ReadyPlanet.com


มาเมาท์กันหน่อยม้า...ประสบการณ์ Talk on the Phone!!
avatar
A+


หวัดดีเพื่อน ๆ ทุกคนจ้า

- ตอนนี้เราอยู่ในช่วงรอโฮสอยู่ ก็ได้มีโอกาสได้มีประสบการณ์คุยโทรศัพท์กับโฮสแล้วครัวนึง เราเลยคิดอยากตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา เราไปเขียนแต่ในกระทู้เอเจนซี่เราซะเยอะ ตั้งใหม่ดีกว่า เผื่อเพื่อน ๆ คนอื่นเข้ามาโพสเรื่องราวของตัวเองกับการคุยกับโฮสทางโทรศัพท์

- อย่างเรื่องของเรา ๆ จะเริ่มจากได้แมวจากเอเจนซี่แจ้งเรื่องที่เรามีโฮสกำลังดู profile เราอยู่เลย

- ใครอยากจะมาเจิมกระทู้นี้ ขออัญเชิญนะจ๊ะ ถ้าไม่มีเดี๋ยวเรามาเจิมเองทีหลัง ตอนนี้ตี 4 กว่า ๆ แล้วอ่ะผู้ตั้งกระทู้ A+ โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2006-10-13 04:02:00 IP : 203.118.72.22


[1] 2 3 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (658599)
avatar
ธัญญ่า

 

 ดีๆ แต่ละคน คุยกะโฮสต์เป็นงัย รู้สึกงัย ก็มาเล่ากันดีๆ

พักผ่อนบ้างหนา นอนตื่นสี่แล้วตื่นกี่โมงนี้ หรือตื่นตีห้า แต่เป็นตีห้าของอีกวันเอ๋

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-10-13 08:29:57 IP : 74.12.52.131


ความคิดเห็นที่ 2 (658677)
avatar
A+

Tanya!!!

- ชอบ ๆ มี Tanya มาเจิมตอบกระทู้เราก่อน :D ช่วงที่รอโฮสเราคิดไงว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ( ทุกวินาทีมีค่ามากสำหรับเด็กวัยรุ่น...26 อย่างเรา ) เราเลยทำการปรับตัวเองให้เหมือนอยู่เมกาซะเลย ไปอยู่นู้นจะได้ไม่ต้องปรับไง นี่ตื่นปุ๊บ ก็ internet ก่อนเลย ดูแมวก่อนตามด้วย webboard เจ้าแม่แสนดี แล้วก็ตามมาด้วย website ของ Cultural care นี่อ่ะสเต็ปชีวิตในช่วงเช้าวันที่ไม่มีการทำงาน ถึงทำงานถ้ามีเวลาก็ต้องน้องแมว ๆ ๆ ๆ ต้องทำการเช็คก่อนไปทำงาน

- นี่ ๆ วันนี้เราตื่นแล้วแล้ว 9โมงครึ่ง ตื่นไว เด็กดีศรีสยาม ( เดี๋ยวค่อยหลับต่อ ;p ) ตั้งแกส่งเอกสารเป็นไรไม่รู้นอนดึกตื่นไว แล้วหลับต่อเป็นช่วง ๆ

- เดี๋ยวเรามาเข้าเรื่องของเราดีกว่านะเพื่อน ๆ มี Tanya มาเจิมทักทายแล้ว เดี๋ยวเราขอเจิมเรื่องตามกระทู้เลยล่ะกันเน้อ

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 09:48:22 IP : 203.118.73.178


ความคิดเห็นที่ 3 (658702)
avatar
A+

** คำเตือน : ข้อความต่อไปนี้ไม่ต้องอ่านก็ได้จ้า เรานอกเรื่อง **

- เราคร่ำหวอดมาใน webboard tanya มาปีกว่าแล้วแหละ อ่านก็เยอะ โพสก็เยอะ โพสจนหยุดโพสสักพัก เพราะว่าเราอ่ะโพส ๆ ๆ ๆ แต่ก็ไม่ได้ไปกะคนอื่นสักที พอเราส่งเอกสารเสร็จ...A+ ก็เลย returnnnn ^^ ถึงแม้ว่าเราเพิ่งจะส่งเอกสารแต่ว่าขอบอกเลยว่าประสบการณ์เรื่องการรอคอลนั้นเรามีค่อนข้างเยอะ A+ ไม่ใช่ kii kii นะคร้าบ ( กลัวคำนี้ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ :P ) ที่เรามีก็เพราะว่า เพื่อนเราที่เพิ่งได้บินไปอ่ะ เราได้รับเกียรติให้เป็นเลขาส่วนตัว ต้องเช็คแมวให้เพื่อนอยู่ตลอด ทั้งเช็ค ทั้งช่วยกันแต่งกลับ ได้มีโอกาสดู profile โฮสมาเยอะมากกกกกกกกกกกกกก ตั้งกะเพื่อนอยู่เอเจนซี่เก่า จนมานย้ายมาที่ใหม่ แล้วมานก็ได้ดีบินไปแล้ว คิดดูดิ ดักดา ... น อยู่กะที่เก่าตั้งกะก่อนปีใหม่นู้น จนเกือบจะไม่ได้ไปแล้ว เลยมาที่ใหม่ แล้วเพื่อนก็จากเราไปได้ดีแล้ว ตอนที่ช่วยเพื่อนเรื่องโฮส ( เพื่อนเราไม่มีเวลาเจง ๆ งานหนักมาก ) เราก็ไม่เคยได้คิดเลยว่าจะมามีประโยชน์กับเรา ณ เวลานี้ ( ตอนนั้นก็เพื่อนหนิดสุดนิน่า ต้องเป็นเจ๊ดันเต็มที่ ) เพื่อน ๆ คนไหนเผลออ่านข้อความนี้แล้วกำลังตกอยู่ในฐานะเดียวกับเพื่อนเราสมัยก่อนในเรื่องไร้เงาโฮสมาสัก 3 เดือนไร้เงี่ยะ จงมา ๆ ๆ ย้ายเหอะ แต่ถ้ายังเอ๊าะ ๆ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าท่านวัยได้ล่วงเลยมาเหยียบ 26 นิด ๆ หน่อย ๆ แล้วอย่าได้รีรอ หาที่ใหม่เถอะนะ ขอโปรโมต agency ตัวเองก่อน เรามาจาก AuPair Thailand นะ ชื่อ เอ๋ คนโคราชส่งเข้าประกวด ***ส่วน เอ้ยยยย ไปนู้น ^^ ตอนนี้เราเหลือเวลาแค่ไม่ถึง 5 เดือนแล้วแหละ

- โทษทีนะเพื่อน ๆ ที่เราขอนอกเรื่องเล่าก่อน แต่เดี๋ยวเราจะทำคำเตือนเกริ่นตรงไหนเพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องอ่าน มันนอกเรื่อง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไง อันไหนไร้ซึ่งคำเตือนก็อ่านเน้อ เผื่อเป็นประโยขน์กับเพื่อน ๆ

- ว่าแล้วก็เข้าเริ่มกันเลยยยยยย ( เราขอเล่าละเอียดแบบสุด ๆ หน่อยนะ อย่าเบื่อเราก่อนนะจ๊ะ อยากเล่าเจง ๆ )

 

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 10:13:53 IP : 203.118.72.78


ความคิดเห็นที่ 4 (658740)
avatar
A+

( อ้าว ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ 1 คำ ... ตรงนั้นเราเขียนว่า ส.เสือ ไม้หันอากาศ แล้วก็เด็ก 1 ตัวอ่ะจ๊ะ ว่าเขียนไม่ให้โดนเซ้นเซอร์แล้วนะเนี่ยะ )

ขั้นตอนตั้งกะซื้อใบสมัครจนได้ครัวแรก ( คร่าว ๆ )

1. จ่ายตังค์ที่มีอันน้อยนิดไป 6000 บาทกับ AuPait Thailand วันจันทร์ที่ 18 กันยา ( ถึงตอนนี้เราไม่เสียดายตังค์เพราะว่าคุ้มกับการจ่ายไป แต่ว่าถ้าเราไม่ได้ไปนี่สิ มีเสียแน่ๆ ทั้งน้ำตาที่เตรียมปล่อยโฮ ทั้งกะตังค์ที่หามาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง )

2. ส่งเอกสารวันจันทร์ที่ 25 กันยา ตอน 5 โมงเย็นนนนนน มีใครรีบไปส่งอย่างเรามั้ยเนี่ยะ พี่ที่เอเจนซี่บอกว่าจะส่งเอกสารให้เราอาทิตย์หน้า รออีกประมาณ 2 อาทิตย์ ปากก็ค่ะ พร้อมยิ้มรับอย่างดี ( ในใจ.......ไรอ่ะ ทำไมส่งช้าจังเยย นึกว่าจะส่งให้ภายในอาทิตย์นั้นเลย วันนั้นกลับมาเศร้าเลย )

3. พี่เบนซ์โทรมาหา ........... ตอนแรกนึกว่าเอกสารเรามีปัญหาเพราะว่ามันเพิ่งผ่านมาอาทิตย์เดียวเอง พี่เบนซ์โทรมาวันอังคารที่ 3 ตุลา ถามว่าสนป่าว เด็กแฝด เราถามก่อนเลย อายุเท่าไร.....2.3 คร้าบ โอเลย ได้เลย เรื่องอายุ ถ้ายังเบบี้อยู่ บายเลย โนเลย พี่เค้าก็เล่าคร่าว ๆ ว่า บ้านนี้โดนออแพร์ไทยปฏิเสธไปแล้วครั้งนึง พี่เค้าบอกว่าครัวนี้ feel bad มาก ๆ เหตุผลที่โดนนะก็เพราะว่าน้องออแพร์คนนั้นอยากได้เด็กคนเดียว วันนั้นเราทำงานบ้านมาดามอยู่ ...

** ขอแทรกประวัติสาวโคราชคนนี้หน่อยเน้อ : ตอนที่เราฝึกเลี้ยงเด็ก อ่ะ ๆ โปรโมตหน่อย...เราฝึกที่รร.ปณินันท์จ้า ^^ เรามีโอกาสออกเคสด้วยไง หนึ่งในนั้นก็ได้เป็น nanny บ้านคนญี่ปุ่น เราทำตั้งกะพ.ค.จนปจบ.แต่ว่าตอนนี้เป็น part-time **

- ต่อนะ...เราก็ขอเวลาพี่เค้าตัดสินใจ เดี๋ยวถามมาดามก่อน เรื่องเด็กจริงๆ เราว่าอายุยังโออยู่นะ แต่ว่า...ที่มันค้างอยู่ในใจ...ทำไม ๆ ๆ ๆ อยากได้คนไทย หลังจากที่เราส่งเอกสารเราก็ได้เลื่อนขั้นไปอ่านเรื่องการเลือกโฮส ประสบการณ์เพื่อน ๆ ออแพร์ แล้วมันมีหลาย ๆ เรื่องที่ไม่ดีกับโฮสที่อยากได้คนไทย ( ดีก็มีมั้ง แต่ว่ารู้สึกเราอ่านเจอแต่เรื่องไม่ดี ) เราเลยคิดหนัก ๆ ๆ ๆ แต่สุดท้าย เอาน้า...ลองดู อีกอย่าง profile จะได้ออนไวขึ้นด้วย ก็โอเคไป

- ข้อมูลคร่าว ๆ โฮสนี้นะ...พ่อเป็นทนาย แม่เป็น animal แพทย์ ( เดี๋ยวไม่ผ่านเซ็นเซอร์อีก ) อาชีพก็ไม่ผ่านแล้ว เราไม่ชอบทนายเลย เราเล่าให้มาดามฟัง มาดามบอก " aey...very rich " อยากบอกว่า ตอนที่คุยกะพี่เบนซ์เสร็จนะ วิ่งจู้ดหามาดามเราเลย บอกมาดาม ไอมีโฮสแล้วนะ แล้วก็บอกรายละเอียดไป ขนลุกไป ซู่ซ่ามากเลยวันนั้นน่ะ ปกติเราจะหม่ำข้าวมื้อค่ำที่นั้น แต่วันนั้นบอกมาดามว่า มาดาม ไอตื่นเต้นอ่ะ ไอขอไปเตรียมตัวก่อนนะ ขนไอยังลุกอยู่เลย เรากะเลย เตรียมตัวเต็มที่ อยากรีบกลับหอมาเช๊คน้องแมว

- พอกลับมานะ รีบเข้าร้านเน็ตก่อนเลย ........ แป่ว ....... ไม่มีแมวอ่ะ จากซุ่ซ่า ๆ ขนลุกตั้งชัน .... พากันนอนราบเหมือนเดิม แล้วหลัวจากนั้นเราก็เช็คแมวเป็นระยะ ๆ ขอบอกว่าบ่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

- อีกวัน พุธที่ 4 ... เราโทรหาพี่เบนซ์ เราบอกว่ามันไม่มีไรอ่ะ ( งี้แหละ วัยยังรุ่น เลือดมันร้อน ) พี่เค้าบอกว่า อ๋อ...ทางนู้นกำลังตรวจเอกสารเราอยู่ แต่โฮสจองเราแล้วนะ ดูหรูเนอะ โดนจอง

- และแล้วววว...เวลาแห่งการซู่ซ่า ขณะนั้นเวลา...4 ทุ่มครึ่ง...ขนตั้งชันก็มาถึงอีกครั้งนึง จำได้ว่ากำลังนั่งพิมพ์ web diary ของเพื่อนจาก agency เดียวกันอยู่ เราก็คลิกไปดูน้องแมวเรา ........ โอ้มาแล้ว เราได้สัมผัสถึงความรู้สึกเพื่อน ๆ จาก agency เดียวกันว่าเป็นไงเมื่อได้แมว " You have a match! "

- เปิดเลยคร้าบบบบบบบบ log in เลยฮ้า ยัดไปเลย password ( ตอนนั้นเป็นไรที่ แบบ...ซู่ซ่ามากเลยยยย ขนลุกทุกอณู ) ในใจ มาแล้ว ๆ โฮสฉานนนนน แล้วเราก็เข้าไปดู ... โอ้ มี profile host ให้ดูด้วยคร้าบบบบ โดน ๆ ๆ ๆ อ่านเลย

- อ่านไปเรื่อย ๆ ... เริ่มมีเสียงครวญครางในลำคอ.... แบบว่า...อืม....อืมมมมม....อืมมมมมมมมมมม พร้อมทั้งเหล่าน้องขนเราพากันง่วงกระทันหัน ... พากันนอนนนนนนนนเหมือนเดิมอีกแล้ว ทำไมน่ะเหรอ........ฮือ.............เรื่องมันเศร้า เดี๋ยวมาต่อให้อ่านนะ ขอตัวไปเสวยหารเช้าก่อนจ้า ดึก ๆ มาเมาท์ต่อ

**** ก่อนไป..เราอยากขอขอบคุณ Tanya อย่างเป็นทางการอีกที จริงๆ ก็ขอบคุณไปแล้วแหละ แต่ว่าบอกได้เลยนะว่า ถ้าไม่ได้ Tanya นะเรายังคงไม่ได้มีโอกาสซู่ซ่าอย่างนี้แน่ ๆ เพราะว่าเราคงส่งใบสมัครกะเอเจนซี่ ท. ( นามแฝง หุหุ ) ขอบคุณมากนะ Tanya สำหรับคำแนะนำดี ๆ ต่าง ๆ Juub Juub!!

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 10:52:36 IP : 203.118.70.43


ความคิดเห็นที่ 5 (658849)
avatar
A+

ด่วน!!! ( ขอแทรก...ครัวที่ 2 ของเรา )

- จากที่เราจะไปเหวยข้าว ไม่ไปแล้วอ่ะ แง ๆ เราขอเล่าสถานกาณ์ปจบ.ก่อนนะ  profile เราเพิ่งถูกได้ hold อีกเมื่อวันพุธที่ 11 ตุลาเอง เราได้มาปุ๊บเราก็ปฏิเสธปั๊บเลย เพราะว่าชื่อโฮสเหมือน India อ่ะ จริง ๆ เราก็รู้นะว่ามันน่าเกลียดน้า ปฏิเสธเรื่องเชื้อชาติ แต่เราจะไปเมกาอ่ะ ไม่ใช่อินเดีย หรือว่าประเทศอื่น เราอยากได้เมกันเจง ๆ เราก็ส่งแมวไปเมกานะ เรื่องที่จะไม่เอาโฮสนี้

- แต่ว่า...เมื่อคืนนี้โฮสแมวมาบอกว่าจะโทรมา มาม่ะ มาดูแมวโฮสกันหน่อย....

แมวแรกของฉันจากครัวที่ 2

hello. My name is Bahareh and my husband and I received your application from cultural care au pair agency in America. We have a six months old daughter and two little dogs. We both work and we need help with the baby, the dogs, and the chores around the house. We live about 25 minutes south of Washington D.C. there is lots to do and to see around here. Let me know when is a good time to call you. We have your cell number. You are 11 hours ahead of us. We can call you tonight which will be morning your time around 9 am. Let me know. Thanks. ( ตามด้วยชื่อโฮส )

** เพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาท หรือว่าจะเสียดี ... อิอิ เราเลยไม่โพสเรื่องชื่อโฮสนะ อ้าว แต่โฮสดันบอกไปแล้ว เหอะ ๆ ไม่เป็นไรหรอกเนอะ แล้วถ้าเราเอาแมวโฮสมาเผยแพร่อย่างนี้ เป็นไรป่าวอ่ะ ดูแบบไม่ดีป่าว แต่ว่าเราอยากให้เป็นแบบกรณีศึกษา ได้ป่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เห็นว่าไม่ดี บอกเราได้นะ

ความรู้สึกน้อยเนื้อค่ำใจของ A+

- มาดูความรู้สึกของเรากันบ้างนะ ดูดิ ไม่มีแม้แต่เรียกชื่อฉานนนนนนนน พิมพ์หน่อยสิ ไม่เรียกชื่อไม่พอ ไม่เอ่ยชม profile เราสักนิด เคืองนะเฟ้ย ... ก็นะ ... ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้ดีในสายตาโฮส มารยาทน่ะ มารยาท ชมตรูหน่อยมิได้รึ เราเคยเห็นของเพื่อนเรานะ ชื่อก็โดนเรียก profile ก็โดนทักประมาณประทับจายไรเงี่ยะ ทำมายยยยยยยยยยยยเรา.........แงงงงงงๆๆๆๆๆๆๆๆ ชื่อก็ไม่ให้ความสำคัญ จำที่ Tanya บอกได้เลยมันจะมีsense เราอ่ะเราว่าเราคงมีตั้งกะแมวแรกแล้ว โฮสไหนไม่เรียกชื่อเรา ไม่ทัก profile เรา เราจะเซย์โน หยิ่งนะหยิ่ง เดี๋ยวพอเหลือเวลาสักเดือน 2 เดือน เริ่มตั้งสเปกใหม่ ... ไม่เรียกก็ได้ ไม่ทัก profile ก็ได้ ออฟชั่นไงก็ได้ เซย์เยสกะไอเลยนะยู :p

- วกกลับมาหน่อยนะ เรื่อง profile host คร่าว ๆ คือครัวนี้ เรายังไม่สามารถดูประวัติเค้าได้ไง เราก็งงเหมือนกันทำไมครัวแรกดูได้ว้า ก็คิดไป แต่ก็ยังไงเราไม่อยากได้ ชื่อไม่เมกันเลย ออกไปทางอินเดีย พอแมวไปทางเมกาแล้วมานั่ง seach ชื่อดูใน skype ประมาณว่าคนชื่อนี้ ชาติไหนเนี่ยะ india ดูคร่าว ๆ ไม่หนักไปทาง india นะ เออ ๆ บ้านนี้ไม่กินหมู

** ขอแทรกความประทับใจบ้านมาดามเรา **

- วันนั้นเราไปทำงานบ้านมาดามนะ คือว่าคุณสมบัติเราอย่างนึงเลยคือ...เราทำกับข้าวไม่เป็น มาดามเรารู้ดี ตอนแรกมาดามไม่รู้ว่าเราจะไปเมกา มีการโกหกกันเพราะว่า...มันบอกไม่ได้เจง ๆ เราทำงานไปแบบ full-time เดือนนึง เราบอกมาดามประมาณว่าเราคงทำกับมาดามไม่ได้ เพราะว่าเราทำงานไม่ได้เรื่อง เอาคร่าว ๆ แบบว่า เราชอบเล่าแต่น้ำโทษทีเน้อ :p สรุปก็ประมาณว่า เราบอกมาดามว่าเดี๋ยวเราจะไปสมัครออแพร์ เราก็ขออนุญาตมาดามถ่ายรูปลูก ๆ แล้วก็ขอให้เขียน reference ให้ด้วย อยากบอกเขียนดีมากกกกก เดี๋ยวมาเมาท์วันหลัง...ต่อมาเรื่อย ๆ จนมาถึงวันที่เราเอกสารเสร็จแล้ว .. เราก็บอกมาดามเราว่า...เราไม่กล้าส่งเอกสาร เราไม่กล้าส่งจริง ๆ นะ เรารู้สึกผิด มาดามดีกับเรามาก reference ก็ทำให้ทั้งของ agency แล้วก็เขียนเป็นจดหมายให้อีก เขียนแบบ อ่านแล้วซู่ซ่าอ่ะจ๊ะ เราร้องไห้เลย แหละ โอ้ย ๆ เรานอกเรื่องอ่ะ ... โทษนะ ๆๆๆ สรุปจริงๆ แหละ...คือมาดามอ่ะ รู้ดีเรื่องการทำครัวเราไง เราทำไม่เป็น มาดามเราเลยลงมือสอนเรา เราอ่ะซึ้งเลย คือไม่ใช่ว่าแค่ให้ดู ๆ ว่าทำไงนะ แต่ว่ามาดามอธิบายเลย ทำไมต้องใส่อันนี้ มาดามบอก เอ๋ ยูไปเอากระดาษมาจดเลยนะ หร้อมปากกา เราน่ะ แง ๆ ซึ้ง แล้วมาดามก็มาบอกส่วนผสมต่าง ๆ เมนูวันนั้น ( เข้าเรื่องแหละ ) ... ต้มยำกุ้ง ผัดคะน้าปลาเค็ม แล้วก็........หมูมะนาว นี่แหละจ้า ประเด็น..

- เราอ่ะฮาเลย หน้ามาดามลอยมา คือเป้าหมายที่มาดามสอนเราเพราะว่ามาดามบอกว่ายูต้องหัดนะเอ๋ จะไปเมกาทั้งที ... โฮสนี้ดันไม่กินหมู ฉานเพิ่งเรียนมานะเนี่ยะ

- เราก็แมวถามเพื่อน เนี่ยะ ๆ ขื่อนี้น่ะเมกันป่าว แต่เราปฏิเสธไปก่อนแล้วนะ เราบอกว่าเราคิดว่าไม่น่าใช่ เราเลยปฏิเสธไป คือมันก็ยังค้างในใจอยู่ เพราะว่าบ้านนี้ไม่ได้บอกว่าเป็น muslim ด้วย อีกวันเพื่อนแมวมาบอกว่าไม่ใช่ชื่อเมกันแน่นอน ออกไปทาง India or Arabic แต่ว่าเพื่อนเราอีกคนบอกว่าไม่แน่อาจเป็น Maxican-American ไม่ก็ Indian-American เราถามว่า แล้วมันต่างจากเมกันยังไง Maxican-American อ่ะ เพื่อนบอกว่า เหมือนแหละแต่ว่าจะชอบพูดเสปนมากกว่า ( นี่ถ้าโฮสนินทาเราเป็นภาษาสเปน เราจะเข้าใจมั้ยเนี่ยะ .......... อิอิ ทำยังกับว่านินทาเป็นอังกิดแล้วเราจะรู้เรื่อง :p )

- แต่ว่า ... เมื่อวาน ( พฤหัสที่ 12 ) โฮสนี้แมวมา ตามที่เราโพสข้างต้นนะ เราก็เอาน้า...โทรก็โทร เพราะว่าในใจลึก ๆ เราก็รู้สึกผิดเรื่องปฎิเสธเรื่องเชื้อชาติ เราคิดนะว่า อ้าว..ฉานปฏิเสธทางเมกาแล้วนี่ หรือว่าโฮสนี้เค้ายังไม่รู้หว่า ก็เลยแมวหาเราบอกว่าจะโทรหาวันนี้ตอน 9 โมง profile โฮสนี้เราไม่ได้เห็นใบสมัครอ่ะจิ เราจะไปคุยไรกะเค้าได้เนี่ยะ เฮ้อ...ไม่อยากคุยให้เค้าเปลืองตังค์เลย ที่แน่ะ น้อง Dog ตั้ง 2 ตัว ให้เราดูด้วย กะให้ทำงานบ้านด้วย งานบ้านไม่เป็นไรหรอก เราไม่ถือ ( ถ้าไม่เน้นว่าต้องเนียบปานจ้าง maid มาทำ เราเต็มใจ ) แต่เราไม่อยากอาบน้ำน้อง Dog มันร้อน ๆ อุ่น ๆ ตรงท้องไงก็ไม่รู้อ่ะ )

- และแล้วเราก็แมวกลับไปว่า..เจ๊ ๆ ดู profile หน่อยดิ แน่จริงกล้าส่งป่าว ( ถ้าแมวงี้ คงมิได้ไปเมกาแน่ ๆ ;p ) แล้วแมวที่ 2 ก็ตามมา.....

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 12:06:45 IP : 203.118.72.251


ความคิดเห็นที่ 6 (658857)
avatar
A+

แมวที่ 2 จากโฮสที่ 2 ของ A+

I called cultural care to allow you to view our application. I don"t think they have all of our pictures loaded to our application yet. So you may need to wait another day before you can see them all. If you want you we can call you later so you have more time to review things. We can try contacting you night time your time at 8pm on Friday which will be 9am our time. Let us know which is better for you. Thanks. Bahareh

- ดูดิ ยัง ๆ ๆ ๆ ยังมิยอมเรียกชื่อเราอีก เคือง ๆ ชื่อเราสำคัญนะ ออกจะเรียกง่าย

- จากแมวนี้ทำให้รู้เลย ก่อนที่แมวนี้จะมาเรานะกำลังนั่งหาข้อมูลที่ MD อยู่ แล้วโฮสแมวมาหาเรา  โฮสก็แมวมาบอกว่า โทรไปที่เอเจนซี่แล้วให้อนุญาตให้เราดูได้ เราก็เลย อ๋อ............ต้องได้รับการอนุญาตจากโฮสก่อน ( ทำไมโฮสที่แล้วเค้ากล้าให้เราดูเนี่ยะ ชีไม่เขียนไรเลย ชีเขียนแบบรู้เลยว่าออแพร์น่าจะไม่เอา ชียังให้เราดูอีก เรื่องโฮสแรกเดี๋ยวเล่าให้ฟังทีหลัง ) โฮสนี้ให้รายละเอียดดีมากกกกกกกกกกก เขียนยาว เยอะ ชัดเจน สรุป...

- ปฏิเสธตามเคย ... ตารางตื่นมาต้องแ    ห          ก kii ตา มาดูน้องหมา 2 ตัวตอน 6 โมง ดูเด็กก็ว่าไปอย่าง ตารางมาก็น้องหมาแหละ รู้เรื่องน้องหมามากกว่าเด็กอีกอ่ะ เราแค่ชอบน้องหมา เราไม่ได้ถึงกะรักจะได้อยู่กันทั้งวัน เราเลยปฏิเสธไป ก็ขอโทษไปตามระเบียบแหละ

- บ้านนี้เป็นคน Iran ชอบหนัง India เป็นชีวิตจิตใจ เฮ้อ...แต่ก็ดี เราปฏิเสธเรื่องน้องหมา ไม่ได้ปฏิเสธเรื่องที่เค้าไม่ใช่เมกัน ( แต่จริง ๆ แล้วเมื่อวานแมวไปที่เมกาบอกว่า ไม่เอาเพราะว่าครัวนี้ไม่ใช่เมกัน ) แต่ว่าครัวนี้ อยู่เมกาตลอด เกือบทั้งชีวิต เราว่าที่เรายังได้ครัวนี้ คงเพราะว่าเหตุผลนี้ด้วยมั้ง เมกาเลยไม่ได้เอา profile บ้านนี้ออก

- ระหว่างที่เรากะลังอ่าน webboard tanya อย่างเมามันส์ ก็มีแมวมา .........

ฮือ ๆ ๆ เศร้า รู้สึกผิดอย่างแรง มีเครื่องหมายตกกะใจ " ! " ในแมวมาด้วยอ่ะ แต่อ่านรวม ๆ แมวก็โอเคนะ รีป่าว 55555555555+ เดี๋ยวอ่านอีกรอบ อืม...เอ้า เพื่อน ๆ ช่วยกันออกความคิดเห็นหน่อยนะ

-- แมวโฮส --

I understand. But just to clarify the situation I wanted to email you and explain what I believe is a misunderestanding.Here in America, people treat their pets as a member of the family, and not really as animals. There is no doubt that our daughter is the au pair"s number one responsibility. Our dogs are free in the main floor of the house when we are not home, so naturally when someone is home, if the dogs need to go out to potty, they need to be taken out. They don"t need to be entertained because the two of them keep each other busy. I understand that some people are just not comfortable being around pets all day long, and you may be one of them. That"s okay. But I never intended to come across as needing someone to entertain the dogs too! They just need basic care as you would provide any dog, such as feeding, walking, and kindness. But we want an au pair that is not afraid of dogs or is uncomfortable around them. They are not even allowed in the baby"s room or even left alone with her at any time. Anyways, I wish you luck, and now I am going to edit my application/letter so there is no confusion about the au pair"s responsibility. Most likely this was my fault that I did not explain it clearly in the letter. Anyways, good luck again. Bahareh
 
- นี่ฉานทำให้โฮสต้องแก้ profile เลยเหรออออออ " But I never intended to come across as needing someone to entertain the dogs too! " เครื่องหมายตกกะใจอ่ะ ... แบบว่า เราเคยอ่านมานะว่า ถ้าเป็นไปได้ อย่าใช้ มันแบบว่า อารมณ์แบบว่า...โฮสคงเคืองเราหน่อย ๆ ( ถึงมากมายรึป่าว )
 
- นี่ ๆ ถ้าเป็นโฮสที่แล้วเรานะ เราจะไม่รู้สึกไรเลย โฮสนั้นอ่ะควรแก้อย่างแรงงงงงงงงงงงง โอ้..จริง ๆ ไม่ใช่ควรแก้อย่างแรง เพราะว่าไม่ได้เห็นจะเขียนไรมากมาย น่าจะบอกว่า ควรเขียนใหม่ไปเลย
 
-- แมวเราก่อนแมวโฮสนะ --
Dear Mrs.Javanmardi,
 
I finished viewing your application, HF letter and Leo"s photo.You wrote on your application and HF letter very clearly and Leo is so cute.
 
Well, Mrs.Javanmardi....Be honest, I"m afraid about the duty that I have to take care of Leo and Jessi. I"m not worried about taking care of Farrah at all because I do really love taking infants ( Aged 6 months up due to the youngest baby who I ever took care of is 6 months ). Although I"m ok with dogs, I don"t think I can do well as you expect from your future AuPair. Especially, they are very spoiled. I"m really afraid that you might get upset me if I can"t do as you expect. About your baby, I can dare to tell you " Don"t worry about Farrah ". I can give her love and take care of her as well as you do. So, you can trust me about your baby...BUT for 2 little dogs, hmm.....you might be disppointed. In my application, I said I"m okay with any pets ( except " Cats " ). I can be with the family who has dog ( s ) but I didn"t expect to watch them as much as the children. Be honest ( again ), I prefer spending my time ( even all day ) with the children. I enjoy with the children,but I don"t think I could be enjoy with the dogs all day long.
 
Mrs.Javanmadi, I"m really so sorry that I have to inform you that I don"t think I could be your good AuPair due to your dogs. Leo is real cute and I believe Jessie also but I prefer spending my time with your baby to your dogs. I understand that you really love your dog so it should be better to have an AuPair who loves dogs as you and your husband. For me, I just like dogs but I don"t think I can give them love as much as I would give my love for children.
 
Thank you so much for allow me to view.It"s better than I view them later after your call because you have to waste money.
 
I wish you can find the right AuPair for your family soon.
 
I"m really so sorry Mrs.Javanmadi...Please forgive me. You might get upset because I deny your family too fast but I know my ability well. I don"t want to lie that I can do but when I go there, I can"t do as what I say.
 
Forgive me,please.
 
Best regards,
Wanwisa S.
 
- เพื่อน ๆ ว่าเราใช้คำพูดไปอ่อนน้อมดีพอป่าวอ่ะ เรารู้สึกผิดจังเลย เดี๋ยวต้องรีบแมวหาโฮสต่อ หนูขอโต๊ดดดดดด T_T
 
** ข้อความบ้างอัน เราก็ไปก๊อปจากกระทู้ agency เราเอง ถ้าเพื่อน ๆ เอเจนซี่เดียวกันแวะเข้ามาอ่าน ก็มาทักทายบ้างเน้อ
ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 12:14:16 IP : 203.118.72.251


ความคิดเห็นที่ 7 (658895)
avatar
A+

ปล.โทษนะจ๊ะ มันยังไม่เข้าเรื่องตอนได้คุยกับโฮสสักที เดี๋ยวคืนนี้ ๆ ๆ เราจะมาเล่า

- โฮสแรกเราเมาท์ไป 1 ชม.กับอีก 10 นาที คุยอะไรกันบ้าง เดี๋ยวมาเมาท์ให้ฟัง

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 12:41:31 IP : 203.118.72.232


ความคิดเห็นที่ 8 (658974)
avatar
Pinky
"ข้อความบ้างอัน เราก็ไปก๊อปจากกระทู้ agency เราเอง". copy มาจากไหนเหรอค่ะ เราจะได้เข้าไปดูบ้าง
ผู้แสดงความคิดเห็น Pinky วันที่ตอบ 2006-10-13 14:25:25 IP : 203.130.143.243


ความคิดเห็นที่ 9 (659044)
avatar
A+

ดีจ้า...Pinky

- กระทู้ AupairThailand จ้า...ข้อความที่เราก็อปมาอ่ะก็เป็นที่เราพิมพ์เอาไว้ในนั้นเองแหละจ้า แต่ว่าถ้าเข้าไปอ่าน ช่วงนี้เพื่อน ๆ เอเจนซี่เราก็มาโพสเรื่องโฮสที่ได้รับคอลเหมือนกันนะ

ต.ย.มาให้ A+ ช้ำใจเล่น T_T

- เมื่อกี้เพิ่งดูแมวเรา เพื่อนเราแมวมาให้เราดูว่าโฮสแมวมาหามัน ดูนะดู...

Hi, Yui, we received your name from Au Pair in America and are interested in interviewing you on the phone.  Your application is impressive, and we think you might be a great fit for our family.

- ชื่อก็เรียก เรียกชื่อเล่นด้วย profile ก็พูดถึง แล้วดู ๆ ๆ ๆ ๆ ของเรา ว่าแล้วก็เคืองโฮส ฮือ ๆ profile เราไม่ดีตรงไหนเนี่ยะ

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 15:43:20 IP : 58.10.155.207


ความคิดเห็นที่ 10 (659488)
avatar
A+

** คำเตือน ... อ่านนะ อันนี้มีคำศัพท์คำนึง น่าสนนะจ๊ะ **

ความกล้าหน้าด้านของA+

- เรานะหลังจากได้แมวนั้นของโฮส เราก็รู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูก เราก็แมวไปขอโทษขอโพยโฮสใหญ่เลยนะ แต่อย่างที่เราบอกเพื่อน ๆ ว่า ทำไม ๆ ๆ ๆ ๆ เราไม่เคยได้คำชมจากโฮสเลย ชื่อก็ไม่เค้ยยยยยยยยยไม่เคยจะเรียก เราเห็นเพื่อน ๆ คนอื่นยังโดนเรียก เราขี้น้อยใจไง :p นี่ๆ เราบอกก่อนนะ ว่าอ่ะตั้งใจทำ essay กับ profile เรามากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ดังนั้นเราก็หวังลึก ๆ แหละ ชมตรูหน่อยยยยยยยย ตอนแรกอยากได้แบบใจจริง แต่ว่าเห็นผ่านมา 2 โฮสแหละ ก็นะ...ชมตามมารยาทก็ยังดี

- ด้วยความที่เราแอบเอามาคิดเล็กคิดน้อย....ถึงแม้เราจะรู้สึกว่าโฮสนั้นคงเคืองเรา เราก็ยังอุตส่าห์แมวถามโฮสเรื่อง profile เรา คือเราแอบเข้าข้างตัวเอง ประมาณว่า...ไม่แน่นะ profile เราอาจไม่ครบรึป่าว ฉานก็ทำดีอยู่นะ ( เข้าข้างตัวเอง...คือเราอายุมากแล้ว เราเลยต้องทำให้ดี อยากให้ทุกโฮสที่ได้ดู profile โทรมาไง ) เราก็คิด สงสัยอาจมีไม่ครบ เราเลยหลังจากขอโทษมาอย่างยาว + ขอบคุณเค้าที่บอกเรื่องโฮสที่เมกาเรื่องน้องหมา เราก็เลยเกริ่นเรื่อง file เรา เราน่ะ กลัวก็กลัวนะว่าเค้าจะไม่แมวกลับมา แต่คนมันอยากรู้จริง ๆ

- เราบอกว่า...เราสงสัยมาก เราเขียนเลยว่า คือว่า ยู ๆ คือไออ่ะผ่านมา 2 โฮสแล้วแต่ไออ่ะ ได้รับการติดต่อทั้ง 2 โฮสนะแต่ว่าโฮสไม่เค้ยยยยยยยยยยยยยไม่เคยยยยยยพูดเรื่อง profile เราเลย ไออ่ะแบบเห็นของเพื่อนคนอื่น โฮสชมจังเลย ทำไมไอไม่โดนชมบ้าง คือไอกลัวอ่ะยูว่าไอทำไม่ดีรึป่าว หรือว่ามันมีไม่ครบ ถ้าไม่ครบไอจะได้ส่งไปทางเมกาใหม่ แต่ว่าถ้าไม่ดี ไอจะได้แก้ไข ไอขอให้ยูช่วยหน่อยนะ เช๊คให้หน่อยนะ ว่าแล้วเราก็ร่ายรายการเลยที่มันมีนอกเหนือจากใบสมัคร

1. References childcare

- ไอมีจดหมายจากเจ้านายไอแยกนะค้า เจ้านายเขียนให้คนละบับเลย

2. Essay

- ยู ๆ ไอมี 4 หน้านะ

3. รูป

- ไอมี 4 แผ่นนะ ( เราก็บอกโฮสไปว่า...หัวข้อแต่ละแผ่นว่าไงบ้าง )

- ช่วยไอหน่อยนะยูนะ ไอเหลือเวลาไม่มากไง เราอยากรู้ .... คือในแมวเรานะ แอบแฝงความน้อยใจ + สงสัยอ่ะ ทำไงได้ไม่น่าเลยตรู อ่านของเพื่อนมาเยอะ เอามาเทียบกับตัวเอง ทำมายยยย ฉานนไม่ดีตรงไหน และแล้วเราก็ส่งไป ( ในใจ กลัวมากเลยว่าโฮสจะไม่ตอบ นี่ถ้าไม่ตอบเรายิ่งเครียด เรากลัวไง กลัวการแบบมีโฮสติออแพร์ เรากลัวโดนติในประวัติ )

- เออ ๆ แถมเราถามโฮสเรื่อง profile เรา คือว่าตอนนี้มันจะเป็นวันศุกร์ที่เมกาใช่ป่ะ คือเราอยากให้ profile เราว่างเราอาจจะมีโฮสไง เราก็เกริ่นครับ เชิงขอความเห็นใจ ประมาณว่า ยูกำลังจะโทรไปบอก agency ใช่ป่าวเอ่ยเกี่ยวกับไอกะยูอ่ะ ถ้ายูทำนะจะช่วยไอมาก ๆ เลย เพราะว่า profile อาจได้โดน hold อีก แต่ถ้าไม่นะ ... ไอคงต้องรอถึงวันจันทร์ ประมาณนี้แหละ เราก็บอกไปเราคิดว่าน่าจะดีกว่าถ้าโฮสโทรบอกที่เมกาว่าไม่โอกะเรานะ จากนั้นเราก็ไปเริ่งร่า เมาท์กะเพื่อนทั้งวัน รอดูสถานการณ์....

- และแล้ววววววววววววว....โฮสแมวมา เย้ ๆ ๆ ๆ นี่ ๆ เราถูกเรียกชื่อด้วยแหละ อิอิ โชว์เลยแมวโฮส

แมวสุดท้ายจากครัวที่ 2 ของ A+

hello again Wanwisa. I wanted to let you know that all of your information is in your profile. I would have not contacted you if your application was not impressive. It is not an easy thing having someone else take care of your child. So the candidates you choose need to be impressive. My husband and I are both doctors, so we are even harder to please, and we are very picky about who we will allow to take care of our child and to live in our home. I did contact the agency to release your application, so I am sure they will do it asap. Good luck. Bahareh

- wanwisa ชื่อเรา ๆ ๆ ( บ้าไปแล้ว อิอิ แต่ว่าเราว่านะมันรู้สึกดีกว่าถ้าไม่เรียกอ่ะ เพื่อน ๆ ว่าป่าว หรือว่าเราเป็นคนเดียวว้า )แต่โฮสไม่ชมตรง ๆ เฟ้ยยยย

- พออ่าน เราก็รู้แล้ว ๆ ๆ ๆ ครัวที่แล้วโฮสก็หมอครับ...อ้อ ๆ หมอมักจะไม่ชอบเรียกชื่อ ไม่ชมซึ่ง ๆ หน้า แต่แอบชมอยู่ ( จากสถิติ 2 ครัวที่ผ่านมา ... สำรวจโดย A+ :p  ) เพื่อน ๆ คนไหนเคยเจอหมอสนบ้าง เล่าให้ฟังหน่อยนะ ว่าเจอชมป่าวอ่ะ Dr. นี่เป็นงี้หมดป่าวเนี่ยะ

**คำศัพท์น่ารู้**

- " PICKY " เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า เราเคยแมวไปเมกา เราก็บอกไปสารพัด เรื่องเด็ก คือว่า พี่เบนซ์เคยบอกเราว่า ครัวต่อจากครัวแรกนะ ลูก 4 ลูก 3 ทั้งนั้น 3 น่ะยังอาจไหว แต่ 4 นี่ ได้มาก็ปฏิเสธ เราก็เลยบอกเปกเรากับทางเมกาไปเพิ่ม แมวไปแมวมา เราก็มีขอโทษนะที่ดูเหมือนว่าฉันเรื่องมาก เหอะ ๆ แต่ตอนนั้นน่ะ ตรงขอโทษนะมันรู้อยู่ว่าจะพูดว่าไร แต่ว่า............เรื่องมาก นี่อ่ะ อาไรล่ะ ............ เราไม่อยากคิดจนเส้นเลือดฝอยปริ เปลี่ยนเลย ใช้อย่างอื่นไปเลย แล้ววันก่อน ไปหามาดาม พอดีว่า ก็เมาท์กับมาดามเรานี่แหละ เรื่องโฮส ... แล้วมาดามหลุดคำนี้มา เราก็ ......... แม่นนนนนนนนนนนนนน นี่แหละ ๆ ๆ ๆ ๆ คำนี้ที่ฉันอยากใช้ คือถ้ามีเพื่อน ๆ คนไหน เข้าใจคำนี้มากกว่าที่เราเข้าใจตอนนี้บอกหน่อยนะจ๊ะ คือตอนนี้เราคิดว่าคำนี้น่าจะประมาณว่า ... ช่างเลือก เรื่องมาก ไรเงี่ยะ ใช่ม้า พออ่านแมวโฮส อ่ะ มาอีกแล้ว

- เพื่อน ๆ ที่หลงเข้ามา อย่างน้อยก็ได้ความรู้ไป 1 คำเน้อ มาดามเราบอกว่าเป็น " Adj. " ก็เก็บไปแต่งประโยคกันได้นะจ๊ะ เผื่อมีโอกาสได้ใช้

สถานการณ์ล่าสุด

- profile เราว่างแล้ว เย้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ เดี๋ยวแมวขอบคุณโฮสก่อน ไปละ เดี๋ยวมาเมาท์ใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-13 23:02:31 IP : 58.10.155.146


ความคิดเห็นที่ 11 (659603)
avatar
A+

--ความเศร้ามาเยือนมา Profile Host มาถึง--

- มาต่อกันที่ครัวแรกของเรานะ ... หลังจากที่เราได้อ่านใบสมัครที่โฮสกรอกแล้วเศร้าอย่างแรก ขอบอกว่า...ไม่เคยยยยยเห็นโฮสไหนตั้งจายยยยยยยยยเขียนอย่างนี้มาก่อน ตอนนั้นเรามานั่งนึก...เราว่าน้องคนนั้นที่ไม่เอาโฮสนี้ไม่น่าจะเรื่องเด็กแฝดอย่างเดียวละมั้ง

- มาดูกันนะว่าทำไมเราถึงได้เศร้าเหลือเกิน

1. พูด Italian นอกจากอังกิด... อ้าว บ้านนี้ไม่เมกันแท้นี่น้า คือว่า เราอ่ะอยากได้เมกันแท้ ๆ แต่ข้อนี้ไม่เท่าไร

2. Have you had an au pair or mother"s helper live with you before? If so, pls describe your experience.

=> โฮสไม่ตอบครับ ( อ่ะนะ ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน )

3. Describe any experiences your family has had with other cultures.

=> อ่ะนะ ไม่ตอบอีกแหละ หยิ่งเหรอ ๆ ๆ คำถามนี้สำหรับเรา ๆ เห็นความสำคัญมากเลย เหมือนจับไต๋โฮสได้เลย ตอนที่เมาท์ทางโทรศัพท์อ่ะ ( แต่ตอนนั้นก่อนได้คุย เออ ๆไม่เป็นไร )

4. How will you promote Cultural care in your homE?

=> Not sure ( เริ่มคร้าบเริ่ม ... เริ่มไงเดี๋ยวดูคำตอบต่อไป ... แต่ข้อนี้เราไม่ว่ากัน ก็นะ ไม่ได้เกี่ยวกะเรา ... ผ่านไป )

5. How will you address the issue of homesickness with your au pair?

=> Not sure ( อ้าว.......เจ๊ ๆ ไงงั้น ไงไม่แน่อีกแหละ แล้วฉานจะอยู่ได้ถึงอาทิตย์มั้ยนี่ )

6. How often will you expect your au pair to be involved in family activities outside of her/his schedule time?

=> Not sure ( รายยยยยยยยยยอ่ะ คือคุณเจ๊จะไม่แน่ใจอย่างเดียวเลยหรือ )

7. รายละเอียดอื่น ๆ นะ .... คำตอบยามสุดของครัวนี้ ครึ่งบรรทัด เจ๊คงกลัวว่าออแพร์จะเหนื่อยถ้าเขียนเยอะมั้ง เราดู profile host มาก็เยอะ บอกตรง ๆ บ้านนี้สั้นสุดเลย ไม่มีความรู้สึกว่าพี่แกอยากได้ออแพร์ไปประมาณว่าแลกเปลี่ยนวฒน.หรือว่า สนใจเมืองไทย ไรเลย ทั้ง ๆ ที่ระบุว่า " ไออยากได้ออแพร์ไทยยยยย " 

- ในใบสมัครจะมีแบบให้ติ๊ก Yes กะ No

1. คาดหวังให้ออแพร์ขับรถในเวลางานป่าว

2. แล้วนอกงานล่ะ ขับได้ป่าว

3. สูบได้มั้ย บุหรี่อ่ะ ในบ้าน

4. แล้วนอกบ้านล่ะ โอป่าว

5. แขกอ่ะ พามาได้มั้ย

- เนี่ยะ ๆ คือเท่าที่เราเห็นบ้านอื่นนะ เค้ายังมี Yes ๆ No ๆ บ้านนี้ No ทุกข้ออออออออออ!!! เฮ้อ...........

- เออ ๆ อีกเรื่อง ตารางงาน เราไม่เคยเห็นของเพื่อนเรานะ ไม่เห็นโฮสเขียนเรื่องงานบ้านในตารางงานเลย ไม่เคยเลย ทำไมครัวแรก เราโดนเลย โฮสใส่มาเลยอ่ะ น้องหลับทำความสะอาดบ้าน มีแต่เขียนเรื่องเด็ก ว่าทำไรบ้างในตารางงานอ่ะ ( ครัว 2 โฮสก็ใส่มาเหมือนกัน หน้าเรานี่หน้า kii ข้าเหรอเนี่ยะ 555555555+ ) ทำได้นะ เรากะทำให้อยู่แล้วแหละ ไปอยู่บ้านเค้าทั้งที แต่ว่าพออ่านแล้ว มันยังไงไม่รู้ คือเหมือนว่า ถ้าไอจ้างยู ยูต้องแปลงร่างเป็น maid ทันทีเวลาน้องหลับ คือไม่ใช่แค่เขียนเรื่องงานบ้านในตารางงานนะ เขียนตรงอื่นด้วย เป็นเรื่องที่ครัวนี้คาดหวังจาก aupair

- ที่เราเขียนเป็นแค่บางส่วนใน profile ครัวนี้นะ คือว่า อ่านแล้ว โอ๊ยยยยย คิดในใจ...อย่าเด้อ ๆ ๆ ๆ อย่ามาสนฉานนะ อ่าน profile ฉานแล้วปฏิเสธฉานเลยนะ เร่งสวดมนต์ภาวนายกใหญ่ มานั่งคิดอีกที .... โฮสคิดได้ไง กล้าโชว์ profile ให้เราดูเนี่ยะ!!!

- เราอ่ะคิดหนักเลย ไม่กล้าปฏิเสธก่อนด้วย ตัวเองสนองเอง คือพี่เค้าก็ถามความสมัครใจเราก่อนด้วย เราไม่เอาก็ได้ แต่ว่าดันนนนนโอเคไป เฮ้อ....เรานะ print เก็บไว้เลย โฮสแรกนี่ 8 แผ่นๆ ละ 5 บาท หมดไป 40 บาท เสียดายตังค์อ่ะ ;( แต่ก็นะเอามาศึกษา ว่าจะเตรียมตัวสัมภาษณ์สักหน่อย ไม่ตงเตรียมแล้ว โทรมาก็โทร ไม่โทรมาจะเป็นพระคุณอย่างแรงงงงงง หลังจากคืนนั้น สวด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ เล่นของใหญ่เลย ได้โปรดอย่าสนฉานนนนะ

- เราเข้าไปดู profile เราบ่อยมาก ดูว่าหลุดไปยังเอ่ย .... ยังครับ ยัง แง ๆ ๆ ได้ครัวนี้วันพุธ 4 ทุ่มครึ่งนะ...พฤหัสกลางคืน เราเอา profile เรามาดูกะของครัวนี้มาเทียบ โอ้...มิได้เข้ากันเลย คิดในใจ....โฮสคงว่าเราไม่เหมาะกะครัวเค้าหรอก แล้วเราก็หลับไป......

- ตื่นมาอีกที ตี 5 ครึ่ง ตามระเบียบดูน้องแมวหน่อยจิ๊...ม่ายมีไรเกิดขึ้น อ่ะ ๆ ดู cultural care หน่อยก็ดี...หลุดยังเอ่ยโฮสนี้...เศร้า...เจ๊ยังอยู่ T_T แล้วเราก็ไปนอนต่อ

- จากวันที่ได้ดู file host นี้จนถึงคืนพฤหัสเราก็ไม่คิดจะเตรียมตัวไรเลย ไม่เตรียมด้วย อยากโทรมาให้เปลืองตังค์เล่นก็โทรเลย อยากบอกว่า...ก่อนที่จะได้ครัวนี้นะ เราเป็นเอามาก ห้ดแม้กระทั่งคำว่า " Hello " ให้มันดูหะหรูนิดสนึง เฮ้อ....ใกล้แล้ว ใกล้ถึงช่วงสำคัญ

 

 

                                           

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 04:20:24 IP : 203.118.70.47


ความคิดเห็นที่ 12 (659604)
avatar
A+

- แต่เราหมดพลังแล้วอ่ะ ไม่รู้ว่าจะมีใครอ่านที่เราโพสจบบ้างเนี่ยะ  Tanya อย่าเพิ่งปิดกระทู้เรานะ ใกล้แล้ว ใกล้เข้าเรื่องตามชื่อกระทู้แล้วจ้า เราขอไปนอนก่อน เดี๋ยวเราจะมาเล่าใหม่

- ไม่มีแมวจาก agency เลย ส่งสัยงวดนี้ต้องรอถึงวันจันทร์ -.-

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 04:33:51 IP : 203.118.70.47


ความคิดเห็นที่ 13 (659679)
avatar
ธัญญ่า

ตามอ่านอย่างเม้าส์ม้น

ไปเอาพลัง ซูซ่าที่ไหนมาเขียนนี้ เจิมไปนิด วันเดียวมาเล่าฮ่า Kii แตก Kii แตดไปเลย ฮ่าๆๆๆ กลัวโดนเซนเซอร์เหมือนกัน เลยใช้คำว่า Kii แทน เอิกๆ เข้าใจทำนะเอ๋นะ

สรุปเราว่า คน picky คือ เอ๋นันแหละ ฮ่าๆ ว่ากันเอง

picky แปลว่า ช่างเลือกค่ะ เป็นำคุณศัพท์ ถูกต้องนะครับ อย่างโฮสต์พ่อธัญญ่ากินผักได้เป็นบางชนิด ถ้าพูดเรื่องผัก ก็บอกได้เลยว่า  he is picky. แหมกระทู้เอ๋นี้จะเอาหมดทุกอย่างเปล่า แทรกสอดหมดทุกเรื่องทั้งคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

เราว่าสนุกดีนะ ได้เป็นตัวอย่างให้หลาย ๆ คนดูแนวด้วย ไม่ต้องกลัวไม่ลบ เดี๋ยวย้ายกระทู้ไปหน้าหนึงให้เลย ฮ่าๆๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2006-10-14 09:17:55 IP : 74.12.54.204


ความคิดเห็นที่ 14 (659848)
avatar
jasmin

มาตามอ่านจ๊ะ  แหมเพื่อนเอ๋พยายามเข้านะ  ก็คล้าย ๆ เราแหละแรก ๆ กะตั้งสเปคไว้สูงส่ง ฉันอยากได้เด็กไม่เกิน 2 คน ไม่เกิน 6 ขวบ ไม่เอาทารก และอื่น ๆ

เดี๋ยวเล่าคอลแรกให้ฟัง

ประมาณวันที่ 5 กันยาแล้ววันนั้นก็ได้คอลแรกเลย ไปรับเอกสารยืนยันที่เอเจนซี่ ว่าไฟล์เราออนแล้ว วันศุกร์ ในเอกสารบอกของเราออนตั้งกะวันที่ 30 สิงหา  พอตอนเย็นประมาณ 6.30 มี unknown number โทรมาตอนเรากะลังรอเพื่อนอยู่ที่ร้านดอกหญ้าที่อนุสาวรีย์ ก็คิดว่าใช่แน่แล้วอ่ะ โชคดีสุด ๆ ที่วันนั้นหยิบกระดาษลิสคำถามมาจากบ้านด้วย มีประมาณ 4 แผ่น

โฮสแด็ดโทรมา เราตื่นเต้นมากเลยแล้วข้างนอกก็เสียงดังมากเรานั่งคุยตรงแถวสะพานลอย  เค้าก็คุยตั้ง 45 นาที ถามตอบกันไปมา  บางทีเราก็ไม่ชัวร์บอกให้พูดช้า ๆ หน่อย แล้วก็ทวนซ้ำหลัง ๆ เค้าก็บอกอืมเดี๋ยวจะให้เมียเค้าคุยกะเราวันหน้า 

เออ เค้าถามเราว่ามีแฟนรึยังด้วยหล่ะ  เราก็ดันตอบไปว่ามี ไม่รู้เกี่ยวป่ะ แล้วก็ไม่ได้รับคอลจากคคนี้อีก งงจนบัดนี้

เดี๋ยวต่อคอลสอง

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-14 11:58:48 IP : 203.113.81.140


ความคิดเห็นที่ 15 (659860)
avatar
jasmin

อืม ลืมบอก เราอยู่สังกัด AuPair In America นะ(ไทย-เมกัน) เวลาโฮสสนใจจะมีเมล์จากเอเจนซี่มาก่อนว่าโฮสชื่อไร อยู่เมื่องไหน ลูกกี่คนกี่ขวบ

แต่ไม่แน่ใจว่าเหมือนของเอ๋รึเปล่าที่ hold file แล้วโฮสอื่นอ่านของเราไม่ได้น่ะ  ใครพอรู้ก็ช่วยตอบด้วยนะค่ะ เราก็อยากรู้เหมือนกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-14 12:09:55 IP : 203.113.81.140


ความคิดเห็นที่ 16 (659921)
avatar
gooftgift

เอาประสบการณ์มาแชร์ด้วยคนค่า

สดๆร้อนๆเลย เมื่อวานนี้เอง ตอนแรกพี่ที่เอเจนซี่ profile เรา online แล้วนะ รอรับเมล์ได้เลย...(ประมาณวันเสาร์อะนะ)

กลับมาบ้านก็ตั้งหน้าตั้งตาเช็คเมล์ปรากฏว่าไม่มีซักกะเมล์เล้ย...ไม่มีจนกระทั่งผ่านไป 5-6 วัน

เช้าวันศุกร์ก็ได้รับเมล์จาก family ถามว่าจะสะดวกคุยได้ช่วงไหน ให้ตอบด้วย..โอว ตื่นเต้นๆๆ

ก็ตอบเค้าไปว่า ประมาณ 8-11 pm บ้านเค้าอะนะ (ก็ประมาณ 8-11 โมงบ้านเรา อะนะ) พอบอกไปก็คิดว่าพรุ่งนี้คงได้รับคอลอะเนอะ เย็นนี้ค่อยกลับมาฟิตร่างกายเตรียมเอาข้อมูลมาอ่านทวนซะหน่อย..

ปรากฏว่า...8 pm บ้านเราเค้าโทรมาเลยอ่า... ตอนนั้นกะลังช๊อปปิ้งที่มาบุญครองอยู่พอดี...กำๆๆๆ ก็เลยบอกเค้าว่าอีกประมาณ ชั่วโมงนึงค่อยโทรมาใหม่ได้มะค้า..เสียงที่ห้างมันดังอะค่า..มะค่อยได้ยินเสียงคุณเลย (จิงๆละก็..แหะ แหะ ยังมะพร้อมอะ มะมีโพยอยู่ในมือ มะมั่นใจ..) เค้าก็โอเค..เสียงดูใจดี ..ชักจะชอบแฮะ

ทีนี้กลับถึงบ้าน ก็รีบไอเอาข้อมูลมาอ่านเต็มที่..รอไปรอมา ถึงเวลานัดก็แล้วยังมะโทรมาอีกอะ..เริ่มกลุ้ม ฮือๆๆ สงสัยเค้ามะโทรมาละอะม้างเนี่ยๆๆๆ..

อะฮ้า..พอเลยเวลานัดไปซัก 10 นาที ก็มี คอลมาอะ private number ช่ายแน่ๆๆ ก็รับไปด้วยใจสั่นๆๆอะ

เคาก็น่ารักดีน้า hostmom อะ  คุยกันประมาณ 10 นาที ละเค้าก็ให้คุยเรื่องตารางงานก็ au pair ที่ทำอยู่ตอนนี้ ซึ่งเป็นคนไทย ดีใจมากเลยอะ...

Au Pair คนไทยคนนี้น่ารักดี ก็เล่าเรื่องครอบครัว เรื่องเด็กๆ บอกด้วยว่าบ้านนี้ใจดี มีรถ มีโทรศัพท์ จ่ายค่าแก๊สให้ด้วย

เด็กๆก็โอเค น่ารักดี เป็นผู้หญิงกะผู้ชาย (7 ขวบกะ5 ขวบ) อะฮ้า เริ่มประทับใจ เริ่มอยากไปบ้านนี้อะ...คุยกะ au pair ไทยประมาณ 20 นาทีได้..เค้าก็ว่าจะส่งรูปเด็กๆให้ดูนะ ออ ละเด๋ว hostmom จะโทร มาคุยอีกนะ ตอนนี้เธอขอไปทำงานก่อน..อะฮ้า ตื่นเต้น อีกละ

พอดึกๆก็ได้เมล์จากเค้า หน้าตาเด็กๆก็น่ารักอะ ก็ถามเค้าเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย ละก็บอกเค้าว่าสนใจครอบครัวนี้อะ..แหะ แหะ มะมีฟอร์มเอาซะเล้ย..

เช้าวันนี้ก็เช็คเมล์เค้าก็เมล์ตอบกลับมา ได้รู้เรื่องมากขี้นอีก ก็เลยถามกลับไปอะว่าครอบครัวนี้ยังจะสนใจช้านอยู่มั้ยเนี่ย...แบบว่าช้านอะสนเต็มๆเล้ยยยยยย อิอิ

ละก็..เนี่ยอะค่า มารอคอลจากโฮสต์ต่อไป อย่างตื่นเต้นสุดๆ ลุ้นๆว่าจะได้มั้ย เพราะชอบอะ..

พี่ที่เอเจนซี่บอกว่า ถ้าau pair เก่าคนนี้บอกว่าดี น่ารัก ก็โอเค เชื่อถือได้ เพราะ au pair คนนี้เป็นคนพิถีพิถันมาก เยี่ยมเล้ย..

 

ถ้ามีผลอาไรคืบหน้า หรือว่า คุยกะโฮสต์ว่าไง จะเข้ามาบอกเล่ากันอีกนะค้า   

 

ผู้แสดงความคิดเห็น gooftgift วันที่ตอบ 2006-10-14 13:22:59 IP : 58.136.195.103


ความคิดเห็นที่ 17 (660202)
avatar
A+

Tanya,

- แบบว่างจัดไง อยากเมาท์เรื่องตัวเองขนานหนัก ก็นะอย่างที่ Tanya รู้ครัวแรกเราอ่ะ.........มันเป็นไรที่ต้องระบายออก แต่ว่าเขียนไปเขียนมา มันเริ่มไม่เข้ากับชื่อกระทู้เท่าไร เหอะๆ เราก็เกรงใจ Tanya แล้วก็เพื่อน ๆ คนอื่นด้วย มีแต่เราโพสไง :p แล้วแบบไม่เข้าเรื่องเมาท์กะโฮสสักกะที  ( รู้สึกว่ามีแต่เหยื่อหลงเข้ามาอ่าน เหอะ ๆ :p ไม่รู้ว่าผิดหวังกันป่าวเนี่ยะ ) เนี่ยะ ๆ พอ Tanya เข้ามาเยือนอีกรอบมีเพื่อนมาร่วมแชร์เลย Tanya นี่ขลังเจง ๆ ไม่เชื่ออย่าลบลู่

- เออ ๆ Tanya เราว่ากระทู้นี้เราคงจะเอาหมดทุกอย่างจริง ๆ แหละ เราก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่หลงเข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย เดี๋ยวเราจะทั้งสอด ทั้งแทรกสาระเข้าไป จะเยอะ จะน้อย งานนี้ต้องติดตาม ^^ แทงยูเน้อที่ชอบ ดีใจนะเนี่ยะ อุ๊ย..อยากอยู่หน้า 1 :p มามะ Juub ทีนึง JuuuuuuuuuuuuuuB!

- อ่ะ ๆ ขอบคุณหลาย ๆ ๆ ๆ ๆ เรื่องรูป เดี๋ยว A+ จะส่งเข้าประกวดแน่นอนนนน  เดี๋ยวยังไม่ได้คัดเลือกเลย งานนี้เต็มที่ เดี๋ยวมีการยัดใต้โต๊ะ Tanya ว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่รู้ยังอ่ะ อย่างเราเปิดเวปปุ๊บ เราก็ชอบคลิกตรง webboard เลยนะ มีคนส่งเยอะยังเหรอ

Jasmin,

- อ่ะนะ เพื่อนภู คนนี้เราไปอัญเชิญมาให้อ่าน แบบมีการยัดเยียด โฆษณาผ่าน MSN ขอบคุณมากนะที่ยอมเป็นเหยื่อ เอ้ย ที่มาแชร์ประสบการณ์กัน ภูออกจะฮอทเรื่องโฮส มาเมาท์บ่อยๆ นะ เราอ่ะแค่ 2 โฮสก็มีเรื่องเมาท์ซะ.... ( ก็อย่างที่เห็นอ่ะจ๊ะ :p )

Gooftgift,

- โอ้ว...คนนี้เต็มใจไม่โดนเรายัดเยียดมาแชร์ ปลื้ม ๆ เข้ามารายงานด้วยนะ เราอ่ะช้อบ ชอบ อยากรู้เรื่องชาวบ้าน :p

-  แต่ว่าอ่านของ gooftgift แล้วมาทำให้ A+ ช้ำใจเล่นอีกแหละ ลองอ่านของเราดิ แล้วดูของตะเองดิ ทำมายยยยยคือแตกต่างแท้ มา call แรกก็รู้สึกดีแล้ว เราดิ ... เฮ้อ ... ครัวแรกของฉานนนน ทำใจให้ลืมยากเจง ๆ ไม่ใช่ว่าเสียดายนะ ดีใจด้วยซ้ำ แต่ว่าแค่มีความรู้สึกว่าการเปิดตัว profile เรากับครัวแรก มันดูแบบฤกษ์ไม่ค่อยดีเลยวู้

- ถามหน่อย ๆ ด้วยความที่เรายังอยากทำการวิจัยอยู่ ช่วยก๊อปแมวโฮส แมวแรกเรื่องที่จะนัดคุยให้เราดูเป็นบุญตาหน่อยจิ ไม่ต้องบอกชื่อโฮสก็ได้ ทำแบบ xxxxxxxxx ไรเงี่ยะก็ได้ แบบอยากวิจัยอ่ะ กะทำโพล Jasmin ด้วยเน้อ เอาแค่ตรงขึ้นต้นก็ได้ หรือทั้งแมวก็ได้ เดี๋ยวเราเอามาโชว์เหมือนกัน งานนี้มีการเปิดโปง คนมันยังมีเคือง >,<

 

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 19:17:20 IP : 203.118.73.196


ความคิดเห็นที่ 18 (660269)
avatar
A+

โดนโฮสถามว่ามีแฟนอ่ะยัง??

- มาอีกรายแหละ มาให้เราอิจฉาเล่น ก็นะ...คุณสมบัติเรานอกเหนือจากการทำกับข้าวไม่เป็นแล้ว ยังไร้ผู้ชายข้างกาย T_T นอกเรื่องอีกแหละ...มามะกลับเข้าเรื่องกัน จริง ๆ สำหรับเราคำถามนี้ไม่มีปัญหา เตรียมตอบโฮสไว้แล้ว เรื่องการมีแฟน บางบ้านโฮสมักกังวลถ้าเรามีแฟนแล้ว ในใบสมัครยังให้กรอกเลยว่ามีอ่ะยัง

HF : ยูมีแฟนป่ะ??

ว่าที่ออแพร์ A+ : โน ๆ ๆ ยูไม่ต้องเป็นห่วงนะ ไออ่ะรู้ดีว่าโฮสบางครัวจะเป็นห่วงว่าออแพร์ที่จะไปอยู่ด้วยอ่ะจะมีแฟนอยู่เมืองไทยแล้วเดี๋ยวพอต้องจากกันไปไกล กลัวว่าเดี๋ยวจะมีการคิดถงคิดถึงกัน อาจจะเสียงานเสียการได้ ไอเลยตัดปัญหาให้ยูสบายใจเรื่องนี้ได้เลย .... เพราะว่า ไอกะไปหาส่อยหนุ่มที่นู้น หนุ่มไทยไม่เปก ( ซะงั้น...งานนี้โฮสมัมคงคิดหนัก :p )

** คำเตือน ** ( ว่าเรื่องผู้บ่าวขอนอกเรื่องหน่อย )

- คือว่า ตอนนี้เราอ่ะกะลังคลั่งผู้บ่าวเกาหลีอย่างแรง ( อันนี้ tanya รู้ดี :p ) ถามหน่อยดิ รัฐไหนหนุ่มเกาหลีเยอะเหรอ ( อันนี้ tanya ไม่รู้อ่ะ ) อยากชมเป็นอาหารตาไปวัน ๆ เกิดได้โฮสเค็มเรื่องอาหาร จะได้ออกไปเริง RAT ชมผู้บ่าวเกาหลีให้อิ่มหลังเลิกงาน ว่าแต่มีออแพร์ที่เกาหลีป่าวเนี่ยะ ??? เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดเรานะ จริง ๆ แล้วเราอ่ะสงบเสงี่ยม เล่าเอาฮาเฉย ๆ ( แต่ที่ถามอ่ะ อยากรู้จิง ๆ เน้อ :p )

- เอา ๆ กลับเข้าเรื่อง จริง ๆ เรื่องการมีแฟนพวกเรามักจะต้องตอบอยู่แล้วในใบสมัครใช่ป่าว ( ทุกที่มั้ยอ่ะ เราคิดว่าน่าจะทุกที่นะ เพราะว่าเห็นมาแล้ว 2 ที่ ) แล้วส่วนใหญ่ก็ต้องตอบในใบสมัครว่า NO ( ทั้ง ๆ จริง ๆ แล้ว YES ) ใช่ป่าว?? อันนี้เห็นพี่ที่ agency แนะ เราอ่ะไม่มีหรอกประสบการณ์โดนแนะว่าให้ตอบ No นะ ถึงแม้ว่าน้องจะมีก็ตาม ( ก็คนมานม่ายมีอ่ะ :p ) ที่เล่าน่ะประสบการณ์เพื่อนเรา แต่พอโฮสถามนะเพื่อนเราก็บอกว่า...มี...แต่ว่าโฮสก็จะมีการถามกลับเพิ่ม ประมาณว่าแล้วจะมีปัญหาไรป่าวเนี่ยะ ถ้ายูมาไรเงี่ย มันก็บอกไป ไม่มีหรอก เพราะว่าพอไอแมทซ์ ไอก็เลิกกะแฟนไอเลย เดี๋ยวหาใหม่ที่นู้น 555555+ พูดเล่น :P ก็บอกไปว่าไม่มีปัญหาไรหรอก เพราะปกติก็ไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว ( เพื่อนเรามันอินเตอร์มีแฟนต่างชาติ ) ว่าแต่ภูเจอถามไรกลับป่าวหลังจากตอบว่ามีอ่ะ บอกไปป่าวว่าจะเลิกแล้วไม่ต้องห่วง แซวเล่น ๆ สมมตินะถ้าเป็นเรา เกิดถามเราว่ามีมั้ย แล้วเกิดเรามี ( ถ้ามีก็คงดีเนอะ .... เฮ้อ ... ชีวิตสาวโ   ฉ    ด เอ้ย โสด ) ในกรณีถ้าเกิดตอบ Yes แล้วโฮสไม่มีปฏิกริยาโต้ตอบถามไรกลับ เราว่า เราก็พูดไปเลย อะไรก็ได้ บอกไป ถ้าเป็นเรา ๆ จะบอกว่า มี แต่ว่าไม่ต้องห่วงเพราะว่า........อะไร ๆ ก็ว่าไป ( อันนี้คนมีแฟนต้องคิดเอง ไม่มีอ่ะ เลยคิดไม่ออก ) คือความคิดเรานะ ... พยายามทำให้โฮสเชื่อมั่นว่าถึงไอมี มันก็ไม่ได้มีปัญหาไรแน่นอน แต่เราว่าภูดีนะที่บอกไปตรง ๆ เลยว่ามี อย่างเพื่อนเรานะบอกว่ามี แต่เนื่องด้วยแฟนมันอินเตอร์ ก็เลยไม่มีปัญหาไร แต่ว่าถ้ากลัวว่าบ้านนั้นอาจไม่เอาเราเพราะว่าเหตุผลที่มีแฟน เราก็พยายามนำเสนอตัวเองเรื่องอื่นให้มันเด่น ๆ แทน .... คือ ความคิดเรานะ ถ้าเรากลัวว่าเรื่องไหนเราด้อย ( จริง ๆ การมีแฟนนี่เรื่องเด่นนะ ;p แต่ว่าก็ตามที่เราได้รู้กันว่า โฮสก็อาจมีกังวลเรื่องนี้ ) เราว่าก็หาเรื่องเด่น ๆ มากลบเรื่องด้อย ( ในกรณีที่เราปิ้งโฮสนั้นนะ ) เพื่อนเราคนนึงก็บอกว่ามีแฟน โฮสก็ไม่ได้ว่าไรนะ ตอนนี้ก็สุขขีอยู่เมกาแล้วอ่ะ

- เออ ๆ แล้วถ้าเกิดว่า ตอนที่เรากรอกใบกันไป เราบอกว่า NO แต่ว่าตอนเมาท์กะโฮสเราตอบว่า YES แล้วถ้าโฮสเกิดถาม...อ้าว ไหนใบสมัครยูบอกว่า NO??? เพื่อน ๆ จะตอบว่าไง ... เรานะ อ้อ...ช่วงส่งเอกสารเลิกกันพอดี เพิ่งกลับมาคบกันใหม่หลังส่งเอกสารเสร็จ พักเบรกไงค้าโฮส แต่ว่าโอกาสโดนอย่างนี้อาจมีน้อยแหละ แต่เผื่อไว้ก็ดี ถึงเวลาจะได้ไม่ต้อง อืม...อืมมมม...เออ..เอออออ....

- ว่าแต่เพื่อน ๆ คนอื่นล่ะ ถ้าเจอถามว่ามีแฟนยัง จะตอบกันว่าไง ในกรณีคนที่มีแล้ว เตรียมคำตอบสำหรับคำถามนี้อ่ะยังเอ่ย  ถ้าใครไม่มี จะตอบอย่างเราก็ได้นะ... ไม่มี กะหาเอาที่นู้น ( แต่เราอาจมีแย่ม แย่มถามโฮส ว่าแต่แถวนั้น เกาหลีเยอะป่าว :P )

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 20:08:56 IP : 203.118.72.137


ความคิดเห็นที่ 19 (660362)
avatar
A+

Call แรกของ A+

- ก่อนอื่นขอความกรุณาปราณีเพื่อน ๆ คลิกเมาส็ลากแทปไปอ่านข้อความที่ 11 ก่อนนะ ก่อนย่อหน้าสุดท้าย ... เราเพิ่งเช็คน้องแมวเราตอนตี 5 ครึ่งเอง ไม่ถึง 2 ชม.เจ๊โทรมา เราก็นึกกะทำเซอร์ไพส์ ป่าวเลย สาระมีเจ๊แมวหาเราก่อนหน้านี้ แต่หลังจากตี 5 ครึ่งอ่ะจิ เรามารู้เอาตอนที่เมาท์เสร็จ เชื่อแหละหมองานยุ่งจริง ๆ กะเทินก็ไม่ต้องแมวมาบอกก็ได้ มีค่าเท่ากันเลย ( คนมันอคติตั้งแต่แรกไงเพื่อน ๆ ครัวนี้ทำไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด :p )

- แหม ๆ 2 สาวมีแต่โทรมาตอนช่วงค่ำ ๆ เราดิ คุณเจ๊ล่...อซะประมาณ 7.15 น. ( เช้าอ่ะ ) เรากะลังหลับปุ๋ยอยู่เลย มันวันศุกร์ตอนเช้าด้วยไง ก็ไม่คิดว่าจะโทร คิดแค่เออ . ถ้าโทรคงเป็นเสาร์ อาทิตย์ พอโทรศัพท์ดัง ตายังปิดอยู่ มือควานหาโทรศัพท์ ดูเบอร์ก่อนเลย เกิดไม่สำคัญ จะได้กดทิ้ง ไม่รับ ... และแล้ว...อ้าว ไร้เบอร์ โอ้ว...ม่ายยยยยนะ แต่ภายในช่วง kii เสี้ยวของวินาทีเราก็ได้รับ ถึงแม้ว่าเราไม่คิดเอาแน่ครัวนี้ แต่ก็นะ...หรั่ง ๆ ๆ ๆ ๆ โทรมา มันก็ต้องแบบ Hello ตามที่ซ้อม แต่ว่าเสียงมันไม่ไป กระแ   ดะ ไม่ขึ้นเลย แต่ที่แน่ ๆ เราลุกพรวดเลย กระดงกระดาษ พงโพย ไม่มีคร้าบ งานนี้แสดงสด แต่ความรู้สึกเหมือนเพื่อน ๆ แหละ.........ตื่นเต้น!!!!!!!!!! มา ๆ มาดูกันว่าเมาท์ไรบ้าง

** เกริ่นก่อนนะจ๊ะ : เรารู้ว่าการเมาท์กับโฮส เพื่อน ๆ หลายคนมักเจอโฮสพูดเร็ว ของเรา ไม่ใช่ว่าเราเก่งนะ ดูเหมือนเมาท์นานก็จริง แต่ว่า โฮสเราพูดช้า สบายเรา  แต่ปัญหาของเราที่เกิดขึ้นคืออะไร เดี๋ยวค่อยมาต่อกันทีหลัง....

A+ : Hello?

เสียงผู้ ญ : Wanwisa?

A+ : โอ้ว แม่น ๆ Maria??? ( น้ำเสียงสุดตื่นเต้นนนน )

เธอคนเดิม : ไม่ใช่ ( แป่วเลยตรู ) เดี๋ยวนะรอแปบ

Maria : Wanwisa?

A+ : พูดเหมือนเดิม + น้ำเสียงตื่นเต้นมากกว่าเดิม ( แต่ในใจ...โทรมามายยยยยยอ่ะ ฉานไม่มีคำถามอ่ะ ไม่รู้จะคุยไร มันไม่ใช่ตั้งกะต้นแล้ว )

Maria : ( พูดไรไม่รู้ ฟังไม่ออกเลย 5555+ )

A+ : ( เพราะว่า..ฟังไม่รู้เราเลยแบบ...ฮิฮิ หัวเราะกลบเกลื่อน ไม่ถามกลับด้วย เดี๋ยวเค้ารู้ว่าฟังไม่ออก เก็บไว้ก่อน ยัง ๆ ไม่ยอมเปิดเผย )

Maria : ไอคงไม่ได้โทรมาปลุกนะ ( หัวเราะน่ารัก คิคิ นิดหน่อย )

A+ : หัวเราะกลับ ไม่รู้จะพูดไรอ่ะ ( ในใจ : ก็เด่ะ กะลังหลับอยู่เลย แค่นี้นะ แต่......มันพูดออกไปไม่ได้ ต้องทนกล้ำกลืนฝืนใจเมาท์ )

Maria :  ก็เกริ่น ๆ ๆ ๆ เรื่องของบ้านเค้าไป ซึ่งเรารู้หมดแล้ว เราเลย...

A+ : อ๋อ..ไอรู้แล้ว ( จะพูดอีกทำไม..คิดในใจนะ อิอิ ) ไออ่าน profile ยูแล้วน้า ศึกษาแล้วอ่ะ

Maria : เหรอ ยูสนใจครัวไอป่าว

A+ : Yessssssss!!!!! ( น้ำเสียงสุดยอดของความสนใจ...แต่จิง ๆ แล้ว .... หึ ไม่เลยอ่ะเจ๊

- เนี่ยะ ๆ การเกริ่นคุยกะโฮส เออ ๆ โฮสม้มเป็นคนโทรมานะ จากนั้น ก็...เราก็บอกว่า เราไม่คิดว่าจะโทรมาหาวันนี้ โตะจายอ่ะ แล้วเราก็บอกว่า เราไม่มีอะไรจะถาม อยากบอกว่า เราพุดว่า เราไม่มีอะไรจะถามโฮสอยู่ประมาณ 5 รอบได้ ( ก็มันเพิ่งตื่นเนอะ + ไม่ได้เตรียมไรด้วย ) พอโฮสพูดมา อ่ะ ๆ คำถามเริ่มผุด

- นี่ ๆ คำถามหลัก ๆ เลยนะ ( ไม่รู้ว่าจะถามทำไมอีกก็ไม่รู้...อาจเพราะว่าอยากฟังการตอบมั้ง ) คำถามหลักไรน่ะเหรอ ? ก็นี่ไง

1. ทำไมอยากเป็นออแพร์ - ( ทำไมไม่อ่าน essay ไอล่ะ เขียนไว้แล้วนี่ ... คิดในใจอีกแล้ว ) แต่แบบ เราท่องได้เลยอ่ะ แต่ก็นะ จะให้มันซ้ำกะใน essay ก็กะไรอยู่ ก็เปลี่ยนนิดหน่อย

2. Hobbies - ( อันนี้ก็มีใน essay เราอ่ะ เจ๊นี้อ่านป่าว .. อันนี้ก็ในใจ ) เราก็ตอบไป

- เรานึกได้ถามเลย.........

1. ทำไมอยากได้ออแพร์ไทยเหรอยู ( อันนี้อยากรู้มา เพิ่งมานึกได้ว่าคำถามนี้สำคัญ )

- HF : ไอมีเพื่อนคนไทย ใช้ GOOD Thai friend ด้วยนะ แต่ว่า......เพื่อน ๆ กรุณารบกวนเลื่อนแทปไปที่ข้อความที่ 11 อีกรอบ

***Describe any experiences your family has had with other cultures.

=> อ่ะนะ ไม่ตอบอีกแหละ หยิ่งเหรอ ๆ ๆ คำถามนี้สำหรับเรา ๆ เห็นความสำคัญมากเลย เหมือนจับไต๋โฮสได้เลย ตอนที่เมาท์ทางโทรศัพท์อ่ะ ( แต่ตอนนั้นก่อนได้คุย เออ ๆไม่เป็นไร )

- เนี่ยะ ๆ แหละ อย่างน้อยเกริ่นไรหน่อย มีเพื่อนคนไทยทั้งที รู้สึกชอบคนไทย หรือไรก็ได้ ไม่ต้องไทยก็ได้ แค่นี้ไม่ตอบ พอเราฟังจากที่โฮสพุด เราไม่ได้รู้สึกว่าเค้าอยากได้ออแพร์ไทยเพราะว่าชอบคนไทยเลยอ่ะ

- เรานะเมาท์แต่ข้อเสีย คุยแล้วไม่โดนอ่ะ เวลาเรียนเดี๋ยวโฮสมัมไปรับ ไปส่ง โอ้พระเจ้ากล้วยปิ้ง!!!! พาน้องไปข้างนอกก็ไม่ได้ด้วย ถ้าไปเดี๋ยวโฮสมัมไปด้วย ไม่ปล่อยให้เราไปกะน้องเอง โฮสบอกว่าบ้านโฮสมีทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องออกไปอ่ะ บ้านนี้ EXTREMELY NEAT ด้วยแหละ เราบอกไปว่า เราอ่ะ messy person นะยู น้ำเสียงโฮสเริ่มครุ่นคิด แล้วโฮสก็ถามว่า ยูเก็บที่นอนยูป่าว ปากเราก็ Yes อ่ะนะจ๊ะ แต่เราแมวหาโฮสเราก็ sorry โฮสแล้วเราก็บอกไปว่า จริง ๆ แล้ว เราไม่เก็บ แต่ถ้าอยู่บ้านคนอื่น เราเก็บนะ เราว่าถ้าบ้านนี้ไม่เอาเราก็คงเรื่องที่เรา messy person นี่แหละ ( จริง ๆ แล้วเราก็ไม่ได้เข้าใจคำว่า messy person เท่าไรหรอก แต่เราเคยอ่านคำถามมันจะมีประมาณว่า เราอ่ะ Neat or Messy เดี๋ยวใครรู้มาอธิบายเพิ่มหน่อยนะ ถ้าเรารู้เราจะมาบอกทีหลัง )  เราเป็นคนไม่ชอบเก็บของ :p ตอนนั้นโฮสคงกะลังคิดหนักว่าจะเอาเราป่าว อยากบอกโฮสจังเลยว่า ไม่ต้องคิดแล้ว ปฏิเสธไอมาเลยยู ไอรับได้ อิอิ

- ส่วนใหญ่จะเป็นการถามเรื่องที่เราทำงานเป็น nanny นะ เออ ๆ โฮสนี้ชื่อ mariaใช่ม้า  เราอ่ะเผลอเกือบเรียก madam ตั้งหลายที เพราะว่าเราเรียก เจ้านายเราว่า madam ไง

- คือจริง ๆ แล้วเราเอาไปคุยกับเพื่อนเรา เพื่อนก็บอกว่าก็ดีนะ แต่ว่าที่เราตั้งเป้าไว้ มันไม่ได้โดนกับโฮสนี้เลยไง ที่แน่ๆ เราว่าถ้าได้โฮสนี้ โอกาสที่แม้จะไม่ได้จับพวงมาลัยคงไม่มีเลย

- อ่ะ ๆ มีต่อ...เจ๊ Maria ก็ถามเราว่าชอบแบบทารกป่าว เราก็เลยถามโฮสว่ามีแผนจะมี Baby เหรอ โฮสก็ดูอาย ๆ แล้วก็บอกว่าแม่น เอ้ย yes เราบอกเลยเปกไอเลย แต่ว่าขอ 6 เดือนขึ้นนะ คือโฮสถามว่าสนใจต่อปี 2 มั้ย เผื่อว่าถ้าเกิดเราเข้ากันได้ดี โฮสจะได้เอาเราต่อ แต่เหอะ ๆ ปีแรกไอขอบ้านอื่นดีกว่า

*** รายละเอียดเพิ่มเติมนิดหน่อยนะ ***

-  บ้านใหญ่ เราถามเพื่อนว่า 4000sqft นี่ใหญ่ป่าว เพื่อนเราบอกว่า very big นะ ห้องออแพร์ได้แบบ bedroom with private full  bath ด้วย อ่ะนะอ่างพร้อม คือท่าทางรวยสุด ๆ โฮสพ่อ ทนายแบบมีบริษัทเป็นของตัวเองเลยด้วย แล้วน้ำเสียง Maria ตอนที่เราบอกว่าพาน้องข้างนอกได้ป่าว ชีบอกเลยไม่ต้องบ้านไอมีทุกอย่าง น่ำเสียงคือ........แบบ.....เราทำไม่ได้อ่ะ เดี๋ยวเอาไว้รวยก่อน น้ำเสียงเศรษฐีอ่ะเพื่อน ๆ

- ก่อนที่โฮสจะโทรมานะ เราเอา profile โฮสเราไปให้เจ้านายเราดู เจ้านายเราเป็นฝรั่งนะ ยังบอกเลยว่าไม่ต้องเอาเลย ไปแล้วคงไม่มีความสุข

1.รถไม่ได้ขับ คงไม่มีโอกาสแม้จะจับพวงมาลัย อาจได้แค่ลูบ ๆ คลำ ๆ ตอนโฮสเผลอ

2. ไม่อนุญาตให้พาน้องออกนอกบ้าน สอนหนังสือน้องในบ้านเป็นพอ

3. ไปเรียน โฮสจะไปรับไปส่ง ให้ไปเรียนวันที่โฮสไม่ต้องทำงาน ( จันทร์ กับ ศุกร์ ส่วนเสาร์ อาทิตย์ อันนี้ไม่แน่ใจ )

4. สะอาดสุด ๆ ทั้งพ่อกะแม่ พ่อยิ่งกว่าแม่อีก

5. profile ไร้ซึ่งความตั้งใจในการเขียน

6. โฮสรวยแล้วอยากได้คนไทย อันตรายนะจ๊ะ ต้องคิดให้ดี ๆ

นับได้ตั้ง 6 แล้ว ไม่ต้องเลือกดีกว่า :p ( จริงม้า )

- เรื่องที่โฮสสะอาดอ่ะ มีเพิ่มอีกเรื่อง เจ้าระเบียบด้วยนะ เรารู้เลยว่าเป็นไง บ้านเจ้านายเรา ( เราเป็น nanny อยู่ด้วยนะเนี่ยะ ) ก็สุดยอดดดดด เพียงแต่ว่าแค่เจ้านายเรา แฟนเจ้านายง่าย ๆ อะไรก็ได้ แต่บ้านนี้ดิ ทั้งพ่อทั้งแม่

- จริง ๆ มีมากกว่านี้นะ แต่ว่าเดี๋ยวเรามาเพิ่มทีหลัง ( ข้อความนี้ เพื่อนบางคนอาจอ่านแล้ว เพราะว่าเราก๊อปมาอีกที เอามารวม ๆ กันอ่ะ )

*** ขอสรุปหน่อย ***

1. ความรู้สึกที่ได้คอล : ตื่นเต้นมากเหมือนกัน แต่ไร้ความรู้สึกเรื่องของการนำเสนอตัวเองเท่าไร

2. น้ำเสียงตอนเมาท์ : บรรยากาศเริ่มตึงเครียดเมื่อเราบอกว่าเราอ่ะ messy person แต่โดยรวมยังโอเคอยู่ เพียงแต่ก็ดูออกทางการไปหน่อย เราอยากเมาท์แบบฮา ๆ อ่ะ เป็นกันเอง ไรเงี่ยะ อันนี้จะออกไปทางเกร็ง ๆ

3. เสียดายมั้ยจ๊ะ : ม่ายยยยยยยยเลย ดีจายยยยยยยยด้วยซ้ำ หุหุ

** เรามีข้อคิดจากโฮสแรกอยู่นะ ( สาระไว้ตอนต่อไป )  แต่ขอตัวไปชาร์จพลังก่อน ถ่านหมด ... แต่จากที่เราเล่า เป็นเพื่อน ๆ จะโอป่าว คือบ้านนี้ถ้าโอ ไม่ได้เป็น นางซิน ก็ kii ข้าล่ะว้า

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 21:26:12 IP : 203.118.70.6


ความคิดเห็นที่ 20 (660413)
avatar
A+

Jasmin,

- พอเราปิดหน้าต่างกระทู้ เราเพิ่งนึกได้ว่าภูถามเรื่องการ hold file ของเอเจนซี่เรา

- profile ของพวกเรา ( Aupairthailand ) จะถูกจับแบบ one to one matching ( เห็นในคู่มือหรืออ่านทีไหนนี่แหละ เรียกอย่างนี้ ) คือว่า ที่เมกาจะจับให้ก่อน อันนี้จะเหมือนที่ agency ท. เห็นว่าก็ดูจากคะแนนจิตวิทยา profile ของโฮสแล้วก็ออแพร์ก่อน ทำให้โอกาสแมทซ์กันมีสูง ( เหรอ?? :p คือของเราโฮสที่ 2 ที่เมกาจัดให้ มันไม่ใช่อ่ะ แต่คงมีบางอย่างมั้งที่โดน นี่เราอยู่ในช่วงกะลังวิเคราะห์ตัวเองอยู่ ) แล้วพอโดนครัว hold file เรา แมวมันจะมา จากนั้นภายใน 7 วัน นับเดินหน้าอย่างเดียว ไม่ต้องนับหน้า 7 หลัง 7 อย่างปจด. นะ ถ้าโฮสไม่ติดต่อ profile เราก็จะถูกปลดปล่อย ซึ่งในระยะภายใน 7 วันก็ไม่มีใครเห็น profile เราหรอก หรือว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่มี host ไหนเห็นนะ ( รึป่าว...น่าจะใช่แหละ ) เพราะว่าเมกาจะจับแมทซ์ให้ก่อนเอง ดังนั้นก็สุดแล้วแต่ดวงว่าโฮสจะติดต่อป่าวเมื่อได้ profile aupair ไปครอง

- เรื่องแมวที่บอกว่ามีครัว hold อยู่นะ พวกเราจะมี username + password เข้าไปดู ก็จะเห็นรายละเอียดอย่างที่ภูพูดแหละ บางครัวก็จะอนุญาตให้ดู profile host,essay,รูป บางครัวก็ไม่ ก็ต้องขอกันเองจ้า

- เราว่าภูอ่ะแวว match ในเดือนนี้แหละ โชคดีน้า บอกกันด้วยล่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-14 22:06:45 IP : 203.118.72.138


ความคิดเห็นที่ 21 (660555)
avatar
gooftgift

แหะ แหะ เข้ามาบอกว่าอย่าอิจฉากันเล้ยค่า

ตอนนี้ใจตุ๊มต่อม มากๆอ่า...อยากได้โฮสนี้มากอะ ทั้งๆที่ ตอนแรกกะไม่เอาเด็กโต ชอบอยู่กะเด็กเล็กๆ แต่ว่า..คุยแล้วรู้สึกดีอ่า..

เฮ้อ..นี่ก็เมล์บอกเค้าไปนะว่า ชั้นอะตื่นเต้นมากเลยที่ได้คุยกะคุณ ถ้าคุณมีอาไรจะถามเพิ่มเชิญเลยนะ...เพราะช้านได้คุยกะออแพร์เก่าของคุณแล้ว ชั้นสนใจอยากร่วมงานกับคุณมากเลย ยิ่งเห็นรูปเด็กๆด้วยแล้ว เด็กๆน่ารักมากเลย..(แสดงออกอย่างมากว่าช้านอยากเป็นออแพร์บ้านคุณมากๆๆ อ่า 55)

ละนี่เค้าก็ยังม่ายตอบกลับมาเลย ทั้งออแพร์เก่า ละก็ hostmom กลุ้มจายๆๆ กลัวเค้ามะอยากได้เราอะ...เพราะว่า..ฮือๆ ขอสารภาพ ตอนคุยกะ hostmom อะ เค้าถามมาเราก็ตื่นเต้นๆๆ ตอบคำถามได้ไม่เป็นตามอย่างที่คิดไว้อะ..แบบว่าตอบรวมๆ ไม่ค่อยมีรายละเอียดเท่าไหร่..อ่า เศร้าๆๆ..เครียดๆๆ

คืนนี้จะสวดมนต์ไหว้พระ ขอให้เค้าชอบเราด้วยเถอะ สาธุ...

ออ..mail ที่เค้าให้บอกช่วงเวลาอะ เค้าก็มะได้พิมพ์ชื่อเราหรอก...บอกแค่ว่าเพิ่งได้รับ profile ละก็สนใจที่จะคุยกะเรา ให้ช่วยบอกเวลาที่สะดวกมาด้วย เค้าอยู่ maryland เวลาน่าจะห่างกันประมาณ 12-13 ชั่วโมง อะ (แค่นั้นเอง..จิงๆ)

แต่ตอนโทร.มาเค้าก็เรียกชื่อเล่นเรานะ..น้ำเสียงดูใจดีอะ แค่รับสายก็ถูกชะตาละอะ..ทำไงดี..ฟุ้งซ่าน 55 

ผู้แสดงความคิดเห็น gooftgift วันที่ตอบ 2006-10-15 00:37:26 IP : 58.136.195.103


ความคิดเห็นที่ 22 (660564)
avatar
ธัญญ่า

 

เอ๋เราแค่อ่านโพรไฟล์ก็โนแล้วอะ

ธัญญ๋าก็เป็น ถ้าอ่านโพรไฟล์แล้วไม่เข้าตา นิยมเซย์โนเลย มันไม่ได้ใชไม่รู้จะคุยกันไปทำไม

แต่ถ้ายังโอๆ ก็คุยกันได้ ถ้าคุยแล้วน้ำสงน้ำเสียงหรือว่า ลักษณะการชวนคุยถุกชะตา เข้าเซ็นต์เข้าเป้า ก็จะอยากไป คล้ายๆ gooftgigt ว่านะค่ะ

ไม่ต้องห่วงจ้า รับรองถ้าเอ๋เล่าไปเรืองนๆ เรื่อง คอลว่าเป็นงัย เพื่อนๆ เข้ามาอ่านกันเยอะจ้า รับรอง เดี๋ยวก็มีเหบื่อมารวมเม้าส์

ถ้าว่างจะเม้าทส์เรื่อง ได้รับคอลจากแคนาดามั้ง แต่แปลกใจมากเลยอะ ตั้งแต่ได้รับคอลมา ทั้งเมกา และ แคนาดา ไม่มีครัวไหนอะ ถามธัญญ่าเลยว่า Do you have boy friend ? คือในไฟล์เราก็กรอกไปว่าเราไม่มี แต่จากที่เอ๋เรามานี้ ก้จะเห็นได้ว่า เขาก็เอากลับมาถามซ้กันหลายคนไป แต่ธัญญ่า สี่ห้าครัวที่โทรมา ไม่เคยมีใครถามเลยยยยยยยย

เอิกๆ หรือว่าเขาดูแค่รูปในไฟล์ก็ไม่ต้องถามซ้ำให้เสียเวลา คนนี้หาแฟนไม่ได้ชัวร์ กร๊ากๆ

ปล ขนาดมาอยู่กะเขาที่เมกา ที่แคนาดาอะ เขายังไม่ถามเลย เหมือนไม่สนใจในจุดนี้เลยอะ  แล้วโฮสต์ที่ได้มาอยู๋ก็วิเศษสะงั้นนะ หรือว่ามันจะเป็นเคล็ดลับด้วยว่า เขาไม่สนใจเรื่องส่วนตัวพันธ์นี้ของเรา เพราะเขาดุเราที่ผลงานนนน พอเรามาแล้วผลงานเราก็ทำเข้าตา ก็เลยไม่มีข้อใดต้องให้ไปมายจุดอื่น   เอิกๆ เป็นผลการวิจัยมั่ว ๆจากธัญญ่านะ แข่งวิจัยกะ เอ๋ อะ ฮ่าๆๆๆ กรุณาใช้วิจารญาณอย่างแรงหาจะนำไปใช้จริง ฮ่าๆๆ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-10-15 00:55:52 IP : 74.12.43.156


ความคิดเห็นที่ 23 (660775)
avatar
jasmin

หวัดดีเพื่อน ๆ และเจ้าของกระทู้

เอ้อ จะเล่าว่าก่อนได้รับคอลแรกน่ะ มีเมล์จากโฮสคคนึง(ที่ไม่ใช่เจ้าเดียวกะที่คอลมาหานะ) ชื่อ Farhana ใช่คนเดียวกะที่เคยมีเพื่อนเอามาลงแล้วที่มีออแพร์ไทยชือ Ann น่ะแล้วทำงานบ้านให้หลายอย่างด้วย เช่น ซักรีดเสื้อผ้าให้ทั้งคค ไปซื้อของเข้าบ้าน และอื่น ๆ  ดูท่าทางจะชมยกใหญ่เราก็กลัวว่าเค้าจะเอาไปเปรียบเทียบกัน  ซึ่งมันก็เป็นงั้นอยู่แล้ว

ก็ติดต่อเรามานะ แล้วเอาไฟล์เค้าที่มี essay+รูปให้ดู  โอเคเราก็สนใจนะ (สนใจที่เป็นเมล์แรก)แต่ก็ไม่คิดจะแมชหรอก  เพราะเรารีดผ้าไม่เก่งคิดว่าถ้าต้องรีดด้วยเดี๋ยวทำไม่ถูกใจเค้าจะโดนไล่ออกซะเปล่า   ก็เลยบอกเค้าไปว่าเรารีดผ้าไม่เก่ง  ดูเค้าจะว่าไง ในใจก็เสียดายนิด ๆ แต่อีกใจก็คิดว่ารอโฮสใหม่ดีกว่า

สรุปเค้าก็บอกว่าอืมได้ออแพร์คนใหม่แล้วนะ  เราก็บอกให้เค้าโชคดี จบกันไปกะคนแรกจริง ๆ แต่ไม่ได้คุยกันทางโฟนอ่ะ

แล้วก็คอลแรกก็อยู่ข้างบนนะที่ว่าจะโทรมาใหม่ให้คุยกะโฮสมัมน่ะ  แต่ก็เงียบหาย

อืมขอเพิ่มเติมว่าที่โฮสแดดถามเกี่ยวกะว่าเรามีแฟนรึเปล่านะไม่ได้ถามแค่นั้นถามว่า

-แฟนคุณรู้สึกยังไง++++เราก็บอกโอเคเขาสนับสนุนฉันนะ เข้าใจดี ประมาณนี้

-แฟนคุณมีแผนทำไรต่อเมือคุณมาเมกา++++++เราก็ตอบส่ง ๆ คือทำงานกะเรียนต่อ

-คุณกะมาอยู่ปีนึงรึสองปี++++++เราก็ตอบไปว่าปีเดียวน่ะ ใจจริงอยากไปปีเดียวน่ะ แต่อนาคตไม่แน่เหมือนกัน เราตอบไปตามตรง ลืมคิดว่าเค้าจะคิดยังไง แบบว่าตื่นเต้นด้วยคิดไงก็ตอบงั้น ไม่แน่ใจว่าได้ยินถูกรึเปล่าด้วย ก็ว่าเสียงข้างนอกดังมา

สุดท้ายก็จบกันไปเพราะเค้าไม่ติดต่อมารอมาวันสองวันละ เราก็เสียดายนิด ๆ แต่ก็คิดว่าตัวเองมีดีงามอย่างมีคุณค่า(ว่าไปนั้น) รอก่อนโฮสรางวัลที่ 1 มาช้าหน่อยแต่เดี๋ยวคงมาแหละ

 จากนั้นเราก็เริ่มเอากระดาษคำถามติดตัวไปทุกที่ ๆ แรก ๆ ได้ยินเสียงโทรศัพท์ตอนเย็น ๆ ก็เริ่มผวา ตอนนี้มีเมล์ติดต่อมาสองคค จากวอชิงตันดีซีกะนิวเจอร์ซี่ 

และแล้วก็มีเบอร์ยาวเหยียดมาที่มือถือในค่ำวันถัดมาเราก็ทักเค้าคิดว่าต้องเป็นของวอชิงตันดีซีแน่เลยชื่อ ลอร่าเป็นเสียงผู้หญิง แต่ดันไม่ใช่อ่ะ เค้าบอกไม่ใช่นะเค้าชื่อ..... ไรไม่รู้ตอนนี้ลืมแล้ว เอาเป็นว่าทักผิดคนละกัน เป็นความผิดมหันต์ที่เราอยากเขกหัวตัวเองจริง ๆ เลย เค้าก็คุยอีกสองคำ คงเซ็งเราแล้วก็หายไปจากเกม เราก็ไม่แน่ใจว่าเป็นภรรยาของคอลแรกอะเปล่า  รึเป็นคคจากนิวเจอร์ซี่หว่า

สรุปว่าหลุดไปอีกสองคค รวมเป็น 4 คคที่หลุดไปเราก็งง เรื่องที่เล่าเกิดขึ้นภายในเวลาไม่เกิน 8 วันจำได้ หลังจากกลับมาบ้านที่จันท์(ตอนนั้นไปเอาแพ็คที่กทมไง)

พยายามให้กำลังใจตัวเองว่าเออผ่านไปอีกแล้วน้า งง ๆ รอต่อไป

เป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ด้วยนะวันหน้ามาเล่าโฮสอีกคนที่ชิคาโก้ให้ฟังคนนี้หวังไว้มาก แต่ผิดหวังตามเคย

ติดตามตอนต่อไปนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-15 10:50:59 IP : 203.113.81.139


ความคิดเห็นที่ 24 (660786)
avatar
jasmin

เพิ่มเติม ของเอเจนซี่เราไม่เห็นให้กรอกตรงไหนเลยว่ามีแฟนรึเปล่าน่ะ

เพิ่งรู้ว่าของเอเจนซี่อื่นมีให้ตอบด้วย

แต่เราว่าคราวหน้าคงตอบไปว่าไม่มีจะได้ตัดปัญหาดีป่ะ

gooftgift พยายามเข้านะที่เอเจนซี่เราเค้ามีอบรมว่าถ้าเราสนโฮสอยากแมช แต่โฮสยังไม่แน่ใจกะเรา ให้พูดประมาณว่าถามเค้าไปเลยว่าอยากแมชกะเราไหม เราจะได้บอกคคอื่นที่ติดต่อมาว่าเราแมชแล้ว เพื่อป้องกันกันดับเบิ้ลแมช หรือประมาณว่ามีคคอื่นสนใจเราแต่เราสนใจคคยูมากนะ อยากจะคุยด้วยก่อน คุณจะว่าไง

แต่คิด ๆ ดูก็เป็นข้อเสียนะเพราะเหมือนเป็นการไปเร่งเค้าให้รีบ ๆ ตัดสินใจ ถ้าเค้าสนเราจริงเค้าจะรีบโทรมาถามรายละเอียดแล้วรีบตัดสินใจ  แต่ถ้าเค้าคุยกะออแพร์อื่นด้วยก็คงเอามาเปรียบเทียบกันเพราะออแพร์ก็มีตั้งหลายคนไม่ได้มีเราคนเดียว

โชคดีจ๊ะทุกคน

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-15 11:13:08 IP : 203.113.81.139


ความคิดเห็นที่ 25 (661430)
avatar
gooftgift

เฮ้อ.. ขอบคุณมากเลยนะค้า สำหรับกำลังใจ ที่ช่วยลุ้น ช่วยแนะนำกัน อิอิ

อยากจะเร่งรัดเค้าเหมือนกัน อิอิ แต่ว่าเพิ่งโทรคุยกันครั้งเดียวเอง..นอกนั้นก็เมล์ แต่ก็แค่ครั้งเดียวเหมือนกัน..ออ..ละก็คุยกออแพร์คนปัจจุบันอะ..รึว่าเค้าจะมะเอาเราซะแว้ว...

ใจนึงก็ปลอบตัวเองอะน้า..ว่ามันติดเสาร์-อาทิตย์ เพราะบ้านนี้ม่ายหยุดเสาร์-อาทิตย์ อาจจะติดงาน/ไปเที่ยว ไรเงี้ย ไว้วันจันทร์-อังคาร ถ้าเค้าไม่ติดต่อมา ค่อยเมล์ไปหาเค้าอีกที..อิอิ มะมีฟอร์มเลยเนอะ..

โชคดีทุกคนเช่นกันนะจ้า

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น gooftgift วันที่ตอบ 2006-10-15 23:13:25 IP : 58.136.195.103


ความคิดเห็นที่ 26 (661550)
avatar
ธัญญ่า

 

jasmin

อืม ขำๆ ดี ทักมั่วเลย เป็นกันหลายคนนะ กรณีที่ไม่ได้แบบหนี่งต่อหนึ่ง โอกาสถูกรุมจะมีแบบนี้ได้  ตอนที่น้องธัญญ่าออนไลน์ เขาก้มีมารุมแบบนี้ คนนี้อีเมลล์มา แต่ว่าอีกคนโทรมาเลย ก็น้องนึกว่าเป็นคนที่อีเมลล์มา คุยซะอย่างดี ถามว่าเห้นไฟล์ยัง น้องเราก็นึกถว่าใช้คนนั้นทีส่งไฟล์มา ก็บอก ว่าดูแล้ว เอ๋ออ๋อไป กลับมาบ้านมาดูไฟล์ เพราะจากทีคุยก็รุ้เรื่องมั้ง ขำๆ กันไป ปรากฏมาดูที่บ้าน เอ๊ยผิดเด็กผิดคนผิดบ้าน  ฮ่าๆๆๆ

แล้วก็มีทำนองนี้บ่อยหนอะ น้องก็เล่นประมาณ อืมฮึ อ่าฮะ เยส หัวเราะ

gooftgift

เรื่องเขาไม่เอานี้ ก็ไม่ต้องเสียใจนะ  เดี๋ยวก็ต้องมีมาอีกเรื่อยๆ จ้า

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2006-10-16 05:59:31 IP : 70.50.190.238


ความคิดเห็นที่ 27 (661569)
avatar
A+

Tanya,

- เราเพิ่งทำการวิจัยว่าทำไมพวกเรา ( 2 คน ) ถึงไม่โดนถามว่า " ยูมีแฟนอ่ะยัง " มาดูผลการวิจัยกันนะ

โพล : รู้มั้ยว่าทำไมถึงไม่โดนถามว่ามีแฟนอ่ะยัง

- จากผลการสำรวจโดย A+ โพล ( อ่านว่า เอบวกโพล .. เครือบริษัทเดียวกะเอแบคโพล เพิ่งทำการแตกสาขาออกมาวันนี้ ^^ ) : สำหรับออแพร์ที่ถูกถามในเรื่องนี้อย่างกรณีของว่าที่ออแพร์ภู บ่งบอกได้ว่า เนื่องจาก ใบสมัครนั้นไม่ได้ถามเรื่องนี้ ( agency ที่ว่าคือ ไท- เมกัน ) อันนี้สมควรแล้วที่ถูกถาม ( ก็โฮสไม่รู้นิเนอะ )

- แต่...สำหรับ agencies ( Tsab + aupairthailand ) มีถามนะจ๊ะในใบสมัคร ... ดังนั้น ใครที่ไม่โดนถามจากที่ A+ โพลได้ไปทำการสำรวจแล้ว ได้ค้นพบว่า ... หลังจากที่โฮสอ่าน profile + ดูรูปหน้า แล้วโทรหาโดยไร้ซึ่งคำว่าเรื่องแฟน จากโพลจะเห็นได้ชัดเลยว่า เหล่าว่าที่ออแพร์เหล่านี้ได้ถือว่าอยู่ในกลุ่ม .... " HONEST AUPAIR " นั่นเอง ซึ่งน่าภูมิใจอย่างยิ่ง ( จริงม่ะจ๊ะ หุหุ ) โฮสไร้ซึ่งการงงงวย พอดูว่าเราตอบ No ประกอบรูปหน้าเรา ไม่เลยที่จะต้องสงสัย ใครก็ตามที่โดนถามเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่ตอบไปว่า No แล้ว อืมมม A+ โพลขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่คุณได้อยู่ในกลุ่มต้องสงสัย อย่างเพื่อนเรา คำถามแรก..............ยูมีแฟนอ่ะยัง............น้าน หน้าตามานน่าสงสัยอย่างแรง A+ โพลขอให้ว่าที่ออแพร์ที่โดนถามเรื่องนี้ทั้ง ๆ ก็ตอบไปแล้วนิว่า No ได้กลับไปส่องกระจกดูหน้าตะเองใหม่นะจ๊ะ สำหรับพวกเรา ( ณ ตอนนี้ก็มี Tanya กะ A+ ) ควรภูมิใจอย่างแรงที่เราได้ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Honest AuPair วู้ฮู้

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-16 07:32:30 IP : 203.118.70.48


ความคิดเห็นที่ 28 (661618)
avatar
A+

- จริง ๆอยากเมาท์ต่อ แต่ว่าวันนี้เรามีภารกิจสำคัญ เดี๋ยวมาเมาท์ใหม่คืนนี้ดึก ๆ อ่ะ ๆ คืนนี้เหล่าเพื่อน ๆ Aupairthailand รวมทั้งเรา พากันนั่งไม่ติด เนื่องด้วย จันทร์แล้วจ้า...ลุ้น ๆ ว่าวันนี้จะมีโฮสไหนมาให้พิจารณาอ่ะป่าว สาธุ หลงเข้ามาทีเหอะ!!!!

- ก่อนจากลา...อันนี้เป็นความคิดของเรานะจ๊ะ เราได้เตรียมไว้หลังจากที่ส่งใบสมัคร ... ก็อ่านของคนอื่นมาเยอะ เรารู้ดีว่ามันก็ต้องมีการที่โฮสเงียบหาย เงียบหาย หลังจากที่โทรมา เราก็โดนแล้วครัวแรก ( แต่ของเรามันกรณีพิเศษ ... เราดีใจ :p ) แต่เรารู้ว่าเราก็ต้องมีโดนแหละที่แบบโฮสน่ะโดนใจเรา แต่เราไม่โดนใจโฮสหลังจากที่เมาท์ทางโทรศัพท์ เราคิดว่านะ...( อันนี้คิดปลอบใจเราเอง...เพื่อน ๆ จะเอาไปคิดอย่างเราก็ได้นะ ) .. " เออ ๆ ไม่เอาฉานตอนนี้ก็ดีแล้วแหละ ดีกว่าฉานไปอยู่นู้นแล้วไม่เอา " อย่าเสียใจเลยนะเพื่อน ๆ ถ้าโดนปฏิเสธตอนที่เรายังอยู่เมืองไทย Rematchที่นู้นน่ากลัวกว่าเยอะอ่ะ

- ขอตัวไปปฏิบัติภารกิจก่อนจ้า

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-16 08:00:26 IP : 203.144.193.61


ความคิดเห็นที่ 29 (661663)
avatar
ธัญญ่า

 

นี้คุณเอ๋ เอบวกโพลนี้ มันจะเข้าข้างตัวเองไปหน่อยเปล่านี้ จะพูดตรงๆ ว่าหน้าตามันส่อว่าหาแฟนไม่ได้ก็บอกมาตรงๆ เถอะไม่ต้องปกปิด กลบเกลื่อนว่า อยู่ในข่าย Honest au pair ฟังดูหรู จริงๆ ก็แค่ หน้าตาอย่างนี้ อืม รู้คำตอบ ฮ่าๆๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-10-16 08:34:55 IP : 70.50.190.238


ความคิดเห็นที่ 30 (661716)
avatar
jasmin

หวัดดีจ๊ะเพื่อน ๆ และเอ๋

เนี่ยตอนนี้กำลังกลุ้มใจเลยเพราะคุยกะคคนึงอยู่นิวเจอร์ซี่ คุยกะโฮสมัมครั้งเดียว แล้วเมล์หากันอีก4หน เค้าก็ท่าทางดูสนใจเรานะ เราก็บอกเค้าไปแล้วว่าเราอยากเป็นออแพร์ของเค้า  บอกเค้าว่าถ้าไปนู่นก็ขอเวลาฝึกขับรถด้วยเพราะพวงมาลัยที่ไทยกะเมกาต่างกัน

เค้าก็บอกเนี่ยจะพาไปหัดขับ เนี่ยจะพาไปดูมหาลัยพริ้นตันแถวบ้าน สวยมากเลย เราจะพาคุณไปเอง เค้าบอกขอเวลาอีก 2 วันในการตัดสินใจ จะบอกเราตอนวันหยุด นี่มันก็วันจันทร์แล้วนะผ่านมา 3 วันแล้ว โฮสก็ยังเงียบหาย เราจะเมล์ไปถามดีกว่าแต่เดี๋ยวรอพรุ่งนี้ หรือจะวันนี้ตอนเย็นดีล่ะ  แหมอยากรู้เรื่องไว ๆ จัง จะแมชรึไม่แมชเนี่ย มาเงียบหายแบบนี้ เราไปไม่ถูกเลยอ่ะ

ได้แต่รอต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-16 09:23:19 IP : 203.113.81.139


ความคิดเห็นที่ 31 (662285)
avatar
gooftgift

แหะ แหะ ขอบคุณนะจ้า ธัญญ่า A+ ละก็ jasmin ด้วย

เรื่องครอบครัวแรก ก็กะลังทำใจอยู่เพราะมะรู้จะเป็นไง แต่เมื่อเช้า ออแพร์คนเก่าก็เมล์มาบอกอ่า ว่าอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ คุยกะเค้าให้เยอะๆก่อน จิงๆมันก็ควรเป็นเช่นน้านอะน้า..(เรามันใจร้อนไปเองอะ) ละเค้ายังบอกมาอีกว่า ให้คิดดูอีกที ตารางงานหนักนะ เค้ามะได้หยุดเสาร์อ่ทิตย์เลย (หยุดวันพุธวันเดียว เสาร์อาทิตย์ หยุดได้เดือนละครั้งอะ) แต่ว่าจะได้เงินเพิ่มนะ

อีกอย่างก็เรื่องลูกสาวคนโต 7 ขวบนั่นอะ สงกะสัยจะเข้ากับคนยาก เพราะเค้าบอกว่าเธอมีบุคลิกพิเศษ ถ้าข้องใจอะไรให้คุยถามกะเค้าได้ อย่าไปถามกะครอบครัวทีเดียว...เฮ้อ..***เรามันก็เชื่อคนง่ายซะด้วย..

เอาเป็นว่า ถ้าเค้าติดต่อมาอีกทีก็จะคุยอย่างรอบคอบก่าเดิม เพราะว่าครั้งแรกมันตื่นเต้นมากกกกกก...แถมออแพร์เก่าก็หนับหนุน ต้องมองหลายๆด้านซะละเรา..

ออ...ละเมื่อเช้าก็มีเรื่องตื่นเต้นอีกละอะจ้า...

แบบว่าเมื่อคืนคุยกะเพื่อนที่รัสเซียอย่างเมามันจยถึง ตี 3 - 4 ตอนเช้าก็กะว่าสบายๆ ตื่นสายหน่อยก็ได้..มะได้ไปไหน แถมว่างงาน อิอิ โฮสต์ก็คงยังมะโทรมา น่าจะมาตอนค่ำๆแบบเดิม...

แต่จู่ๆ ก็มีเสียงโทรศัพท์มาปลุกตอน เก้าโมงเช้า....อะนะ..ดูเบอร์ก็มะคุ้น แต่ก็มะช่าย private number อะ สงสัยจะติดต่องาน 555..ก็เลยรับไปแบบสุภาพว่า สวัสดีค่ะ...

โอว แต่เสียงตอบรับกลับมา ดันพูดภาษาอังกฤษใส่อะ โอว ช่ายแน่ละ โฮสต์โทรมา....โอว..ช้านยังมะมีสติตอนนี้อะ แต่ก็เอาวะ ไงก็ต้องคุย...

เธอก็ว่าเธอเป็นแฟมิลี่นะ ส่งเมล์มาให้เธอละ แต่ว่ามันเด้งกลับอะ สงสัยเมล์จะผิด กิ๊บก็เลยบอกไปเลยว่า ช่ายค่ะเมล์ที่ศูนย์ส่งไปอะผิด ตอนนี้กะลังให้เค้าแก้ให้อยู่อะค่า...

ละก็แหะ แหะ ขอโทษนะค้า ช่วยบอกชื่อคุณอีกทีได้มั้ยคะ พอดีว่ามะกี้ช้านเพิ่งตื่นอะ..(แป่ว แป่ว ไปบอกเค้าไมอะนี่ !) เค้าก็ว่ามะเป็นไรๆๆ ขอโทษด้วยที่ปลุกเธอ ที่นู่นดึกเหรอคะ..55 ม่ายดึกอะค่าคุณโฮสต์ มัน เช้าจนสายละอะค่า.. แต่พอดีเมื่อคืนช้านนอนดึกไปหน่อยแค่น้านอะค่า... (กำ ไม่แบเลยทีนี้ เค้าจะไว้ใจให้เลี้ยงลูกเค้ามั้ยเนี่ย)...เฮ้อ..สุดท้ายเค้าก็เลยขอเมล์อันใหม่ไป ละว่าเด๋วจะส่งข้อมูลมาให้นะ ละก็เด๋วจะโทรมาคุยกันใหม่

ได้แต่ขอบคุณกะขอโทษอะ...เพราะสติตอนนั้นมันกลับมาได้จึ๋งเดียวจิงๆ  แต่ว่าบรรยากาศการคุยก็ โอเค นะ ดูเค้าก็อารมณ์ดี คุยไปคุยมา หัวเราะกันใหญ่เลย อะ

นี่ก็ตั้งหน้าตั้งตา รอเมล์เค้าเพื่อจะได้รับรู้ข้อมูลเตรียมตัวให้พร้อมก่อนคุย มะง้านเด๋วหน้าแตกอีกอะ...

เฮ้อ...กำ..อาไรของกิ๊บอะเนี่ย มีคอลมา 2 บ้าน ครั้งแรกของแต่ละบ้านก็มะได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวซักครั้งอะ..ความประทับใจครั้งแรกหดหายไปหมดเล้ย....ได้แต่ภาวนาให้ครั้งต่อไปดีขึ้นๆอะเนอะ

ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ

ออ..ขอโทษ A+ ด้วยที่มาพร่ำพรรณนาเรื่องของตัวเองที่กระทู้นี้ซะยาวเลยอะจ้า แบบว่ามีที่ปลดปล่อยอ่า..มะง้านกลุ้มใจอยู่คนเดียวแน่เล้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น gooftgift วันที่ตอบ 2006-10-16 16:01:31 IP : 58.136.195.103


ความคิดเห็นที่ 32 (662429)
avatar
fang

หวัดดีเอ๋

มาไพสไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย โฮยาวมั่กๆ  ยังอ่านไม่จบหรอกนะ เดี๋ยวว่างๆ จะมานั่งอ่านนะจ๊ะ...

คนกันเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น fang วันที่ตอบ 2006-10-16 17:34:55 IP : 222.123.21.157


ความคิดเห็นที่ 33 (662667)
avatar
Pinky

hello.....A+, Tanya, Aupair"s friends

เรา Pinky นะเห็น A+ บอกว่าอายุมากแล้วเกิดพศ.อะไรเหรอ? เราก็หัวอกเดียวกันเกิด 19/02/2523 ใกล้หมดอายุไขเต็มที..เฮ้อ...ตอนนี้เรายังอยู่ช่วงเตรียมเอกสารอยู่เลยจะส่งวันที่ 20/10/2549 ศุกร์นี้แล้วล่ะเรานะเครียดมากกลัวว่าจะไม่ทันแล้วเราเองก็ไม่เก่งอังกฤษด้วยถ้า Host โทร.มาก็ไม่รู้ว่าจะคุยรู้เรื่องป่าว? (ว่าไปนั่น..เอาแค่ให้ได้ส่งเอกสารก่อนแล้วกัน) แต่เราเองก็ไม่ค่อยมั่นใจเรื่อง Profile เลย เราไม่รู้ว่าควรเขียนเรื่องไรบ้างน่ะ อืม...A+ เอามา Post ไว้บ้างซิคิดว่าเอาบุญนะ(จะได้เจอ Host ดีไง) เราเคยเข้า www.aupairthailand.com แล้วเราหากระทู้ไม่เจออ่ะหรือว่าต้องไปกะ Agency นี้เท่านั้นจึงจะดูได้  อ้อไว้เราส่งเอกสารแล้วเราจะเข้ามาถามโพยคำถามที่คุยกะโฮสอีกนะ ปล.หวังว่าเราจะมีโอกาสได้รับ Call บ้างนะ

จาก....คนที่อยากเป็น Au pair มากกกกกกกกก.....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Pinky วันที่ตอบ 2006-10-16 21:00:45 IP : 124.120.128.128


ความคิดเห็นที่ 34 (662921)
avatar
A+

Tanya,

- Tanya อ่ะ เราอุตส่าห์เขียนให้เนียนสุดแล้วนะ จับไต๋ได้อีก จริง ๆ เราอุตส่าห์ทำการวิจัยเพื่อพวกเรา ( เฉพาะ A+ กะ Tanya ) เลยน้า อิอิ แต่ก็หะรูจริงแหละ Honest AuPair :p

Jasmin + Gooftgift,

- วันนี้เข้ามาอ่านแล้วแอบปลื้มมมมมม เราขอบอกว่านี่เลยที่เราต้องการ 2 ท่านนี้เป็นแขกกิติมศักดิ์ไปเลย เขียนได้ยาวมาก ชอบ ๆ เราได้แง่คิดจาก Jasmin มาวิจัยอีกแหละ เดี๋ยวค่อยต่อรายละเอียดนะ Gift ไม่ต้องขอโทษเลย นี่เลยช่ายยยเลยที่เราอยากเห็นเพื่อน ๆ มาโพส แบบนี้เลย ดีจายอ่ะ ตั้งกระทู้แล้วไม่เสียหาย อย่างน้อยก็มีเพื่อนคนนึงแล้วที่เห็นกระทู้นี้เป็นเหมือนส้วมให้มาระบายและถ่าย ( ทอดอารมณ์ ) เต็มที่เลย Gift  :p

Fang,

- โอ๊ะ โอ...เพื่อน Fang ทำไมเพิ่ง( หลง ) เข้ามาเนี่ยะ คนกันเองอย่างนี้ อ่านไม่จบมีเคืองนะเฟ้ย อ่านให้จบนะ เพื่อนอ้อมอ่านจบแล้วน้า ^^

** ข้อความนี้ทักทายกันคร่าว ๆ ก่อน เอบวกโพลจะเริ่มทำงานแล้วนะจ๊ะ อ่านกันในข้อความต่อ ๆ ไป ครายจะเป็นรายแรกน้าที่เราจะทำการวิจัย ... ว่าที่ออแพร์ภูก่อนเลยยยยล่ะกัน **

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-17 01:12:41 IP : 203.118.95.34


ความคิดเห็นที่ 35 (662934)
avatar
A+

แง ๆ ๆ ๆ ๆ ว่าที่ออแพร์ภูเมื่อกี้พิมพ์ซะยาววววววววววววววววววว แต่ส่งไม่ได้ พังหมดเยยยยอ่ะ พลังเราหมดแล้วด้วย

- เราพิมพ์ข้อความถึง Pinky ด้วยอ่ะ ... อย่างยาวววววววววววด้วยยยยยย เฮ้อ....

- แบบว่า...พลังเราหมดเจง ๆ เราอยากช่วยมาก ๆ นะ รอก่อนได้ป่าวเดี๋ยวเรามาโพสบอกอีกที

** แต่ว่า...ถ้าต้องการรู้อย่างด่วนโทรหาเราได้นะ 083-1796500 ( ช่วงว่างเมาท์ได้คือ...16.00 - 18.00 ) **

- A+ โพลหมดแรงทำการวิจัย ... เดี๋ยวมาใหม่พรุ่งนี้

ปล. เราว่านะ Gift ... อย่าเอาครัวนั้นเลย มันดูแป่ง ๆ แล้วน้า ทานยาโพลว่าไงเอ่ย...เหมือนเพื่อนออแพร์ไทยคนนั้นเริ่มเผยมาให้เรารู้ทีละนิดแล้วอ่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-17 02:03:28 IP : 203.118.73.144


ความคิดเห็นที่ 36 (663062)
avatar
fang

เอ๋

เราอ่านจบแล้วน้า...เอาใจช่วยพิมพ์เก่งมากเลย สงสัยตาเป็นแพนด้าแล้วมั้งเนี่ย...ฮ่าฮ่า...ไงก็เป็ยวิทยาทาน กับบุคคลอย่างเรา...ตอนนี้เป็นไงบ้างอ่ะ มีโฮสเข้ามายังเอ่ย...ไงก็ขอให้เราได้บินพร้อมกันเนอะ...สาธุ  ถ้ามีปัญหาแล้วฉันจะปรึกษาเธอนะจ๊ะ my LCC  อิอิ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น fang วันที่ตอบ 2006-10-17 09:08:24 IP : 124.157.133.227


ความคิดเห็นที่ 37 (663076)
avatar
jasmin

หวัดดีเพื่อน ๆ ทุกคนและเพื่อนเอ๋

นี่เราเมล์ไปถามโฮสแล้วอ่ะ(ที่นิวเจอร์ซี่) ว่ายูได้ออแพร์รึยัง ฉันรอคำตอบยูอยู่นะ ยังไงช่วยตอบหน่อยได้ไหมว่ายูตัดสินใจว่าไง ประมาณเนี่ยแบบว่าจะตอบว่าไรก็ตอบมาเลย  แต่การเงียบคือคำตอบงี้เราไม่ชอบนะ  ใช่บางทีเค้าอาจเลือกคนอื่นไปแล้วก้ได้ แต่ช่วยเมล์มาบอกก็ยังดี

สัญชาติญานบอกว่าเค้าได้คนอื่นไปแล้วหล่ะ  โอเคผิดหวังอ่ะ แต่ทำไงได้ คงต้องรอคคอื่นต่อไป  พักหลัง ๆ รู้สึกโฮสจะมาไม่น้อยลง ๆ ยังไงไม่รู้ ไม่กล้าดองตัวเองไว้นาน กลัวแบบประเภทเลือกนักมักได้แร่

เพื่อน ๆ ตอนนี้เป็นยังไงกันบ้าง Gooftgift พยายามเข้านะ แต่เอเราว่าถ้าออแพร์เก่าบอกว่าลูกสาวเจ็ดขวบมีบุคลิกพิเศษ มันหมายความว่าไงเหรอ ถามเค้าดี ๆ นะ เพราะปกติก็เลื้ยงเป็นแต่เด็กปกติ เด็กพิเศษนี่ไม่รู้สิ  แต่เราเคยเก็บชมแล้วไปเลี้ยงเด็กที่เป็นภูมิแพ้+หอบหืดนะ+แพ้อาหารอีกตะหาก เลี้ยงยากมาก พอผื่นขึ้นทีจะโดนโฮสมัมว่าเราเป็นคนทำงั้นแหละ  ไว้จะเล่าให้ฟังนะตอนไปเก็บชมเลี้ยงเด็กนี่ โหดสุด ๆ นะของเราน่ะแต่ก็ผ่านมาได้จ๊ะ รู้สึกตัวเองมีความอดทนขึ้นโขเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-17 09:21:22 IP : 203.113.81.132


ความคิดเห็นที่ 38 (663102)
avatar
jasmin

มาต่อคอลของเราต่อดีกว่า ว่าจะเล่าเรื่องไปฝึกเลี้ยงเด็กก็ดูจะไม่เข้ากะหัวข้อกระทู้ ไว้วันหลังนะ

คค จากชิคาโก้ติดต่อมา คคนี้แบบว่าดูเอาใจใส่ลูกน้อยมากเลยเมล์มาหาเราก็คุยตอบกันไปเกือบสิบฉบับได้มั้ง เค้าบอกเค้าพยายามโทรหาเราตั้งหลายวัน วันล่ะหลายครั้งก็โทรไม่ติดน่ะ แบบว่าไม่เข้าใจเหมือนกันแต่โทรหาคนอื่นติดนะ เราให้ทั้งเบอร์มือถื่อ เบอร์บ้าน แล้วก็เบอร์มือถือของพี่  เป็นเงี่ยจนเราและเค้าก็เซ็ง เราก็บอกว่าเดี๋ยวเราโทรหาเองละกันนัดเวลามา  อืมนัดกันเรียบร้อย แต่พอโทรจริงดันไม่อยู่บ้านซะงั้น ให้ฝากข้อความไว้  เราไม่ย่อท้อ พรุ่งนี้โทรใหม่เวลาเดิม ไม่อยู่อีก เป็นงี้หลายครั้ง เค้าก็เมล์มาขอโทษว่าวันนั้นไม่อยู่บ้าน แล้วก็บอกเค้าได้คุยกะออแพร์คนอื่นบ้างแล้ว ก็ขอให้เราโชคดี  เค้าบอกว่าเราจะเป็นออแพร์ที่ดีแน่นอน

ดู๊ดูปัญหาของเรามันจะว่าตลกก็ไม่นะ แบบว่าอะไรฟะ จบไปอีก เสียดายว่าคุยกันเรียบร้อยดี หน้าที่ ตารางงาน ต่าง ๆ นา ๆ

เพื่อน ๆ ใครมีปัญหาเกี่ยวกับโทรศัพท์โทรไม่ได้บ้าง เรางี้กลุ้มใจจังใช้ของวันทูคอลน่ะ ใครมีปัญหาแบบเดียวก็เล่าให้ฟังได้นะ

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-17 09:38:11 IP : 203.113.81.132


ความคิดเห็นที่ 39 (663301)
avatar
Pinky
hello.....A+, Tanya, Aupair"s friends Pinky นะจ๊ะ ไว้เราจะโทรไปปรึกษาปัญหาชีวิตให้ A+ฟังนะจ๊ะ (ขอบคุณมากๆเลยนะ) อืม..เนื้อหาใน Profile เรานะก็เริ่มด้วย 1)ประวัติส่วนตัวพ่อ แม่ น้องสาว 2 )เล่าเรื่องบ้านเกิด (Phuket )และเล่าถึงตอนเราไปเป็นอาสาสมัครช่วย ซึนามิ ที่รพ.วชิระภูเก็ต 3) ประวัติการศึกษา อันนี้เราเน้นเหมือนกันนะ เล่าตั้งแต่เรียนประจำที่วัฒนาวิทยาลัย , มหิดลวิทยานุสรณ์ และเรียนปริญญาตรีที่จุฬา (เราไม่รุ้ว่าเขียนมากเกินไปรึป่าวเกรงว่า Host อาจไม่อยากรู้เรื่องนี้ไง เดี๋ยวหาว่าเราจะมาสมัครเรียนหรือมาเลี้ยงเด็กกันแน่ แต่เรื่องเลี้ยงเด็กเราก็เล่าไป 2ย่อหน้านะ) 4)เล่าเรื่องการไปเป็นอาสาสมัครเลียงเด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 3 เดือน และช่วยญาติเลี้ยงลูก(คนละนามสกุลแต่อยู่บ้านติดกัน) 5)ประวัติการทำงานที่ SCB สำนักงานใหญ่ 6)hobby อ่านหนังสือ, ทำกับข้าว, จัดดอกไม้ร้อยมาลัย ปลูกต้นไม้ ก้อประมาณๆนี้แหละค่ะ แล้วก้อให้พี่ที่ bank (เขาจบจากเม"กาน่ะ)ช่วยดูๆให้ เรารบกวนเพื่อนๆช่วยติเตียน แนะนำ หน่อยนะค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น Pinky วันที่ตอบ 2006-10-17 12:02:48 IP : 203.130.143.243


ความคิดเห็นที่ 40 (663486)
avatar
gooftgift

ดีจ้า เพื่อนๆทุกคน

มะวานเพื่อนออแพร์ของบ้านแรก เมล์ตอบมาละเรื่องลูกสาวคนโตอะ เธอบอกว่า ปกติเธอก็โอเค น่ารัก แต่ว่าเนื่องจากเธอเป็นลูกสาวคนโต คนแรก ครอบครัว เลยรักมากเป็นพิเศษ เธอเลยค่อนข้าง whinning อะจ้า...เธอว่าเจ้าคนผู้ชาย 5 ขวบ อะเข้ากะคนได้ง่ายก่า...ละก็..บอกว่าครอบครัวนี้ก็ดีกะเธอมากอะน้า..แต่ก็มะแน่ใจว่าจะดีกะคนอื่นรึป่าว ต้องลองคุยกะเค้าเยอะๆนะ...เราก็อืม..จ้า..เรากะคุยกะเค้าอีกรอบ2รอบ ละค่อยตัดสินใจอะ..ความอยากกับครอบครัวนี้ลดลง ประมาณนึง อิอิ

ถือว่ามีอีกครอบครัวโทรมาละนั่นเอง...แต่ว่าก็ แหะ แหะ ทำพูดไป เค้ายังไม่โทรมาอีกเลยอะ เมล์ก็ไม่มี สงสัย จะเงียบซะล่ะม้าง...

แหะ แหะ ละก็ขอสารภาพ ไปโพสต์ profile ไว้ที่ greataupair ด้วยอะ ก็มีหลายครอบครัวสนใจ แต่พอบอกว่าเรามีเอเจนซี่ละก็ค่อยๆหายไป แต่มีเจ้านึงเค้าจะให้เราไปสมัครใหม่กะ USAUPAIR แต่เรายืนยันว่าเรามีเอเจนละอะ เค้าก็บอกให้โชคดีนะ เค้าชอบเรามากอ่า..แต่ว่า..เค้ามีลูกตั้ง 3 คน วัยแบบ โต 2 เด็ก 1 กลัวว่าจะต้องเลี้ยงทั้งวัน เช้าไปส่งคนโตกลับมาดูตัวเล็กเย็นก็ไปรับละกลับมาดูอีก พร้อมกัน 3 คน ก่า พอ่แม่จะกัล โอว ละจะได้เรียนตอนไหนนี่..ก็เเลยปฏิเสธเค้าไป..เสียดายเหมือนกัน เพราะเค้าชอบเรามากจิงๆ ยิ่งเคยได้ student award เค้ายิ่งชมๆๆๆ จนเราแบบว่า สงสัยจะคาดหวังเยอะอะ..เฟดตัวดีก่า เพราะนั่นมันนานมาละ เด๋วไม่ดีอย่างที่เค้าคิดจะแย่ อิอิ 

ตอนนี้ก็กะลังคุยกะอีกบ้านนึง เป็นทนาย เค้าก็ส่งตารางงานมาให้ดูก็โอเค มะมากเท่าไหร่ ที่สำคัญมีลูกคนเดียว 2 ขวบก่า น่ารักเชียว เด็กไป daycare 2วัน นอกนั้นก็ให้เราพาไปทกิจกรรมต่างๆ งานบ้านก็อาจจะช่วยซักผ้าเด็ก ทำความสะอาดห้องเด็ก ละก็ทำข้าวเย็นให้เด็กกะ ครอบครัว แต่ว่าทางครอบครัวก็จะทำกินเองด้วย 2-4 วันต่อวีคอะ เราก็กินกะเค้านั่นล่ะ แบบว่าผลัดๆกันทำ ละก็ส่งรูปบ้าน รูปครอบครัว รูปห้องออแพร์มาด้วย ห้องน่ารักดี มีห้องน้ำให้แต่ว่าอยู่นอกห้องอะดิ...แต่เค้าว่าเป็นห้องน้ำส่วนตัวของออแพร์เลย..อีกอย่างเค้าไม่กลัวที่จะสมัครกะเอจนซี่ด้วย ถ้าคุยโทรศัพท์กันอีกครั้ง 2 ครั้ง ละคลิกกัน ก็จะแมชกะเค้าอะ...

เพื่อนๆว่าไงบ้างคะ น่าสนอะป่าวอ่า

เพราะตอนนี้เริ่มกลุ้มกะโฮสต์ของเอเจนซี่อะ เค้าหายเงียบไปอะ  เพื่อนๆว่านานมั้ยอะ โทรมาวันศุกร์ละก็หายไปจนวันนี้เลยอะ ไม่มีเมล์ไรมาด้วยอะ ส่วนบ้านที่ 2 โทรมาเมื่อเช้าวาน ว่าจะส่งเมล์มาให้ก็ไม่มี ละก็ยังมะโทรมาด้วยอะ ..รึว่า..เรากังวลใจไปเองอะ...

ผู้แสดงความคิดเห็น gooftgift วันที่ตอบ 2006-10-17 13:58:11 IP : 58.136.195.103


ความคิดเห็นที่ 41 (663535)
avatar
A+

เพื่อน ๆ ( Tanya, Fang, Jasmin, Gift, Pinky,..,etc. )

- โอ๊ยยยยยยยยยยยย.......อยากเมาท์ ๆ ๆ ๆ ๆ แต่ว่าเราต้องไปเรียนง่า

- คืนนี้ถึงแม้เราจะง่วงยังไง เราจะต้องมาเมาท์ มาวิจัยต่อ รอเราก่อนนะ คันปากกกก :p

- รับทราบข้อมูลเบื้องตันแล้วคร้าบบบบ แล้วโทรมานะจ๊ะ

ประกาศประชาสัมพันธ์

- webboard ใหม่ Tanya เสร็จแล้วอ่ะเพื่อน ๆ ไปลงทะเบียนกันเร็ว คลิกตรง ThaiAuPairClub อ่ะจ๊ะ เราลงทะเบียนไปแล้ววววว

- เดี๋ยวคืนนี้เราจะโดปกาแฟ

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-17 14:41:49 IP : 203.144.193.59


ความคิดเห็นที่ 42 (663761)
avatar
ทอง
เอ่อ... จะบอกว่า ไม่ค่อยเก็ทที่เล่ามาตอนแรกเท่าไหร่อ่ะ งงๆๆ ก็เลยไม่อ่านต่อ ไม่ว่ากันนะจ๊ะ A+ ขอโทษที มันงงจริงๆ แต่จะพยายามอ่านอันต่อมาก็แล้วกันนะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ทอง วันที่ตอบ 2006-10-17 17:08:10 IP : 58.147.82.174


ความคิดเห็นที่ 43 (664128)
avatar
A+

ทอง,

- ไม่ว่าหรอกจ้า แต่แบบหมดแรงพิมพ์ไปเลย T_T ไม่มีแรงเมาท์ต่อแล้วแหละ

*** เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนนะจ๊ะ เดี๋ยวเราขอตัวไปฟิตซ้อมภาษาอังกิดดีกว่า ทุกคนสู้ ๆ บาย ๆ ***

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-17 23:34:23 IP : 203.118.72.40


ความคิดเห็นที่ 44 (664504)
avatar
jasmin

หวัดดีเพื่อน ๆ ออแพร์ทุกคนและเพื่อนเอ๋ จ๊ะ

นี่มารายงานข่าวความคืบหน้าเรื่องโฮสที่นิวเจอร์ซี่น่ะ เค้าเมล์มาล่ะบอกมีแขกอยู่บ้านต้องรับแขกเลยยังไม่ได้ตัดสินใจ เดี๋ยวคืนพรุ่งนี้เค้าจะเมล์มาหาเราใหม่พร้อมคำตอบ 

เพื่อน ๆ คิดว่าไงอ่ะ  เราว่าเค้าคงมีตัวเลือกหลายคนเลย  เราก็ตอบไปว่า โอเคค่ะ  เราคิดว่ายูก็ต้องการเวลาตัดสินใจนะ  ถ้ายูไม่ว่างก็ไม่จำเป็นต้องรีบตัดสินใจหรอก ใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่ต้องการเถอะ  แต่ตัดสินใจว่าไงก็บอกฉันละกัน  พูดประมาณว่าฉันก็ไม่ได้เร่งนะรู้ว่าเรื่องนี้ต้องคิดหนักอีกอย่างเค้าไม่เคยมีออแพร์ด้วยก็ต้องคิดมากหน่อย  เราเข้าใจดี  

แต่ตอนนี้มีโฮสใหม่ติดต่อมาอีก จากคอนเนตติกัท  มีลูกตั้ง 4 คนแน่ะ 8/5 และก็ 1 ขวบแฝด โอ้ แม่เจ้า เค้าเมล์มานะบอกว่าให้ดูแต่เด็กแฝดขวบนึง แต่จริง ๆ ก็ดูทั้งหมดแหละเราว่า ปวดหัวตึ๊บว่าจะลองคุยกะเค้าก่อน  แล้วจะมารายงานผลให้เพื่อน ๆ ทราบนะ

อืมรู้สึกดีเหมือนกันที่ได้มาระบายในกระทู้จริง ๆ แล้วเราก็ตามอ่านมานานแต่ไม่ค่อยได้ตอบหรอก  ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เข้ามาช่วยกันอ่านและแนะนำนะจ๊ะ

ขอให้ทุกคนแมชกันเร็ว ๆ ได้คคที่ดีที่สุด

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-18 11:21:40 IP : 203.113.81.139


ความคิดเห็นที่ 45 (666674)
avatar
Pinky
Hello.....A+, Tanya,Jasmin,Gift, Aupair"s friends A+ ตั้งใจจะโทรหาตั้งหลายวันแล้วแต่ว่างานมันยุ่งจนเลยเวลาที่ A+สะดวกคุยทุกที (เฮ้อ...ส่งสัยการส่งเอกสารเราคงต้อง delay แน่เลย ) อ้อ...A+เรียนพิเศษด้วยเหรอ? เราอยากเรียนบ้างจัง เล็งๆ รร.ดวงใจสอนภาษาต่างประเทศ อยู่น่ะ A+ว่าไง? เคยได้ยินไหม? สอนดีป่าว? แล้วที่ A+เรียนสอนดีป่าว? เราจะได้ไปเรียนบ้าง (เพราะ English อาการน่าเป็นห่วงอยู่ ) Tanya + เพื่อนๆ ขอคำแนะนำเรื่อง Essay หน่อยนะค่ะ {ความเห็นที่ 39 (663301)} เราอยากมี CALL กะเพื่อนๆบ้างจัง Jasmin & Goof & A+ & Aupair Fanclub ว่างๆ เอาโพยคำถามที่คุยกะ Host มา Post ไว้บ้างซีค่ะ(English Version) เราจะได้เก็บข้อมูลเตรียมตัวไว้บ้างน่ะค่ะ (เฮ้อ...เอกสารยังม่ายเรียบร้อยเลยนะเนี๊ยะ) ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น Pinky วันที่ตอบ 2006-10-19 10:06:52 IP : 203.130.143.243


ความคิดเห็นที่ 46 (666818)
avatar
A+

- ตอนนี้เรารีบมาก ๆ ต้องไปทำงานจ้า....ว่าที่ออแพร์ภู วันก่อนเราไปที่ศูนย์ปณินันท์มา เราถามพี่เรื่องเด็กแฝด ตอนแรกเราก็คิดนะว่า ถ้า 2 ขวบไรเงี่ยะ ยังพอไหว แต่พี่เค้าบอกว่า อย่าเอาเลย ยังไงก็ตื่นพร้อมกัน มันยุ่ง ๆ ยิ่งเล็ก ๆ ยิ่งมิควร ความคิดเราเรื่องเด็กแฝดเลยเปลี่ยนไป อืม...แต่ว่าอายุเด็ก 8 กะ  5 ก็น่าโออยู่นะ แต่รวม ๆ มัน 4 อ่ะ ผ้าก็คูณ 4 ซักคงไม่เท่าไร พับอ่ะ ยังไงมันก็ต้องพับผ้า เรื่องนี้น่าคิดเนอะ

- Pinky พอดีเรารีบมากกกกกกก เออ ๆ เราจะบอกว่าอย่าเพิ่งส่งเอกสารเหมือนกัน จริงๆ โทรมาวันนี้ดึก ๆ ก็ได้นะ วันนี้เราว่าง 5 ทุ่มขึ้นไปอ่ะจ๊ะ แต่ถ้าวันศุกร์ ได้ทั้งวันนะ พอดีวันนี้ไม่มีเรียน

- เรื่อง essay : อย่าลืมใส่เรื่องเหตุผลที่จะไปเป็นออแพร์ด้วย เราว่าที่ควรเน้น ควรเน้นเรื่องเลี้ยงเด็กมาก ๆ เลย อย่างเช่น อืม...สมมติคุยเรื่องงานอดิเรกนะ ชอบเลี้ยงต้นไม้ใช่ม้า...ก็หยอด ๆ ไปหน่อยดิว่า...การเลี้ยงต้นไม้ก็เหมือนกับเลี้ยงเด็ก ต้นไม้โตก็มาจากการรดน้ำ ดูแลเอาใจใส่อย่างดี เด็กก็เหมือนกัน ( คือเราอยากบอกว่า ... ก็อาจมีหยอด ๆ ให้มันโยงกะเรื่องเด็ก )

- เราต้องไปแล้วววววว เรื่องเรียน เราเรียนครูเคทอยู่จ้า ( ดีมากกกกกกก ) เรื่องเรียนเราแนะได้ ว่าแต่อยากเรียนไร บอกมา ( เราไปสืบ ๆ มาหลายที่แล้ว :p )

- เรื่องอื่น เดี๋ยวมาตอบใหม่ ... เรามีแรงโพสแล้วแหละ เพราะว่า อย่างน้อยก็น่าจะมีประโยชน์กะ Pinky นะ เพราะว่าเรื่องที่ Pinky อยากรู้ เราพอรู้อยู่ อิอิ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น A+ วันที่ตอบ 2006-10-19 12:12:47 IP : 203.118.72.15


ความคิดเห็นที่ 47 (666966)
avatar
jasmin

หวัดดีจ๊ะเพื่อน ๆ ทุกคน

อืมพิงค์กี้เดี๋ยวเราจะเอาตย คำถาม กะ essay ส่งเมล์ไปให้นะ ถ้าไม่ได้รับก็เมล์มาด้วยจ๊ะ เออจริง ๆ พอดีเคยอ่านเจอในเวปนี้แหละน้าเรื่อง essay นี่ลิงค์

 http://www.thaiaupairclub.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=thaiaupairclubcom&thispage=1&No=121001

เป็นของธัญญ่าจ๊ะ เราเซฟเก็บไว้

อืมความคืบหน้าของคค ทางนิวเจอร์ซี่เนี่ยเค้าเพิ่งเมล์มาบอกว่าเค้าจะควิสออกจากโปรแกรมออแพร์แล้วหล่ะ เพราะว่าเค้ามีญาติมาช่วยเลี้ยง ก็บอกลาเราไปตามระเบียบ  นึกอยู่แล้วเชียว

คงจริงอย่างที่เอ๋บอกน่ะว่าเด็กสองคนอายุ 1 ขวบคงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ จะว่าไปถึงเค้าบอกให้ดูแต่เด็กเล็กแต่อีกสองคนก็ต้องดูแลอยู่ดี  อืมจะได้ตังค์เพิ่มรึเปล่าน้า(ก็งานมันน่าจะหนักนะ) เอาเหอะเค้าติดต่อมาที่เดียวเมื่อวาน วันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าไร

เป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ แมชกันเร็ว ๆ นะ

ผู้แสดงความคิดเห็น jasmin วันที่ตอบ 2006-10-19 14:04:45 IP : 203.113.81.140


ความคิดเห็นที่ 48 (667229)
avatar
ธัญญ่า

goofgift , jasmin

ใจเย็นๆค่ะ อย่าเครียสไปเลย อัตราได้คอลกำลังประมาณนี้ถือว่ากลางๆ แล้วไม่น้อย และไม่มาก อะนะยึดถึอสายกลาง เราก็ไปกันเรื่อยๆ หนา

รอคอลต้องใจเย็นนะ เครียสแล้วจะพาลทำให้จิตใจหมองขุ่น หน้าตาไม่ผ่องใส อาจจะทำให้เครียสมากไป เผลอไผลทำอะไรก็ดูขัดใจไปหมดน้า

Pinky

เอาไปโพสแล้วใช่ไหมคะ จดหมายถึงโฮสต์นะคะธัญญ่าไม่เก่งหรอก แต่ช่วยกันพิจารณาก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ ถือเป็นตัวอย่างให้กับผู้อื่นด้วย

เอ๋จ๊ะ

มันมีกระทู้ชื่อว่าแนะนำทีเรียนภาษาอังกฤษอะ เราว่าถ้าเป็นไปได้ ตัวเองโด๊ปกาแฟแล้ว ก็ไปแนะนำที่กระทู้นั้นเรื่องสถานที่เรียนภาษาหน่อยก้ดีนะ 

http://www.thaiaupairclub.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=thaiaupairclubcom&thispage=3&No=233129

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-10-19 17:55:58 IP : 74.12.42.164


ความคิดเห็นที่ 49 (667234)
avatar
ธัญญ่า

pinky

หาไม่เจอนะคะ ที่ว่าจะให้ช่วยขัดเกลานะคะ เข้าไปโพสไว้ในกระทู้ ตัวอย่าง reference หน่อยได้ไหมค่ะ จะได้ช่วยๆ กันได้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า วันที่ตอบ 2006-10-19 18:01:36 IP : 74.12.42.164


ความคิดเห็นที่ 50 (667325)
avatar
Pinky

Hello.....A+, Tanya,Jasmin,Gift, Aupair"s friends

ดีใจจังวันนี้เราเลิกงานเร็วกลับมาถึงปุ๊ปเราก็เข้า web Tanya ปั๊ปเลย (ตั้งแต่รู้จักโครงการ Aupair web Tanya ก้อเป็นส่วนนึงในชีวิตไปซะแล้ว...หายใจออกก้อเฮ้อเธอ...เฮ้อเธอ.. )

Tanya

วันเสาว์จะไปงานสัปดาห์หนังสือจะไปซื้อ Tanya เล่ม2 นะจ้ะ ส่วนเรื่อง essay นะเรายังเขียนไว้ในกระดาษอยู่เลยยังไม่ได้พิมพ์ไว้วันเสาร์จะ post ไว้ในหัวข้อ refference นะค่ะ  ขอบคุณ Tanya มากๆนะ

Jasmin (ชื่อเหมือนเจ้าหญิงเลย)

mail  ที่เราให้ไว้เป็นของ SCB นะต้องเข้าไป Check ที่ bank เท่านั้นไว้พรุ่งนี้เรา mail ไปบอกนะ ขอบคุณ Jasmin มากๆเลยขอให้ได้ Host เร็วและแสนดีนะจ้ะ

A+

ไว้วันศุกร์เราขอโทรไปรบกวนหน่อยนะ  ( A+ กลายเป็น ศิราณี ไปแย้ว...)

Aupair"s friend everybody

วันนี้เรารู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกเลย (ม่ายรู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรคงเป็นเพราะเจอคนที่หัวอกเดียวกันเนอะ ) ทั้งที่เราก้อม่ายรู้จักกันซักหน่อยแต่เพื่อนๆเข้ามาช่วยให้คำปรึกษาเต็มที่  (แม่ปลื้มมมมมม.....) ช่วงเดือนตุลามานี้เราเครียดมากๆ เพราะก้อใกล้ถึงวันเกิดเราทุกที (19/02/2523) เอกสารก้อม่ายเรียบร้อยแล้วเราก้อม่ายรู้จะปรึกษาใคร แล้วเราก้อยังต้องทำงานด้วยไงไม่มีเวลาเตรียมตัวเต็มที่กลัวว่าถ้าออกไปแล้วจะไม่ได้ไป คงแย่แน่  แต่วันนี้รู้สึกดีมากๆ เชื่อแล้วล่ะว่า "มิตรภาพเกิดขึ้นได้ทุกที่จิงๆ"

ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Pinky วันที่ตอบ 2006-10-19 19:36:37 IP : 124.120.129.11[1] 2 3 ถัดไป >>


Copyright © 2010 All Rights Reserved.