ReadyPlanet.com

 หน้ารวมกลุ่มเว็บบอร์ด > Au Pair in Europe, Australia, Canada > ไปเป็นแนนนี่ในแคนาดาโดยไม่ผ่าน...

ไปเป็นแนนนี่ในแคนาดาโดยไม่ผ่านเอเจนซี่ต้องทำยังไงคะ
avatar
pigkylittle


 พอดีตอนนี้มีครอบครัวที่อยากให้เราไปเลี้ยงเด็กให้ แต่ไม่อยากผ่านเอเจนซี่ เค้าบอกว่าจะขอ work permit ให้

อยากรู้ว้าดีมั๊ยคะ. แล้วเราต้องทำยังไงบ้างคะและอยากรู้เรื่องค่าใช้จ่ายของที่แคนาดาด้วยว่าเป็นยังไงคะ

พี่เลี้ยงเด็กของแคนาดาเค้ามีค่าจ้างกันประมาณเท่าไหร่คะ (โฮสท์มัมเป็นคนไทยนะคะ)

รบกวนด้วยนะคะ

ตั๊ก. Pigkylittle@hotmail.com

Skype; panadda.nanon



ผู้ตั้งกระทู้ pigkylittle (Pigkylittle-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-02 08:14:39 IP : 223.206.17.21


[1]

ความเห็นที่ 1 (3278814)
avatar
Tanya

สวัสดีค่ะตั๊ก

ดีใจด้วยนะค่ะที่จะได้งานพี่เลี้ยงเด็กที่แคนาดา ถ้าถามว่าดีไหม ได้มาทำงานที่แคนาดาก็ดีค่ะ เป็นพี่เลียงเด็กแคนาดาสองปีคุณก็มีสิทธิฅ์ขอเป็นผู้อยู่ถาวรได้ ตอนนี้เพื่อนๆรุ่นน้องทั้งหลาย ของธัญญ่าก็ทยอยได้เป็นผู้อยู่ถาวรกันแล้ว

เบื้องต้นคือ นายจ้างจะต้องติดต่อกับ Service Canada เพื่อขอ LMO หรือ ชื่อเต็ม Labour Market Opinion ให้กับลูกจ้างนะค่ะ ซึ่งตรงนี้นายจ้างก็สามารถทำเองได้ถ้าเขาติดต่อ Service CAnada หรือจะจ้างบริษัทมากมายก็มีรับทำในราคาหลักร้อยถึงหลักพันเหรียญ แต่อันนี้ลูกจ้างทำให้ตัวเองไม่ได้ ถึงนายจ้างจะยินยอมก็ตามเพราะนายจ้างต้องส่งเอกสารทุกอย่างทั้งรายได้เงินเดือน และอื่นๆ ประกอบด้วยสิ่งทีต้องการจากลูกจ้างก็แค่เพียงแค่ชื่อ และวันเดือนปีเกิดแค่นั้นเอง แค่รู้สองอย่างของลูกจ้างก็ขอ LMO ให้ลูกจ้างได้แล้วค่ะ นอกน้นเป็นหน้าทีของนายจ้างทีจะต้องทำให้เรา

ถ้าเคยเป็นออแพร์เมกา เราจะต้องมี DS2019 จึงเข้าไปขอวีซ่าออแพร์เมกาได้

อันนี้ก็เช่นกันคุณจะต้องมี LMO ก่อนแล้วจุึงเข้าไปขอวีซ่าทีสถานทูตแคนาดาประจำประเทศไทยได้ค่ะ ตอนนี้ LMO ขอไปแล้วรอประมาณเกือบสามเดือนได้ค่ะ นานกว่าเดิมเยอะเลย ปีก่อนแค่เดือนเดียวก็ได้แล้วค่ะ

ส่วนการขอวีซ๋านั้น นอกจากคุณจะต้องมี LMO ทีนายจ้างทำให้แล้ว คุณเองจะต้องมีคุณสมบัติที่แสดงต่อสถานทูตว่าคุณมีประสบการณ์ทำงานเลี้ยงเด็กไม่น้อยกว่าหนึ่งปีในสามปีทีผ่านมาค่ะ งานเลี้ยงเด็กทีว่านี้จะต้องเป็นงานที่ทำเต็มเวลาและมีรายได้จากการทำงานค่ะ การขอวีซ่าแคร์กิฟเวอร์ทำงานนั้นมีบอกไว้เป็นภาษาไทยด้วยที่หน้าเว็บไซต์ของสถานทูตแคนาดาประจำประเทศไทยคะ่ พร้อมแบบฟอร์มต่าๆ ก็มีสามารถโหลดมากรอกได้เลย ส่วนการเงินไม่ต้องแสดงค่ะ ไม่มีเงินฝากไม่สำคัญไม่จำเป็นค่ะ

ส่วนค่าจ้างของแนนนี่ในแต่ละจังหวัดแตกต่างกันไปค่ะ ดูได้จากลิงค์นี้นะค่ะ และนายจ้างเขาก็มีสิทธิ์หักค่าห้องค่าอาหารเราแต่ว่าหักได้ไม่เกินตามรัฐกำหนดไว้ก็อยู่ลิงค์นี้นะคะ่ว่าเขาหักได้สูงสุดเท่าไหร่ แต่ละรัฐก็หักได้ต่างกันคะ และลูกจ้างทุกรายรับจะต้องเสียภาษีให้รัฐ โดยนายจ้างเขาจะหักเอาไว้แล้วเป็นคนไปส่งให้เรานะค่ะ หน่วยงานภาษีทีนี้เรียกว่า CRA   หักเงินภาษี ประกันสังคม เงินบำนาญจากรายได้ของเรา  ก็จะประมาณยีสิบเปอร์เซ็นต์ของเงินรายได้ค่ะที่นายจ้างจะหักเอาไว้  http://www.hrsdc.gc.ca/eng/workplaceskills/foreign_workers/advertReq/wageadreq.shtml 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-02 10:56:24 IP : 99.231.223.82


ความเห็นที่ 2 (3278818)
avatar
pigkylittle

 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะพี่ธัญญ่า แต่ปัญหาของตั๊กก็คือ ตั๊กไม่เคยไปเป็นออร์แพร์ที่ไหนเลย ไม่เคยทำงานเลี้ยงเด้กแบบเต็มเวลาคะ แล้วตั๊กจะสามารถขอวีซ่าได้มั้ยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น pigkylittle (pigkylittle-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-02 11:58:37 IP : 223.206.17.21


ความเห็นที่ 3 (3278827)
avatar
Tanya

อย่างนี้ก็ไม่ผ่านวีซ๋านะค่ะ เสียใจด้วยจ้า  :(

ถ้าโอสต์นี้เรารู้จักกันจริง ตั๊กต้องรีบไปทำงานเป็นครูอนุบาลสักปี แล้วพอครบปีก็ให้เขามารับสปอนเซอร์เราไปใหม่แล้วกันนะค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น Tanya ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-03-02 13:12:43 IP : 99.231.223.82


ความเห็นที่ 4 (3284427)
avatar
chanan

 แล้วถ้ามีใบประกอบวิชาชีพครู แต่ว่าไม่ได้เป็นครูที่ได้รับเงินเดือน เป็นเพียงครูฝึกสอน 1 ปี จะขอวีซ่าได้มั้ยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น chanan (chanan_sira-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-04-23 01:25:44 IP : 76.185.176.227


ความเห็นที่ 5 (3289175)
avatar
nion

 แล้วเราจะทราบได้อย่างไรคะว่า สถาบันที่เราไปเรียนการเลี้ยงดูเด็กทางแคนาดาเค้ารับรองหนะค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น nion (wannatida2nee-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-06-11 12:32:40 IP : 223.204.61.71


ความเห็นที่ 6 (3289817)
avatar
ธัญญ่า

ตอบคุณ Chanan ว่า ไม่ได้จ้า ให้ได้งานก็ยังยากส์เลยถ้าไม่เคยมีประสบกาณณ์ทำงานจริงๆ นายจ้างก็มะอยากจะจ้างเท่าไหร่ เขาอยากได้คนมีประสบการณ์ทำงานมากกว่านะ การทำงานอาสาหรือแบบไม่ได้รับเงินเดือนนำมาใช้ไม่ได้นะค่ะ

ตอบคุณ Nion คุณสามารถสอบถามโรงเรียนได้คะ แต่เท่าที่ทราบและสอบถามมาไม่มี เพราะส่วนใหญ่เขาจะใช้หลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ หรือ กระทรวงสาธารณสุขนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญ่า ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2012-06-18 04:37:13 IP : 99.231.223.82


ความเห็นที่ 7 (3289875)
avatar
Sunshine

แล้วถ้าเคย ทำงานเป็นออแพร์ที่ออสเตรเลีย เต็มเวลาได้เงินเดือนทุกเดือนเหมือนออแพร์เมกา แต่ทำงานกับโฮสละ 6 เดือน 2 โฮส ต่อกันรวมเป็น 1 ปีเต็มพอดี โดยวีซ่า Work and Holidays  โฮสออกใบรับรองการทำงานให้ และมีหนังสือสัญญาจ้างงาน มีบัญชีโชว์ว่าได้รับเงินเดือนจากโฮสทุกเดือน และรูปถ่ายกับเด็ก ๆ   อย่างนี้ใช้ไปสมัคร Live in caregiver แคนาดา ได้มั้ยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Sunshine ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-06-18 19:47:08 IP : 180.183.125.188


ความเห็นที่ 8 (3290784)
avatar
No-te

รบกวนถามเรื่องการทำ FBI Record Check หน่อยค่ะ

นอกจาก เอกสารใบปั๊มลายนิ้วมือ,application form และใบจ่ายเงิน แล้วต้องใช้เอกสารอะไรเพิ่มอีกบ้างคะ 

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น No-te ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-06-26 18:17:25 IP : 124.121.4.215


ความเห็นที่ 9 (3291536)
avatar
No-te

ถามเอง ตอบเองเลยแล้วกันนะคะ  พอดีร้อนใจ ไม่ไหว จริงยิงตรงไปยังศูนย์ใหญ่ของ FBI เลยค่ะ

ที่ร้อนใจเป็นเพราะว่า SSN หายไป ไม่มีหมายเลย  แล้วทำไง  โทรไปที่ไทย(สถานทูตเมกา) เขาบอกว่าให้โทรไปที่ศูนย์ใหญ่ 

เราโทรไปเขาตอบง่าย ๆ ว่า  ให้ส่งเเค่ฟอร์มร้องขอ  กับตัวพิมพ์ลายนิ้วมือ แล้วก็เงินมา  แล้วเราบอกว่าเราไม่มี SSN เขาบอกว่าไม่ใช้ 

เราก็บอกเขาว่ามันมีช่องให้ใส่  เขาบอกว่า ถ้าไม่รู้ จำไม่ได้ ก็ว่างไว้  มันง่าย ๆ แค่นี้เองค่ะ 

ดังนั้นไม่ต้องซีเรียสนะคะ สำหรับคนที่หา SSN ไม่ได้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น No-te ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-07-03 08:17:09 IP : 124.122.55.166



[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.