ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article

เอเจนซี่อเมริกาไม่ขอรับเธอ เพราะว่าเธอไม่มีคุณสมบัติ แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์สมใจ แล้วไม่ว่าจะไปเป็นออแพร์ประเทศอะไร ก็ทำกับบ้านคนเอเซียตลอดเลย มาทำความรู้จักนิดอดีตออแพร์อเมริกา และปัจจุบันทำงานที่แคนาดา กับเรื่องราวหนทางชีวิตออแพร์ของเธอกันดีกว่าค่ะ

ธัญญ่า: สวัสดี่ค่ะนิด ขอเริ่ม คำถามสุดฮิต ทำไมสนใจโครงการออแพร์อเมริกาจ๊ะ
นิด:  เหตุผลที่สนใจโครงการออแพร์อเมริกา เพราะว่าอยากฝึกภาษาอังกฤษ อยากพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น และอีกเหตุผลที่สำคัญคืออยากเที่ยวคะ  และโครงการนี้จ่ายเงินไม่มากก็มีโอกาสได้ไปต่างประเทศแล้ว  เที่ยวฟรีมีตังใช้สไตล์ออร์แพร์ ฮ่าๆ 
ธัญญ่า: นิดเป็นลูกคนเดียวอย่างนี้  ทำไมถึงคิดว่ามาเลี้ยงลูกคนอื่นได้ค่ะนี้
นิด
:  จริงๆ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะเลี้ยงเด็กได้นะ เพราะว่าเป็นลูกคนเดียว ไม่เคยมีเด็กเล็กๆๆ มาอยู่ใกล้ๆๆ เลย (ออกแนวเด็กมาทาง นิดจะไปอีกทาง อิ อิ) แต่ผู้หญิงทุกคนมีสัญชาตญาณ ความเป็นแม่อยู่ในตัวทุกคน เพราะฉะนั้นทำได้อยู่แล้ว ก็เลยลองดูนะคะ และก็ค้นพบว่าตัวเองก็รักเด็กอยู่เหมือนกัน
ธัญญ่า: แล้วนิดชอบเด็กวัยใดเป็นพิเศษหรือเปล่าค่ะ
นิด:  ชอบเด็กแรกเกิดจนถึงประมาณสิบแปดเดือน อยู่กับเด็กเล็กๆ มีความสุข เพราะว่าดูเขาไร้เดียงสาดี

ธัญญ่า:  ได้รู้มาว่า นิดนี้ตอนแรกเอเจนซี่ไม่รับ จะไม่ได้มาเป็นออแพร์แล้วใช่ไหมค่ะ เล่าหน่อยค่ะ
นิด:  มันมีปัญหาคะธัญญ่า  ตอนแรกนิดสมัครกับเอเจนซี่หนึ่งทำทุกอย่างเรียบร้อย ส่งเอกสารมาให้เอเจนซี่ที่เมกาเรียบร้อย ก็รอสักพัก ก็ได้จดหมายตอบกลับมาว่าเขาไม่รับเรา (ทำที่จำได้คือไม่ได้บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร แต่บอกว่าเสียใจไม่สามารถรับเราได้ อะไรประมาณนั้น) ก็เลยลองถามพี่ที่เอเจนซี่ ที่เราไปสมัครว่าเป็นเพราะอะไร
เขาก็บอกว่าอาจจะเป็นเพราะสอบจิตวิทยาไม่ผ่าน ก็เลยถามไปว่าแล้วจะช่วยไรเราได้มัยคะ เขาก็บอกว่าช่วยอะไรไม่ได้แล้ว ตอนนั้นก็แป๋ว ไปเหมือนกันนะ ใกล้จะยี่สิบเจ็ดแล้วด้วยนะตอนนั้นนะ แล้วตอนนั้นโครงการออแพร์ ก็ยังไม่ดังเท่าไร(ตอนปี 2004)

ธัญญ่า: แล้วนิดทำอย่างไรต่อไปคะ
นิด
:  นิดก็ไม่รู้ว่ามีเอเจนซี่อื่นๆ อีก นิดก็ไปโพสข้อความไว้ในเกรทออแพร์ กะจะหาโฮสเองไปเองอะไรประมาณนั้นเลย
แต่โชคดีมีเอเจนซี่พี่ที่ไทยติดต่อเข้ามา เลยลองคุยดู ก็บอกพี่เขาตรงๆว่าเอเจนซี่เมกาเขาไม่รับเพราะว่าสอบตกจิตวิทยา แต่พี่เขาบอกว่าสมัครกับเอเจนซี่เขาได้ นิดก็เลยตัดสินใจจ่ายเงินอีกรอบสมัครใหม่กับเอเจนซี่นี้ค่ะ

ธัญญ่า:  ดีใจด้วยคะนิด ทีได้สมัครกับที่ใหม่ แล้วที่นี้ รอโอสต์นานไหม มีติดต่อมาเยอะไหมค่ะ
นิด:  หลังจากส่งเอกสารได้ประมาณสองอาทิตย์ มั้งคะ (รู้สึกว่ารอไม่นาน นะคะ)  ก็มีโฮสติดต่อเข้ามาคะ  สองครอบครัวคะ เป็นครอบครัวเมกัน กับอีก ครอบครัวเป็นครึ่งไทยเมกันคะ

ธัญญ่า: แล้วนิดตัดสินใจเลือกไปกับบ้านไหนค่ะ
นิด:  เลือกครอบครัวที่สองที่เป็นเอเชียคะ

ธัญญ่า: หลายคนอยากมาอยู่กับบ้านฝรั่งผมทองตาฟ้า แล้วทำไมถึงเลือกมาบ้านเอเชียค่ะ
นิด
: ทำมัยตัดสินใจเลือกครอบครัวเอเชีย อืม ณ ตอนนั้นคิดแค่ว่าคุยแล้วสบายใจ คุยกันได้รู้เรื่อง แล้วนิดก็ไม่เคยไปเมืองนอกมาก่อน ทางพ่อกับแม่ก็บอกว่าอยู่กับครอบครัวเอเชียก็ดีนะ มีอะไรเขาก็ช่วยเราได้  นิดก็เลยตัดสินใจเลือกครอบครัวเอเชีย แล้วก็ลืมเรื่องภาษาไปเลย คิดว่าคงไม่เป็นไรยังงัยก็ไปเรียนได้นะคะ

ธัญญ่า :  บ้านนี้มีเด็กกี่คน 
นิด: นิดดูแลเด็กสองคนคะ น้องผู้หญิง สามขวบ น้องผู้ชาย สิบสามเดือน 
ธัญญ่า: อยู่ที่เมืองหรือรัฐไหนค่ะ
นิด:  อยู่ทิ่อินเดียน่า เมือง Vapalaiso 
ธัญญ่า: แล้วโฮสพ่อ โฮสแม่ทำอาชีพอะไรค่ะ
นิด:  เป็นคุณหมอทั้งคู่เลยคะ คุณตาก็เป็นคุณหมอเช่นกันคะ 

ธัญญ่า:  หน้าที่ของนิดมีอะไรบ้างค่ะ
นิด:  หน้าที่ของนิดเหมือนจะเป็นผู้ช่วยคุณตากับคุณยาย สะมากกว่า   สิ่งที่นิดต้องทำก็คือ ตอนเช้าทำงานเจ็ดโมงปลุกเด็กคนโตไปโรงเรียน(เป็นอะไรที่ยากม๊าก มาก เลย)   น้องจะไปโรงเรียนทุกวัน
วันละสามชั่วโมง แต่งตัวให้เขา เสร็จแล้ว เราก็ไปทำอาหารเช้าคะ หลังจากนั้น โฮสก็จะไปส่งเด็กที่โรงเรียน  เราก็จะมาดูแลน้องคนเล็ก เตรียมอาหารเที่ยง เล่นกับเด็ก แล้วก็ทานอาหารเย็นตอนหกโมงครึ่ง ช่วยโฮส เก็บทำความสะอาด เป็นอันเสร็จงานคะ
 
ธัญญ่า:  แล้วได้เรียนภาษาไหม
นิด:        ได้เรียนภาษาคะ ได้เรียน ESL ที่ Vapalaiso University  เป็นการเรียนที่สนุกดีคะ  ชอบ

ธัญญ่า:   มีปัญหารในการทำงานบ้างไหมค่ะ
นิด:         มีปัญหาคะ เรื่องเวลาทำงานคะ คืออย่างที่บอกว่านิดทำงานเหมือนเป็นผู้ช่วยคุณตาคุณยายสะมากกว่า คือเขาก็อยู่กับเราทั้งวัน ช่วยเราด้วย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเราควรจะช่วยเขามากแค่ไหน อะไรคือช่วยมากไปหรือน้อยไปอะไรประมาณนั้นนะคะ  ก็เลยต้องอยู่กับเขาตั่งแต่เช้าถึงค่ำ
เวลาที่เราควรจะเลิกงานก็ไม่กล้าเลิกเพราะเกรงใจ เขาช่วยเราเลี้ยงน้องนะ เราก็ควรช่วยเขาบ้างอะไรประมาณนั้น นานเข้ารู้สึกเหนื่อยคะไม่ไหว แล้วการทำงานที่นายจ้างอยู่บ้านมันรู้สึกอิดอัด เลยคิดจะรีแมช์คะ

ธัญญ่า: ถึงขั้นรีแมทช์เลยเหรอค่ะ
นิด:      ค่ะ  ก็เลยบอกที่ปรึกษา เขาเลยเข้ามาคุยกับเราคุยกับโฮส  ว่าปัญหาคืออะไร พอจะลองแก้ไขดูก่อนได้มัย

ธัญญ่า:  แล้วตกลงกันได้ไหมค่ะ
นิด:   หลังจากคุยกันก็ตกลงกันว่า ให้ลองปรับและเปลี่ยนเวลากันดูใหม่จะลองดูสองอาทิตย์ ว่าเราโอเคขึ้นมัย ถ้าไม่โอเค ค่อยดำเนินเรื่องขอเปลี่ยนบ้าน  ในสองอาทิตย์ที่ลองดูนิดก็รู้สึกว่าดีขึ้นนะคะ มีเวลาให้เราพัก เวลาคุณตา คุณยายเลี้ยงเราก็พัก เวลาเราเลี้ยงคุณตา คุณยาย ก็พัก มันก็โอเคขึ้น ไม่ต้องมาอยู่กันทั้งวัน  ก็เลยไม่รีแมชคะ ทนต่อจนครบหนึ่งปีคะ 
ธัญญ่า:  ดีค่ะ เป็นทางแก้ที่ดี

 ธัญญ่า:  แล้วบ้านทีสองละคะเป็นอย่างไร
นิด:  บ้านที่สองก็เป็นบ้านเอเชียอีกค่ะ จริงๆ นิดก็บอกเอเจนซี่ไปแล้วว่าขอเปลี่ยนบ้าน เพราะว่าอยากอยู่บ้านที่เป็นเมกัน จะได้ฝึกภาษา แต่ก็นะได้บ้านครึ่งไทยเมกันเหมือนเดิม

ธัญญ่า: แล้วคิดงัยถึงแม็ทช์กับบ้านเอเซียอีก
นิด: เขาเป็นไทยที่เกิดที่ชิคาโก ก็เลยมีนิสัยอะไรต่างๆ ที่เป็นฝรั่งไปแล้วละคะ แล้วก็เลี้ยงน้องคนเดียวค่ะ ไปโรงเรียนทั้งวัน  ก็เลยตัดสินใจแมชกับเขาคะ

ธัญญ่า:  แล้วหน้าที่ของเรากับเด็กมีอะไรบ้าง เพราะเขาไป รร ทุกวันอย่างนี้
นิด:    หน้าที่ที่ต้องทำก็เตรียมอาหารเช้า ขับรถรับส่งน้อง  หลังจากนั้นว่างทั้งวันคะ ทำงานอีกที่ตอนบ่ายสามถึงสองทุ่ม ก็จะเตรียนมอาหารเย็นให้ทั้งครอบครัว สอนภาษาไทยให้น้อง อาบน้ำให้น้อง  บ้านที่สองสบายใจขึ้น สบายขึ้นคะ

ธัญญ่า; แล้วทำไมสนใจอยากมาแคนาดาต่อ ไม่เบื่อเลี้ยงเด็กหรือค่ะ
นิด:  อยากมาแคนนาดา เพราะว่าได้อ่านในเวปของธัญญา แล้วเห็นว่าถ้ามาแคนนาดาด้วยอาชีพ  Live-in caregiver program  แล้วสามารถสมัครเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรได้ หลังจกนั้นจะได้เรียนในราคาพลเมือง เลยอยากมาคะ เพราะว่าอยากเรียนในราคาพลเมืองคะ 

ธัญญ่า: สำหรับนิดแล้ว คิดว่าเอกสารการสมัคร และการขอวีซ่าของโครงการอเมริกา กับ แคนาดา มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร
นิด:  ต้องขอแยกเป็นสองส่วนนะคะ เรื่องเอกสารการสมัคร นิดว่าคล้ายกันคะ
ส่วนเรื่องเอกสารขอวีซ่า จะแตกต่างกันคะ เพราะว่าที่แคนาดาขอวีซ่าทำงานมาแคนนาดาได้ต้องมีเอกสารที่เรียกว่า สัญญาจ้างงานและ LMO (ซี่งรอนานพอควรคะ)  สองอย่างนี้เป็นสิ่งสำคัญในการยีนเรื่องขอวีซ่าคะ ซึ่งโครงการออแพร์อเมริกามีแค่ DS2019 ที่ออกไม่กี่วันจากเอเจนซี่อย่างเดียวก็ขอวีซ่าไปเมกาได้แล้วค่ะ การขอวีซ่าแคนาดา ถ้าหากว่าผ่านการขอวีซ่าแล้วจะต้องไปตรวจสุขภาพ และจะต้องเป็นกับคุณหมอที่ระบุไว้เท่านั้นนะคะ แล้วก็ความรู้สึกคะ คือได้วีซ่า คนทำงานงัยคะ นิดเลยรู้สึกเหมือนได้มาทำงานต่างประเทศ  ตอนไปเมกา รู้สึกว่าไปเที่ยวไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม (ความรู้สึกตามวีซ่า อิ อิ)

ธัญญ่า:  นิดมาแคนาดาได้มาอยู่บ้านคนไทยอีกหรือเปล่านี้
นิด:  มาแคนาดาครั้งนี้ นิดไม่ได้อยู่กับครอบครัวคนไทยแล้วคะ เป็นครอบครัวแคนนาเดียน อยู่ที่ Brithish Columbia คะ เมือง Chetwynd อยุ่ทางเหนือของ แวนคูเวอร์ เป็นเมืองเล็กๆ(อยู่ป่าคะ )

ธัญญ่า: ดีใจด้วยได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แล้วนิดดูแลเด็กกี่คน
นิด:  ดูแลเด็กสองคน สี่ขวบ กับ สิบเดือน ผู้หญิงทั้งคู่ 

ธัญญ่า: ทำไมเลือกบ้านนี้ละคะ หรือเพราะไม่อยากทำกับบ้านครัวเอเซียอีกแล้ว แอบแซว กริๆ
นิด:  พอดีก็ไม่มีครอบครัวเอเชียเข้ามาด้วยค่ะ แล้วที่ตัดสินใจเลือกครอบครัวนี้เพราะว่ามีเด็กเล็กวัยที่ชอบจ้า

ธัญญ่า: การทำงานที่แคนดาเป็นงัยบ้าง ถ้าเทียบกับตอนอยู่เมกา เพราะว่าได้มาอยุ่กับบ้านฝรั่ง อิๆ
นิด:       เรื่องการเลี้ยงเด็ก ก็เหมือนกับที่เมกา หน้าที่ก็คือ ดูแลเด็ก เล่นกับเด็ก 

ธัญญ่า: แล้วอยู่บ้านฝรั่งแท้ๆ กับครัวเอเซียมีอะไรเห็นแตกต่างไหม
นิด:  อยู่บ้านฝรั่งสบายใจดีคะ เพราะว่าฝรั่งไม่รู้จักคำว่าเกรงใจ อิ อิ าถึงเวลาเลิกงานนิดก็เลิกงานนะคะ ถ้าเกินก็เป็นโอทีไป ก็สบายใจดีนะคะ 

ธัญญ่า:  แล้วเพราะเหตุใดถึงต้องเปลี่ยนบ้านค่ะ
นิด:  สาเหตุที่เปลี่ยนบ้านเพราะว่าอยากอยู่ในเมืองคะ อยุ่ป่าเหงามากคะ ไม่มีคนไทยสักคน ไม่มีร้านอาหารไทยสักร้าน ไม่มีห้างสรรพสินค้าให้เดินเล่น มองไปทางไหนก็ป่า ทนความเหงาไม่ไหวคะ (คิดถึงกรุงเทพ อิ อิ) เลยตัดสินใจขอเปลี่ยนบ้านดีกว่า

ธัญญ่า:  แล้วบ้านใหม่เป็นครอบครัวเอเซียอีกหรือเปล่านี้
นิด:  ใช่แล้วค่ะ บ้านใหม่ทีติดต่อเข้ามาเป็นครอบครัวเอเซียอีก  แล้วบ้านเขาอยู่ในเมืองเลยค่ะ ห่างจากโตรอนโตแค่สามสิบนาที  เมืองที่อยู่มีรถประจำทาง เข้าโตรอนโตสะดวกโดยรถไฟ แต่ติดว่าเป็นครอบครัวเอเซียอีกแล้ว (พ่อเป็นแคนาเดียนแม่เป็นคนลาวค่ะ  )
 
 
ธัญญ่า: ก็เข้าใจว่าอยากจะหนีป่ามาอยู่เมือง ก็ได้ครอบครัวเมืองจริงๆ สมใจ
นิด:  ใช่ค่ะ แต่ติดว่าครอบครัวเอเซียอีกแล้ว ก็คิดหนักอยู่เหมือนกันคะ  ก็ต้องหาที่ปรึกษาแล้วละ ก็จะใครสะอีกละคะ ก็ธํญญาเนี้ยแหระ ที่ปรึกษาที่ดีที่สุด ฮ่าๆ
ธัญญ่า:  ด้วยความยินดีจ้า ก็ธัญญ่าเห็นว่านิดเป็นคนไม่เคยมีปัญหา คนไม่มีปัญหาอยู่ไหนมันก็ไม่เป็นปัญหาหรอกจ้า
นิด:  พอย้ายมาก็ดีคะ ได้อยู่เมืองสมใจ ได้ออกไปเจอเพื่อนๆ คนไทย ได้มีแก็งคนไทย โดยมีธัญญาเป็นหัวหน้าแก็งนำเที่ยว อิ อิ

ธัญญ่า:  มาอยู่บ้านเอเซียอีกแล้ว อย่างนี้ก็ต้องกลับมาเกรงใจกันอีกหรือเปล่าค่ะ
นิด:  ใช่คะ เป็นสิ่งที่ทำใจมาก่อนแล้วก็คือการอยู่บ้านคนเอเชียก็ต้อง ช่วยๆ กัน อยู่กลับครอบครัวฝรังก็เกรงใจในระดับหนึ่ง พอมาอยู่ครอบครัวเอเชียต้องเกรงใจมากขึ้น
แต่สิ่งดีของการอยู่ครอบครัวเอเชียก็คือ เรื่องอาหารคะ มีข้าว มีข้าวเหนียวไม่เคยขาด มีส้มตำให้กินด้วยคะ คุยกันได้สะดวกในทุกๆๆเรื่อง  แล้วก็การเลี้ยงเด็ก ก็จะเลี้ยงในแนวทางเดียวกันเช่น สอนให้เด็กรู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ไม่เอาเท้ามาเล่นหัวผู้ใหญ่  ไม่ให้ใช้เท้ากับสิ่งของ เป็นมารยาทไทยๆของเรานะค่ะ

ธัญญ่า: มีความแตกต่างไหมกับการทำงานที่แคนาดาและเมกา
นิด:  สิ่งที่เหมือนกันของโครงการพี่เลี้ยงเด็ก เมกา กับ แคนาดานะคะ คือหน้าที่การทำงาน มันเป็นการทำงานกับเด็กเหมือนๆ กัน อยู่กับโฮสอาศัยอยู่กับเขาเหมือนๆ กัน
ส่วนที่แตกต่างกัน ก็คือ เรื่องรายได้แล้วก็สิทธิ์ประโยชน์คะ  รายได้และผลตอบแทนของทางแคนาดา นิดได้รับเป็นรายชั่วโมง ตามรายได้ขั้นต่ำของแต่ละจังหวัด ได้รับสิทธิ์รักษาพยาบาลฟรี  และมีสิทธิ์สมัครเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรได้หลังจากยี่สิบสี่เดือน อันนี้เป็นสิทธิ์ประโยชน์ ที่ดีม๊าก มากคะ   

ธัญญ่า:  คิดว่าคุ้มค่าไหมกับการได้มาเป็นออแพร์ เอาทั้งเมกาและแคนาดาเลยค่ะ
นิด:  คุ้มค่าคะ ได้เรียนภาษากับเจ้าของภาษา ได้ท่องเที่ยว ได้เห็นอะไรแปลกใหม่ต่างจากประเทศไทย ได้เรียนวัฒนธรรมของเมกา และแคนาดา ได้เรียนรู้การปรับตัวเข้ากับคนอื่น และสิ่งที่ได้แน่นอนคือ ความอดทนคะ

ธัญญ่า:  ตอนนี้เป็นออแพร์ได้นานแค่ไหนแล้วที่แคนาดา
นิด
:  อยู่มาครบหนึ่งปีแล้วค่ะ รู้สึกว่าชอบแคนนาดามากขึ้นตั้งแต่ย้ายมาอยู่ในเมืองคะ  ฮ่าๆ

ธัญญ่า: แล้วนิดวางแผนจะทำอะไรต่อไปค่ะ
นิด: ยังไม่ได้วางแผนในระยะยาวนะคะ คิดแค่ว่าให้ครบยี่สิบสี่เดือนแล้วจะสมัครเป็นผู้อยู่อาศัยถาวร 


     nitsara_3@yahoo.com
ธัญญ่า:   ฝากทิ้งท้ายเด็ดๆ ถึงเพื่อนทีสนใจโครงการออแพร์หน่อยจ้า
นิด:  ถ้าเพื่อนรักเด็ก สนุก และมีความสุขที่ได้อยู่กับเด็ก รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โครงการออแพร์ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี ที่เพือนๆ จะได้มาต่างประเทศ (จ่ายเงินไม่ถึงแสนคุณก็มาต่างประเทศได้แล้ว) ได้มาเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา  ได้ท่องเที่ยว ได้เปิดโลกกว้าง  โครงการนี้ให้อะไรเยอะกว่าที่คุณคิดคะ
  
ธัญญ่า: ขอบคุณนิดมากๆจ้าที่ให้ธัญญ่าสัมภาษณ์แล้วก็ Have fun on your second year in Canada จ้า ธัญญ่าก็หวังว่าเรื่องราวของนิด จะเป็นกำลังใจและให้แง่คิดกับอีกหลายๆคนค่ะ
 

 

                                                                                                                      ด้วยรักจากใจ
                                                                                                                    ธัญญ่า
สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com