ReadyPlanet.com


ไครสมัครกับเอเจนซี่บีเลิฟบ้างคะ ขอเสียงหน่อยเร็ววววว
avatar
cee cee


 สวัสดีคะสาวๆไครสมัครกับเอเจซี่บีเลิฟบ้างคะ ช่วยส่งเสียงหน่อยนะคะอยากมีเพื่อน ไครที่กำลังออนไลน์เหมือนเรา หรือเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็ก ทำเอกสาร หรือแมชแล้วรอวีซ่า กำลังบินหรือบินแล้วกำลังจะกลับมา ก้มาเม้นกันหน่อยนะคะ แชร์ประสบการและเล่าสู่กันฟังก้ได้คะ อยากสอบถามหลายเรื่องทั้งดีและก้ไม่ดีลองมาแชร์กันหน่อยนะคะ ส่วนตัวเรากำลังออนไลน์เกือบเดือนแล้วคะ มาโฮสมาคุยด้วยแต่ก็ไม่แมช รอโฮสใหม่อยู่คะ ผู้ตั้งกระทู้ cee cee กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-06-30 02:00:35 IP : 118.174.178.212


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3663587)
avatar
shiro

สวัสดีค่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่สมัครกับบริษัทบีเลิฟค่ะ เราเลือกไปประเทศฝรั่งเศส ตอนนี้เราเเมชกับโฮสเเล้ว  กำลังรอเอกสารทำวีซ่าจ้า

เราเพิ่งได้คุยกับโฮสเเรกแล้วก็ได้แมชเลยจ้า โฮสที่เราคุยด้วยเค้ามีโปรไฟล์สองคนอยู่ในมือ เราเป็นคนแรกที่โฮสคุยด้วย เค้าขอเวลาเราหนึ่งอาทิตย์เพื่อคุยกับอีกคน และก็ดีใจมากที่โฮสเลือกเรา เราก็ไม่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงทำไมเค้าถึงเลือกเรา เเต่ตอนที่เราตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ เราก็พร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่

เวลาโฮสเค้าถามว่าเราโอเคไหมกับแบบนี้ (ก่อนหน้านี้ตอนที่โฮสติดต่อมา เราก็ต้องศึกษาข้อมูลประวัติโฮสว่าเงื่อนไขเค้ามีอะไรบ้างก่อนที่จะมีโอกาสได้สัมภาษณ์ เพื่อเวลาเค้าถามเรา เราจะสามารถตอบได้อย่างชัดเจนและเเสดงให้เห็นว่าเราสนใจในประวัติโฮสด้วย ยิ่งถ้าเราโอเคกับทุกอย่าง จะเป็นสิ่งที่ทำให้เค้ารู้สึกสบายใจว่าเราพร้อมทำงานนี้จริงๆ )

เราอาจจะโชคดีที่ว่าโฮสเค้าเป็นคนตรงๆ คือเค้าบอกเรามาเองว่าถ้ามีอะไรให้บอกมาได้เลย ถามมาได้เลยไม่ต้องลังเล เพราะโฮสก็ไม่อยากให้เรารู้สึกอึดอัดที่ได้มาอยู่ที่นี่ 

สำหรับเรื่องภาษาเราเลือกไปฝรั่งเศสก็จริงเเต่เราพูดไม่คล่อง เราเลยพูดภาษาอังกฤษกับเค้า โชคดีที่เค้าเข้าใจเพราะตอนสัมภาษณ์สำคัญมากเลย โฮสหลายๆคนก็มักจะเลือกโปรไฟล์ของคนที่เค้าสนใจซึ่งเค้าอาจจะมีหลายตัวเลือก เเต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตอนสไกด์นี่เเหละ เราจะทำยังไงให้เค้ารู้สึกว่าต้องเลือกเรา ส่วนตัวเราตอนสัมภาษณ์กับโฮส เราสัมภาษณ์ครั้งเดียวนานประมาณ 40 นาที หลักๆคือเป็นตัวของตัวเอง ยิ้มจ๊ะ เเล้วก็พยายามพูดออกมา พูดไม่คล่องก็ไม่เป็นไร ให้เค้าเห็นความกระตือรือร้นของเราที่อยากจะสื่อสาร เเละโฮสมักจะถามว่าทำไมถึงอยากเป็นออแพร์ คำตอบที่สร้างความประทับใจให้ก็คือ เรามีความสุขกับการทำงานกับเด็ก เราต้องสื่อมให้เห็นว่าเราเลือกมาที่นี่เพราะรักที่จะทำงานตรงนี้ เหตุผลอื่น เช่น อยากไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรืออยากไปเรียนภาษาในต่างประเทศ ไว้เป็นเฟตุผลรองลงมา นี่คือในความคิดเรานะ เเละที่สำคัญ โฮสมักจะสนใจคนที่พร้อม ยืดหยุ่นได้ บางครั้งเวลาที่เค้ากำหนดให้เราทำงานต่อวันมันอาจจะไม่ได้เป๊ะตามนั้น เราควรยื่นความช่วยเหลือว่า เรายินดีจะยืดหยุ่นให้ได้ มีอะไรให้บอกเราได้ โฮสเค้าก็จะรู้สึกสบายใจที่อยากจะเลือกเรา เราคิดว่าการทำงานกับเด็ก เราอาจจะต้องปรับตามสภาพวิถีการดำเนินชีวิตของเด็ก เเต่ในขณะเดียวกันเราควรรักษาสิทธิ์ของเราไว้ด้วย

เราว่าอีกไม่นานต้องมีโฮสติดต่อมาหาเเน่นอนนะ ถ้าสมัครกับบริษัทบีเลิฟไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องไม่มีโฮสนะ พี่เค้าทำงานเร็วจริงๆ เเละคอยช่วยเหลือเราตลอดเวลาจริงๆ รับประกันได้เลยจ้า ถ้าอยากถามหรือเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทิ้งเมล์ไว้ได้เลย เดี๋ยวเราแอดไปหาจ้า 

ผู้แสดงความคิดเห็น shiro ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-07-01 13:40:32 IP : 171.4.250.86


ความคิดเห็นที่ 2 (3663723)
avatar
Ploypilin

 สวัสดีคะ shiro ไปฝรั่งเศส เหมือนกันเลยเรากำลังจะยื่นวีซ่า ตัวเองไปเมืองไหนคะ   เราขอเมลล์ได้ไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น Ploypilin ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-07-01 21:42:28 IP : 183.89.92.203


ความคิดเห็นที่ 3 (3664731)
avatar
por_kanokkuan

  ใจเย็นๆนะ ท้อได้แต่อย่าถอย อย่ามองคนอื่นว่าทำไมเดือนเดียวแมช สองเดือนแมช จังหวะคนเราไม่เหมือนกัน ปอกล้าพูดได้

เพราะปอเจอมาแล้ว ท้อแต่ไม่ถอย ปอรอแมชเมกามาเกือบปี จนอายุเต็ม 27 ไปไม่ได้ล่ะ  แต่ไม่ถอย ไปฝั่งยุโรปอีก พอตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะไป

ฝั่งยุโรปปอกะแมชในวันแรกที่ออนไลน์เลย แต่ปอได้โฮสเอง แถมเดนมาร์กต้องรอวีซ่านานนะ 2 เดือน ดำเนินเอกสารอีก เกือบเดือน

รวมๆกะสามเดือน จังหวะคนเราไม่เหมือนกันจิงๆ สู้ค่ะ 

อีกอย่างนะ เดือนนี้เป็นซัมเมอร์ของที่นั่น เดือนหน้าอาจจะมีโฮสเยอะขึ้นเพราะเขาต้องการออแพร์กันช่วงเดือนสิงหา สู้ๆค่ะ 

 

ตอนนี้รอบินค่ะ เพิ่งได้ข่าวดี วีซ่าผ่านเมื่อเช้า^________^

 

ผู้แสดงความคิดเห็น por_kanokkuan ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-07-03 17:47:43 IP : 49.230.120.192


ความคิดเห็นที่ 4 (3665671)
avatar
cee cee

ขอบคุณทุกคนคะ shiro Ploypaiin และ ปอ ที่มาแชร์ให้ฟังคะ เราตอนนี้ก็คบเดือนแล้วคะ แต่ก้แอบหวังไว้เหมืนกันคะว่าโฮศจะเยอะในเดือนสิงหา รุ้สึกใจชื้นขึ้นมานิดนึงคะ ยินดีกับทุกคนด้วยนะคะขอให้อยู่แล้วมีความสุขแฮป***ทุกคนคะ ถ้ามีความคืบหน้ายังัยเราจะมาเลาให้ฟังนะคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น cee cee ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-07-05 23:42:20 IP : 223.205.249.148


ความคิดเห็นที่ 5 (3756996)
avatar
J_satang

 สนใจอยากไป แต่ไม่รู้ต้องทำไงบ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น J_satang (jubjang-dot-satang-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-01-06 16:53:15 IP : 172.24.150.51


ความคิดเห็นที่ 6 (3771860)
avatar
www.belovedthaiaupair.com
image

 แชร์ประสบการณ์แมท : สัมภาษณ์ออแพร์เบลเยี่ยม มาริษา 20 ปี

 

1. คงเหตุผลเหมือนหลายๆคนเนอะ อยากไปต่างประเทศอยากเปลี่ยนมุมมองชีวิต อะไรก็หาซื้อได้ด้วยเงินยกเว้นประสบการณ์ ประโยชน์ที่จะได้รับหลักๆเลยคงได้โตขึ้น บทเรียนชีวิตแถมได้เงินได้ความสุขอีก ไม่ได้หากันง่ายๆน้า 
2.มีหลายเอเจนซี่ให้เลือกสรรค์มากแต่ข้อดีอย่างท
ี่มองข้ามไม่ได้เลยของบีเลิฟคือเราสามารถทำหลายๆอย่างออนไลน์โดยที่พี่เค้าจัดการให้หมด อธิบายให้ทั้งๆที่บางคำถามก็งงตัวเองพี่เค้าก็ใจเย็นมาก เอาง่ายๆว่าดึงเทคโนโลยีมาใช้ได้ถูกประโยชน์มากๆค่ะ ยกมือให้เลย


3อย่างที่ได้แอบสปอยล์ไปเบื้องต้น ทำทุกอย่างด้วยระบบออนไลน์เกือบทั้งหมด เวลามีคำถามก็ส่งถามพี่เค้าได้เลย แล้วแบบไม่ได้ต้องรอสามชาติแล้วค่อยตอบด้วยนะพี่ๆเค้าตอบรวดเร็วและรวบรัด อธิบายเรื่องหน้าปวดหัวให้ง่ายๆ เพราะต้องยอมรับว่าทักคนต้องมีฟีลเดียวกันเวลาต้องเตรียมเอกสาร อยากจะก่ายหน้าผากแล้วยกเลิกกลางคัน แต่พี่ๆบีเลิฟเค้าค่อนข้างเข้าใจเราไม่เซ้าซี้ ให้เวลาคิดและชี้แนะเมื่อเห็นเราเริ่มเอ๋อใส่ ขอบคุณมากนะค่ะ


4อืมมมม เรื่องประทับใจคงเป็นความรวดเร็วในการตอบคำถามพี่เค้ามั้งค่ะ เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องเป็นเหมือนกันคือเกลียดการรอคอย แล้วยิ่งเรื่องที่เราไม่ถนัดด้วยแล้วยิ่งหงุดหงิด บีเลิฟแจ่มในเรื่องนี้ค่ะไม่ให้เราได้รอหรือสงสัยอะไรนานๆ ฮ่าๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น www.belovedthaiaupair.com ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-02-13 09:32:15 IP : 223.206.229.164


ความคิดเห็นที่ 7 (3778576)
avatar
Noon Pinmanee

สวัสดีสมาชิก Thai Aupair Club ทุกท่านค่ะ อยากขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ความรู้สึกดีๆกับทีมงาน Belove Thai Aupair ทั้งนี้เป็นคนเขียนเล่าเรื่องราวไม่เก่ง จึงขอเสนอเป็นหัวข้อจากบทสัมภาษณ์ที่ทางบีเลิฟด์ฯได้สัมภาษณ์ไว้ โดยสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ - ทำไมถึงสนใจโครงการออแพร์ คิดว่าได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากการเข้าร่วมโครงการ: ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าปกติเป็นคนชอบท่องเที่ยว ชอบศึกษาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆโดยเฉพาะด้านภาษาและวัฒนธรรม หากมีโอกาสอยากเดินทางไปในดินแดนต่างๆทั่วโลก ซึ่งออแพร์ตอบโจทย์ความฝันข้อนี้ ก่อนที่ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการออแพร์นุ่นใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูลโดยอ่านเรื่องราวออร์แพร์จากเว็บไซต์ต่างๆรวมถึงบล็อคที่อดีตออแพร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจโครงการพบว่า การเป็นออแพร์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ยากหากมีความตั้งใจ และอดทนรอ สำหรับประโยชน์ของการเข้าร่วมโครงการออแพร์นุ่นคิดว่าเป็นการเปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง มีโอกาสพัฒนาทักษะด้านภาษาและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของประเทศอุปถัมภ์ รวมถึงเปิดโลกทัศน์ในมุมมองต่างๆให้กว้างขึ้น - ทำไมถึงตัดสินใจสมัครกับบีเลิฟด์ไทยออแพร์: นุ่นตัดสินใจเลือกสมัครกับทางบีเลิฟด์ไทยออแพร์เนื่องจากทางบีเลิฟด์ฯมี Pattern การสมัครอย่างเป็นระบบ เห็นภาพขั้นตอนการสมัครชัดเจน ไม่ยุ่งยาก ซึ่งขั้นตอนต่างๆสามารถทำได้โดยผ่านระบบ Online ทำให้ง่ายและติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วระหว่างทีมงานกับผู้สนใจโครงการ  - อยากให้พูดถึงระบบการทำงานและการให้ข้อมูลต่างๆของบีเลิฟด์ไทยออแพร์ที่ให้บริการกับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการและความประทับใจ: สิ่งที่ประทับใจกับบีเลิฟด์ไทยออแพร์คือ การให้บริการที่มี Service Mind ทีมงานมีความใส่ใจในผู้สมัคร เช่น เวลาสงสัยหรือไม่เข้าใจข้อมูลส่วนไหนเมื่อโทรไปปรึกษาจะได้รับคำแนะนำที่ดีตอบกลับมาเสมอ - บริการแมท และการจัดส่งเอกสารดำเนินวีซ่าเป็นอย่างไรบ้าง:  สำหรับบริการแมชและการจัดส่งเอกสารขอ Visa ค่อนข้างรวดเร็ว อย่างนุ่นเองแมชกับ Host Family หลังจาก Online Profile ไม่ถึงสัปดาห์ หลังจากแมชแล้วก็เข้า Process ที่ทางบีเลิฟเตรียมไว้ ซึ่งขั้นตอนต่างๆสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก - สุดท้ายนี้มีอะไรอยากแนะนำน้องๆที่สนใจในโครงการออแพร์บ้าง: สำหรับน้องๆที่สนใจโครงการนี้ น้องคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมโครงการออแพร์ เนื่องจากเป็นโครงการที่มีประโยชน์และพัฒนาทักษะชีวิตในหลายๆด้าน อีกทั้งเสริมสร้างประสบการณ์ให้น้องๆสามารถพึ่งตนเองได้ สอนให้เรารู้จักปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ เรียนรู้ในการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยตนเอง มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม มองโลกกว้างขึ้น รวมถึงการพัฒนาทักษะด้านภาษาซึ่งมีความสำคัญมากในปัจจุบัน 

ผู้แสดงความคิดเห็น Noon Pinmanee ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2015-02-27 22:28:21 IP : 185.65.132.111[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.