ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article

 
ผู้ที่สนใจโครงการออแพร์ทุกคนคงมีคำถามมากมาย 108 กับโครงการออแพร์ประเทศอเมริกา เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของเพื่อนสมาชิกทุกคน ธัญญ่าจึงขอไล่ลำดับ 108 คำถามไว้นะคะ่ โดยจะเพิ่มคำถามเดือนละ 9 ข้อ(เลขมงคล เอิก ไม่เกี่ยวค่ะพูดเล่น) ดังนั้น ผู้ที่สนใจโครงการออแพร์ทุกคน ติดตามอ่านคำถาม 108 ได้เป็นประจำทุกเดือนนะค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มที่คำถามกันเลยดีกว่า

1. สนใจโครงการออแพร์ต้องทำอย่างไร
ตอบว่า ให้อ่าน 107 คำถามข้างล่างนี้แล้วจะได้รับคำตอบที่ชัดเจนจ้า (ข้อแรกก็กวนสะแล้วธัญญ่า เอิกๆ)


2. โครงการออแพร์คืออะไรค่ะ/ครับ 
ตอบว่า โครงการพี่เลี้ยงเด็ก ณ ประเทศอเมริกาค่ะ ทำงานเลี้ยงเด็กและพักอาศัยกับครอบครัวชาวอเมริกัน ได้รับเงินค่าตอบแทนจากการเลี้ยงเด็ก 
(ชาวอเมริกันในที่นี้หมายถึงครอบครัวทุกเืชื้อชาติ ไทย จีน แขก ยิว ที่อยู่ในอเมริกาอย่างน้อยครอบครัวนั้นถือกรีนการ์ดก็รับออแพร์ได้แน่นอน)

3. ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้างสำหรับโครงการออแพร์ อเมริกา
ตอบว่า หญิงก็ได้ชายก็ได้ 
อาุยุไม่เกินยี่สิบเจ็ด นับจากวันที่บินเข้าประเทศอเมริกา
การศึกษาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีหรือเรียนระดับปริญญา (เพราะจบแค่มอหกมักจะไม่ผ่านวีซ่า)
มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง 
ไม่มีประวัติอาชญากรรม 
ภาษาอังกฤษดีพอใช้ได้ 
และมีประสบการณ์เลี้ยงเ็ด็กต่ำกว่าสองขวบไม่น้อยกว่า 200 ชั่วโมง

4.
อายุยีสิบหกปีแ้ล้วยังเข้าร่วมโครงการได้หรือไม่
ตอบว่า ได้ค่ะ แต่วันที่บินเข้าประเทศอเมริกา อายุของคุณต้องไม่เกินยีสิบเจ็ดปี ดังนั้นถ้าคุณอายุยังไม่เกินยีสิบเจ็ดปีก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ 

5. ถ้าอายุยีสิบหกปีแล้วเข้าร่วมโครงการจะไปทันอายุยีสิบเจ็ดไหม
ตอบว่า ไม่สามารถกำหนดได้ชัดเจนว่าจะบินเข้าประเทศอเมริกาทันก่อนที่คุณจะอายุยีสิบเจ็ดหรือไม่ การแม็ทช์และการขอวีซ่าต้องใช้เวลาเหมือนกัน ไม่น้อยกว่าสามเดือนเป็นอย่างต่ำ และหลายๆคนก็รอนานกว่านั้น ถ้าหากว่าผู้สมัครยังไม่มีคุณสมบัติต้องไปเก็บประสบการณ์เลี้ยงเด็ก กว่าจะเก็บประสบการณ์เสร็จอาจจะใช้เวลานานขึ้น แต่ถ้ามีประสบการณ์เลี้ยงเด็กมาพร้อม และยื่นใบสมัครได้เลยก็อาจจะมีสิทธิ์์   

ฟันธงง่ายๆ ถ้าอายุ 26 ปี 6 เดือน และมีประสบการณ์การเลี้ยงเด็กมาพร้อม ก็น่าจะไปทัน เพราะเวลาหกเดือนในการรอแม็ทช์ และขอวีซ่าน่าจะเพียงพอ ถ้าเกินจาก 26 ปี 6 เดือนไปแล้วมีสิทธิ์ว่าไปไม่ทันได้สูง
 

6. อายุยีสิบเจ็ดปีแล้วเข้าร่วมโครงการออแพร์อเมริกาได้หรือไม่
ตอบว่า ไม่ได้แล้วคะ่ 

7.  ถ้าอายุเกินไม่สามารถเข้าร่วมโครงการออแพร์อเมริกาได้ สามารถไปทีประเทศไหนได้บ้าง
ตอบว่า ถ้าอายุเกินยี่สิบเจ็ดแล้ว ไปได้ก็คงเป็นออแพร์นอร์เวย เดนมาร์ก ฝรั่งเศส และ แคนาดาค่ะ เพราะรับอายุถึงไมเ่กินสามสิบ

8.    
ผมเป็นชายสมัครได้หรือไม่ และรอนานไหมครับ
ตอบว่า ผู้ชายสมัครได้  แต่ว่ารอโฮสต์นานนะเป็นปีแหละ ห้ามท้อ และไม่ใชุ่ทุกเอเจนซี่รับสมัครผุ้ชายบางเอเจนซี่เท่านั้นค่ะ


9.     เป็นสาวประเภทสอง เกิดเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง สมัครได้หรือไม่
ตอบว่า ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและบุคคลิกภาพ แ่ต่ส่วนใหญ่โฮสต์จะไม่ต้องการ ทำให้แม็ทช์ไม่ได้ หรือรอนานมาก

10.  ว่ายน้ำไม่เป็นสมัครได้ไหม
ตอบว่า สมัครได้ แต่เวลาเลือกบ้านควรไปอยู่กับบ้านทีเขาไม่ต้องการคนว่ายน้ำเป็น 

11.  ขับรถไม่เป็นสมัครได้ไหม
ตอบว่า ต้องมีใบขับขี่ ส่วนขับได้ไม่ได้ก็แล้วแต่เป็นอีกเรื่อง แต่ถ้าขับไม่เก่งไม่คล่องก็บอกว่าไม่เก่งแต่มีใบขับขี่ และก็หลีกเหลี่ยงไม่ไปอยู่กับครอบครัวทีจะให้ออแพร์ัขับรถ
12.  เรียนจบแค่ปวส ปวช สมัครได้หรือไม่
ตอบว่า แค่ปวช เอเจนซี่สวนใหญ่จะไม่รับเพราะถือว่าแค่ ม.6  แต่ถ้าจบปวสไม่แน่ เพราถือว่าอนุปริญญาตรี แต่ถ้าให้แน่ๆ ต้องจบปริญญาตรี หรือว่าเรียนปริญญาตรีอยู่ อย่างนี้รับแน่ ต้องติดต่อกับแต่ละเอเจนซี่เป็นเจ้าๆไป ยังมีโอกาสค่ะ

13.  ภาษาไม่ดีไปเ็ป็นออแพร์ได้หรือไม่
ตอบว่า ก่อนที่เอเจนซี่จะรับเราหรือไม่รับเรานั้น เจ้าหน้าที่เอเจนซี่ จะต้องสอบข้อสอบภาษากับเราเพื่อวัดระดับภาษาก่อน เสียค่าใช้จ่ายในการสอบไม่มาก หลักสอง-สามร้อยบาท บางเอเจนซี่ก็ไม่คิดเงินค่าทดสอบระดับภาษาด้วยซ้ำ และถ้าทดสอบภาษาผ่านเกณท์ของเขา เขาจะสามารถพิจารณาว่ารับได้หรือไม่ กรณีภาษาไม่ได้เกณท์ของเขา เราสามารถมาสอบวัดระดับภาษาใหม่ได้หลังจากได้ไปเรียนเพิ่มเติมมาค่ะ

14. เอเจนซี่ทดสอบภาษาอย่างเดียวถ้าผ่านก็รับเลยเหรอ
ตอบว่า เอเจนซีทดสอบภาษาอังฤฤษ ถ้าอยู่ในเกณท์รับได้ ก็จะต้องสัมภาษณ์เป็นรายบุคคล โดยเอเจนซี่จะเรียกว่าสัมภาษณ์จิตวิทยาและบุคลิกภาพ เพื่อพิจารณาว่าบุคคลคนนั้นเหมาะสมต่อโครงการนี้หรือไม่ และเมื่อผ่านสัมภาษณ์แล้ว ก็จะสามารถขายใบสมัครให้ได้

15. โครงการออแพร์อเมริกาคัดแต่เฉพาะคนเก่งๆ เพราะเป็นทุนใช่หรือไม่
ตอบว่า คำว่าทุนในมุมมองของคนไทยจะคิดว่าสำหรับคนที่เรียนเก่ง   และคัดเฉพาะคนที่ได้เกรดที่ดีทีสุดหรือคะแนนทีสูงที่สุด แต่จริงไม่ใช่ โครงการออแพร์เป็นโครงการของรัฐบาลอเมริกาที่จัดไว้สำหรับทุกคนที่มีคุณสมบัติ  ส่วนคุณสมบัติมีอะไรบ้าง อ่านทวนได้อีกที่ที่ข้อ 3  ถ้าคุณมีคุณสมบัิติก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้อย่างแน่นอน  เกรดการเรียนไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างไร

  16. ใบสมัครราคาเท่าไหร่
ตอบว่า ราคาเฉลี่ยของใบสมัครที่แต่ละเอเจนซี่ขายกันคือราวๆ ห้าพันถึงหกพันบาท

17. ถ้าซื้อใบสมัครไปแล้วเปลียนใจไม่ไป จะเอาใบสมัครมาคืนได้หรือไม่
ตอบว่า ซื้อแล้วไม่รับคืนค่ะ แต่ถ้าบางเอเจนซี่เขารับคืนก็แล้วไป แต่ส่วนใหญ่นโยบายเดียวกันคือ ไม่ได้บังคับให้ซื้อพึงพอใจมาซื้อเอง กว่าจะให้ซื้อไปได้ก็ต้องผ่านการทดสอบภาษา และสัมภาษณ์ การเปลียนใจไม่เข้าร่วมโครงการเอง ไม่ได้เป็นความผิดของเอเจนซี่
18. ค่าโครงการออแพร์เท่าไหร่
ตอบว่า อยู่ที่ประมาณ 300-1,000 เหรียญคือราวๆ หนึ่งหมื่นบาทถึงสามหมืนบาท ราคาแล้วแต่เอเจนซี่ค่ะ แต่ก็ประมาณนี้

19. ไปโครงการออแพร์อเมริกาไม่ผ่านเอเจนซี่ได้ไหม เช่นไปเจอโอสต์เอง หาโฮสต์มาได้เองและเขายินดีสปอนเซอร์หรือจ้างทนายทำเรื่องให้
ตอบว่า ไม่ได้ ใครก็ตามจะไปเป็นออแพร์ ประเทศอเมริกาได้วีซ่า J-1 ถูกต้องตามกฏหมาย จะต้องดำเนินการสมัครกับตัวแทนในประเทศไทย หรือที่ธัญญ่าเรียกพวกเขาว่าเอเจนซี่เท่านั้นจ้า

20. ถ้าโอสต์คนไทยอยากจะสมัครรับออแพร์ไทยไปได้หรือไม่
ตอบว่า ได้ค่ะ โอสต์เชื้อชาติอะไรสัญชาติอะไรไม่สำคัญ เพียงแค่ขอให้อาศัยในอเมริกา และถือกรีนการ์ดของอเมริกาเป็นอย่างน้อย ครอบครัวนั้นๆก็จะสามารถเข้าโครงการเพื่อมารับออแพร์ไทยไปดูแลลูกเขาได้ค่ะ 

21. ประโยชน์ของโครงการออแพร์คืออะไร
ตอบว่า ได้ไปเมกา ในราคาย่อมเยา ได้ทำงานและพักอาศัยอยู่กับครอบครัวของชาวอเมริกัน ได้เรียนหนังสือในระหว่างการเป็นออแพร์ ได้ท่องเทียวในเดือนที่สิบสามเป็นเวลาสามสิบวัน

22. การเก็บประสบการณ์เลี้ยงเด็กนี้ จำเป็นต้องฝึกจากสถานเลี้ยงเด็กหรือศุนย์เลี้ยงเด็กอย่างเดียวหรือเปล่า
ตอบว่า ไม่จำเป็นค่ะ การที่ไปฝึกประสบการณ์เลี้ยงเด็กกับบุคคลเป็นการส่วนตัวก็สามารถนำมาใ้ช้ได้ แต่ว่าการเก็บจากศูนย์จะดูน่าเชื่อถือ และได้ความรู้มากกว่า
 
23. ธัญญ่ามีทีแนะนำฝึกประสบการณ์เลี้ยงเด็กไหมคะ่
ตอบว่า แน่นอนค่ะ มีค่ะ อ่านได้ทีกระทู้ การเก็บประสบการณ์เลี้ยงเด็กเลยคะ่ มีเืพ่อน ๆนำมาโพสมาเล่าว่าไปฝึกที่ไหนกันมาบ้างค่ะ


24. การไปฝึกเลี้ยงเด็กตามศูนย์ต้องเสียเงินไหมคะ่
ตอบว่า กรณีทีเราจะเอาใบประกาศจากเขา เขาอาจจะต้องให้เราเรียนในภาคทฤษฏีกับเขา ก็เลยเก็บเงินค่าเรียนเอาใบประกาศ แต่ถ้าเราไปอาสาทำงานแบบเก็บชั่วโมงเฉย ๆ ไม่ได้คิดเอาใบประกาศกับทางศูนย์ของเขาแต่อย่างไร เราก็ไม่ต้องเสียเงินค่ะ
โดยหลักการแล้ว ถ้าเราจะต้องเสียเงินก็ืคือเราจะได้ใบประกาศของทางศูนย์ค่ะ

25.
เราสามารถเลือกโฮสต์แฟมมิลี่ได้หรือไม่
ตอบว่า เราสามารถเลือกได้ค่ะ เวลาโฮสต์โทรเข้ามา เราสามารถเลือกได้ว่าจะไปหรือไม่อยู่กับเขาค่ะ

                                                               หน้า  1  2  3  4

                                                                   
มุมออแพร์น่ารู้

Engenius International แจกทุนฟรี ออแพร์
อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ article
ปลอดภัยไว้ก่อน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com