ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 4)

 

76. ถ้าออแพร์ต้องการเปลียนสถานะเป็นนักท่องเที่ยวหลังจากจบโครงการทำได้หรือไม่
ตอบว่า ทำได้อีกเช่นกัน แต่ก็ไม่แนะนำอีกเช่นกันค่ะ สิ่งที่แนะนำคือ เมื่อจบโครงการออแพร์ให้กลับประเทศไทย แล้วถ้าอยากจะไปเทียวก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อเ้ข้าไปเที่ยวค่ะ  

77. ถ้าไปเป็นออแพร์แล้วแต่งงานได้ไหม
ตอบว่า ได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำ เพราะผิดสถานะของการเป็นออแพร์
 

78. ถ้าแต่งงานแล้วก็ออกไปอยู่เองโดยไม่เป็นออแพร์ได้ใช่ไหม
ตอบว่า ไม่ใช่คะ่  อันตรายมากทีจะออกจากโครงการออแพร์ไปแต่งงาน เพราะว่าถ้าออกจากโครงการออแพร์เมื่อไหร่ สถานะภาพออแพร์ก็จะถูกยกเลิกทำให้อยู่ในอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย และ เมื่อแต่งงานแล้วและส่งเรื่องไปขอกรีนการ์ด การพิจารณาเพื่อให้มาซึ่งกรีนการ์ดสำหรับคนทีอยู่อย่างผิดกฏหมายในประเทศเขา เคสกว่าจะได้กรีนการ์ดจะรอนานกว่าปกติ บางคนรอมาสองปีแล้วยังไม่ได้เลยเพราะอยู่อย่างผิดกฏหมาย

79. มีคำแนะนำไหมคะ่สำหรับคนที่อยากแต่งงานขณะเป็นออแพร์
ตอบว่า  แนะนำว่าไม่ควรออกจากโครงการออแพร์ เพราะผลในระยะยาวของหลายๆ คนทีเจอ คือมีทั้งไม่ได้กรีนการ์ด และ มีทั้งรอกรีนการ์ดนานก็ยังไม่ได้ ถ้าจะทำให้ดีทีสุดคือ อยู่ให้จบโครงการแล้วกลับเมืองไทยด้วยตั๋วฟรีของโครงการ แล้วไปขอวีซ่าคู่หมั้นจากเมืองไทยกลับมา การขอวีซ่าคู่่หมัน้ทีเมืองไทย ใช้เวลาประมาณห้าหกเดือน เมื่อได้มาแล้วมาแต่งงานในอเมริกา และส่เรื่องขอกรีนการ์ด หลายๆ คนที่ทำวีซ่าคู่หมั้นมาจากไทย เวลาการรอกรีนการ์ดจะไม่นานเท่าไหร่ค่ะอยู่ราวๆ 6-7 เดือน    

80. ไม่อยากจะกลับประเทศไทยไปขอวีซ่ากลับมาใหม่ เพราะว่ากลัวไม่ได้วีซ่า
ตอบว่า เป็นความเข้าใจที่ผิด การทีเราได้วีซ่ามาเป็นออแพร์คร้งน้เรามีเครดิตที่ดีต่อสถานทูตอเมริกาแล้ว และถ้าเราหมดหน้าที่เรากลับประเทศ และเราอยากมาใหม่ก็ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และจากที่ผ่านมา ใครก็ตามที่กลับประเทศไทยมาหลังจากเป็นออแพร์ ต่างก็ได้วีซ่ากัน 

81. อยากจะเปลี่ยนวีซ่าในประเทศ
ตอบว่า เป็นการใช้คำที่ผิด วีซ่าไม่มีการเปลียน และการเปลี่ยนวีซ่าก็ไม่มี วีซ่าไม่ใช่เสื้อ หรือ กางเกง หรือ ของไฟฟ้าที่ได้มาแล้วไม่ถูกใจหรือซื้อมาผิดประเภทหรือใส่ไม่ได้ แล้วไปของเปลียนเป็นชิ้นอื่น ตัวอื่น มีแต่การขอวีซ่า ซึ่งจะขอวีซ่าประเภทอะไรก็ว่าไป โดยถ้าได้วีซ่าใหม่วีซ่าเก่าที่มีอาุยุอยู่ก็จะถูกยกเลิกไป การเปลียนวีซ่าในประเทศหลังจากการเป็นอแพร์ เป็นแค่การเปลียนสถานะเท่านั้น

การขอวีซ่าต้องทำจากนอกประเทศอเมริกา แต่การเปลีี่ยนสถานะจากออแพร์เป็นอย่างอื่น ทำในประเทศได้

82. อยากจะเป็นออแพร์อเมริกา สองปี ทำได้หรือไม่
ตอบว่า ได้ค่ะ ขณะนี้โครงการทดลองให้เป็นออแพร์สองปียังมีอยู่ ผู้ที่ได้เข้ามาเป็นออแพร์ในประเทศอเมริกา สามารถขอทำงานเป็นออแพร์ต่ออีกหนึ่งปีได้ 

83. หากต้องการทำงานเป็นออแพร์ต่อปีทีสองจะต้องทำอย่างไร
ตอบว่า ก่อนที่จะหมดการเป็นออแพร์ในปีแรก อย่างน้อยสามเดือนล่วงหน้า ควรถามโฮสต์ว่า ต้องการเราทำงานเป็นออแพร์ต่อหรือไม่ หากเขาไม่ต้องการ หรือว่าเราไม่ต้องการจะอยู่ต่อกับเขาแล้ว ให้เราไปแจ้งทีปรึกษาท้องถิ่นได้เลย ว่าเราต้องการทำต่อปีที่สอง โดยแจ้งไปเลยว่า ทำกับบ้านเดิม หรือ ทำกับบ้านใหม่

84. แต่ว่าเราได้วีซ่าออแพร์จากประเทศไทยมาหนึ่งปี แล้ววีซ่าก็หมดอายุ ดังนั้นการเป็นออแพร์ปีทีสอง อยู่ต่อถือว่าอยู่อย่างผิดกฏหมายหรือเปล่าค่ะ 
ตอบว่า ไม่เป็นการอยู่อย่างผิดกฏหมายแต่อย่างไรคะ่ เมื่อทางเอเจนซี่หาบ้านปีทีสองให้ และต่อสถานะออแพร์ให้เราแล้ว เอเจนซี่จะออกเอกสาร DS 2019 สำหรับปีทีสองมาให้เราถือไว้ เพื่อแสดงว่าเราสามารถอยู่ในประเทศอเมริกา ได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย มีสถานะการเป็นออแพร์อย่างถูกต้อง

85. แล้วต้องการออกไปนอกประเทศอเมริกา ตามโฮสต์ไปเที่ยว ไปทำงาน หรือว่าไปเทียวของตัวเองตอนเป็นออแพร์ีปีทีสองได้หรือไม่ตอบว่า ่ไม่สามารถทำได้ ออแพร์ปีทีสองและวีซ่าหมดอาุยุแล้ว มีสิทธิ์อยู่ในประเทศอเมริกาได้อย่างเดียว แต่ไม่มีสิทธิ์มาเดินทาง ออก และ เข้าประเทศ อีกต่อไป ถ้าออกจากประเทศอเมริกา ก็คือ ออกไปเลยไม่ต้องกลับเข้ามาอีก จบการเป็นออแพร์ไปเลยค่ะ

86. แล้วงี้ถ้าโอสต์ให้ไปนอกประเทศด้วยตอนปีทีสองจะทำงัย หรือว่าแผนว่าจะไปเที่ยวนอกประเทศตอนปีทีสองจะทำงัยได้บ้างค่ะ
ตอบว่า หากว่าออแพร์ปีทีสองมีความประสงค์ต้องการออกนอกประเทศอเมริกา และต้องการกลับเข้ามาทำงานเป็นออแพร์อีก ออแพร์จะต้องไปขอต่อวีซ่า ซึ่งเมื่อได้วีซ่าออแพร์ปีที่สองมาแล้ว ก็สามารถใช้วีซ่าในการเดินทาง เข้าอเมริกาได้ อย่างไม่มีปัญหา

87. แล้วการขอวีซ่าออแพร์ปีทีสองทำอย่างไร
ตอบว่า การขอวีซ่าจะต้องไปขอด้วยตัวเอง ทีสถานทูตอเมริกา โดยสถานทูตอเมริกาไม่มีในประเทศอเมริกา ดังนั้นต้องออกมาขอนอกประเทศอเมริกา เช่นตามประเทศเพื่อนบ้าน แม็กซิโก แคนาดา เป็นต้น จำเป็นต้องมีวีซ่าออแพร์ปีแรกทีมีอายุเพื่อเมื่อขอวีซ่าออแพร์ปีทีสองเสร็จะได้กลับเข้าอเมริกาได้

88. มาแล้วคิดถึงบ้านมากมาย อยากกลับบ้านเหลือเกิน 
ตอบว่า จะมีคนที่เป็นโรค homesick อยู่ไม่ใช่น้อยสำหรับโครงการนี้ ที่มาแล้วจะรู้สึกแบบนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ แต่สักพัก เมื่อสามารถปรับตัวกับสิ่งใหม่ๆได้แล้วอาการเหล่านี้จะลดและหายไปเอง ราวๆ สักสามเดือน ทุกอย่างจะปรับตัวได้ดี ทั้งภาษาด้วยเช่นกัน

89. ค่าครองชีพที่เมกาแพงไหมค่ะ
ตอบว่า ไม่แพงนะ ตั๋วหนังที่ไปดูมาๆ ไม่เคยเกินสิบเหรียญ รวมภาษีแล้ว ปกติจ่ายประมาณห้าหกเหรียญด้วยซ้ำ แค่ดูราคาตั๋วหนังก็รู้แล้วว่า ราคาเกือบเท่าเมืองไทยเลย ทั้งทีนี้คืออเมริกา สรุปว่า ค่าครองชีพเขาไม่แพง อาหารมื้อละสี่ห้าเหรียญ และมื้อละสิบเหรียญนี้กินสบายๆ พุงแน่นเลยค่ะ ซึงคิดราคาเงินไทย มื้อละร้อยสองร้อยบาท ก็ถือว่าราคาพอๆ กับไทยนะ

ยาสระผม ครีมนวด โลชั่นทาผิว ขวดใหญ่ๆ สี่ห้าเหรียญ ขวดละร้อยสองร้อยบาทก็ถือว่าเป็นราคาปกติของไทยในตอนนี้ ดังนั้น คิดแล้วค่าครองชีพทีนี้ไม่แพง

90. ธัญญ่าคิดว่างัย กับ คำว่า ออแพร์ คนใช้ฝรั่ง
ตอบว่า ออแพร์คือออแพร์ คนใช้ฝรั่งก็คือคนใช้ฝรั่ง ต่างก็เป็นอาีชีพ  ออแพร์เป็นอาชีพหนึ่งแปลไทยก็คือพี่เลี้ยงเด็ก คนใช้ก็คือทำหน้าที่คนใช้ดูแลบ้านไม่ได้ดูแลเด็ก  แต่สำหรับธัญญ่านะ ทุกอาชีพก็ต่างมีเกรียติในตัวเอง ไม่ว่าฝรั่งทีทำงานเก็บขยะ กวาดถนน หรือว่า ทำก่อสร้าง เขาก็ถือเป็นอาชีพเขา และเขาก็ถือว่าเขาพึ่งพาตัวเองได้ไม่เดือดร้อนใคร มีชีวิตและดูแลตัวเองได้ น่าภูุมิใจทีเราดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องเดือดร้อนใครและก็เราอาจจะดูแลคนอื่นได้ด้วยจากการทำงานของเรา ไม่ว่าจะทำงานอะไร จงภูมิใจตัวเองดีกว่าค่ะ

91. ออแพร์ทำงานอย่างอื่นขณะเป็นออแพร์ได้หรือไม่
ตอบว่า ไม่ได้จ้า ตามกฏคือเราต้องมาทำเป็นพี่เลี้ยงเด็กกับบ้านโฮสต์ของเราเท่านั้นค่ะ

92. ถ้าเรามีโฮสต์ทีเขาอยากได้เราไปทำงานแต่ว่าเขาไม่ได้อยู่ในเอเจนซี่  แต่เขาไม่ได้อยู่กับเอเจนซี่นะ และเขาก็เสนอเงินรายอาทิตย์ให้เราสูงกว่าด้วย เราย้ายไปทำกับเขาได้ไหม
ตอบว่า ทำไม่ได้จ้า ออแพร์จะต้องทำงานอยู่กับโฮสต์ที่อยู่กับเอเจนซี่ของเราเท่านั้น ออแพร์มาได้ก็เพราะมีเอเจนซี่เป็นคนสปอนเซอร์ ดังน้นโฮสต์ก็ต้องเป็นโอสต์ของเอเจนซี่ ถ้าเราไปทำงานกับโฮต์ที่ไม่ได้อยู่กับเอเจนซี่ เอเจนซี่ก็ยกเลิกการสปอนเซอร์เราได้

93. แล้วจะทำอย่างไรถ้าเกิดเราหาโฮต์ได้เอง และเราถูกใจอยากไปทำกับเขา
ตอบว่า ต้องให้เขาสมัครเอเจนซี่ที่เราอยู่ด้วย แล้วรับเราไปทำงานกับเขา

94. โฮสต์ไม่อนุญาตให้พาเพื่อนมาค้าง
ตอบว่า บ้ืางบ้านเขาก็มีกฏของเขา ซึ่งเราไปอยู่รวมกับเขาเราก็ต้องเคารพกฏบ้านเขา สิ่งที่เขาไม่ให้ทำก็ไม่ควรทำ อย่างไรก็ตาม ถึงเขาไม่เคยบอกกล่าวเรื่องทีว่าเพื่อนมาค้างทีบ้านได้หรือไม่ ก่อนเราจะให้ใครมาค้างกับเราทีบ้าน เราควรถามเขาก่อนอยู่ดี

95. โฮสต์มีสัตว์เลี้ยง เราต้องดูแลสัตว์เลี้ยงด้วยหรือไม่
ตอบว่า ตามกฏแล้ว ออแพร์มาดูแลเด็กเป็นสำคัญค่ะ แต่อย่างไรก็ดี ดูแลสัตว์เลี้ยงคือทำอะไรบ้าง สำหรับธัญญ่าถ้าหยิบจับช่วยอะไรได้ก็ทำ เช่น เปลียนน้ำให้มัน ตักอาหารเม็ดให้มัน ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะให้ไปอาบน้ำ หวีขน อันนี้ก็ต้องดูว่า แล้วเด็กละใครจะดู

96. ตอนเป็นออแพร์อยากให้พ่อแม่หรือคนที่เมืองไทยมาหาทำได้หรือไม่
ตอบว่า สามารถทำได้คะ่ โดยพ่อแม่หรือว่าคนที่เมืองไทยที่จะมาหาเรา ให้ขอวีซ่าท่องเที่ยวมา อย่างไรก็ตามถ้าเขาจะมาพักกับเรา เราต้องไ้ด้รับอนุญาตจากโฮสต์ ก่อนนะคะ่ อีกทั้ง ถ้าเราจะไปเทียวกับพ่อแม่ที่มาหาเรา เราก็ต้องขอใช้วันหยุดพักร้อน

97. ส่วนใหญ่ปัญหาของการเป็นออแพร์คืออะไร
ตอบว่า ปัญหามีหลากหลาย เิกิดได้ 3 ปัจจับหลัก ตัวเรา เด็ก และ โฮสต์ ปัญหามักจะเกิดจากสามตัวแปรนี้เป็นสำคัญค่ะ

98. ภาษาจะดีขึ้นไหม ถ้ากลับจากการเป็นออแพร์
ตอบว่า อันนี้แล้วแต่บุคคล แต่ส่วนใหญ่แล้วภาษาดีขึ้นมากในเรื่องการฟังและพูด เพราะคนไทยจะขาดโอกาสในการฟังและพูด ซึ่งเมื่อได้มาอาศัยอยู่กับชาวต่างชาติและสื่้อสารกันด้วยภาษาอังกฤษตลอดเวลา ก็จะทำให้มีโอกาสได้ฟังและพูดใช้สองทักษะดีมากขึ้นกว่าอยู่เมืองไทยค่ะ แต่การทีแต่ละคนจะพัฒนาขึ้นมากแค่ไหน ก็แล้วแต่ละคน แต่โดยรวมแล้วพัฒนากันขึ้นทุกคนค่ะ

99. ถ้าต้องการกลับเมืองไทยก่อนกำหนดจะทำได้หรือไม่
ตอบว่า กรณีทีต้องการกลับเมืองไทยเองก่อนจบโครงการก็ทำได้ แต่นั้นหมายความว่าคุณก็จะสิ้นสุดโครงการไปเลยและตั๋วขากลับเมืองไทยก็ต้องรับผิดชอบเองค่ะ

100. คิดว่าสิ่งสำคัญของการเป็นออแพร์คืออะไร 
ตอบว่า สามอย่างเลย อดทน ปรับตัว และก็ซื่อสัตย์

อดทน คือ ต้องอดทนต่อสภาพแวดล้อมใหม่ๆ และ คนใหม่ๆ ที่เรามาอยู่รวมด้วย คนเราไม่เหมือนกัน ดังนั้นจะอยู่กับใครได้เราก็ต้องอดทน และอดทนต่อสถานการณ์ต่างๆ ในดินแดนแห่งนี้

ปรับตัว คือ เราเป็นผู้มาอยู่กับเขาดังนั้นเราได้รับการคาดหวังให้ปรับตัวเข้ากับเขา เราต้องปรับตัวให้ได้เพื่อการอยู่รอดตามสไตล์ของแต่ละบ้าน

อย่าเก็บไว้คนเดียว คือ หากมีปัญหาอะไร อยากเก็บเอาไว้ในใจและคิดไปต่างๆ นานาๆ จำเป็นต้องพูดออกมา ไม่ว่าจะเป็นความต้องการ ความรู้สึก คนเราถ้าเก็บไว้คนเดียวจะเครียส และ รู้สึกมีทุกข์ หากได้ระบายก็จะดีขึ้น จำเป็นต้องพูดออกมาคือกับโฮสต์และหรือที่ปรึกษาท้องถิ่น เพราะเขาจะได้รับรู้ความรู้สึก ความคิด

101. ถ้าเราสิ้นสุดการเป็นออแพร์อเมริกาแล้ว เราสามารถสมัีครมาออแพร์อเมริกาอีกได้หรือไม่
ตอบว่า ไม่สามารถทำได้แล้วค่ะ ออแพร์อเมริกามาครั้งเดียวค่ะ จบโครงการก็คือจบค่ะ แต่คุณสามารถไปเป็นออแพร์ประเทศอื่นได้ค่ะ

102. ถ้าเราสิ้นสุดการเป็นออแพร์ กลับมาเมืองไทยและต้องการขอวีซ่าอเมริกา เช่นวีซ่านักเรียน สามารถขอวีซ่าได้เลยหรือไม่ หรือต้องรอเวลาก่อน
ตอบว่า ตามกฏหมายแล้วออแพร์ไ้ดรับการยกเว้น ว่าไม่ต้องรอแต่อย่างใด  ออแพร์ทีจบโครงการแล้วกลับเมืองไทย หากต้องการขอวีซ่าอเมริกา ไม่ต้องรอเวลาใดๆ ค่ะ พร้อมขอวีซ่าก็สามารถขอได้เลย ไม่ต้องรอเวลาใดๆ ทั้งสิ้น

103. ส่วนใหญ่แล้วออแพร์ที่กลับมาทำอะไรกันบ้าง
ตอบว่า ก็มาทำงานในสาขาของตนเองต่อไป ไปเรียนภาษาต่อ หรือ เรียนต่อโท อันนี้แล้วแต่ทุนทรัพย์ เปิดธุรกิจของตัวเองเล็ก ๆ หรือว่าไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กประเทศอื่นต่อ

104. อยากกลับไปเยี่ยมโฮสต์ทำได้หรือไม่
ตอบว่า ได้เลยค่ะ ให้ไปขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อกลับไปเยี่ยมโอสต์และเด็กๆ ได้ค่ะ

105. เมื่อกลับมาเมืองไทยแล้ว ต้องไปติดต่อรายงานตัวกับสถานทูตหรือไหมกับใครหรือเปล่า
ตอบว่า ไม่ต้องค่ะ

106. แล้วสถานทูตจะทราบได้อย่างไรว่าเรากลับเืมืองไทยแล้ว หากไม่ต้องไปรายงานตัว
ตอบว่า ทราบได้จากตอนที่เราบินออกนอกประเทศค่ะ เพราะเราจะต้องคืน I-94 ให้กับเจ้าหน้าทีสายการบิน ดังนั้นไม่ว่าจะกลับเข้ามาเมื่อไหร่ สถานทูตทราบแ่น่นอนค่ะ ดังน้นไม่จำเป็นต้องไปรายงานตัวแต่อย่างไร

107. เราต้องไปรายงานตัวกับเอเจนซี่หรือไม่ เมื่อกลับมาแล้ว
ตอบว่า ไม่ต้องค่ะ แต่ถ้ากรณีคุณต้องมารับเงินประกันโครงการคืนที่เอเจนซี่เมืองไทย คุณก็จะต้องรายงานตัวให้กับเอเจนซ๊่ที่เมืองไทยของคุณว่าคุณกลับมาแล้ว ก็จะได้เคลมเงินค่าประกันโครงการคืน แต่ส่วนใหญ่สมัยนี้ เอเจนซี่ที่เมกาจะคืนเงินค่าประักนโครงการให้เลยก่อนกลับเมืองไทย พร้อมตั๋วกลับเมืองไทยค่ะ

108. 108 คำถามหมดแหละ แต่ว่าข้อสงสัยยังมีอยู่จะทำอย่างไรค่ะ
ตอบว่า ถ้ามีข้อสงสัย นอกเหนือไปจาก 108 คำถามนี้ ติดต่อธัญญ่าโดยตรงทางอีเมลล์ที่
Tanya@thaiaupairclub.com ได้เลยจ้า ยินดีตอบคำถามทุกคนค่ะ

 

 

                                                                                                 ด้วยรักจากใจ
                                                                                                     ธัญญ่า

                                          

                                                                    หน้า  1   2   3   4

มุมออแพร์น่ารู้

Engenius International แจกทุนฟรี ออแพร์
อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com