ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3

 

ประมวลภาพ งานสังสรรค์ออแพร์ ครั้งที่ 3

ณ ร้าน 36 หมูกะทะทอง วันที่ 10 มิถุนายน 2546

 

สวัสดีเพื่อนๆ ที่รัก และ น่ารักทุกคน

 

ได้เวลา ประมวลภาพ และ สรุปเหตุการณ์ ประทับใจค่า

 

หลังจากที่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการที่หน้าเว็บเรื่องการจัดงานสังสรรค์ออแพร์ ครั้งที่สาม พบว่า เพื่อนๆ ให้ความสนใจในการเข้ามารวมงานกันเป็นจำนวนมา มีผู้ลงชื่อจองกันไว้เกือบห้าสิบคนเชียวค่ะ

 

และแล้ววันงานก็มาถึง หลาย ๆคนก็แจ้งมาให้ธัญญ่าทราบว่า ไม่สามารถมารวมงานได้ แต่ไปๆมา ๆ งานนี้ก็มีเพื่อน ๆ มารวมงานถึง ยี่สิบห้าคนค่ะ (ครึ่งหนึ่งพอดีเลย)

 

เพื่อนๆ ที่มาร่วมงานมีหลากหลาย  มีทั้งคนที่เคยมาร่วมงานสังสรรค์ออแพร์ครั้งที่หนึ่ง เช่น เกรซ และ อ้อม อิๆๆๆ เอามาเผาตลอด ถ้ารอบหน้าจัดอีกมาอีกต้องถูกเผาอีก เพราะว่าคนอื่นเขาบินไปโม้ดแล้ว (รักดอก จึงหยอกเล่น) มีทั้งพาคุณแม่มาด้วยนะค่ะ น้องเมย์ค่ะ แล้วก็มีทั้งคนที่สนใจโครงการแคนาดา อย่างพี่ตุ๊ก และก็เหล่าบรรดาเพื่อนๆ อีกหลายคนที่เริ่มกันตั้งแต่สนใจโครงการ แต่ยังไม่ได้สมัครที่ไหน สมัครแล้วแต่ยังไม่ได้ยื่นเอกสาร กำลังเก็บประสบการณ์ และรอเอกสารต่างๆ อยู่ หลายๆคนยื่นเอกสารแล้วกำลังรอตกลงปลงใจแม็ทช์   มีทั้งที่ตกลงปลงใจแม็ทช์แล้วกำลังจะบินก็มี เรียกว่า วันนั้นมีเพื่อนๆ มาจากหลากหลายสถานภาพ และที่สำคัญจากหลายเอเจนซี่เลยค่ะ

 

และที่สำคัญ งานนี้มีเพื่อนออแพร์ที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา มาร่วมงานด้วย นับว่าเป็นสมาชิกรุ่นเก่ามาก( ลงกรุ ) เพราะว่าเป็นสมาชิกกันตั้งแต่ก่อนบิน พอบินไปแล้ว ก็มาแวะตอบกระทู้ต่างๆ แลกเปลี่ยนให้เพื่อนๆ ทราบเสมอ ๆ และพอกลับมาก็ยังได้มีโอกาสมาร่วมงานและช่วยเล่าเรื่องต่างๆ กับเพื่อนๆด้วย (กระทู้ที่ตุ๊กตุ่นโพสไว้ตอนแรกยังคงมีอยู่ถึงตอนนี้ ที่จำได้ดีคือเรื่องการถามเรื่องวีซ่า อิๆๆ ธัญญ่ายังจำได้แม่น : )

 

งานเริ่มต้นขึ้น ในห้องแอร์ เย็นสบาย มีคาราโอเกะ( แต่ต้องสี่สิบที่นั่งขึ้นไปจะเปิดคาราโอเกะได้ฟรี แหมถ้ามาครบเท่าที่จอง คงได้มีการดวลเพลงกันน่าดูเลย ฮ่าๆ)  แต่กระนั้นธัญญ่าก็ยังได้อานิสงค์ของคาราโอเกะ ถึงไม่ได้เอาไมค์มาร้องเพลง แต่เอาไมค์มาพูดกับเพื่อนๆ ช่วยประหยัดแรงเสียงไปได้เยอะ (แต่รู้นะ หลายๆ คนคิดในใจ ธัญญ่าเสียงดัง ตะโกนลั่นไปหมดไม่ต้องใช้ไมค์ก็คงได้ อิ)

 

เริ่มงานตั้งแต่ห้าโมง สาวคนแรกที่มาคือ แป้งคะ มาไกลจากรังสิต สามสาวเดินเข้าร้านด้วยกันเลยค่ะ มีพี่วิ ธัญญ่า และก็แป้ง และก็มีเพื่อน ๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆค่ะ (โต๊ะก็ค่อย ๆ ต่อยาวไปเรื่อยๆ)

ทุกคนกินกันอย่างเต็มที่ และแล้วธัญญ่าก็เลยต้องเริ่มกิจกรรมแรก คือ การเขียนเช็ค (มุขนี้หากินตลอดฮ่าๆ)  มีการพูดถึงการเปิดบัญชีธนาคาร ประเภทบัญชี การใช้เช็คได้อย่างไรบ้าง การเขียนเช็ค ที่ให้ทุกคนได้หัดทำ ซึ่งแต่ละคนก็ทำได้ดีมากค่ะ คิดว่าเมื่อได้ใช้เช็คจริงแล้ว ก็คงจะพอจำได้นะคะ

 

จากกิจกรรมการเขียนเช็ค ก็มากิจกรรม เล่นเกม เกมเมกามหาโหด  เกมนี้เล่นง่ายมากค่ะ มีแผนที่ประเทศเมกามาให้ แล้วให้ทุกคนเติมชื่อรัฐให้ถูกต้อง เริ่มมีการจับกลุ่มสู้ สุดท้ายก็มีผู้ชนะเกมค่ะ (ด้วยการเปิดสมุดที่โชคดีพกมา) ทำให้ธัญญ่าต้องให้จับรางวัลรางวัลเพราะผู้ชนะมีสามคนที่ช่วยกันลอก เอ๊ย ทำ J

 

สุดท้ายแจกซีดีเพลง ของรักที่ติดตัวเป็นสมบัติการเป็นออแพร์ของธัญญ่าเลยทีเดียว ซีดีเพลงเด็กนี้ ตอนแรกตั้งใจจะเอาตัวก๊อบไปให้ แต่ด้วยความที่ธัญญ่าเห็นคุณค่าของมัน และได้ประโยชน์ จึงคิดว่าถึงเวลาส่งต่อแล้วควรส่งต่ออย่างมีคุณค่า เอาตัวจริงไปเลย (ตัวก๊อบเก็บไว้เอง) อย่างที่ทราบๆว่า เล่นกะเด็ก เด็กก็ร้องเพลงเขา แล้วธัญญ่าก็ร้องไม่ได้ แล้วเขาก็เด็กแค่สองขวบกว่าๆ เขาก้คงอยากร้องเพลง เห็นเขาร้องกะแม่เขา เพลงแมงมุม ธัญญ่าก็อยากร้องเล่นกะเขาบ้าง ด้วยความที่ว่าเพลงที่ธัญญ่าร้องเป็น เหมาะกับเด็กที่โตแล้ว เพราะเนื้อค่อนข้างยาวหน่อย เด็กสองขวงจำเนื้อ ร้องตามไม่จบแน่ ร้องก็ร้องไม่เป็น ร้องได้ เพลง เต่า เพลงช้าง สอนเด็กเพลงเต่าไปแล้วค่ะ เด็กก็ร้องเพลงเต่าของไทยได้ ก่อนจะสอนเพลงเต่านี้ ธัญญ่าก็แต่งเพลงเองมาแล้วด้วย เอาคำพูดมาใส่ทำนอง เช่น I am good girl, I don’t cry, I am happy now . แต่งเองแล้วมาใส่จังหวะเอาเองก็ทำมาแล้ว แต่ไม่กล้าร้องต่อหน้าใคร อายเขาค่ะ ร้องแต่แค่เด็ก เลยตัดใจควักเงินไปซื้อซีดีเพลงเด็กเห็นจะได้เรื่องได้ราว

แล้วก็เลยไปซื้อมาค่ะ ราคาออนเซล 50%เหลือ หกเหรียญ ดีใจมาก ดูรายชื่อเพลง มีหลายๆ เพลงที่คุ้นหูทางทีวีก็เลยตัดใจนำมาไว้ในครอบครอง

นับตั้งแต่ได้ซีดีมา ธัญญ่าก็จะเปิดเล่นกับเด็ก แล้วเราก็เต้นกัน อย่าง เพลง Wheels on the bus พอท่อนนำขึ้นนี้ เด็กเต้นรอเลย เราก็เต้นด้วยนะคะ หมุนส่ายไปมา เป็นกิจกรรมขึ้นมาระหว่งเขากะธัญญ่า ที่สามารถนำมาใช้เล่นได้ตลอด แล้วมันก็ทำให้ธัญญ่าร้องเพลงเด็กเมกันหลายๆ เพลงเป็น เพาะมันมีเนื้อเพลงด้วย ฮ่าๆๆ ซีดีเลยมีประโยชน์มากสำหรับที่ได้ใช้มันมา ดังนั้น ผู้ที่จะได้ครอบครองซีดีอาถรรพ์ เอ๊ย ซีดีหรรษานี้ไป ก็ต้องมีการออกแรงนิดหน่อย ด้วยการเป่ายิงฉุ้บ เอิกๆ ไม่ใช่ค่ะ ก็ต้องออกมาเต้นเพลงเด็กแล้วทำท่าประกอบ ใครทำได้ถูกใจกรรมการมากที่สุด รับซีดีไป ปรากฏว่ามีคนกล้าทำค่ะ ฮ่าๆๆ  ร้องและเต้นเพลง Butterfly (ฟังครั้งแรก นึกว่าเพลงบูมของคณะ ฮ่าๆ) ด้วยท่าทางประกอบเพลง ไม่ให้ไม่ได้แล้วค่ะ สองสาว หนึ่ง และ โบว์ ก็เลยได้ครอบครองไป แบ่งกันเอาเองนะจ๊ะ (จะหักแผ่นคนละครึ่งกลับบ้านก็ได้จ้า  )

 

มาถึงตรงนี้เวลาก็สองทุ่มแล้วค่ะ หลายๆ คนเริ่มทยอยกลับ และอีกหลายๆคนก็อยู่กันไปเรื่อยๆ กินกันไปเรื่อยๆ คุยกันไปเรื่อยๆ งานนี้คุยกันไปถึงสามทุ่ม  เช็คบิลการกินที่ 4070 (งวดนี้ออกแน่) และทุกคนก็แยกย้ายกลับกัน

 

จบวันดีๆอีกหนึ่งวันของธัญญ่า และ หวังว่าคงเป็นวันดีๆ ของเพื่อนๆ อีกหลายคนนะค่ะ

 

 

 

 

“ งานเริ่มแล้วจ้า”

 

 

 

 “สาวๆ ที่มากันแต่หัววัน”

 

 

 

 

 

“มาถึงก็กินเอ๊า กินเอา ไม่รอรี สังเกตได้เลยค่ะว่าที่นั่งกันนี้ มือคีบตะเกียบพร้อมกินทุกคน”

 

 

 

 

 

“ กินไป ก็เม้าท์ไปนะค่ะ ”

 

 

 

 

 

 “ ขอเชิญรับประทานอาหารพร้อมฟังเสียงเพลงขับกล่อมจากธัญญ่านะคะ่ อุ๊บส์ ไม่ใช่ค่ะ มาฟังคำแนะนำการใช้เช็ค การเปิดบัญชี ธนาคารระหว่างรับประทานอาหารกันไปพลางๆนะค่ะ ”

 

 

 

 

 

 

 

“และแล้วก็เริ่มมีคนสนใจยอมวางตะเกียบ มาตั้งใจฟังในที่สุด"

 

 

 

 

 

 

“ กลุ่มนี้ก็ตั้งใจฟังน่าดู  เห็นแ้ล้วเป็นปลื้ม”

 

 

 

 

 

 

“ถึงตอนที่ทุกคนจะต้องลองเขียนเช็คให้ธัญญ่าแล้ว”

 

 

 

 

 

 

“ จบการเขียนเช็ค ก็มาเล่นเกม เมกามหาโหด ที่มีสามสาวสวยพิชิตไปได้ ไม่คิดว่าจะมีใครทำได้นะนี้ ปรบมือหน่อย แปะๆๆ  ”

 

 

 

 

 

“ และสองสาว หนึ่ง และ โบว์ ก็คือผู้ได้รางวัลซีดีเพลงค่ะ จากการเต้นเพลง ผีเสื้อ  ปรบมือหน่อย แปะๆๆ  “

 

 

 

 

 

 

 

“ สองสาว หนูอ้น กะ จอง มาฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ”

 

 

 

 

 

 

“ ส่วนสาวนี้ไม่ใช่ใคร ก็ ตุ๊กตุ่น aiwath สมาชิกบอร์ดที่เพิ่งกลับมาจากเมกาสดๆ ร้อนๆ มาช่วยตอบคำถามกับเพื่อนๆอีกแรง ขอบคุณมากจ๊ะที่มาช่วยกันจ้า”

 

 

 

 

 

 

 

“ สาวลี จากลพบุีรี มาให้กำลังใจกะการไป เป็นแคร์กิฟเวอร์ที่แคนาดาของธัญญ่าจ้า ”

 

 

 

 

 

 

 

“ภาพหมู เอ๊ย ภาพหมู่กะสาวๆ ใครเป็นใครรายงานตัวด้วยจ้า”

 

 

 

 

 

 

 

“ พีวิ อ้อม ธัญญ่า และ เจน ค่ะ สู้ตาย”

 

 

 

 

 

 

 

“ โฉมหน้าสาวหัวโต๊ะ มาเตรียมบ๊ายบายลา “

 

 

 

 

 

 

“ต้องลาไปก่อนนะค่ะ บ๊ายบายทุกคนจ้า่ โอกาสหน้าธัญญ่ากลับเมืองไทย เราคงได้มาเจอกันอีกนะจ๊ะ”

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com