วิวเค้าเก็บไว้แล้ว ของเล่นก็จะเป็นลูกบอลยาง ตุ๊กตาตัวใหญ่ เสียมากกว่า แต่วิวก็ตรวจดูก่อนแล้วว่าโอเคนะ ไม่มีของเล่นที่เอาเข้าปากกินได้

วิวก็รีบอุ้มแม็กกี้ไปห้องน้ำชั้นล่างอย่างทุลักทุเลโดยที่มารู้ที่หลังว่าชั้นบนก็มี TT ก็ถอดแพมเพิร์สน้อง ล้างก้นตามปกติ เพราะน้องเค้ายืนได้ วิวก็แค่ให้น้องจับยืนขาโต๊ะในห้องน้ำและบนพรมยางที่กันไม่ให้น้องลื่น แล้วก็ล้างก้น ด้วยความที่เราต้องรีบทำเพราะยังเหลือลูกลิงสองคนอยู่ชั้นบน แม็กกี้ก็ควักน้ำฝักบัวใส่วิวค่ะ TT กว่าจะเสร็จวิวเปียกไปเยอะเลยทีเดียว เหมือนกับเพิ่งเล่นสงกรานต์มากับแม็กกี้เลย 555

ขึ้นมาก็เห็นซีนีนร้องไห้อยู่มุมห้อง น้องพร้อมก็หันหน้ามาแล้วยิ้มเหมือนไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลย 555 วิวสงสารซีนีนมากเลยเวลานั่น วิวว่างแม็กกี้ลงไปเล่นของเล่นแล้วไปกอดซีนีนเลยค่ะ เพราะงั้นนะคะ...ขอบอกเพื่อนออแพร์ไว้เลยว่าไม่ควรปล่อยเด็กไว้เพียงลำพังไปทำกิจกรรมอย่างอื่น เพราะเด็กเค้าจะรู้สึกกลัวค่ะ เค้าจะรู้สึกไม่ปลอดภัย ตอนนั่นวิวจำได้เลยว่าซีนีนร้องไห้แล้วกอดวิวแน่นเลย ทั้งที่ตอนแรกซีนีนไม่ค่อยเข้ามาใกล้วิวเลยนะคะ เพราะวิวเพิ่งมาเจอน้องเค้าครั้งแรก แต่ตอนนั่นซีนีนไม่ปล่อยวิวเลย น้องเค้าร้องไปสักพักวิวก็ชวนน้องเล่นเพื่อให้น้องหายจากความกลัว

ทำหน้าตลกใส่เลยค่ะ 555 น้องเค้าหัวเราะด้วยแหละ ตอนแรกเอาของเล่นไปล่อน้องเค้าปัดท่าเดียวเลย จากนั่นน้องเค้าก็ชี้แว่นวิวค่ะ เค้าจิ้มๆ เหมือนกับว่าทำไมจิ้มตาวิวไม่ได้สักที ก็พี่ใส่แว่นนี่ค่ะน้องซีนีน ถ้าน้องจิ้มผ่านทะลุแว่น พี่คงเผ่นแล้วล่ะค่ะ XD

แล้วผ่านไปครึ่ง ชม. วิวเด็กๆ เริ่มงอแง แม็กกี้เริ่มไม่ค่อยเล่นล่ะ เล่นด้วยก็ท่าทางเหนื่อยๆ ตอนนั่นวิวยอมรับเลยว่าไม่รู้ว่าน้องเค้าต้องการนอน ด้วยความที่เป็นพี่เลี้ยงมือใหม่ก็พาน้องอุ้ม พาน้องเล่น แต่น้องไม่เอาเลย ดูงอแงแต่ไม่แหกปากนะคะ ซีนีนก็เริ่มขยี้ตา แต่วิวก็ไม่รู้ว่าจะนอน นึกว่าตอนเช้าตื่น หลับอีกทีก็กลางคืน ก็เอาล่ะค่ะ เห็นน้องทำท่าง่วง วิวจัดหนักเลย เล่นปาบอลกับน้อง พาน้องกลิ้งเล่นบนเบาะ แต่แม็กกี้กับซีนีนหัวเราะไม่เท่าไรก็ทำท่างัวเงียอีกล่ะ ไอ้เราก็คิดว่าน้องเบื่อ ก็ชวนน้องเล่นนู่น เล่นนี่ จนพี่วิวกลับมา

พี่เค้ากลับมาเห็นถึงความเรียบร้อยของน้องๆ แต่ของเล่นในห้องรกไปหมดเลย 555 พี่เค้ากลับมาปุ๊บ น้องพร้อมอึปั๊บเลย TT พี่วิวเลยลงไปสอนวิวล้างอึให้น้องพร้อมว่าต้องทำยังไง เพราะน้องเค้ายังยืนเองไม่ได้ ตอนแรกวิวก็กลัวๆ นะคะ เพราะกลัวน้องจะลื่นหลุดมือ แต่ตอนล้างก้นน้องก็ไม่มีปัญหาอะไรมีความรู้สึกว่าล้างง่ายกว่าก้นของแม็กกี้อีก 555 เพราะเจ้าแม็กชอบเล่นน้ำใส่ แต่น้องพร้อมถ้าจับน้องเค้าดีๆ ก็ล้างน้องได้ง่ายนะคะ

วิวก็ใส่เช็ดก้น ทาแป้ง ใส่แพมเพิร์สให้น้องเสร็จ งานนี้ขึ้นมาชั้นสอง เด็กสองคนหลับหมดเลยค่ะ ง่ะ...O[ ]o ทำไมเด็กหลับง่ายจัง ยังไม่ถึงสิบนาทีเลยตั้งแต่วิวลงไปล้างก้นให้น้องพร้อม พี่ผู้ช่วยบอกว่าน้องเหนื่อยเลยเพลียหลับไป

อ่าวหรอ...ที่น้องทำหน้าเพลียเพราง่วงหรอกหรอ 555 ไอ้เราก็นึกว่าน้องเบื่อของเล่น ก็ว่าทำไมไม่ร่าเริงกันเลย พี่วิวเลยบอกว่า ถ้าอยากให้น้องนอนก็พาน้องเล่น ถ้าเค้าเหนื่อยเค้าจะหลับง่าย แล้วยิ่งเหนื่อยแล้วพาอาบน้ำน้องก่อนนอน จะยิ่งนอนนานขึ้นเพราะหลังจากอาบน้ำน้องเค้าจะเย็นสบาย แล้วกลับได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์ด้วยซ้ำ แค่เปิดพัดลมก็พอ ความรู้ใหม่ๆ เลยค่ะ

แต่น้องซีนีนกับแม็กกี้วิวเข้าใจว่าเล่นจนหลับ ก็แหม...วิวพาเล่นตั้งนาน ไม่เหนื่อยให้มันรู้กันไป จับกลิ้ง เล่นบอล เล่นไล่จับ 555แต่ที่ไม่เข้าใจคือน้องพร้อม เพราะน้องเค้าเพิ่งตื่นก่อนพี่เค้าไปไม่นานนี้เอง ตอนนี้น้องเค้าหาวค่ะ พี่วิวก็บอกว่าน้องง่วงแล้ว วิวเลยจับน้องนอนบน Sitcar แล้วเอาขวดนมใส่ปากน้อง แล้วก็โยกเบาๆ แล้วร้องเอ๋~ เอ้~ วิวร้องเขินๆ ค่ะ เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่กล่อมเด็กนอน ตอนแรกร้องเสียงเบา จนพี่วิวบอกว่า ร้องไปเถอะ...น้องเค้าไม่ฟังหรอกว่าเราเสียงเพราะไม่เพราะ เพราะถึงไม่เพราะเค้าก็ต้องทนฟัง 5555

วิวเลยร้อง เอ๋...เอ้...เอ...ดังลั่นเลย ไม่ได้ยินให้มันรู้กันไป XD แป๊ปเดียวน้องพร้อมหลับ อ๊ายยย แสดงว่าเสียงเราเพราะ >.<

คราวนี้พอน้องๆ นอนวิวก็เก็บของเล่นน้อง ไปล้างขวดนมแล้วก็ชงนมให้น้องไว้ล่วงหน้า เผื่อน้องตื่นจะได้มีให้นอนตื่นเลย ช่วงเวลาที่น้องนอนนี่แหละคือเวลาที่เราสามารถทำงานต่างๆ ได้ ถ้างานน้องเส็ดแล้ว ก็ถึงเวลานอนกลางวันค่ะ 555 พี่วิวเค้าค่อยดูแลอยู่ข้างล่างกับพี่ผู้ช่วย เค้าจะเตรียมอาหารให้น้อง ส่วนวิวมาดูน้องเผื่อน้องตื่นที่ชั้นบน เลยแอบอู้หลับไปพร้อมกันเลย ครึๆๆๆๆ

แต่หากหลับไปด้วย เวลาน้องละเมอตื่น...หากเราตื่นอยู่ เราสามารถกล่อมน้องนอนต่อได้ (เพิ่งรู้หลังจากไปเก็บ ชม. วันที่สอง ==^ )แต่นี้วิวกลับสักพักแม็กกี้ตื่น งานเข้าเลยค่ะ แม็กกี้เวลาอารมณ์ดีๆ น่ารักมาก แต่อย่าให้ร้องนะ...ร้องที่บ้านแทบแตก ตัวเล็กก็จริงแกแต่หลอดเสียงใหญ่มาก แหกปากทีซีนีน น้องพร้อมตื่นกันเลยทีเดียว

บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า...อย่าหลับในเวลางาน...โดยเฉพาะงานเลี้ยงเด็ก T[ ]T

 

ปล.รูปถ่ายด้านบน คือรูปคู่กับน้องซีนีนที่เจอกันวันแรกค่ะ >.<

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-09-05 17:30:24 IP : 61.90.10.9


ความคิดเห็นที่ 11 (3302445)
avatar
marion-god

 หายหน้าไปนานเลย พอดีว่าช่วงนี้มัวแต่ยุ่งกับการเก็บ ชม. เลี้ยงเด็ก TT


ตอนนี้มีข่าวดีมาบอกค่ะว่าวิว ฝึกที่ Mamin First Kids Nursery จบแล้วค่ะ ได้มาเรียบร้อยกับการเก็บ ชม. 210 ชม. กับเด็ก  6 เดือน - 3 ขวบ 6 เดือน ตอนจบวันสุดท้ายแทบไม่อยากจบเลยเพราะว่าเราก็มีความรู้สึกดีๆ กับน้องๆ จะไม่ได้กินเด็กแล้วหรอเนี่ย T^T 5555 

ระหว่างที่วิวเก็บที่  Mamin เนี่ย วิวก็ฝึกงานอยู่ด้วย แต่วิวไปเก็บ ชม. วันเสาร์วันเดียว เลยใช้เวลาเก็บนานอยู่นะคะกว่าจะจบ วันแรกๆ ที่มาฝึกรู้สึกได้เลยว่า เมื่อไรจะถึง 200 แต่พอมาฝึกใกล้จบก็คิดว่า ไม่อยากจบเลย แต่ไม่จบก็ไม่ได้เพราะ เราก็ต้องให้ออแพร์คนอื่นมาเก็บวันเสาร์บ้าง ความจริงที่ฝึกจบเพราะกลัวเจ้าของเนิร์สจะเปลืองข้าวค่ะ เพราะว่า เวลาวิวกินข้าวเที่ยงกับเจ้าของเนิร์สที เค้าหุงให้วิวเยอะมาก (วิวกินครั้งละ 2-3 ชาม) แถมยังกับข้าวอีก คือแบบ...ไปฝึกหรือแดก เอ้ย กิน

ก็พอฝึกจบก็อยากเก็บเพิ่ม เพราะตอนนี้มีแต่ ชม. เด็กเล็ก ขนาดน้องข้างบ้านที่ไปช่วยเลี้ยงอายุแค่ 4 ขวบเอง เลยคิดว่าอยากไปเก็บเด็กโตเพิ่ม คราวนี้เลยไปหาข้อมูลในเว็บพี่ ธัญญ่า อีกครา ก็มีอยากฝึกภาษาด้วย เลยจะเน้นเด็กโตที่เป็นนานาชาติสักหน่อย ก็กว่าจะหามาได้ก็มาจบที่ Ladybird International Kindergarten อยากบอกว่ามาวันแรกหลงทางค่ะ เหมือนวันแรกที่มาฝึกที่ Mamin เลย

เอ้อ...ลืมบอกไปว่าโรงเรียนตั้งอยู่ที่ ซ.พร้อมศรี 2 ตรง สุขุมวิท 39 ตรงข้ามตึกเอ็มโพรเลี่ยม โรงเรียนก็อยู่ลึกนิดนึงถ้าเดิน แต่ถ้านั่งวินก็แปปเดียว ที่นี้ครูใหญ่เป็นต่างชาติ อจ. ก็ต่างชาติ แต่แต่ละห้องก็จะมีผู้ช่วยคนไทยอยู่ด้วย โรงเรียนก็จะมีแบ่งเป็นห้อง Nursery , Kindergarten 1 ,Kindergarten 2-3 รวมกัน ก็จะมีเด็กตั้งแต่ขวบขึ้นถึงหกขวบเลย ถ้าใครอยากมาเก็บที่นี้ที่เดียวก็ได้เลยนะคะ แต่ว่าไม่มีเด็กแรกเกิด 

ที่นี้ไม่มีการอาบน้ำเด็ก ป้อนข้าวเด็ก หรือ ล้างก้นเช็ดอึ นะคะ เพราะที่นี้เด็กเนิร์สก็เริ่มเรียน 9.00-12.00 เท่านั้นเอง แต่เด็ก Kinder 1-3 เลิกบ่ายสอง 

เนื่องจากวิวไปเก็บเด็กเล็กมาก่อนแล้ว วิวจึงขอที่นี้เก็บแต่เด็กโต ก็เป็นผู้ช่วย อจ. ประจำ Kinder 2-3 ห้องนี้มีเด็กเจ็ดคน พูดภาษาอังกฤษกันทั้งวันเลยค่ะ สอนการบ้าน พูดคุยกับเด็กไม่มีภาษาไทยเลย 555 มาอยู่นี้ฝึกภาษาเรื่องการใช้ชีวิตกับประจำวันกับเด็กได้เยอะเลย

งานหลักของวิวคือการสอนเด็กทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ เล่นกับเด็ก เตรียมอุปกรณ์การสอนตอนเย็น คือวิวมาอยู่ที่นี้นอกจากจะได้ภาษาแล้ว ยังได้มีโอการเรียนรู้การสอนของ อจ. ต่างชาติที่มีกับเด็กต่างชาติด้วยนะคะ การสอนให้สอนให้น้องหัดเก็บของเล่นเอง หัดพูดขอบคุณ การแบ่งของเล่นกับเพื่อน ซึ่งการที่เราไปบ้านโฮสที่มีลูกมากกว่าสองคน พี่น้องก็ต้องแย่งของเล่นกันบ้าง เราก็สอนว่าต้องต้องทำยังไง 

แล้วนอกจากนี้เด็กที่นี้น่ารักไม่แพ้เด็กเนิร์สเลยค่ะ เด็กต่างชาติน่ารักจริงๆ 555 แอบคิดจะกินเด็กนอกอีกแล้ว ถ้าถามว่าได้ประสบการณ์อะไรมาบ้าง ต้องบอกว่าเยอะมว๊ากกกกกก

อย่างแรกเลย...คือได้รู้ว่าเด็กแต่ละคนมีพัฒนาการที่ไม่เท่ากัน วิวได้มีโอกาสสอนนับเลขเด็ก K 2 ซึ่งจะมีน้องผู้หญิงชาวญี่ปุ่นสองคนจะสามารถเขียนเลขเองได้โดยที่เราไม่ต้องทำจุดไข่ปลาให้กับเค้า แต่ก็จะมีน้องผู้ชาย ชาวไทยคนและฝรั่งคน ที่เราต้องจุดไข่ปลาให้กับเค้าก่อน ซึ่งอันนี้ตอนที่วิวสอนน้องผู้ชาย เค้าจะมีสมาธิสั้นนิดนึง เพราะน้องเค้าห่วงเล่น มาวันแรกทำไรไม่ถูกเลย จะสอนไงดี ให้เค้าสนใจเรา หลังจากฝึกไปนานๆ ก็รู้ว่าเราต้องเอาของมาล่อเค้า อย่างน้องฝรั่งก็บอกว่า ถ้ายูทำกระดาศแผ่นนี้เสร็จ เดี๋ยวเรามีของเล่นให้ หรือไม่ก็ ถ้าไม่เสร็จยูก็ไม่ได้ไปเล่นกับเพื่อนๆ โอเคมั้ยอะไรอย่างงี้ แล้วเวลาน้องเค้าทำได้ เราก็ชมเค้าเยอะมาก จนเกือบจะเป็นชอบยอกันเลยทีเดียว 5555

อย่างสอง...การได้มีโอกาสได้ทำงานประดิษฐ์กับน้องๆ มาวันแรกๆ นะ อจ.ฝรั่ง แกไม่ได้ให้วิวทำไรมากหรอกค่ะ เค้าจะให้วิวสอนการบ้านน้องซะส่วนใหญ่ แล้วถ้ามีงานศิลปะก็จะให้พี่ผู้ช่วยคนไทยสอนอีกโต๊ะ เหมือนกับแบ่งงานอ่าค่ะ ถ้าเด็กคนนึงทำการบ้านเสร็จก็ ไปทำงานอาร์ต งานฝีมือ จนมีอยู่ช่วงนึงตอนเย็น วิวก็ช่วยพี่เค้าเตรียมอุปกรณ์ เพราะวันต่อไป อจ.ฝรั่ง เค้าจะให้เด็กเพ้นสีบนกระดาษเปเปอร์ เรียนรู้เรื่องอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย แต่จะให้พี่ผู้ช่วยวาดร่างกายคนตามแบบในหนังสือ พี่ผู้ช่วยก็วาดสวยเลยนะคะ แต่พี่เค้าไม่ถนัดวาดนิ้วมือ แล้วก็มีขนาดขากะแขนที่ไม่สมส่วน คือมันกะยากนะคะ ตอนนั่นแหละค่ะ วิวเลยขอ อจ.ฝรั่ง วาด แบบว่าขอลองวาดได้มั้ย วาดเสร็จก็แก้ขนาดแขนขา วาดนิ้วเพิ่ม อจ.ฝรั่ง แกชอบค่ะ กลายเป็นว่าพอมีงานวาดที่เตรียมให้เด็ก เค้าขอให้วิววาดให้ โดยเฉพาะช่วงวันฮัลโลวีนที่ผ่านมา วิวได้มีกิจกรรมทำงานกับเด็กเยอะมาก ไม่ว่าจะทำโครงกระดูกจากพาสต้า ทำกระเป๋าฟักทองจากกระดาษเปเปอร์มาเชร์ ทำรูปตัดแปะบ้านผีสิง และหลายๆ อย่าง อจ.ฝรั่ง แกเค้าไว้ใจเราค่ะ เค้าก็ให้เราสอนเด็กทำ วิวเลยได้มีโอกาสถ่ายรูปกิจกรรมกับเด็กเยอะมาก อจ.ฝรั่ง กับพี่ผู้ช่วยเค้าช่วยถ่ายให้ มาอยู่ที่นี้ทำให้วิวรู้สึกว่าวิวชอบวาดรูป ทำกิจกรรมกับเด็กโตมากกว่าเด็กเล็ก

อย่างสาม...ผอมลงค่ะ น้ำหนักลด หุ่นเพรียวมาก 555 อยากรู้มั้ยว่าทำไม มาอยู่ที่นี้มาวิ่งเล่นกับเด็กค่ะ มาวันแรกๆ เราก็ไม่ได้เล่นอะไรกันมาก แค่ดูแลเด็กขี่จักรยาน เล่นทราย แต่มาหลังๆ เด็กชวนเล่นเกม Ice Monster แต่ไทยๆ เราเรียกว่า แปะแข่ง แล้วคิดดูว่าวิวคนเดียวเป็น Monster แล้ววิ่งไล่จับเด็กเจ็ดคน แปะคนนี้ให้แข็งได้ อีกคนก็ไปแปะเพื่อนให้วิ่งต่อ แล้ววิ่งงี้ติดต่อกันเกือบยี่สิบนาที วันนึงเล่นสองครั้ง วันนึงก็วิ่งก็แบบเร็วๆ สี่สิบนาที ไม่ผอมให้มันรู้กันไป เล่นวันแรกเด็กชอบไงค่ะ กลายเป็นเล่นวันต่อๆ ไปเลย TT ไม่น่าเสนอเกมนี้เลย แต่ว่าเพราะเกมนี้แหละทำให้เด็กๆ กับวิวสนิทกันเร็วขึ้น เค้าจะมีไรจะนึกถึงเราตลอด มีน้องผู้หญิงฝรั่งคนนึง (K3) วิ่งเข้ามากอดตอนเช้า แล้วบอกว่า 
 
"I love you Teacher View, Today I want to play Ice Monster" 555 รักเราเพราะอยากเล่นแปะแข็ง 
แล้วก็น้องผู้ชายคนไทย (K2) เค้าพูดภาษาอังกฤษทั้งวัน แต่แม่เค้ามาบอกกับวิวเลย ว่าพอเค้ากลับบ้าน เค้าพูดว่า

"I miss Teacher View" โห ฟังแล้วเป็นปลื้มค่ะ T^T

อย่างสี่...ภาษา ที่นี้นะ อยู่ทั้งวันก็ได้ศัพท์พื้นฐานที่ใช้สอนเด็กเพียบ แต่วิวมีแค่ปัญหาตอนพูดกับ อจ.ฝรั่ง เพราะว่า อจ.ฝรั่ง เป็นคนอังกฤษ วิวเลยฟังสำเนียงเค้าไม่ค่อยออกประมาณ  30% แต่ส่วนใหญ่คือเข้าใจ แต่ว่ามีบางคำที่ต้องให้พี่ผู้ช่วยแปล แล้วนี้เลยค่ะ นอกจากจะได้ภาษาอังกฤษนะ วิวยังได้ญี่ปุ่นด้วย เพราะเด็กห้องวิวมีชาวญี่ปุ่นสามคน แล้ววิวเรียน ที่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ก็มีโอกาสได้เรียนญี่ปุ่นมาบ้าง บางคำไม่เข้าใจก็ถามน้อง โดยเฉพาะศัพท์ง่ายๆ ว่า "ทรายเรียกอะไร ช้างเรียกว่าอะไร " ทำให้ได้ศัพท์ญี่ปุ่นมาด้วย แล้ววิวก็ได้มีโอกาสพูดกับแม่ของน้องๆ เค้า ก็มีถามคำยาวๆ คุณแม่น้องก็ Nice มาก มีให้คำสอนประโยคยาวๆ เวลาแม่น้องๆ มารับน้องๆ ตอนบ่าย แล้วรอน้องกลับบ้าน 

เวลาน้องคุยกับวิวอ่ะ วิวก็ฟังรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ยิ่งวันจันทร์นะ เจ้าน้องฝรั่ง K2 ก็มารั่วอังกฤษใหญ่เลยว่าวันหยุดไปทำไรมาบ้าง แบบว่ารัวจนฟังทันบ้างไม่ทันบ้าง

ลืมบอกว่าอังกฤษวิวไม่เก่งนะค่ะ เรียกว่าห่วยแตกเลย แต่ว่าอยู่ที่นี้รู้สึกว่าการฟังดีขึ้น การพูดก็มั่นใจขึ้นมาหน่อย แต่ได้ศัพท์ใหม่มาเยอะมาก ทำให้เวลาไปอยู่บ้านโฮส วิวรู้สึกว่าวิวไม่ต้องปรับไรมาก เพราะได้เรียนรู้จากที่นี้เยอะอยู่

อย่างสุดท้าย...คือประสบการณ์อันมีค่า มิตรภาพที่นี้ดีมากค่ะ น้องที่นี้ส่วนใหญ่มีรถส่วนตัว มีคนขับส่วนตัว มีพี่เลี้ยงส่วนตัวกันทั้งนั่น เพราะค่าเทอมแพงมาก แต่เด็กที่นี้ไม่ถือตัวค่ะ น้องคนไทย...มีบ้างที่อาจจะหยิ่งกับแม่บ้าน แต่กับวิวเค้าไม่ค่ะ เค้าเชื่อฟังเรามาก ยิ่งเด็กต่างชาตินะคะ ไม่ถือตัวเลย แม่บ้านเค้าก็ทักทาย วิวยังไม่คิดเลยว่าเด็กเหล่านี้เป็นลูกคุณหนู เด็กเค้ากำลังอยู่ในวัยน่ารัก ถ้าได้เลี้ยงเด็กโต สามสี่คนวิวก็ไหวค่ะ 555

ตอนนี้ยอมรับว่าติดใจเด็กโตมาก เพราะว่าวิวชอบทำกิจกรรม ได้วิ่งเล่น ได้พูดคุย จากการเก็บ ชม. เป็นทางการมา 400 ชม. ทำให้วิวรู้สึกว่าวิวเหมาะกับเด็กโตมากกว่าเด็กเล็กนิดนึง สักสามขวบอัพกำลังดีเลย แล้วยิ่งวิวได้มีโอกาสเลี้ยงน้องข้างบ้าน 4 ขวลที่พ่อเค้าเป็นชาวสิงคโปร์ด้วย ทำให้วิวรู้สึกว่า เด็กโตทำให้เรามีความรู้สึกว่ามีน้องเพิ่มอ่าค่ะ

ตอนนี้ถ้าใครอยากไปเก็บ ชม. ที่ Ladybird International Kindergarten ก็ไปฝึกได้นะคะ 

โทรไปที่เบอร์ 02-382-3338, 02-382-3339 จ.-ศ. เวลา 8.00-16.00 น.

ตอนนี้มีเพื่อนไทย-เมกัน เพิ่งจบไปคน เค้าได้ฝึกที่ K1 แต่ก่อนวิวมาเค้าก็ได้ฝึกที่ K2-3 แล้วก็ย้าย เพราะเค้าต้องการเก็บเด็กเล็ก ถึง เด็กโต แต่ของวิวแค่เด็กโต เค้าเลยให้ประจำ K2-3 ด้วย แต่อยากบอกว่า การถ่ายรูปเราให้ใช้วิธีตามความเหมาะสมของสถานการณ์นะคะ ไม่ใช่จะถ่ายเมื่อไรก็ได้ เพราะเด็กที่นี้ซนอยู่ เวลาวิวถ่ายก็จะถ่ายตอนที่ อจ.ฝรั่ง เค้าเดินเข้ามาดูตอนวิวสอนน้อง วิวขอให้เค้าถ่ายให้ อจ.ฝรั่ง เค้าจะไม่ถามนะคะ เราต้องเอ่ยปากขอเค้าเอง อันนี้ต้องในกรณีที่มีโอกาสอ่าค่ะ เราจะรู้ได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้วิวก็จะเปิดเทอมแล้ว อาทิตย์หน้าก็เก็บครบ 200 จากนั่นวิวก็บอก อจ.ฝรั่ง ว่าวิวจะไปอาทิตย์ละวัน (ทุกวันพุธ) เพราะวิวว่างแค่วันเดียว แล้วก็ต้องไปดูแลน้องข้างบ้านด้วย ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากฝึกก็ขอให้มานะคะ แนะนำที่นี้มากเลยค่ะ ^^
 
ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-03 13:09:04 IP : 58.8.46.165


ความคิดเห็นที่ 12 (3302449)
avatar
marion-god
image

  

ปล. น้องคนซ้ายคือน้องคนญี่ปุ่น ชื่อ ไอจัง คนที่นั่งตัก คือน้องภีม (คนที่บอกว่า I Miss Teacher อ่าค่ะ) คนขวาคือน้องคีเลีย (ที่วิ่งเข้ามากอดแล้วบอกว่า I love you Teacher View, Today I want to play Ice Monster) 555 นี่ยังมีอีกสี่คนนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรวม มีแต่ภาพแยก T^T
ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-03 13:17:07 IP : 58.8.46.165


ความคิดเห็นที่ 13 (3302616)
avatar
ธัญญ่า

เด็กๆ น่ารักมากวิว อ่านแล้วซึ่งกับความผูกพนกับเด็ก นี้ขนาดยังไม่ได้ไปผูกพันกับลูกโฮสต์ เด็กๆ ที่เมกานะนี้

พีเชื่่อเลยว่าวิวจะเป็นออแพร์เมกาทีประสบความสำเร็จแน่นอน(ใส่ใจในรายละเอียด ทำอไรก็เข้าใจในสิ่งที่ทำ พี่ตามอ่านความคิดเห็นมาหลายๆ ครั้งที่เราช่วยตอบเพื่อนๆ ด้วยค่ะ)

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-11-06 00:34:36 IP : 99.253.244.223


ความคิดเห็นที่ 14 (3302686)
avatar
Dream girl

 น่าสนุกจังเลยคะ อยากไปฝึกบ้างจังแต่ไกล๊ ไกล ขอให้ได้ไปตามฝันไวๆๆนะคะ ถ้าได้ไปแล้วอย่าลืมมาส่งข่าวบอกบ้างนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Dream girl (ging-dot-tanpimon-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-06 20:02:26 IP : 110.168.45.143


ความคิดเห็นที่ 15 (3302752)
avatar
marion-god

พี่ธัญญ่า ชมซะเขินหมดเลย ^ / / / ^ 5555 ขอบคุณนะค่าาา

คุณ Dream girl  ไม่ลืมจ้าาา ขอบคุณที่ติดตามน้าาาา XD

 

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-07 23:47:53 IP : 58.11.120.49


ความคิดเห็นที่ 16 (3302867)
avatar
H2Ophrik

 อ่านแล้วสนุกดีค๊า อยากบอกว่าอ่านแล้วจินตนาการไปด้วย 555

ขอให้ประสบความสำเร็จเร็วๆ  นะคะ

อยากทำได้บ้างจัง T_T

ผู้แสดงความคิดเห็น H2Ophrik (H2Ophrik-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-10 14:14:34 IP : 183.89.249.169


ความคิดเห็นที่ 17 (3303141)
avatar
marion-god
image

 ตอนนี้ได้ฝึกจบจาก Ladybird แล้วค่าาา แต่ว่าได้ใบจบจันทร์หน้า 555

แต่วิวฝึกจบแล้วก็ใช่ว่าจะไม่เก็บต่อนะคะ พอดีว่าช่วงนี้เปิดเทอมแล้ว ทำให้ไปเก็บได้แค่สองวันคือ (บาง) จันทร์ - (ทุก) พุธ เพราะว่าเวลาที่เหลือต้องไปเรียนกับปีสุดท้าย เทอมสุดท้าย แล้วก็ไปดูแลน้องตาต้า
น้องตาต้าไม่ใช่ใครอื่น น้องน้าสาว (ข้างบ้าน) เองค่าาาา

อ่านมาจนถึงตอนนี้หลายคนคงงงๆ ว่าวิวแบ่งภาคเลี้ยงเด็กยังไงใช่ป่าว 555 วันนี้วิวจะมาเล่าประสบการณ์การเลี้ยงเด็กที่ไม่เป็นทางการของวิวเอง เพราะวิวไม่สามารถเก็บประสบการณ์ได้แต่ทางการ เพราะคิดว่า ชม. เลี้ยงเด็กมันน้อยเกินไปซึ่งวิวเลี้ยงน้องตาต้าก่อนที่วิวจะไปเก็บ ชม. ที่ Mamin อีกนะคะ วิวเริ่มเก็บหลังจากที่เริ่มต้นจะสมัครโครงการออแพร์วิวได้หาข้อมูลหลายที่ คนเป็นออแพร์ส่วนใหญ่ยิ่งมี ชม. เยอะ ยิ่งดี แล้ววิวก็ไม่มีประสบการณ์การขับรถด้วย จึงต้องการเพิ่ม ชม. เลี้ยงเด็กเพื่อเพิ่มข้อเด่นของเราแทน ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะไปเลี้ยงลูกใคร เพราะไม่มีใครรู้จักเลย

ตอนนั่นก็ได้ไปนั่งเล่นบ้านน้าสาวข้างบ้าน พอดีเราสนิทกันก็เลยแวะเอาของไปให้ เลยถามพี่เค้า (วิวเรียกพี่เพราะน้าเค้าเพิ่งยี่สิบปลายๆ เรียกน้าโดนเตะอ่าค่ะ 555) ว่ามีลูกใครที่เราสามารถไปเก็บ ชม. ได้บ้างมั้ย ซึ่งตอนนั่นวิวยังไม่ได้หาที่เนิร์สอย่างเป็นทางการ เลยจะลองเลี้ยงลูกคนอื่นดูก่อน แล้วพี่เค้าบอกว่า ให้เราไปเลี้ยงน้องตาต้า เพราะเราก็เจอกันบ่อย เล่นกันบ่อยแต่ก็ไม่สนิทมากเท่ากับปัจจุบันนะคะ แล้วพี่เค้าก็เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยแถวอารีย์ เลยบอกว่าถ้าวิวว่างเวลาไหนก็ให้ไปดูลูกเค้าให้หน่อย เค้าจะได้เอาเวลาตรงนี้ไปดูร้าน วิวเลยได้เลี้ยงน้องตาต้าตั้งแต่ 16.00-22.00 น. จ.-ศ.ซึ่งบางวันก็เริ่ม 6 โมงก็แล้วแต่เวลาที่วิวเลิกเรียนหรือเก็บ ชม. ที่เนิร์สเสร็จ วัน อา.ก็มีเก็บทั้งวัน ซึ่งพี่เค้าก็มีบางทีอยู่ช่วยบ้าง หรือไม่ก็ออกไปดูร้าน ซึ่งงานหลัก จ.-ศ. ของวิวคือ หลังจากพี่เค้ารับน้องตาต้ามาจากโรงเรียนแล้ว ก็ให้วิวสอนการบ้าน ระบายสี ดูการ์ตูน ป้อนข้าวเย็น (บางทีพี่เค้าก็ทำไว้ให้ หรือก็ให้วิวทำง่ายๆ ให้น้องทาน) จากนั่นก็อาบน้ำ แปรงฟัน (แปรงเองด้วยนะ 555) ช่วงสระผมเป็นช่วงที่ยากลำบากที่สุด เพราะตาต้าไม่ชอบสระผมเลย สระผมทีไรมีการใส่สงครามปราสาทใส่กันทันที T^T จากนั่นก็อาจจะดูการ์ตูน เล่นกันสักครึ่งชั่วโมงแล้วก็พาเข้านอนสอนสองทุ่มครึ่ง งานวิวก็จะวนเวียนอยู่อย่างงี้ ถ้าหากบางทีวิวไปไปตอนหกโมง คุณแม่ก็จะอาบน้ำ ป้อนข้าว ให้น้องเรียบร้อย เราก็สอนการบ้าน สอนอ่านหนังสือ ก็แล้วแต่ตารางเวลาในแต่ละวัน 

แต่ช่วงวันอาทิตย์ วิวจะเข้าตอนแปดโมงไม่ก็สายๆ หน่อย ตาต้าจะรอวิวกินข้าวกลางวันด้วยทุกวันอาทิตย์เลยนะ พี่เค้ายังบอกเลยว่า เวลาข้าวเที่ยงบางวันที่วิวไปช้า ตาต้าจะไม่ยอมกินเลย เค้าจะบอกว่า 
"หนูจะรอกินพร้อมลูกน้องของหนู หนูเป็นหัวหน้า กินก่อนไม่ได้" ลืมบอกไปว่าวิวเป็นลูกน้องของตาต้าค่ะ ตาต้าเป็นหัวหน้าวิว เวลาวิวคุยกะน้อง เราไม่ได้ใช้แทยว่า พี่กะน้องนะคะ เวลาเราคุยกัน เราใช้สรรพนามแทนกันว่า "เรากะนาย" เพราะว่าน้องมองว่าเราเป็นเพื่อนกันค่ะ วิวเลี้ยงน้องเหมือนเพื่อนเลย 

อย่างมีวันนึงพาน้องตาต้าแวะมาที่บ้านวิว (บ้านเราติดกัน) แล้วพอดีว่าวิวกำลังเปิดคอมค้างไว้อยู่ กำลังดูซีรีย์เกาหลีค้างไว้แล้วลืมปิด กะจะมาดูต่อ ตาต้ามองดูนางเอกของเรื่อง

"นายๆ ผู้หญิงคนนี้เป็นใครหรอ สวยมากเลยอ่ะ" ตาต้าพูดแล้วชี้ไปที่ภาพหน้าจอคอมที่หยุดไว้ที่ฉากนางเอกพอดี
"อ่อ ดาราเกาหลี แต่เค้ามีแฟนแล้วนะนาย" วิวก็แกล้งแหย่น้อง แล้วรู้มั้ยว่าตาต้าทำยังไง
ตาต้าลงไปทำหน้าเศร้า อารมณ์ประมาณแบบว่าดราม่าอ่าค่ะ "หรอ...เราอยากได้มาเป็นแฟนจัง"
อ่ะโห...เด็กสมัยนี้ ริมีแฟนแต่เด็ก วิวเลยทำไรไม่ถูกเลย ยังมีเรื่องฮามากกว่านี้ แต่เราเท่าไรห็ไม่หมดเพราะวีรกรรมน้องเยอะมาก

แต่หลังจากเราอยู่กันนานๆ น้องเริ่มเล่นกะเราเหมือนเพื่อนเลยนะคะ ยิ่งเวลาตาต้าโกรธ หรือโมโหที่พี่เค้า (แม่ตาต้า) ดุมา ตาต้าจะน่ากลัวนิดหน่อย วันนึงน้องไม่ยอมอ่านหนังสือตามที่วิวสอน น้องเค้าจะเล่นอย่างเดียว แล้วพอดีว่าพี่เค้าเดินเข้ามาเอาของก่อนไปดูร้าน เห็นตาต้าดื้อเลยดุใหญ่เลยค่ะ ตาต้าร้องไห้เลย
วิวเลยพูดว่า "ตาต้า...ถ้านายอยากเล่นกะเรา นายก็ต้องอ่านหนังสือสิ ไม่งั้นเราไม่เล่นกะนายนะ"
ตาต้ามองหน้าแล้วบอกว่า "เราไม่เล่นกะนายหรอก นายไม่สวย...เราโป้งนายแล้วด้วย"
วิวเลยงอนตาต้าเลย "ก็ได้...งั้นนายอย่ามาเล่นกะเรานะ เราจะไม่มาเล่นกะนายและจะไม่เป็นลูกน้องนายแล้วด้วย"
ตาต้าน่ารักมาก เค้าง้อเลยค่ะ "อ่าาา ไม่เอาครับ เราจะอ่านหนังสือแล้ว นายอย่าลาออกจากการเป็นลูกน้องเรานะ"
แล้วอย่างงี้จะไม่ให้รักไงไหวค่ะ TT ตอนนี้ก็ยอมรับว่าเก็บ ชม. กับน้องตาต้า มาเกือบๆ พันล่ะ เพราะเก็บมาตั้งแต่ พฤศภา ตอนนี้ก็ยังเก็บอยู่ บางทีก็มีไปกินอาหารทะเลกับครอบครัวน้องด้วยนะคะ 

ลืมบอกไปอย่าง...พ่อน้องตาต้าไปทำงานต่างประเทศ นานๆ จะกลับมาที พ่อแม่เค้าไนซ์กับวิวมากค่ะ เหมือนกับว่าพอเด็กชอบเรา พ่อแม่ก็ชอมเราด้วย เหมือนกับว่าเราดูแลน้องเค้าดี ดังนั่นนะคะ จะไปบ้านโฮสเราต้องเอาใจเด็กค่ะ เอาให้โฮสไม่อยากรีแมชเลย 5555
 
 
ปล. มีแต่คนบอกว่าวิวกะตาต้าหน้าเหมือนกัน เพราะเราเกิดมาเป็นเนื้อคู่กัน 555 
ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-15 21:21:29 IP : 58.11.94.16


ความคิดเห็นที่ 18 (3303142)
avatar
marion-god
image

อันนี้ถ่ายตอนหลับ...กว่าจะหลับได้ในหนึ่งวัน วิวต้องพาเจ้าตัวแสบเล่นจนหมดแรงก่อน 555

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-15 21:25:51 IP : 58.11.94.16


ความคิดเห็นที่ 19 (3310123)
avatar
marion-god

 หายหน้าหายตาไปนานเลยนะคะ ตอนนี้วิวแมชกับครอบครัวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์กับเอเจนบีเลิฟแล้วนะคะ

ไหนๆ วันนี้ก็ว่างล่ะเลยขออัพเดทเรื่องราวตั้งแต่ส่งเอกสารจนถึงได้แมชกับโฮสนะคะ

 

เรื่องประสบการณ์เลี้ยงเด็กไม่ขอพูดถึงล่ะกันเนอะ เพราะพูดไปหมดล่ะ ก็ชั่วโมงที่วิวเก็บได้ทั้งหมดก็ราวๆ เกือบสองพัน ชม. เป็นทางการสองที่ แล้วไม่เป็นทางการหนึ่งที่ หลังจากส่งเอกสารให้ทางเอเจนบีเลิฟ ไปแล้ว พี่ๆ เค้าก็ใช้เวลาประมาณสองอาทิตย์ในการตรวจเอกสารให้เรา จากนั้นประวัติเราก็ได้ออนไลน์

 

วันแรกหลังจากออนไลน์ ทางบีเลิฟก็ได้ก็มีครอบครัวมาให้เราสองครอบครัว ครอบครัวแรกเป็นเด็กแรกเกิด คือโฮสมัมกำลังตั้งท้อง แล้วหลังจากโฮสมัมคลอดก็อยากให้เราไปดูแลให้เลย ส่วนครอบครัวสองเป็นเด็กผู้ชายสองคน 7 กับ 5 ขวบ ซึ่งเราก็ตอบตกลงกับบีเลิฟว่าเราสนใจโปรไฟล์โฮสทั้งสองครอบครัวนี้

 

แต่ว่าครอบครัวแรกโฮสปฏิเสธเราเพราะว่า อายุเราน้อยเกินไป โฮสอยากได้ออแพร์อายุ 24 ปีขึ้นไป

ครอบครัวสอง (ซึ่งวิวหวังไว้ อยากได้ครอบครัวนี้ เพราะเด็กโต) โฮสก็ปฏิเสธวิวอีก อาจจะเหตุผลอยากให้ออแพร์เดินทางเร็วๆ ซึ่งวิวเขียนในใบว่าสามารถเดินทางได้เมษา แต่โฮสอยากได้คนเดินมีนา ซึ่งวิวไม่สามารถเดินทางตามที่เค้าต้องการได้ วิวก็แป้วไป

 

หลังจากนั้นก็เงียบ...ไม่มีโฮสสนใจโปรไฟล์เราเลย จากนั้นผ่านมาเดือนนึง พี่ๆ เอเจนก็ส่งโปรไฟล์โฮสมาให้อีกสองครอบครัว ซึ่งครอบครัวที่สามของวิว นั้นอาศัยอยู่บนเกาะ แล้วถ้าวิวจะเดินทางไปเที่ยวในเมืองวิวก็ต้องโดยสารด้วยเรือมาที่เกาะแล้วต่อรถไฟ แถมโฮสให้อยู่แค่หกเดือน ไม่ถึงปี วิวก็เลยปฏิเสธไม่เอาโฮสนี้

 

ส่วนครอบครัวที่สี่ดูแลเด็กแค่คนเดียว แต่ว่ารายได้ที่โฮสให้มันไม่ Maximum ซึ่งรายได้ของออแพร์เนเธอร์แลนด์จะได้ตั้งแต่ 300-340 ยูโร ซึ่งโฮสระบุให้แค่ 300 ยูโร วิวเลยไม่อยากได้ เพราะวิวกลัวไปอยู่กับโฮสแล้วจะติดปัญหาว่าโฮสจ่ายไม่ครบบ้าง หรือ ให้เงินต่ำกว่าที่ตกลงกันไว้ เลยไม่เอาครอบครัวนี้

 

จากนั้นอาทิตย์ต่อมา พี่เค้าก็ส่งโปรไฟล์มาให้อีกสองครอบครัว สำหรับวิวก็เป็นครอบครัวที่ห้ากับหก ครอบครัวที่ห้า เค้าต้องการออแพร์ใหม่เพราะว่าออแพร์เก่าเค้าเป็นแอฟริกัน แล้วออแพร์ทำร้ายเด็ก ทำให้โฮสเลือกออแพร์ละเอียดกว่าเดิม ซึ่งวิวก็สนใจโฮสนี้ แต่โฮสปฏิเสธไม่เลือกเรา ก็แป้วไป

 

จนมาครอบครัวที่หก เป็นครอบครัวลูกสี่คน เด็กผู้หญิงคนโตสามคน อายุ 3,6,7 และน้องผู้ชาย 1 ขวบคนเล็ก ตอนแรกเห็นรูปเด็กสี่คน ตอนนั้นยอมรับเลยว่าตกหลุมรักเด็กมาก ไม่ได้สนใจจำนวนเด็กเลย เพราะวิวเก็บ ชม.กับทางโรงเรียนเลดี้เบิร์ดมา เคยดูแลเด็กห้าคนคนเดียวในห้องเรียนมาแล้ว เลยคิดว่าไม่น่ามีปัญหา 555 ความจริงหลงรักเด็ก เลยตอบตกลงบอกเอเจนว่าสนใจโฮสนี้

 

แต่พอส่งไปเสร็จแล้วก็เพิ่งมาคิดได้ว่าเด็กมันเยอะไปป่าวฟะ ==^ ไอ้เราก็คิดแค่ว่าคงจะปฏิเสธ แต่มันคงจะดูไม่ดีเพราะเราดันส่งเมลไปบอกพี่เค้าแล้ว แล้วพี่เค้าก็ส่งโปรไฟล์เราให้โฮสไปแล้วด้วย ปฏิเสธตอนนี้ก็คงน่าเกลียด ก็เลยภาวนาขออย่าให้ครอบครัวนี้เลือกเรา แต่แล้วโฮสก็ดันเลือกเราซะงั้น TAT

 

แต่ว่าช่วงนั้นติดเทศกาลอีสเตอร์ กว่าโฮสจะส่งเมลมานัดสัมภาษณ์กับเราก็หลังจากผ่านอีสเตอร์ไปสองวัน หรือหนึ่งอาทิตย์หลังจากที่ทางบีเลิฟบอกว่าโฮสสนใจเรา โฮสก็ส่งเมลมาแนะนำตัวเอง แนะนำเด็กๆ ที่อยู่ แล้วรายละเอียดห้องส่วนตัว ซึ่งโฮสบอกว่าสนใจโปรไฟล์เราจากวิดีโอ ภาษาเราดีและชั่วโมงเลี้ยงเด็กเราเยอะ และหลากหลาย  โฮสก็ถามว่าเราพร้อมสไกป์กะเค้าได้เมื่อไร

 

http://www.youtube.com/watch?v=Dw9ISniMbTk

 

อันนี้วิดีโอแนะนำตัวของเราเอง ใครสนใจว่าต้องทำวิดีโอยังไงก็ถามเราได้นะ =)

 

เราก็ส่งเมลกลับไปว่าเราสามารถสัมภาษณ์ได้วันอาทิตย์ หลังเที่ยง(เวลาไทย) เป็นต้นไป ซึ่งเวลาที่เนเธอร์แลนด์ช้ากว่าเราไปหก ชม. ซึ่งเราก็ให้โฮสนัดเวลาเอง ซึ่งตอนแรกเราก็ตื่นเต้นนะ แต่ว่าเรากะจะปฏิเสธโฮสด้วยแหละ แต่แค่จะลองสไกป์ก่อนเฉยๆ จะได้ฝึกทักษะการพูดของเราด้วย

 

โฮสก็ส่งเมลมาบอกเราว่าเค้าสามารถสไกป์ได้ตอนหกโมงเย็นเวลาของเรา ของเค้าก็ตอนเที่ยง พอดีว่าลูกเค้าหลับไปคนนึง เค้าจะได้คุยสะดวก ซึ่งเราก็โอเค

 

ตอนนั่นยอมรับเลยว่าไม่ได้เตรียมคำถามไรมากมาย แต่ก็ตื่นเต้นที่จะได้คุยกะโฮส ก่อนสัมภาษณ์กะโฮสทางเอเจนก็สไกป์ติวคร่าวๆ ให้กับเรา ว่าเรื่องไหนเราควรถามโฮส เรื่องไหนไม่ควรพูด จากนั้นเราก็รอโฮสตั้งแต่ห้าโมง เราก็ส่งเมลไปบอกโฮสก่อนเลยว่าเราพร้อมแล้วนะ เค้าจะสไกป์มาเมื่อไรก็ได้

 

เราก็รอโฮสจนถึงหกโมงครึ่งโฮสก็ไม่สไกป์มาหาเรา เราก็แบบว่า...โฮสเค้าลืมเวลารึเปล่า...หรือว่าติดธุระ...เราก็คิดไปต่างๆ นานา เราก็ออนสไกป์รอ แล้วส่วนตัวเองก็ไปนอนดูทีวี ซึ่งไอโฟนเราก็ออสไกป์ทิ้งไว้เหมือนกัน จนหกโมงสี่สิบโฮสสไกป์มาหาเรา เค้าบอกว่าเค้าขอโทษพอดีว่าเค้าจำเวลาผิด เค้าจะบอกเราว่าขอสไกป์กับเราตอนทุ่มนึง เราก็บอกไม่เป็นไร โฮสขอโทษเราหลายรอบมาก 555 รู้สึกผิดในทันใด TAT

 

เราก็ได้คุยกับโฮส โฮสก็บอกว่าตอนนี้เค้าก็มีออแพร์เค้าอยู่ เป็นคนฟิลิปปิน ซึ่งเราสามารถขอเฟสบุ๊คจากออแพร์คนปัจจุบันตอนนี้ได้ ถ้าเราอยากคุยกะออแพร์เค้า แล้วโฮสก็ชวนเราคุยเรื่องจิปาถะ 

 

เค้าดูในวิดีโอแล้วถามเราว่า เราชอบเล่นบาสหรอ บ้านเค้าเล่นฮอกกี้กัน ถ้าเราอยากเล่นกับครอบครัวเค้า เค้าก็จะสอนเราเล่น แล้วก็คุยเรื่องอากาศบ้านเรา เค้าก็บอกว่าเด่วอาทิตย์หน้าเค้าจะให้เราคุยกะลูกเค้า ตอนนี้ลูกๆ เค้าไปเรียนพิเศษ ส่วนเจ้าตัวเล็กก็หลับ 

 

เรายอมรับเลยว่าเราประทับใจโฮสมาก เค้าถามเราแค่ไม่กี่คำถาม เค้าบอกว่ายูกลัวเป็นโฮมซิคใช่มั้ย เพราะในเมลเราก็ระบุไปแบบนั้น เค้าก็บอกว่ายูสามารถสไกป์หาครอบครัวยูได้นะ ถ้ายูเหงา แล้วบอกครอบครัวยูด้วยว่าเราจะดูแลยูให้เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวของเรา โหย เราปลื้มมากๆ อ่ะ โฮสอบอุ่นมาก จากนั้นเราก็คุยกะโฮสเกือบชั่วโมง เค้าบอกว่าภาษาเราดีมาก ไว้อาทิตย์หน้าเค้าจะสไกป์กับเราอีกนะ ซึ่งก่อนจบเราก็ขอโฮสดูตารางงานก่อน เพราะว่าเราต้องมั่นใจว่าตารางต้องไม่หนักเกินไปสำหรับเราจริงๆ 

 

ซึ่งวันต่อมาโฮสก็ส่งตารางงานมาให้เรา

โฮสแดดเป็นผู้บริหารโรงพยาบาล ส่วนโฮสมัมก็อยู่บ้าน ลูกสองคนโตไปโรงเรียนทุกวัน จ.-ศ. ส่วนสองตัวเล็กไปเดย์แคร์ อาทิตย์ละสามวัน

งานของเราก็มีดังนี้

7.00 พาหมาไปเดินเล่นรอบบ้าน

7.10 ทำอาหารเช้าให้เด็กสี่คน และเตรียมข้าวกล่องให้สองคนโต ส่วนโฮสมัมจะดูแลเรื่องการอาบน้ำและแต่งตัว หรือเราดูแลเรื่องการอาบน้ำเด็กและแต่งตัว แล้วโฮสมัมทำอาหาร จากนั้นเด็กก็จะทานข้าว 

8.15 สองคนโตไปโรงเรียน

8.45 3 วันต่ออาทิตย์ พาน้องเด็กหญิงอายุ 3 ขวบไปอนุบาล ซึ่งเดือนกันยานี้ เด็กผู้ชาย 1 ขวบก็จะไปด้วย

9.00 ดูแลผู้ชายตัวเล็ก หรือน้อง 3 ด้วย ถ้าน้องเค้าอยู่บ้าน

12.00-16.25 พัก

16.30 ดูแลเด็กระหว่างที่โฮสมัมทำอาหาร หรือเราทำก็แล้วแต่

18.00 กินข้าวเย็นกับโฮสแล้วพาเด็กๆ อาบน้ำ ซึ่งถ้าเราพาเด็กอาบน้ำ โฮสก็จะเก็บจานล้างเอง แต่ถ้าโฮสพาเด็กอาบ เราก็ทำหน้าที่เก็บจานล้าง 

19.00 เลิกงาน

 

ซึ่งโฮสก็จะบุว่าบางวันเราอาจจะพักงานช่วงเช้าเร็วเพราะว่า ช่วงเย็นเราอาจจะต้องพาสามคนโตไปคลาสพิเศษ เรียนบัลเล ฮอกกี้ไรงี้ เราก็จะขี่จักรยาน ซึ่งจะมีกระบะข้างหน้ารถให้เด็กนั่งด้วย เราก็เรียกไม่ถูกเหมือนกัน และทุกวันจันทร์โฮสก็อยากให้เรารีดเสื้อผ้าให้เค้า แล้วจะต้องเก็บของเล่นเด็กในห้องนอน และห้องนั่งเล่นด้วย ซึ่งโฮสบอกว่าเด็กๆ เก็บของเองเป็น แต่บางทีก็ไม่เรียบร้อย เราก็มาตรวจตราความเรียบร้อยอีกที ทำงาน จ.-ศ. บาง ส.-อา. เค้าอาจจะมีให้ช่วย แต่เค้าก็จะจ่าย Extra ให้

 

ตารางงานก็ไม่หนักสำหรับเรา อีกอย่างโฮสก็บอกว่าช่วงเดือนกรกฎา-สิงหา เค้าจะไปเที่ยวฝรั่งเศษ 5 อาทิตย์ ซึ่งเค้าก็ชวนเราไปด้วย โฮสบอกว่าเราสามารถกลับก่อนก็ได้ถ้าเราเบื่อ เพราะ 5 อาทิตย์มันก็นานเหมือนกัน ที่บ้านโฮสก็มี Watcher มาดูแลให้อยู่แล้ว (บ้านโฮสเป็นคฤหาสต์ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องปกติที่จะต้องให้คนมาเฝ้า เพื่อกันของหาย) เราก็จะได้ไม่ต้องอยู่คนเดียว

 

เราก็ดีใจสิ ได้ไปฝรั่งเศษกับโฮส 555 จากนั้นเราก็ได้ตกลงแมช ซึ่งโฮสก็โอเคกับเรามากๆ และอีกอย่างที่เราตกลงแมชก็เพราะว่า เรามีเพื่อนออแพร์ที่อยู่หมู่บ้านเดียวกะโฮสเรา แล้วพอดีว่าเพื่อนเราก็พาเด็กของโฮสเค้า ไปเล่นบ้านโฮสเรา ซึ่งเพื่อนเราบอกเลยว่า เด็กสองตัวเล็กเรียบร้อยมาก ไม่ดื้อ ถ้าเทียบกับเด็กที่เพื่อนเราเลี้ยงคนเดียว เราเลยโอเคด้วย 555

 

ซึ่งหลังจากนั้นเราก็สไกป์กะโฮสอีกรอบ เราก็ได้เจอเด็กๆ พวกเค้าน่ารักมากจริงๆ เรายิงแพ้เด็กผมทอง ตาฟ้าด้วย > / / / < เห็นแล้วอดใจไม่ไหวอ่ะ อยากเข้ากอด เด็กก็ทักทายเรา แถมวันที่เราสไกป์กะโฮส เป็นวันเกิดน้องคนโตสุดด้วย ที่บ้านกำลังจัดปาร์ตี้ฉลองกันอยู่ ท่าทางอบอุ่นกันมาก แล้วเราก็ได้พูดคุยกับโฮสแดด โฮดแดด Friendly มากค่ะ คิดไม่ผิดจริงๆ ที่แมช ที่สวนบ้านโฮสมีกระต่าย มีหมา (ที่เราต้องพาเดินเล่น) แล้วมีบ้านบนต้นไม่อีก ฟินมากกๆๆๆๆ

 

ถ้ารวมๆ ที่เราออนโปรไฟล์แล้วแมชก็ราวๆ เดือนครึ่งได้ ซึ่งเราต้องขอขอบคุณเอเจนบีเลิฟมากที่ทำให้เราได้เจอโฮสดีๆ แบบนี้ ซึ่งโฮสก็ให้เราแอดหาออแพร์คนปัจจุบันของเค้าแล้ว ซึ่งออแพร์เองก็ถ่ายรูปกับลูกโฮสเยอะมาก 555 ท่าทางเค้ามีความสุข เราก็เลยคิดว่าเราเลือกครอบครัวนี้ไม่ผิด

 

ใครมีอะไรก็ถามเราได้นะ เรื่องโครงการออแพร์ ซึ่งตอนแรกเราจะไปโครงการที่เนเธอร์แลนด์ตั้งแต่แรกอยู่แล้ แต่พ่อเราไม่อยากให้ไป อยากให้ไปอเมริกามากกว่า โปรไฟล์แรกๆ เราเลยเตรียมของที่จะไปเมกา แต่พอพ่ออนุญาติให้ไปเนเธอร์แลนด์ เราก็ดำเนินเอกสารต่อเลย (พ่อกลัวเราโดนระเบิดที่นู่น) 555

 

Thai Aupair in the America อันนี้เป็นกรุ๊ปเฟสที่เราตั้งเอง ใครมีอะไรไม่เข้าใจสอบถามเราได้นะ ข้อมูลของออแพร์เมกากับเนเธอร์แลนด์เราก็ศึกษามาเยอะพอสมควร =) 

 วิวบินช่วงปลายๆ เดือนมิถุนานะ

ไว้เจอกันนะค่าา ไว้มีข่าวคราวอะไรจะมาอัพเดทนะคะ =)

 

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-05-04 23:04:36 IP : 58.8.248.216


ความคิดเห็นที่ 20 (3310887)
avatar
belovedthaiaupair
image

ขอแสดงความยินดีกับน้องวิวด้วยนะค่ะ วีซ่าอนุมัติแล้ว

MVV application has been approved

ผู้แสดงความคิดเห็น belovedthaiaupair ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-05-24 22:49:35 IP : 49.49.38.195


ความคิดเห็นที่ 21 (3311205)
avatar
marion-god
image

 วันนี้ไปยื่นเอกสารที่สถานทูตมาเรียบร้อยแล้วค่าาาาาา

หลังจากที่เราแมชกับโฮสแล้ว เราก็รอทางเอเจนที่เนเธอร์แลนด์ส่งอีเมลนัดเราไปยื่นเอกสารที่สถานทูต (ซึ่งทางสถานทูตเนเธอร์แลนด์จะไม่มีการสัมภาษณ์ใดๆ แค่ยื่นเอกสารเท่านั้นค่ะ)  ซึ่งระยะเวลาที่ทางสถานทูตจะนัดเรานั้น จะใช้เวลาประมาณสองอาทิตย์หลังจากที่เอกสารทางโฮสเสร็จแล้ว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ คนไหนคิดว่าเอกสารดำเนินวีซ่าช้าเพราะสถานทูต เพื่อนๆ คิดผิดแล้วนะคะ เพราะอันนี้อยู่ที่ความเร็วในการดำเนินเอกสารของโฮสค่ะ ซึ่งโฮสเราดำเนินเอกสารเี็ร็วมาก 

 

หลังจากที่เอเจนที่เนเธอร์แลนด์ส่งอีเมลเรื่องนัดหมายกับสถานทูตมาแล้ว ทางเอเจนที่ไทยก็จะส่งอีเมลมาบอกข่าวเราอีกทีนึง ซึ่งทางบีเลิฟก็ได้ส่งอีเมลมาบอกเราก่อนที่ทางเอเจนที่เนเค้าส่งมาให้ เมื่อเราได้รับอีเมล เราก็ส่งอีเมลไปยังสถานทูตเพื่อขอนัดยื่นเรื่องเอกสาร ซึ่งเราก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ก็ได้มีการโทรสอบถามไปที่เอเจน ซึ่งทางเอเจนก็ให้คำแนะนำดีมากค่ะ บอกทุกรายละเอียดจริงๆ

 

วันนี้เราก็ไปยื่นเอกสารทางสถานทูตเนเธอร์แลนด์ ซึ่งความจริงเราไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ว่าเราไม่สามารถขอยื่นเรื่องวีซ่าไม่ได้เนื่องจากทางสถานทูตมีการปรับปรุงระบบคอมพิวเตอร์ เมื่อวานเราเลยได้แค่ยื่นเรื่องประทับตราเอกสารเท่านั้น เราเลยต้องมาวันนี้แทน ซึ่งทางสถาทูตนัดเราช่วง 14.00-15.00 น. เท่านั้นนะคะ 

 

เราก็นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีชิดลม แล้วนั่งวินมาที่สถานทูตสิบบาท 5555 เรามาถึงสถานทูตช่วงเวลาประมาณบ่ายสอง ฝนตกร่ำๆ เบาๆ สาวน้อยน่ารักเดินเข้าไปที่หน้าสถานทูตติดต่อกับ รปภ. ในตู้กระจก (ไม่ใช่อาบ อบ นวด นะ 5555) เค้าก็ถามว่าเรามีนัดหรือยัง เราโชว์เอกสารที่เอเจนที่เนส่งมาให้ ให้ รปภ. ดู ซึ่งมันเป็น ภาษาดัตช์ (ซึ่งเป็นภาษาแม่ของเนเธอร์แลนด์)

 

รปภ. บอกว่าไรรู้ม่ะ "ใบส่งตัวภาษาอังกฤษสิน่อ ไม่คุ้นตาเลย ใช่ใบนัดจริงป่ะนิ"

เรา "มันเป็นภาษาดัตช์ค่ะพี่ ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ==^ "

รปภ. "อ่าวหรอ พี่ก็ไม่รู้ งั้นนัดสัมภาษณ์ก็เชิญด้านในเลยน้อง"

จากนั้นก็มีการตรวจสิ่งของนิดหน่อย ก่อนจะเข้าไปสถานทูต เราก็รอคิวเค้าเรียก แล้วยื่นเรื่องเอกสารอย่างเดียว ซึ่งตอนแรกเราก็นึกว่ามีการสัมภาษณ์ เจ้าหน้าที่ขอเอกสารเราไปตรวจแล้วให้เรารอ จากนั้นก็ให้ใบนัดมารับพาสปอร์ตอาทิตย์หน้าเฉยเลย

 

ไอ้เราก็คิดว่าทำไมขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์มันง่ายงี้ฟระ!! 555 วันนี้เลยเอารูปที่ถ่ายหน้าสถานทูตมาฝากด้วย คุณ รปภ. หน้าสถานทูตถ่ายให้ คริๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น marion-god (view555toyou-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-04 19:51:39 IP : 58.8.156.33


ความคิดเห็นที่ 22 (3313061)
avatar
vapple

 รออ่านต่อนะคะ  แหะๆ 

ผู้แสดงความคิดเห็น vapple ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-09-03 00:39:07 IP : 110.169.191.74


ความคิดเห็นที่ 23 (3314690)
avatar
beloved_aupair
image

 รูปสวยๆ ของน้องวิว กับบรรยายกาศการท่องเที่ยวในยุโรป

ผู้แสดงความคิดเห็น beloved_aupair ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-11-20 21:38:57 IP : 223.205.125.143


ความคิดเห็นที่ 24 (3605247)
avatar
ZomO

 มีfacebookมั้ยค่ะ คุณวิวจะขอแอดค่ะ พอดีจะไปเป้นออแพร์ยุโรปเดือนหน้าค่ะ

ขอบคุนค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ZomO ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-04-03 01:50:31 IP : 27.55.4.87


ความคิดเห็นที่ 25 (3637955)
avatar
gusuma

สนใจไปอออแพร์ที่เนเธอร์แลนเหมือนกันค่ะ กำลังหาข้อมูลอยู่ คุยกันได้นะคะ กำลังหาเพื่อน facebook name: Gusuma Rodcham

https://www.facebook.com/narukare

ผู้แสดงความคิดเห็น gusuma (G_rodcham-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-05-13 11:24:17 IP : 125.26.35.203[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.