ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article

 

 

 

สวัสดีค่ะทุกคน

 

วันนี้ธัญญ่ามีเพื่อนออแพร์ที่เป็นออแพร์ในประเทศอเมริกาได้ได้เพียงแค่ 13 วันเท่านั้น ก็ต้องกลับเมืองไทย เรื่องราวของเธอกับชีวิตออแพร์ อาจจะแตกต่างจากอีกหลายๆคนมากๆ เลยทีเดียว  ซึ่งถือเป็นอุทธาหรณ์และเป็นตัวอย่างทีดีที่ธัญญ่าอยากจะให้เพื่อนๆ ได้รับรู้ค่ะ ธัญญ่าจึงขอเชิญเพื่อนคนนี้มาสัมภาษณ์  มารู้จักเพื่อนออแพร์ของเราคนนี้กันดีกว่าค่ะ

 

ธัญญ่า  ทำไม ปลาย ถึงเลือกมาโครงการออแพร์ ประเทศอเมริกาค่ะ
ปลาย   เพราะว่าประเทศเมกาเป็นประเทศที่เจริญแล้ว และใช้ภาษาหลักคืออังกฤษ ปลายอยากพัฒนาภาษาและได้เห็นโลกที่เจริญในทุกด้านกว่าประเทศไทย จึงเลือกมาโครงการออแพร์อเมริกาค่ะ

ธัญญ่า  ตกลง ปลายได้ไปเป็นออแพร์อยู่ที่ไหน
ปลาย   เราได้มาอยู่
แคลิฟอร์เนีย เมืองซานฟรานซิสโก ก็ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว คิดว่าชีวิตออแพร์ของเราคงไม่เหงาในเมืองนี้

 

ธัญญ่า บ้านนี้มีเด็กกี่คนแล้วโฮสต์ทำอาชีพอะไรค่ะ
ปลาย  บ้านนี้ เด็กสองคนค่ะเป็น เด็กแฝด 2 บ้านนี้เป็นแขกอินเดียค่ะ ทั้งแม่และพ่อเเป็นผู้จัดการฝ่ายคอมพิวเตอร์

ธัญญ่า ก่อนมา ปลายได้ได้เตรียมตัวอะไรพิเศษไหมค่ะ

ปลาย   เตรียมค่ะ ก่อนเดินทางได้เตรียมของขวัญไปฝากพวกเขาอย่างดีสำหรับโฮสและเด็กๆ เตรียมไว้ทุกเทศกาลเลย กระเป๋าเดินทางขนาด 32 นิ้ว 1ใบของปลายถูกบรรจุไปด้วยกลอ่งของขวัญ ประมาณ 40กว่าชิ้นสำหรับพวกเขาค่ะ และรวมถึงเตรียมไปฝากที่ปรึกษาท้องถิ่นด้วย

 

ธัญญ่า โฮ้ของเยอะมากเลย เตรียมให้เขา
ปลาย  มันดีใจนะที่จะได้มาอยู่กับพวกเขา อยากให้เขารู้ว่าดีใจ

 

ธัญญ่า แล้วเจอเด็กกับโฮสต์ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรค่ะ
ปลาย  เจอเด็กแฝดสองคนก็รู้สึกรักมากๆค่ะ เขาน่ารัก เจอโฮสต์คร้งแรกก็รู้สึกว่าเขาน่าจะใจดีค่ะ

 

ธัญญ่า  ตัดมาถึงปัญหาเลยดีกว่า ทำไมเป็นออแพร์เมกาได้แค่ 13 วันค่ะ
ปลาย    ก็
โฮสขอรีแมทเราหลังจากที่เราทำงานไปได้ 13วัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีสัญญาณอะไรบอกให้เรารู้ หรือไม่เคยพูดกับเราเลยว่าเขาไม่ชอบหรือไม่พอใจอะไรเรา เขาชมเราทุกวันว่าเราดีนะ เราทำอาหารอร่อย เราเป็นคนมีน้ำใจ

 

ธัญญ่า  โฮ้ แย่มากเลยมาถูกรีแม็ทช์ทั้งที่เพิ่งอยุ่กันมาได้แค่ 13 วันเอง
ปลาย  
เราคิดว่าเขาแค่อยากลองดูกับโครงการออแพร์ว่าจะเป็นยังไง เขาไม่เคยมีออแพร์มาก่อน   ก่อนหน้านี้เขาจ้างแนนนี่พวกแม็กซิกันในประเทศ  ถ้าเขารีบรีแมทเราและออกจากโครงการเขาก้อจะขอเงินคืนกับเอเจนซี่ได้ และที่เลวร้ายมากกว่านั้นเราแอบรู้จากเอเจนซี่ไทยว่า เขาอ้างเหตุผลที่รีแมทว่าเราทำลูกเขาตก เรารู้สึกตกใจมากเราไม่เคยทำไรผิด หรือทำให้เด็กบาดเจ็บเลยซะนิด

ธัญญ่า สรุปแล้วปลายได้แก้ปัญหา พูดคุย หรือ ปรับตัวอะไรกับเขาไหม
ปลาย  ไม่เคยเลยค่ะ เพราะ
โฮสไม่เคยพูดว่าเรามีปัญหา หรือเราบกพร่องอย่างไรเลย ตลอดเวลามีแต่ยินยอเราตลอด แต่พอได้สิบสามวันก็มาบอกเราว่าขอรีแม็ทช์ ไม่ได้เรียกขอคุยว่ามีปัญหาอะไรค่ะ ตัวเราเองโฮสต์ก็มีแต่ชมเราทุกวันเราก็ไม่คิดว่าเขาจะมีปัญหาอะไรถึงขนาดจะรีแม็ทช์เราด้วยซ้ำ

ธัญญ่า   สรุปไม่มีโอกาสและไม่รู้ตัวใดๆ ทั้งสิ้นก็ถูกรีแม็ทช์สะแล้ว พอโฮสต์แจ้งไปว่าขอรีแม็ทช์เรา แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อจากนั้นค่ะ
ปลาย     
เราโชคร้ายที่ได้ที่ปรึกษาท้องถิ่นเป็นเพื่อนกับโฮสแม่ เขาสนิทกัน เมื่อโฮสแม่บอกรีแมทเรา  ที่ปรึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย ไม่ช่วยหาครอบครัวใหม่ให้ด้วย เขาพูดอย่างเดียว ถ้าอยากกลับไทยจะส่งกลับ วันที่เขานับเวลาในการรีแมทให้เรา เวลาก้อเดินไป สองอาทิตย์สำหรับการรีแม็ทช์ ถ้าไม่มีครอบครัวใหม่เราก็ต้องกลับไทย ทั้งๆทีรีแม็ทช์อย่างนี้ ่เขาต้องเอาข้อมูลไฟล์เราออนไลน์เราจะได้มีโอสต์ใหม่ แต่เขายังไม่ออนให้เราเหมือนเขาจะแกล้งให้เราหาครอบครัวใหม่ไม่ได้ หรือได้ไม่ทันเวลาเราจะได้กลับเมืองไทย

เราติดต่อให้เอเจนซี่ที่ไทยเช็คไฟล์เราให้หน่อยว่าออนหรือยัง แล้วมีโฮสต์สนใจไหม เขาบอกไฟล์เรายังไม่ออนเลยทั้งๆ ที่เวลาก้อเริ่มเดินไปแล้ว ทำให้เรารู้ว่า ที่ปรึกษาแกล้งเรา

หลังจากนั้นเขาก็ออนไลน์ไฟล์ให้เราแต่ว่าก็สายมาหลายวันแล้ว แล้วที่นี้เราก็สงสัยว่าทำไมไม่มีคอลมาหาเราเลย ซึ่งผิดปกติมาก ทั้งที่เอเจนซี่ที่ไทยบอกไฟล์เราดี มีคนมาดูไฟล์เรามาก จึงให้เอเจนซี่ที่ไทยช่วยเช็คให้เพราะเหลือเวลาอีกไม่ถึงอาทิตย์ของการรีแมท ปรากฎว่า โฮสใหม่ติดต่อเราไม่ได้เพราะ ที่ปรึกษาไม่ได้เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ให้ เบอร์ในไฟล์ของเรายังเป็นเบรอ์เก่าตั้งแต่อยู่ที่เมืองไทย ซึ่งเราก้อได้ย้ำกับเขาแล้วว่าช่วยอัพเดทเบอร์โทรปัจจุบันให้เราด้วยแต่ เขาเฉยเมย ไม่ช่วยและยังแกลังให้โฮสติดต่อเราไม่ได้อีก

 

ธัญญ่า   ตอนรีแม็ทช์นี้เราพักที่ไหนค่ะ
ปลาย     อาทิตย์แรกเราอยู่บ้านโอสต์แขก แต่ว่าอาทิตย์ทีสอง บ้านโฮสแขกไม่ใ้ห้เราอยู่แล้ว เขาบอกว่าแนนนี่ใหม่ของเขากำลังจะมา เราก้อไม่มีที่จะอยู่ เราก้อคุยกับเขาว่าถ้าูจะให้ฉันออกจากบ้านแล้วฉันจะไปอยู่ไหน ฉันไม่มีใครที่รู้จักเลย เราก็ขอความสงสารเขานะ เขาก็ไม่สนใจ

 

ธัญญ่า   แล้วตกลงปลายได้พักที่ไหนคะ่
ปลาย     เมื่อโฮสแขกไม่ให้เราอยู่ ที่ปรึกษานะค่ะ ต้องรับผิดชอบหาที่อยู่ให้เราหรือให้เราอยู่บ้านเขา  แต่เขาหาบ้านเพื่อนของเขาให้เราอยู่ และให้เราไปเป็นคนรับใช้ทำงานเพื่อแลกกับที่อยู่อาศัย ทีปรึกษษบอกว่า ถ้าปลายูอยากได้ที่อยู่ ต้องทำงานให้เพื่อนเขา โดยไม่ได้รับค่าตอบแทน แลกกับที่อยู่ที่กิน ซึ่งมันไม่ถูกต้อง เรารู้ เราทำงานในขณะรีแมทเราต้องได้เงิน และงานที่เราทำคือพี่เลี้ยงเด็กไม่ใช่งานบ้าน แต่บ้านหลังนี้ เขาให้เราทำงานทุกอย่าง ว่าไปก็ทำเยี่ยงทาส ถูบ้าน กวาดบ้าน เช็ด เก็บ ถู โรงรถ รีดผ้า ซักผ้า ทำอาหาร ดูแลลูก

โอสต์บ้านชั่วคราวนี้ก็รู้ว่า ว่าเราต้องใช้โทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ในการติดต่อหาโฮสต์ใหม่ แต่เขาไม่ให้เราใช้อะไรทั้งสิ้น ซึ่งเราคิดว่างานที่ทำเพื่อแลกกับที่อยู่อาศัยก้อหนักแล้ว แต่ก้อยอมทำเพื่อให้มีที่อยู่อาศัย และรีบหาโฮสใหม่ให้ได้ในเร็ววันแต่ แต่แล้วกลับไม่เป็นประโยชน์อะไร เราเหมือนอยู่ในที่มืด ติดต่อใครก้อไม่ได้ เพราะเขาไม่ให้เราใช้อะไรเลย

ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะซื้อโทรศัพท์เป็นของตนเองเพื่อโฮสจะได้ติดต่อเราได้ วันนั้น เราขอโอสต์ชั่วคราวของเราคนนี้ ออกไปซื้อโทรศัพท์แล้วต่อรองว่าเราจะรีบกลับมาแล้วจะทำงานล่วงเวลาให้ แ่ต่เขาบอกไม่ได้ ยังไงก้อไม่ให้ออกไป เราต้องทำงานให้เขา ตอนนี้อยู่ในช่วงเวลากลางวัน เวลางาน ตอนนั้นความรู้สึกคือมันมากเกินทน ที่จะรับได้แล้ว เขาใช้เราฟรีๆ อย่างกับขี้ข้า เราไม่เคยทำงานไรหนัก หรือ ทำงานบ้านอย่างนี้มาก่อน เรายังนึกเศร้าถ้าเราอยู่บ้านเรา เราคงไม่ต้องมาทำไรอย่างงี้ มันกดขี่ข่มเหงกันมากไปแล้ว แค่ขอออกไปซื้อโทรศัพท์แล้วจะรีบกลับมา และยอมทำงานล่วงเวลาให้ถึงดึกแทน เขาก้อไม่ยอมให้ออกไปซื้อ

แล้วโอสต์ชั่วคราวเราก็โทรไปหาเพื่อนของเขา คือ ที่ปรึกษาท้องถิ่นของเรานี้แหละ เขาสองคนคุยกัน แล้วที่ปรึกษาก็บอกเราว่าให้เรากลับไทยอย่างเดียว ไปเก็บของ และจะไปอยู่ไหนก็ไป

ซึ่งเราคิดว่าออแพร์คนอื่่นๆ คงไม่มีใครมาเจอเหมือนอย่างเราหรอก มันมาก มากเกินที่จะทน

เราโชคร้าย 3 ชั้นนะ 1.เจอโฮสแขกครัวแรกที่หวานก้นเปรี้ยว  2. เจอทีปรึกษาใจร้ายไม่เคยช่วยเหลืออะไรเลย 3. เจอโฮสแขกบ้านชั่วคราวที่ขาดความเมตตาต่อเรามาก

 

ธัญญ่า  แล้วจากนั้นเกิดอะไรขึ้นต่อค่ะ ปลายไปหาใครหรือว่ากลับไทยเลย
ปลาย    ตอนนั้นปลายรู้ว่าปลายไม่ผิด จึงคิดว่าไปหานักกฏหมายดีกว่า
และไม่มีใครที่ช่วยเราได้ เอเจนซี่ที่เมกา ติดต่อไม่เคยได้เลย โทรไปมีแต่ฝากข้อความ บอกว่าแล้วจะโทรกลับก็ไม่เคยโทรกลับ หรือเขาโทรกลับแต่โอสต์แขกชั่วคราวเราเขาก็ไม่ให้เราใช้โทรศัพท์อะไรอยู่ดีเราก็ไม่รู้อีกแหละว่าเขาโทรเข้ามาหรือไม่ 

เรารู้ว่า มีแต่ที่ปรึกษาท้องถิ่นเราฝ่ายเดียวทีรายงานเรื่องเราต่อเอเจนซี่  เราไม่เคยได้มีสิทธิ์พูดอะไร เอเจนซี่ไทยก้อช่วยอะไรไม่ได้แล้ว เพราะมาเมกาแล้วทุกอย่างอยู่ที่เอเจนซี่เมกาหมด เมื่อเอเจนซี่เมกาบอกส่งกลับ  เราก็ทำอะไรไม่ได้

ธัญญ่า   ถึงกับจ้างทนายเลยเหรอค่ะนี้ คงจะแพงมาก
ปลาย    เราเสียเงินค่าทนายในการดำเนินเรื่องไปประมาณ 3แสนบาท ซึงเราก้อรุ้ว่าค่าทนายที่แคลิฟอเนียแพงมาก เขานับกันเป็นชั่วโมงในการคุยเลยทีเดียว นี่ขนาดยังไม่ถึงขนาดขึ้นโรงขึ้นศาลนะ  และแล้วทนายก้อช่วยอะไรเราไม่ได้ 

ธัญญ่า
 มีอะไรทีเลวร้ายไปกว่านี้ไหมค่ะนี้
ปลาย   มีค่ะธัญญ่า และที่เลวร้ายมากไปกว่านั้นคือ เราและทนายก้อพึ่งรู้หลังจากดำเนินเรื่องทางเอกสารฟ้องร้องเอเจนซี่ ที่ปรึกษาท้องถิ่น ไปได้ 1 อาทิตย์ว่า เอเจนซี่่ที่อเมริกายกเลิกชื่อเราออกจากโครงการตั้งแต่ที่ปรึกษาท้องถิ่นแจ้งว่าเราออกจากบ้าน แปลว่าเราไม่มีสิทธิ์อยู่ในประเทศนี้แล้วและนี่ก้อล่วงเลยวันที่มันแจ้งอิมมิเกรชั่นมา 1อาทิตย์แล้ว  มันรู้สึกเจ็บมาก เหมือนเราโดนแกล้งทุกวิถีทาง เพื่อให้เราทำอะไรเธอไม่ได้ ทีปรึกษาท้องถิ่นเธอก็กะจะเอาเราออกจากประเทศให้ได้

 

ธัญญ่า แล้วปลายก็ต้องรีบกลับประเทศสิคะ่ อย่างนี้
ปลาย   ใช่ค่ะซึ่งแปลว่าหลังจากนั้น เราต้องยุติเรื่องทั้งหมดและรีบกลับประเทศไทย เพื่อไม่ให้เราอยู่อย่างผิดกฏหมายนานเกินไป และส่อเจตนาว่าอยากอยู่ต่อในประเทศอเมริกา

 

เราคิดว่าเรามีเจตนาบริสุทธิ์ เราอยากทำทุกอย่างให้ถูกต้องที่สุด เราได้พยายามจนถึงที่สุดแล้ว เสียเงิน เสียเวลา เสียน้ำตา และเราก้อไม่อยากอยู่อย่างผิดกฏหมายที่ประเทศอเมริกา เราคิดว่าอนาคตของเราอีกยาวไกล เรายังอยากเดินทางไปอีกหลายๆๆ ประเทศทั่วโลก รวมทั้งเมกาที่เราอยากจะมาใหม่ในอนาคต เพื่อเรา เพื่อครอบครัวและวงศ์ตระกูลของเรา ดังนั้นเราต้องออกจากประเทศนี้ให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เสียประวัติในการขอวีซ่าครั้งต่อไป 

 

ก่อนกลับเราได้บินไปที่ แอลเอเพื่อไปกงสุลไทย และให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเราเพื่อเป็นตัวอย่างและเตือนน้องๆ และเพื่อนรุ่นหลังซึ่งเขาได้รับเรื่องและส่งเรื่องราวของเราไปสู่กระทรวงการต่างประเทศในไทย เราก็ไม่รู้เขาจะทำอะไรได้มากแค่ไหน แต่อย่างน้อยเราก็ถือว่าได้ทำในสิ่งที่เราควรทำ

ธัญญ่า   ฟังเรื่องราวสิบสามวันของการเป็นออแพร์ของปลาย มันช่างเศร้าและลุ้นตามไปด้วยทุกวินาทีเลย (ตาแดงคลอเบ้าจะร้องไห้)

ปลาย    ถึงแม้ว่าเราจะเป็นออแพร์ในระยะเวลาอันสั้น แต่มันได้ให้ประโยชน์กับเรามากในหลายๆเรื่อง ถึงแม้เราจะไม่ประสบความความสำเร็จในโครงการเหมือนที่เราตั้งใจไว้ แต่เราคิดว่าช่วงเวลานั้น  มีคุณค่าได้ให้อะไรกับเรามากมาย ทำให้เราแกร่ง ขึ้นเราพยายามคิดในแง่บวกว่าเรามาออแพร์ ช่วงเวลาที่เสียไป คิดซะว่าได้ไปผจญโลกใหม่ สังคมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ พบเจอผู้คนมากมายในเมกาด้วย

ธัญญ่า  ตอนนี้ปลายทำงานอะไรอยู่ และมีแผนการจะทำอะไรต่อไปค่ะ
ปลาย  
ตอนนี้ทำงานโรงแรม ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีสาขามากมายทั่วโลก ตอนนี้ปลายได้รับตำแหน่ง์ไปอยู่ในสาขาของต่างประเทศค่ะ และคิดว่าจะเปลี่ยนประเทศไปเรื่อย ความฝันคือไม่เกิน 4 ปี ปลายน่าจะได้เป็น ผู้จัดการภาคค่ะ

ธัญญ่า   อยากจะฝากอะไรกับรุ่นน้องๆ ออแพร์บ้างครั้ง
ปลาย   อยากให้ทุกคนคิดว่าการที่เราไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องเสียหาย และอยากให้เพื่อนๆเลือกทางเดินที่ถูกต้องให้กับตนเอง อย่าคิดแค่เห็นแค่เงินปัจจุบันที่แลกกับการอยู่อย่างผิดกฏหมายในประเทศอเมริกา แต่ให้คิดถึงอนาคตในระยะยาวของเรา ครอบครัวและญาติพี่น้องเป็นสำคัญค่ะ

ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนบนเว็ปไซต์ thaiaupairclub มากนะคะที่่ทำให้เว็บนี้เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่มีประโยชน์มากถึงมากทีสุด กับโครงการออแพร์ ตั้งแต่การหาความรู้ ในการเข้ามาเป็นออแพร์ การทำใบสมัคร การเตรียมเอกสาร การเก็บชั่วโมง การเลือกเอเจนซี่ การตั้งคำถาม ตอบคำถาม การหาโฮส การแม็ท การเตรียมตัวใช้ชีวิตในต่างแดน การแพ็คกระเป๋า ทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อนๆ สามารถหาอ่านได้ในเว็ปนี้ เราได้ความรู้ ได้เพื่อนหลายคน ได้รู้จักธัญญ่า ได้รู้จักอีฟ (น้องสาวธัญญ่าที่ได้โฮสต์แขกเหมือนกัน)   ก้อจากเว็ปนี้

 

สุดท้ายต้องขอขอบคุณธัญญ่ามากๆนะ เราอยากจะบอกเพื่อนๆว่า ธัญญ่าของพวกเราเธอเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดีงามเหลือล้น เธอเป็นคนดี มีจิตใจและน้ำใจดี และเธอคือเพื่อนที่แสนดีจริงๆ เธอทำทุกสิ่งก้อเพื่อพวกเรา ออแพร์ชาวไทย อยากให้ทุกคนตบมือให้ พร้อมกล่าวคำว่า "ขอบคุณค่ะ" เราในฐานะผู้ที่เคยเป็นออแพร์อยากมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้เธอจริงๆนะ

และเราขอให้ความดีที่ธัญญ่าได้ทำไว้ จงกลับคืนสู่ธัญญ่านะ ขอให้ธัญญ่าประสบความสำเร็จในความหวังและอนาคตที่ตั้งไว้ ขอให้ได้ปริญญาเอกมาครองไวๆนะค่ะ ขอกล่าวคำว่าขอบคุณมากๆๆๆ

 

ธัญญ่า เอาตายละมาชมกันเอง กริๆ ธัญญ่าก็ต้องขอขอบคุณปลายด้วยเช่นกัน ที่ได้ติดตามกันมาโดยตลอด  และยอมให้สัมภาษณ์กับเรื่องราวชีวิตออแพร์ อันแสนสั้นและแสนเศร้าของปลายนะ

 

หลายๆคนคิดว่าการเป็นออแพร์ต้องครบปีเท่านั้นคือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับธัญญ่าเชื่อเหมือนปลายทุกอย่าง คือ ไม่ว่าจะเป็นออแพร์ได้นานหรือสั้นแค่ไหน ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จหมดเช่นกัน การที่เราไม่ได้จบโครงการหนึงปี ไม่ได้แปลว่าเป็นคนไม่มีความสามารถ ตัวอย่างอย่างปลายเป็นตัวอย่างที่ดีให้แง่คิดกับเพื่อนหลายคน อย่าอยู่ในประเทศเมกาอย่างผิดกฏหมายถ้ารักอนาคตตัวเองในระยะยาว

ตัวธัญญ่าขออวยพรให้ปลาย ได้รับตำแหน่งทีตั้งใจไว้ในเร็วๆ วันค่ะ

 

 

 

 

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^ 

 

 
สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com