ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article

 

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ธัญญ่ามีสาวออแพร์ไทย ไซส์ XXL มาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักคะ่ ไซส์ไม่ใช่ปัญหาของการเข้าร่วมโครงการ รับประกันได้จาก ยิ้ม เพื่อนของเราค่ะ
 
ธัญญ่า: สวัสดีค่ะ ยิ้มรู้่จักโครงการออแพร์ได้อย่างไรค่ะ
ยิ้มรุ้จักโครงการได้ก็เพราะว่าแฟนเป็นคนแนะนำ (แปลกไหมคะ) อิอิ มีแฟนแล้วด้วย
 
 
ธัญญ่า: มีแฟนแล้ว แต่ก็ยังสนใจโครงการนี้
ยิ้ม: บอกตามตรงทีแรกไมได้สนใจโครงการนี้เลยคะ แต่แฟนเป็นคนอยากให้มา แล้วก็คะยั้นคะยอ อยากให้มาเขาบอกว่ามาแล้วจะดีกับตัวเราในอนาคต (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะดีจริงป่ะ) แต่ก็มา ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้มาแล้ว เพราะตอนช่วงระหว่างทำเอกสารส่ง คุณพ่อเสีย ก็กะว่าไม่มาแล้ว ยังไงก็คงอยู่กับคุณแม่ คงไม่มาแล้ว แต่แฟนบอกว่า ถ้ามามันจะดีกับเราในอนาคต (อันนี้เขาย้ำหนักหนา) ก็เลยตัดสินใจมา แล้วแฟนก็พาไปสมัคร จัดการให้ทุกอย่าง แถมยังพาไปเก็บชั่วโมงที่ปณินันท์อีกต่างหาก (คงอยากให้มามากมาย)
ธัญญ่า: แฟนน่ารักจริงๆเลย จริงๆธัญญ่าก็เจอเราและแฟนที่งานสังสรรค์ไทยออแพร์คลับคร้งที่ 4 นะค่ะ มีแฟนดีที่คอยเป็นห่วงในอนาคตของเรา นั้นดีมากๆค่ะ
 แล้วยิ้มนี้จบปริญญาโทแล้วด้วยใช่ไหมค่ะ 
ยิ้ม:   ใช่ค่ะ ทั้งปริญญาตรี และ โท สาขาการตลาดค่ะ
 
ธัญญ่า: ก่อนมาเป็นออแพร์ ยิ้มทำงานอะไรหรือเปล่าค่ะ
ยิ้ม: ก่อนมาเป็นออแพร์ ทำงานแบงค์คะ
 
ธัญญ่า: คิดว่าข้อเด่นเราคืออะไร มีไหม อิๆ
ยิ้ม: ก็คงจะเป็นเรื่องทำกับข้าว ทำขนมอ่ะคะ เพราะทำได้หลายอย่าง แล้วก็ชอบทำด้วย
 
ธัญญ่า: คิดว่าข้อด้อยเราคืออะไร
ยิ้ม: เป็นคนไม่ค่อยพูด ถ้าไม่สนิทก็จะไม่ชวนคุยเท่าไหร่
 
ธัญญ่า: แล้วเรื่องของการที่เราไซส์ใหญ่ XXL หลายคนสงสัยและกังวลว่าจะไม่ได้มาเป็นออแพร์ เรากังวลไหม
ยิ้ม: เรื่องน้ำหนักเนี่ย อายค่ะ แต่จะบอกว่า พอมาอยู่ที่ เรากลายเป็นคนตัวเล็กไปเลย อิอิ สูง 160 คะ หนัก (ตอนมา) 95  แต่ตอนนี้ ไงเหลือ 85 ก็ไม่รู้ตอนแรกที่สมัครก็กังวัลคะ ว่า เราตัวใหญ่คนครอบครัวที่นี่จะเลือกเราหรอ แต่ที่เอเจนบอกว่า สำหรับเมืองไทยเราตัวใหญ่ แต่สำหรับที่เมกา เราตัวไม่ใหญ่เลย ก็เลย เอาก็เอาลองดู ก็รอคอลประมาณ 1 เดือน ก็มีบ้านมาวิว 3 บ้าน ซึ่งแต่ละบ้านก็ไม่ได้ถามเรื่องน้ำหนักเลยด้วยซ้ำ และพอมาที่นี้บ้านแรก มาเจอเลี้ยงเด็กอ่อน และมีพยาบาลมาค่อยช่วยแนะนำ รู้ไหมคะว่าคนที่นี้เขาจะไม่ค่อยให้คนที่ผอมมากๆ แบบประมาณมีแต่กระดูกอุ้มเด็กอ่ะคะ เพราะว่า เด็กจะเจ็บ งง เหมือนกัน อิอิ ก็เลยคิดว่าการที่ตัวใหญ่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในการ
สมัครออแพร์ เพราะว่า เราตัวใหญ่ แต่เราไม่ได้ขี้เกียจนี่คะ
ธัญญ่า: ใช่ค่ะ เห็นด้ว เราตัวใหญ่ แต่เรากระฉับกระเฉง แข็งแรง สุขภาพดี ไม่มีปัญหาต่อการทำงาน
 
ธัญญ่า: ยิ้มนี้มีปัญหารีแม็ทช์ด้วยใช่ไหมค่ะ เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ
ยิ้ม: รีแมชมาจากบ้านแรก เนื่องจากบ้านแรกโฮสออกจากโครงการ แล้วก็ออกจากโครงการโดยที่เราไม่ทันตั้งตัวเลยด้วยซ้ำค่ะ ซึ่งเขาก็ไม่เคยพูดไม่เคยคุยกับเราเลยเรื่องรีแมชหรืออยากจะออกจากโครงการเลย ทำดีเหมือนปกติทุกอย่าง ขนาดรีแม็ทช์เราก็ไม่รู้ตัวค่ะ
 
ธัญญ่า: แล้วเรารู้เรื่องว่าเราถูกรีแม็ทช์จากใครค่ะ
ยิ้ม: รับรู้เรื่องรีแมช จากเพื่อนที่คุยกันออนไลน์ึค่ะ ซึ่งเพื่อนกำลังคุยกับเอเจนซี่ที่ไทยอยู่ แล้วตอนนั้นก็ช็อค ตกใจ ทำไรไม่ถูกเพราะเขาไม่ได้แจ้งให้เราทราบล่วงหน้า แล้วปัญหาที่เกิดขึ้น คืนนั้นที่รู้ว่าตัวโดนรีแมช แล้วเอกสารออนไลน์แล้วก็งง นอนไม่หลับอยากจะไปปลุกโฮสมาคุยให้รู้เรื่อง แต่มันก็ดึกมากแล้ว นอนร้องไห้ คุยกับเพื่อน ช็อค ร้องไห้ทั้งคืน พอตอนเช้ารู้ว่าโฮสตื่นแล้วก็ลงไปถามโฮสว่า คุณรีแมชฉันหรอ เกิดอะไรขึ้น ทำไมคุณถึงไม่บอกฉัน คุณไม่ชอบฉันเรื่องอะไร โฮสก็ร้องไห้(โฮสแม่)
 
ธัญญ่า: แล้วสุดท้ายทราบไหมทำไมเขาถึงออกจากโครงการ
ยิ้ม: เขาบอกว่าไม่ใช่ฉันไม่ชอบคุณแต่ว่าตอนนี้มีปัญหาคือพี่สาวเขาต้องการทำงานเนื่องจากตกงาน เลยต้องหารายได้ เขาต้องช่วยพี่สาวเขา ให้มาดูแลลูก ซึ่งจะให้เขามาจ่ายเงินให้เราด้วย ให้พี่สาวเขาด้วย มันเป็นไปไม่ได้เพราะเขามีภาระอย่างอื่นอืก 
 
ธัญญ่า: แต่จริงๆ ก่อนหน้านี้ยิ้มก็คิดอยากจะรีแมชอยู่แล้วใช่ไหม
ยิ้ม: ใช่ค่ะ  เพียงแต่ว่า ปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ หลายคน แล้วเขาบอกให้อดทน
 
ธัญญ่า: ที่เลวร้ายจากการรีแม็ทช์ครั้งนี้คืออะไรค่ะ
ยิ้ม: คือ โฮสจะให้เราออกจากบ้านเขาตั้งแต่วันนั้นเลย โดยให้ ที่ปรึกษาเรามารับ ซึ่งที่ปรึกษาเรามารับหน้าที่ใหม่ เพิ่งมารับงานได้วันนี้ก็เจอเคสเราเป็นเคสแรก แต่เขาทำงานที่เอเจนเรามาเป็นสิบปีแล้ว ซึ่งเขาก็ดีมากด้วย แต่อารมณ์ของเราตอนนั้นยังช็อค ไม่อยากไปค้างบ้านที่ปรึกษา เลยโทรหาเพื่อน ถามเพื่อนว่า เราสามารถไปค้างกับใครได้บ้าง ขอเราหายช็อคก่อน เราก็ได้เพื่อน (ติ๊ก) ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีมากสำหรับเราที่นี่ เพราะค่อยช่วยเหลือเราตลอด ซึ่งเราก็ไปค้างกับเขาได้สองวัน เราก็เขาใจนะ ว่าเราทำให้เขาลำบากใจ เพราะการไปพักอยู่บ้านคนอื่นนะค่ะ ลังจากสองวัน ที่ปรึกษาเราก็มารับที่บ้านโฮสเพื่อน
 
ธัญญ่า: โดยปกตรกติแล้ว เวลารีแม็ทช์ออแพร์มีเวลาสองอาทิตย์อยู่้บ้านโฮสต์ต่อได้ แล้วถ้าไม่ได้บ้านใหม่ก็คือต้องกลับประเทศ แล้วอย่างเคสเราทำไม โฮต์ไม่ให้เราอยู่ต่อบ้านเขาละค่ะ
ยิ้มเขาบอกว่าเขาไม่สะดวกใจ อีกทั้งเขาออกจากโครงการแล้วที่ปรึกษาเราเขาก็บอกว่าโฮสต์ไม่สามารถดูแลเราได้อีกต่อไป เพราะเขาออกจากโครงการแล้ว
 
ธัญญ่า: แล้วตอนรอบ้านใหม่ ช่วงสองอาทิตย์ที่อยู่บ้านที่ปรึกษาเป็นอย่างไรบ้าง
ยิ้มบอกตรงๆ เลยว่า ไม่อยากไปอยู่ที่ไหนแล้วแล้ว อยากกลับบ้าน ใจตอนนั้นไม่มีเงินด้วย เพิ่งส่งเงินกลับบ้านไปเอง เงินก็มีแค่สี่ร้อยเหรียญ ไม่รู้จะทำไงถ้าจะต้องซื้อตั๋วกลับเอง บอกแม่แล้วว่า จะกลับบ้าน แม่ก็เตรียมเงินจะส่งมาให้
 
ธัญญ่า: คิดจะโดดโครงการไหม ถ้าไม่มีโฮสต์ คือไม่กลับนะค่ะ
ยิ้ม: ใจก็คิดนะ หรือว่าจะโดดดีไหม แต่คิดอีกที ไม่เอาดีกว่า จะเอาอนาคตมาทิ้งทำไม ถ้าไม่มีบ้านก็กลับดีกว่าช่างเหอะ
 
ธัญญ่า: แล้วสุดท้ายก็ได้โฮสต์
ยิ้ม: ค่ะ จนรอหนึ่งอาทิตย์ผ่านไป ก็ไม่มีคนมาดูไฟล์ิยิ้มเลย จนเริ่มเข้าอาทิตย์ที่สอง มีบ้านมาดูไฟล์เราหนึ่งบ้าน แต่ก็เงียบไม่ติดต่อมา แล้วบ้านทีสองก็เข้ามาดูไฟลแล้วติดต่อมาหา โทรมาสัมภาษณ์แบบไม่ทันตั้งตัว คุยกันอยู่ประมาณหนึ่งชั่วโมง เขาก็บอกว่า เขาจะติดต่อกลับมาอีกที หลังจากนั้นก็มีบ้านที่สามมาดูไฟล์ แต่เขาก็ไม่ได้ติดต่อมา และแล้ว บ้านที่สองก็โทรกลับมา บอกว่า เขาจะมารับไปดูก่อนว่า เขากับครอบครัวเขาได้ไหม พอดีเราอยู่รัฐเดียวกัน เขาก็มารับไปงานวันเกิดโฮสพ่อ เขาบอกเขาเป็นครอบครัวใหญ่ เราก็บอกว่า ไม่เป็นไร บ้านเราที่เมืองไทยก็ญาติเยอะ แต่เราว่าเขาเยอะกว่า สามสิบกว่าคนอ่ะ อิอิ แต่เราก็ไม่ว่าไร ก็ทำความรู้จักกันไป ณ ตอนนี้ ได้มาอยู่บ้านที่สองแล้ว
 
ธัญญ่า: ครอบครัวนี้เป็นอย่างไงบ้างค่ะ
ยิ้ม: ครอบครัวเป็นฟิลิปปินส์ ซึ่งครอบครัวนี้ดีมากๆ โฮสแม่ก็ดี โฮสพ่อก็ดี(บางครั้ง) อิอิ เด็ก ๆ ก็น่ารัก ดูง่าย ไม่ค่อยอะไรมากมาย แต่ ณ ตอนนี้ กำลังมีปัญหากับโฮสพ่ออีกคะ เพราะว่า ด้วยความที่โฮสพ่อเป็นคนเงียบ และไม่ค่อยพูดกับคนอื่น นอกจากคนในครอบครัว ซึ่งโฮสแม่บอกให้เราพยายามคุยกับโฮสพ่อ เราก็พยายามแล้ว แต่บางที เรามีไร เราก็จะบอกแต่กับโฮสแม่ ซึ่งเราว่า มันก็น่าจะเป็นปกติ ที่เวลามีไร ผู้หญิงจะคุยกันได้ง่ายกว่า แต่โฮสพ่อเรา พอรู้ว่าเราคุยแต่กับโฮสแม่ มีไรไม่บอกเขา ๆ ก็โกรธเรามาก เวลาไปไหนมาไหน ก็ไม่บอกเขา บอกแต่โฮสแม่ เขาก็โกรธเราอีกเหมือนกัน ซึ่งตอนนี้เรากำลังพยายามที่จะทำตามที่โฮสแม่แนะนำคือพยายามคุยกับโฮสพ่อเยอะ ๆ แต่ไม่รู้จะสำเร็จไหม เพราะบางที เราก็เหนื่อยนะ รบกับเด็ก ยังต้องมารบกับผู้ใหญ่อีก แต่สำหรับคนอื่นๆ น่ารักไม่มีอะไรคะ
 
ธัญญ่า: โฮสต์อายุประมาณเท่าไหร่ แล้วทำอะไรกันค่ะ
ยิ้ม: โฮสแม่ ทำงาน Clinical Project Manager โฮสพ่อ ทำงาน Clinical Research Consultant
ทำงานที่บ้านทั้งคู่คะ โฮสแม่อายุ 43 ปี ส่วนโฮสพ่อ อายุ 29 ปี อิอิ วัยรุ่นอ่ะ
 
ธัญญ่า: ลูกมีกี่คน และ อายุเท่าไหร่กันบ้างค่ะ
ยิ้ม: เราเลี้ยงน้องสองคน คนโต ผู้ชาย สามขวบ คนเล็ก ผู้หญิง สองขวบ
 
ธัญญ่า: แล้วรู้ไหม ทำไมบ้านนี้เขาถึงเลือกเรา
ยิ้ม: ตอนแรกไม่รุ้ว่า ทำไมบ้านที่สองนี่ถึงเลือกเรา มารู้ทีหลังว่า โฮสพ่อเป็นคนเลือกเรา เพราะว่า เขารู้ว่าเราทำอาหารและขนมได้ ซึ่งเราก็ได้ใส่ลิงค์บล็อก ทำอาหารและขนม ของเราลงไปในจดหมายถึงโฮสด้วย โฮสแม่เล่าให้ฟังว่า โฮสพ่อ เขาอยากได้ออแพร์ที่ทำอาหาร ทำขนมได้ เพราะว่า ตัวเขาชอบกิน ซึ่งไม่ได้ดูประวัติเลี้ยงเด็กเลย อิอิ
 
ธัญญ่า: เป็นการเดินทางมาต่างประเทศครั้งแรกหรือไม่ ถ้าใช่่ มีอะไรที่ คิดว่าเป็นความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่เราอึ้งๆ ช๊อคไปเลยมีไหม
ยิ้ม: จะเรียกว่า เป็นการเดินทางมาต่างประเทศครั้งแรกก็ไม่ถูก ต้องบอกว่า เป็นการเดินทางคนเดียวครั้งแรกในชีวิต โดยที่ไม่มีคนในครอบครัวร่วมเดินทางด้วย เพราะตั้งแต่เล็กจนโต ไม่เคยนอนค้างบ้างเพื่อน ไม่เคยไปเที่ยวไหน ๆ โดยที่ไม่มีพ่อ แม่ หรือ น้องไปด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่มาคนเดียว ส่วนที่มาเจอความแตกต่างแล้วช็อค ก็คงเป็นการที่โฮสแม่บ้านแรก เวลาเขาจะให้เราทำอะไร เขาจะใช้เท้า ชี้ของสิ่งนั้น ๆ อันนี้ ช็อคสุด ๆ
ธัญญ่า: ซึ่งวัฒนธรรมของบ้านเราคือ การไม่ใช้เท้า
 
 
ธัญญ่า: แล้วมาเป็นออแพร์ได้นานแค่ไหนแล้วค่ะ
ยิ้ม: มาอยู่ได้ เข้าเดือนที่ห้าแล้วคะ
 
ธัญญ่า: วัน ๆทำอะไรกับเด็กบ้าง
ยิ้ม: จริงๆ วัน ๆ ก็ไม่ได้ทำไรกับเด็กเลย เพราะเด็กที่นี่จะชอบดูการ์ตูน ก็จะดูการ์ตูนกับเด็ก แล้วก็อ่านหนังสือนิทานกับเด็ก และจะมีบ้าง บางครั้งที่วาดรูป และระบายสี

ธัญญ่า: แล้วพ่อแม่เด็กอนุญาตให้ดูหนัง การ์ตูนได้เหรอค่ะ (เพราะเห็นบ้านอื่นๆ นี้จะเข้มงวดเรื่องนี้มากๆ)
ยิ้ม:บ้านนี้เขาให้ลูกดูทีวีคะ ดูทั้งวันเลย เพราะลูกบ้านนี้ดูการ์ตูนทั้งวัน แต่การ์ตูนที่ดู เป็นการ์ตูนแบบ สอนหนังสือนะคะ ไม่ใช่การ์ตูนไร้สาระ ซึ่งยิ้มว่ามันก็ดีกับเด็กด้วย สอนสะกดคำ สอนออกเสียง เวลาเรานั่งดูกับเด็กเราก็ชวนเด็กเล่นกับการออกเสียง ที่สำคัญดีกับการฝึกภาษาของออแพร์ด้วยคะ

 
ธัญญ่า: มีปัญหากับเด็กหรือกับโฮสต์ไม่ค่ะ
ยิ้ม: ปัญหากับเด็ก คงไม่มีอ่ะ แต่กับโฮสพ่อ อ่ะ มี ก็ที่บอกไปคือ เขาไม่ค่อยพูด แล้วเราก็พยายามแล้วเขาก็ไม่พูด ก็ไม่รู้จะทำไง่ ซึ่งตอนนี้กำลังพยายามอยู่คะ ถึงแม้ว่ามันจะยาก เพราะบางทีเราพูดไปแล้วเขาไม่ฟังเรา ไม่คุยตอบ มันก็ทำให้เราเอ๋อ ไปเลยก็มี แต่ก็จะพยายามต่อไปคะ
  
ธัญญ่า: เราเป็นโรคคิดถึงบ้านไหม
ยิ้ม: คิดถึงบ้านมากค่ะ ช่วงแรกเลย ร้องไห้ทุกวัน อยากกลับบ้าน รู้สึกเหมือน ที่หลาย ๆ คนบอก ฉันมาทำอะไรที่นี่ อยู่บ้านดี ๆไม่ชอบ ทำไมต้องมาลำบาก ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน เหงา บอกไม่ถูก แต่โดยรวมตอนนี้ ok แล้วคะ
 
ธัญญ่า: ความสุข หรือว่า ความประทับใจ กับการได้มาเป็นออแพร์
ยิ้ม: ได้เจอเพื่อนๆ ใหม่ ได้รู้ ได้เห็น สิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ ได้สัมผัส อะไรที่ไม่เคยได้สัมผัส (หมายถึงความอิสระในชีวิตอ่ะ)
 
ธัญญ่า: ได้เรียนหรือเปล่าเอ่ย ที่ไหนบ้าง
ยิ้ม: ได้เรียนคะ เรียน Camden แถวบ้าน แต่เป็นการลงเรียนครอสสั้นๆ สองอาทิตย์ แต่เรียนเต็มวัน ซึ่งเป็นการเรียนที่ไม่ได้อะไรเลย เพราะว่า ไม่มีครอสอื่นให้ลงแล้ว พวก esl ก็ลงไม่ทัน เพราะเหลือเวลาแค่เก้าเดือน เรียนก็ได้ไม่ครบหกหน่วย โฮสเลยลงเรียนอันนี้ให้คะ ไปนั่งเรียนเก็บชั่วโมงเอาเฉยๆ
 
ธัญญ่า: ได้ไปเที่ยวที่ไหนมาบ้างเปล่าค่ะ
ยิ้ม: ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยคะ ยังไม่ได้ใช้ vacation เลย
 
ธัญญ่า: ว่างๆ ทำอะไรจ๊ะ
ยิ้ม: ถ้าว่าง ๆ ก็จะนั่ง chat กับเพื่อน หรือไม่ก็ทำขนมให้เด็ก ๆ กินคะ
 
ธัญญ่า: มีอะไรทีสนใจเป็นพิเศษ และได้ทำแล้วหรือยัง
ยิ้ม: อยากเปิดร้านอาหารไทย ที่เมกา ยังไม่ได้ทำเลยคะ และก็ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า อิอิ
 
ธัญญ่า: วางแผนว่าจะทำอะไรต่อไปหลังจากจบโครงการออแพร์ทีประเทศนี้ค่ะ
ยิ้ม: ตอนแรกกะว่าจบโครงการนี้แล้วจะไปแคนนาดาต่อ เพราะอยากไปประเทศนี้มาก แต่ไม่แน่อาจ จะกลับไปเป็น อาจารย์ ที่เมืองไทย หลังจากจบโครงการ
 
ธัญญ่า: อยากจะให้ฝากถึงคนทีสนใจโครงการออแพร์ของประเทศนี้นะคะ่
ยิ้ม: อยากฝากถึงน้องๆ เพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ โครงการนี้เป็นโครงการที่ดี ทำให้เราได้อะไรหลาย ๆ อย่าง เพื่อน ภาษา หรือแม้แต่สังคม แต่อยากจะบอกว่า การมาเป็นออแพร์ อย่าคาดหวังอะไรมาก เพราะยังไง ถ้ามองในมุมของนายจ้างลูกจ้างแล้ว เราก็เป็นลูกจ้างเขา ก็เลยอยากฝากน้องๆ ที่กำลังจะมาว่า ขอให้เตรียมตัว เตรียมใจมาให้พร้อม กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต และเข้มแข็งนะคะ

ธัญญ่า: ขอบคุณมากค่ะ สำหรับการสัมภาษณ์ครั้งนี้ แล้วก็ขอให้ใช้ช่วงเวลาทีเหลือในโครงการออแพร์อย่างสนุก และ คุ้มค่าทีสุด จ้า และหากเพื่อนๆคนใดต้องการติดต่อ ยิ้ม ยิ้มยินดีรู้จักเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ่ อีเมลล์หาได้
   yim160325@hotmail.com
 สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com