ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article

 


ธัญญ่าอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ประสบการณ์ออแพร์ได้ให้ประโยชน์กับเธอหลายอย่าง จากพี่เลี้ยงเด็กและวันนี้เป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลที่จังหวัดบ้านเกิดของเธอค่ะ มาทำความรู้จักกับเตยกันดีกว่าค่ะ

ธัญญ่า: โดยส่วนตัวนี้ชอบการทำงานกับเด็กมาก่อนหรือเปล่าค่ะ

เตย : ใช่ค่ะ สนใจที่จะทำงานกับเด็กๆหรือพวกโรงเรียนอนุบาลอยู่แล้ว เลยคิดว่าอยากไปหาประสบการณ์กับเด็กๆ อีกอย่างคิดว่าการไปเป็นออร์แพร์ หนึ่งคือเราได้ประสบการณ์กับเด็กโดยตรง สองคือเราได้พัฒนาภาษา แล้วก็เรายังได้โอกาสที่จะไปเที่ยวต่างประเทศแบบที่อยู่ได้นานๆเป็นปีแล้วไม่เสียเงินมาก คะ 55 เพราะว่าถ้าเราไปเที่ยวแบบนักท่องเที่ยวเฉยๆเนี้ย มันก็ต้องใช้เงินเยอะแน่นอน อิอิ เลยคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีที่เราควรจะตัดสินใจไปเป็นออร์แพร์ค่ะ

ธัญญ่า: แล้วคุยกับเพื่อนที่เป็นออแพร์ อเมริกา แล้วทำไมถึงมาเป็นออแพร์ ประเทศเยอรมันได้ละคะนี้

เตย:  ตอนแรกเลยก็คิดจะไปเป็นออร์แพร์ที่ประเทศอเมริกานั้นแหละคะ่ ไปสมัครกับเอเจนซี่ไว้เรียบร้อย กำลังอยู่ในขั้นรอโฮสอยู่ แต่แล้วก็ได้คุยกับเพื่อนๆบางคนเค้าบอกว่าบางทีเค้าก็หาโฮสเองจากตามเวปต่างๆนะคะ เตยเลยลองไปโพสข้อมูลตัวเองไว้บ้าง จนมีครอบครัวนึงจากเยอรมันติดต่อมา (ก็คือโฮสที่ไปอยู่ด้วยนี่แหละคะ) ตอนแรกเลย บอกตรงๆว่า ไม่สนใจเลยค่ะ เพราะว่าดูในข้อมูลเค้า เค้าบอกว่าบ้านเค้าเป็นอพาร์ตเมนท์ (ซึ่งภายหลังมาทราบว่า เป็นปกติสำหรับเยอรมันที่จะอยู่แบบนี้ค่ะ เพราะว่าบ้านที่นั่นแพงมาก แต่ก็อพาร์ตเมนท์เค้ามันก็ประมาณคอนโดดีๆบ้านเรานี่แหละคะ) เราก็คิดถึงในแบบความเป็นอยู่ของคนไทยว่า ถ้าอยู่แบบนี้แล้วมันจะดีมั้ย เลยไม่สนใจ แต่ก็คุยๆกับเค้าทางอีเมลล์ เลยรุ้ว่าบ้านนี้เค้าชอบคนไทยมาก แล้วก็โฮสคนไทยมาตลอด เลยติดต่อคุยกับออร์แพร์ที่เคยไปอยู่กับเค้า เท่าที่คุยก็ทำให้เรามั่นใจว่าครอบครัวนี้โอเค แล้วเวลาคุยกับเค้า เค้าก็แฟร์ๆดีด้วย อีกอย่างก็คิดว่า การไปเยอรมันทำให้เรามีประสบการณ์กับเด็ก  อันนี้ชัวร์ สองก็คือเราจะได้ภาษาที่สามเพิ่มภาษาเยอรมัน และ สี่คือได้พัฒนาภาษาอังกฤษไปในตัว เพราะว่าเราไปเนี้ยมันก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกันบ้างอยู่แล้วเพราะว่าเราไม่เก่งภาษาเยอรมัน และสุดท้าย คือคิดว่าจะได้เที่ยวหลายประเทศค่ะ เพราะว่าในกลุ่มประเทศยุโรปก็จะติดๆกันอ่ะคะ คราวนี้ก็เลยตัดสินใจที่จะทำงานกับครอบครัวที่เยอรมันค่ะ :) 
 
ธัญญ่า: เตยค่ะช่วยอธิบายโครงการออแพร์ประเทศเยอรมันให้หน่อยได้ไหมค่ะ ว่าผู้ร่วมโครงการจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

เตย:  ยินดีเลยค่ะ

ธัญญ่า:  อยากไปเป็นออแพร์เยอรมันจำเป็นต้องรู้ภาษาเยอรมันไหมค่ะ

เตย : การขอวีซ่าออร์แพร์เยอรมัน เราจะต้องถูกสัมภาษณ์เป็นภาษาเยอรมันกับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนเยอรมันเลยนะคะ ดังนั้นจำเป็นต้องรู้ภาษาเยอรมันค่ะ

 

ธัญญ่า: แล้วเตยรู้ภาษาเยอรมัน เคยเรียนมาก่อนหรือเปล่า

เตย: ไม่เคยเรียนค่ะ แต่ว่าไปเรียนได้ที่สถาบันเกอเธ่ค่ะ  http://www.goethe.de/ins/th/ban/deindex.htm  ต้องไปเรียนจนจบคอร์ส A2 เป็นอย่างต่ำ ทางสถานทูตเค้าให้เหตุผลว่า ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาแล้วเราพูดเยอรมันไม่ได้จะติดต่อกับคนเยอรมันคนอื่นยังไง นั่นคือเหตุผลที่เค้าออกกฏว่าออร์แพต้องมีความรุ้ภาษาเยอรมัน

 

ธัญญ่า: แล้ววีซ่าที่ได้วีซ่าอะไรค่ะ

เตย : ก็คือเราจะได้วีซ่าสำหรับการไปเป็นออร์แพร์เลยคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการขอวีซ่าจากเมืองไทยเค้าจะให้วีซ่าเราแค่สามเดือน เราต้องไปต่อให้ครบหนึ่งปีที่เยอรมันค่ะ

 

ธัญญ่า: เตยจะต้องมีไปเรียนเหมือนโครงการออแพร์อเมริกาหรือเปล่าค่ะ

เตย: ตามกฏหมายออแพร์เยอรมัน เราต้องได้เรียนภาษาเยอรมันค่ะ โดยที่โฮสจะต้องจ่ายให้ 200 ยูโรค่ะ หมายถึงว่าตลอดที่เราอยู่ที่นั่นเค้าจะออกให้แค่นี้สำหรับค่าเรียนภาษาเยอรมันค่ะ ซึ่งมันก็จะได้ซักประมาณสองคอร์สคะ ถ้าอยากเรียนต่อก็ต้องจ่ายเอง แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการที่เราคุยกับครอบครัวละคะ ว่าจะเอายังไง

ธัญญ่า: ก็เหมือนโครงการออแพร์อเมริกาเลยนะที่โอสต์สนับสนุน ค่าเรียนแก่ออแพร์ปีละไม่เกิน 500 เหรียญนะค่ะ

เตย:  ใช่ค่ะ ส่วนรายได้เราจะได้เดือนละ 260 ยูโรค่ะ (น้อยกว่าเมกาเยอะเลยค่ะ อิอิ) แต่มันก็พอกับการใช้จ่ายนะคะ แถมยังมีเงินเที่ยวด้วย

 

ธัญญ่า: รายได้ 260 ยูโรต่อเดือนี้ทำงานกี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ค่ะ

เตย : ทำงานไม่เกิน 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ค่ะ

 

ธัญญ่า: หาโฮสต์ไม่ผ่านเอเจนซี่อย่างนี้ แล้วใครดูแลเรื่องเอกสารการขอวีซ่าค่ะ
เตย: ก็โฮสต์แหละคะ่ที่จะต้องดูแลเรื่องนี้ให้เรา เพราะเขาเลือกไม่รับออแพร์ผ่านเอเจนซี่ เขาก็ต้องดำเนินการให้เรา  โฮสออกค่าวีซ่าให้ด้วยแล้วก็ทำเอกสารต่างๆส่งมาให้เรา รวมทั้งประกันสุขภาพด้วยนะค่ะ พอดีโอสต์เคยรับออแพร์ไทยมาก่อน เขาเลยรู้ขั้นตอนการทำค่ะ

 

ธัญญ่า ประโยชน์อื่นๆ ที่เตยได้รับจากโครงการนี้นอกเหนือไปจากที่กล่าวมามีอีกไหมค่ะ

เตย: ได้เพื่อนค่ะ คนเยอรมันใจดีค่ะ ถึงหน้าโหดไปนิดแต่จริงใจค่ะ :) อีกอย่างได้เที่ยวเนี้ยแน่นอนเลยค่ะ เพราะว่าวีซ่าที่เราได้ พอหลังจากที่เราต่อวีซ่าที่โน้นแล้ว เราก็สามารถไปเที่ยวประเทศไหนก็ได้ที่อยู่ในกลุ่มEUอ่ะคะ ได้หมดเลย

ธัญญ่า: การขอวีซ่าออแพร์เยอรมันใช้เวลารอนานไหน กว่าจะได้บินมาเยอรมันอย่างทีตั้งใจไว้นี้ เบ็ดเสร็จใช้เวลานานเท่าไหร่
เตย:  ตอนเราขอวีซ่าเนี้ย รออยู่หนึ่งเดือนค่ะ แต่ถ้าการรอทั้งหมดจนได้บินก็ประมาณ 5 เดือนได้ค่ะ.. ชีวิตต้องสู้ อิอิ เพราะว่าเราต้องไปเรียนภาษา3เดือน แล้วก็ดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆจากทางโฮสต์ด้วยนะคะ่

 
ธัญญ่า: เป็นการมา ต่างประเทศครั้งแรกของเตยหรือเปล่าค่ะ

เตย: เป็นการไปต่างประเทศแบบไกลๆและนานๆครั้งแรกค่ะ สำหรับเราโชคดีหน่อย ตรงที่ว่าโฮสเคยรับคนไทยมาก่อน เค้าเลยค่อนข้างที่จะเข้าใจลักษณะของคนไทย ก็เลยเป็นการช่วยให้เราปรับตัวเข้ากับชีวิตที่โน้นได้ง่ายขึ้น

 

ธัญญ่า: มีปัญหาอะไรบ้างไหม
เตย
: มันก็ต้องมีปัญหาเป็นปกติแหละคะ คือโฮสเยอรมันจะเป็นคนที่ค่อนข้างตรงๆ แสดงอารมณ์และความรุ้สึกมากๆ วันแรกที่ไปถึงเค้าก็คุยตกลงกันอ่ะคะ ว่าปกติบ้านเค้าใช้ชีวิตยังไง จำได้ว่าวันแรกกินอาหารเย็น เค้าจะกินแต่ขนมปังทุกวันเลยอ่ะคะ เค้าถามเราว่า จะกินกี่แผ่น.. คือ ไม่ทราบค่ะว่าจะอิ่มตอนกินไปแล้วกี่แผ่น 55 คือว่าเค้าจะได้ตัดขนมปังมาแค่นั้นอ่ะคะ ชีวิตทุกอย่างที่โน้นต้องมีการวางแผนตลอดคะ เพราะว่าถ้าเดินช้าไปหนึ่งนาทีก็ตกรถไฟได้ ห้าง ร้านค้า ปิดสองทุ่มและวันอาทิตย์ เลยต้องแพลนกับชีวิตซึ่งมันก็ไม่เหมือนกับตอนที่อยู่ที่ไทยหรอกค่ะ โชคดีอีกอย่างที่ตอนอยู่ไม่ค่อยป่วยค่ะ อากาศ วันแรกไปถึงก็ -15 อ่ะคะ หน้าไม่เท่าไหร่แต่เท้าชาค่ะ 55 ไปแรกๆมีความรุ้สึกว่าการแต่งตัวที่โน้นเป็นเรื่องที่เหนื่อยมากค่ะ เพราะว่าใส่หลายอย่างเหลือเกิน การไปอยู่แบบที่เราไปเป็นออร์แพร์ เราก็ทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุดอ่ะคะ เพราะว่าปกติโฮสเค้าจะไม่ยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของเราอยุ่แล้ว ถ้ารูู้สึกเหงาก็ออกไปข้างนอก เจอเพื่อนเพื่อเป็นการ fresh up ตัวเอง แล้วก็กลับมาเริ่มกันใหม่ค่ะ "แนะนำว่าการที่เราไปอยู่กับคนอื่น ก็ต้องพยายามสื่อสารกับเค้าเยอะๆ มันจะช่วยให้เรากับเค้าเข้าใจกันยิ่งขึ้น ส่วนเร่องนิสัยที่มันแตกต่างกัน มันคงจะไปแก้อะไรไม่ได้ เพราะว่าเค้าก็เป็นของเค้าแบบนั้นมาตั้งนานแล้ว เราเป็นคนที่เดินเข้าไปอยู่กับเค้า เพราะงั้นทำไรไม่ได้ นอกจากทำใจค่ะ 55 สนุกไปวันๆ กับชีวิตต่างแดน "

ธัญญ่า: อย่างวันหยุดหรือยามว่างเตยทำอะไรบ้างค่ะ
เตย
: ปกติแล้วเราจะออกจากบ้านไปเจอเพื่อนก็ช่วงสุดสัปดาห์แหละคะ
ทุกวันศุกร์เย็นจะไปเล่นกีฬากับเพื่อน

 

ธัญญ่า แล้วเรื่องเรียนภาษาเยอรมันละค่ะ

เตย: ส่วนเรื่องไปเรียนก็ไปลงเรียนตอนเย็นโดยที่โฮสออกให้จนกว่าจะครบ 200 ยูโรค่ะ ซึ่งก็ได้ 2 คอร์ส

 

ธัญญ่า ได้ไปเทีี่ยวที่ไหนมา้บ้างไหมค่ะ

เตย: ส่วนเรื่องไปเที่ยว ก็ได้ไปค่ะ พอว่างๆก็เดินทางตลอดค่ะ เที่ยวในเยอรมันแล้วก็ประเทศในยุโรปนี่แหละคะ พออยู่ๆไปแล้วก็จะเริ่มรุ้จักเพื่อนๆนักเรียนตามเมืองและประเทศต่างๆ คราวนี้เวลาจะไปเที่ยวไหนก็จะมีที่พักแหละคะ อิอิ

 

ธัญญ่า: มีความประทับใจอย่างไรบ้างกับเด็กที่เลี้ยงและกับโอส์
เตย: ความประทับใจกับเด็กๆและโฮส มีมากๆเลยค่ะ เราดูแลเด็กสองคน 2 กับ 3 ขวบในตอนนั้น ต้องบอกว่าโฮสดีมากๆ เป็นครอบครัวที่แฟร์มาก แล้วก็ดูแลเราดีด้วยค่ะ เด็กๆก็น่ารักมากค่ะ เรายังติดต่อกันจนถึงทุกวันนี้ เค้าเพิ่งมาเยี่ยมที่ไทยด้วยค่ะ

ธัญญ่า: เตยได้ไปอยู่ทีเมืองไหนคะ่
เตย
: อยู่เมืองมิวนิคค่ะ เป็นเมืองทางตอนใต้ของประเทศเยอรมัน เป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรียค่ะ 
 
ธัญญ่า: ช่วยเล่ากิจวัตรออแพร์เตยให้ฟังหน่อยได้ไหมค่ะว่าเป็นอย่างไร
เตย
: เตยดูเด็ก 2 คน 2 กับ 3 ขวบ ที่ต้องทำทุกวันคือ ดูน้องคนเล็ก เพราะว่าคนโตเข้าโรงเรียนแล้ว ก็เล่น หาของว่างให้กิน อุ่นอาหารเที่ยง พาไปเดินเล่น พอบ่าย2ก็ไปรับคนโตที่โรงเรียน กลับบ้าน อยู่กับเค้าจนกว่าแม่จะกลับมา ซึ่งปกติก็จะเลิกงานตอน 5 โมงเย็นอ่ะคะ หลังจากนั้นก็ตามสบาย หน้าที่ก็ เล่าให้แม่เค้าฟังว่าวันนี้ทำไรบ้าง เด็กมีพฤติกรรมยังไง คือว่าบ้านนี้เค้าจะมีคนมาทำความสะอาดบ้านอยู่แล้ว เราเลยไม่ต้องต้องทำค่ะ แต่ก็มีช่วยบ้าง เช้า เอาขยะไปทิ้ง
 
ธัญญ่า: ตอนนี้กลับมาเมืองไทยแล้วและทำอะไรอยู่ค่ะ
เตย
: ตอนนี้กลับมาไทยได้ปีกว่าแล้ว มีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเค้าแล้วด้วย ส่วนตอนนี้มีโรงเรียนอนุบาลเป็นของตัวเองค่ะซึ่งโฮต์และน้องจากเยอรมันก็ได้มาเยี่ยมอนุบาลของเตยด้วยแล้วค่ะ

 

ธัญญ่า : ดีจังเลยค่ะ เตยค่ะ การมาเป็นออแพร์เยอรมันได้มีส่วนช่วยในการเปิดอนุบาลหรือเปล่าค่ะ

เตย: ช่วยให้เราเข้าใจพฤติกรรมของเด็กๆมากขึ้นค่ะ และที่สำคัญคือทำให้เราเข้าใจวิธีที่จะควบคุมเด็กๆ แล้วก็วิธีแก้ปัญหากับพฤติกรรมหรือปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กๆนะคะ ต้องขอยกความดีให้โฮสเลยค่ะ เพราะว่าได้เรียนรู้จากเค้าเยอะเลยค่ะ เป็นประเภทตำราเลี้ยงลูกอ่ะคะ ฮ่าๆ

 

ธัญญ่า: บอกได้ไหมเอ่ย ชื่อโรงเรียนอนุบาลอะไรและอยู่ทีไ่หนค่ะ

เตย: ยินดีค่ะ โรงเรียนอนุบาลบ้านภาษา
52 หมู่ 10 ถนนคลองส่งน้ำ ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร.044-222727
 น้องๆ ที่สนใจโครงการออแพร์ที่โคราชต้องการมาฝึกประสบการณ์ เตยยินดีคะ


ธัญญ่า: สุดท้ายนี้อยากจะบอกอะไรกับคนที่ีสนใจโครงการออแพร์ โดยเฉพาะออแพร์เยอรมันบ้างไหมค่ะ
เตย
:
การจะไปเป็นออแพร์ไม่อยากให้คิดแค่ว่าอยากไปเมืองนอก

คนที่จะไปเป็นออร์แพร ์ ก็คงต้องใจรักจริงๆในการทำงานเลี้ยงเด็ก เพราะว่าจะต้องอยู่กับเด็กๆเป็นส่วนใหญ่ของเวลาของเราที่โน้น แล้วก็ต้องมีความยืดหยุ่น บางที่เราก็ต้องปรับตัวไปตามสถานการณ์ การเลือกครอบครัวก็ต้องคุยและศึกษากันดีๆ บอกและถามตามความรุ้สึกหรือความต้องการของเราตรงๆ จะได้รุ้ค่ะว่าไปแล้วเราจะได้อะไร ที่สำคัญไม่ได้คิดถึงตัวเราอย่างเดียว เราต้องคิดถึงด้วยว่า เค้าคาดหวังอะไรจากเรา เพื่อที่จะได้ไปอยู่แล้วจะได้มีความสุข  สำหรับออร์แพร์เยอรมัน การขอวีซ่าทีต้องสัมภาษณ์เป็นภาษาเยอรมันอาจจะทำให้ท้อบ้างแต่ถ้ามีพื้นฐานอยู่แล้วก็ สบายละคะ  "สุดท้ายไม่ว่าจะไปเป็นออร์แพร์ที่ไหน ก็คิดไว้ค่ะว่าเราไปทำอะไร แล้วก้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดค่ะ"
ธัญญ่า: นับได้ว่าเตยเป็นอดีตออแพร์ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตคหนึ่งได้ทำงานที่รัก และได้ประสบการณ์ที่ดีจากการเป็นออแพร์ ธัญญ่าขอให้เตยโชคดีกับโรงเรียนอนุบาลบ้านภาษา และเพื่อนๆ คนไหนต้องการติดต่อกับเตย เตยก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ                                                                                                                                            ด้วยรักจากใจ
                                                                                                                                  ธัญญ่า

 

  

 

 

สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com