ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article

 

อดีตออแพร์อเมริกา ทำไมเธอถึงตัดสินใจดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ และเรื่องราวความรักกับแง่คิดดีๆ ของชีิวิต ตุ๊กตุ่น สมาชิกที่เหนียวแน่นตลอดมาของไทยออแพร์คลับ
 
ธัญญ่า: สวัสดีค่ะตุ๊กตุ่น
ตุ๊กตุ่น: สวันดีค่ะธัญญ่า
 
ธัญญ่า: รู้จักโครงการออแพร์ได้อย่างไร
ตุ๊กตุ่น: รู้จักจากโฆษณาในนิตยสารด้านการศึกษาค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร จากนั้นก็หาข้อมูลในเน็ต แล้วก็ติดต่อเอเจนซี่ค่ะ
 
ธัญญ่า: ทำไมถึงเลือกมาเป็นออแพร์
ตุ๊กตุ่น: ตอนนั้นเหตุผลจริงๆไม่ได้ลอกเลียนแบบใครคือ อยากได้ภาษาอังกฤษจริง เพราะที่มหาลัยเราเรียนเอกญี่ปุ่น ไม่ค่อยได้เรียนภาษาอังกฤษ แต่เรียนจบแล้วอยากเป็นล่ามก็เลยตัดสินใจเป็นออแพร์ เพื่อมาฝึกภาษาอังกฤษ
 
ธัญญ่า: และทำไมถึงดร๊อปเรียนมาเลย ทำไมไม่รอให้เรียนจบก่อน
ตุ๊กตุ่น: เพราะเราเรียนภาษาญี่ปุ่น ถ้าเรียนจบแล้วไปเป็นออแพร์ปีนึง พอกลับมาเราอาจลืมภาษาญี่ปุ่นได้ เราก็เลยไปตอนยังเรียนไม่จบเนี่ยแหละ เพราะตอนกลับมาก็ยังได้มีเวลาทวนภาษาญี่ปุ่นที่มหาลัยอีก แถมถ้าลงเรียนภาษาอังกฤษที่มหาลัยก็คงได้เกรดดีด้วย คิดได้ไงเนี่ย อิอิ
 
ธัญญ่า: จากการที่ดร๊อปเรียนมาเป็นออแพร์ มีปัญหาเรื่องเรียนไหม
ตุ๊กตุ่น: ปัญหาเรื่องเรียนมีค่ะ แต่เป็นเพราะความสะเพร่าของเราเอง คือว่าตอนเราใกล้จะจบโครงการก็เป็นช่วงที่มหาลัยให้ลงทะเบียนเรียน เราก็ลงทะเบียนทางเน็ตเอง เสร็จสรรพ ลงเรียนตามวิชาที่มีในใบแจ้งจบ แต่ในใบนั้นมันเขียนว่าให้ลงเรียนวิชาเลือกภาษาญี่ปุ่น อย่างน้อย 6 ตัว เราก็เรียนไปจนครบ แต่ตอนจบ ตอนจะรับปริญญา มหาลัยบอกว่าเรายังไม่จบ เพราะเรียนไม่ครบ คือว่าไอ้วิชาเลือก 6 ตัวน่ะ เขากำหนดให้เรียนรหัส 200 2 ตัว รหัส 300 2ตัว รหัส 400 2ตัว แต่เราไม่ได้ลงเรียนตามรหัส เราลงเรียนตามวิชาที่เราชอบ ซึ่งไอ้กฏนี้ที่กำหนดให้รหัสนั้นี้กี่ตัวนั้น มันไม่ได้เขียนไว้ในใบแจ้งจบ แต่มันเขียนไว้ในหนังสือคู่มือเล่มยักษ์ของมหาลัย ซึ่งเราไม่ได้เอามาคู่มือเล่มนั้นมาอเมกาด้วย สรุปก็แปลว่าเราเรียนไม่จบ ต้องลงเรียนอีกหนึ่งวิชาที่ขาดไป
 
ธัญญ่า: แล้วอย่างไรต่อค่ะ
ตุ๊กตุ่น: แต่พอดีตอนนั้น (กรกฎา 2007)เราอยู่อเมกาและแต่งงานเรียบร้อยแล้ว ทางอาจารย์ก็เลยอนุญาติให้เราลงเรียนทางเน็ต และตอนนี้ก็เรียนจบแล้วค่ะ เพิ่งสอบเสร็จ รับปริญญาปีนี้แหละค่ะ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดอีกนะ
 
ธัญญ่า: ปัญหาในการขอวีซ่าออแพร์มีไหม เพราะว่าเรายังเรียนไม่จบ
ตุ๊กตุ่น: มีค่ะ คือครั้งแรกที่ไปขอวีซ่า เขาไม่ให้ค่ะ เขาบอกว่าเราไม่มีหลักฐานเพียงพอว่าเราจะกลับมาไทย ขนาดเรียนยังไม่จบนะเนี่ย แต่ไปขอรอบสอง เอกสารทุกอย่างเหมือนเดิม แต่เพิ่มจดหมายอธิบายเหตุผลที่เราสมควรได้รับวีซ่าไปด้วย ก็ได้วีซ่ามาด้วยดีค่ะ
  
ธัญญ่า: ตอนส่งเอกสารไปมีครอบครัวติดต่อมาเยอะไหม
ตุ๊กตุ่น: เยอะค่ะ ส่วนใหญ่เป็นครอบครัวที่เคยมีออแพร์ไทยมาก่อน หรือไม่ก็มีเพื่อนเป็นคนไทย เคยอยู่เมืองไทยอะไรประมาณนี้
 
ธัญญ่า: แล้วทำไมถึงตกลงใจมาอยู่กับบ้านนี้
ตุ๊กตุ่น: แต่เราตกลงกะบ้านนี้ เพราะเรารีบ อยากแมช จะได้เดินทางเร็วๆ จะได้กลับมาเรียนทันเปิดเทอมปีหน้า(june 2006) เพราะว่าเราเจอกะบ้านนี้ก่อนที่ profile ของเราจะโชว์ที่อเมกาเสียอีก เพราะบ้านนี้เป็นบ้านที่เราหาเองจากเน็ตแล้วบอกให้เขาสมัครกะเอเจนซี่ อีกอย่างช่วงที่เราคุย ติดต่อกะเขาเขาก็ดูดี ลูกก็มีแค่สองคน แบบว่าเรารับได้ แถมตอนที่เราขอวีซ่าไม่ผ่าน เขาก็ช่วยส่งจดหมายรับรอง พร้องติดต่อสถานฑูตรับรองเราด้วย แบบว่าซึ้งใจอ่ะ เขาดีกะเรามาก
 
ธัญญ่า: บ้านที่มาอยู่ด้วย เป็นงัยกันบ้าง
ตุ๊กตุ่น: บ้านที่เรามาอยู่ด้วย มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนนะคะ พ่อ แม่และลูกสองค่ะ ชายหนึ่งหญิงหนึ่ง พ่อเป็น director ของ fitness แห่งหนึ่ง (ตอนนี้เขามี fitness เป็นของตัวเองแล้ว) แม่เป็นนักเรียนพยาบาล และทำงานพิเศษที่โรงเรียนหลังเลิกเรียน เราอยู่บ้านกะเด็กทั้งวัน ตอนที่เราเริ่มงานเด็กผู้ชายอายุ 2ขวบครึ่ง เด็กผู้หญิงอายุขวบหนึงค่ะ น่ารักทั้งสองคนเลย ว่านอนสอนง่าย คนโตอาจจะว่านอนสอนยากกว่าคนเล็กหน่อยเพราะมันเริ่มรู้เรื่อง เริ่มอยากได้นั่นได้นี่ พอไม่ได้ก็ร้องไห้งอแง แต่ก็สั่งสอนได้ค่ะ เพราะไม้ยังอ่อน อิอิ
พ่อแม่ ก็ดีอายุไม่เยอะสามสิบต้นๆ เลี้ยงเราดีเหมือนเป็นพี่น้อง หนึ่งปีกะบ้านนี้ไม่ค่อยจะมีปัญหาอะไรเลยค่ะ
 
ธัญญ่า: งานออแพร์สำหรับบ้านนี้เป็นอย่างไรบ้าง
ตุ๊กตุ่น: งานก็สบายค่ะ งานเริ่ม7โมง เพราะแม่ต้องไปเรียนแต่เช้า แต่เราก็ไม่ต้องเริ่มงานจริงๆจนกว่าเด็กจะตื่น พอเด็กตื่นก็หาอะไรให้กิน พาเด็กล้างหน้าแปรงฟัน ดูทีวี เล่นของเล่น อ่านหนังสือ นั่งชิงช้าหลังบ้านอะไรประมาณนี้ค่ะ พอเที่ยงก็หาอะไรให้กิน เสร็จก็เอาเข้านอน(nap) ตื่นมาก็หาอะไรให้กิน เล่น ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมอย่างอื่นจนพ่อแม่เขากลับบ้านค่า งานบ้านไม่ต้องทำ แต่เราก็ช่วยเขาเล็กๆน้อย เช่นเก็บถ้วยเก็บจาน เพราะแม่เป็นคนทำกับข้าว เหอๆ
 
ธัญญ่า: ปัญหาการทำงานที่เกิดขึ้นมีไหม
ตุ๊กตุ่น: ไม่ค่อยมีนะคะ ถ้ามีปัญหากะเด็ก ก็ให้ time out ไปเลย ฮ่าๆ ก็นี่เป็นวิธีที่พ่อแม่เขาลงโทษอ่ะนะคะ ส่วนปัญหากะโฮสต์ ก็ไม่ค่อยมี เพราะมีอะไรเราก็คุยกัน และใช้วิธีประณีประนอมเอาค่ะ
 
ธัญญ่า: สรุปว่าทำกับโฮสต์แค่หนึ่งปีใช่ไหมคะ เพราะว่าต้องกลับมาเรียน ตอนจากกันรู้สึกอย่างไรบ้าง ตุ๊กตุ๋นตอนกินข้าวเย็นมือสุดท้ายแล้วโฮสต์เขียนการ์ดให้ อ่านจนน้ำไหลนองหน้าเลยค่ะ
ยังไม่ได้เศร้าหรืออะไรนะคะ แค่ซาบซึ้งเขาเห็นเรามีคุณค่ากะเขาขนาดนั้น จากนั้นก็ตื่นเต้น ดีใจจะได้กลับบ้าน รอแฟนมารับ๖แฟนขับรถมารับจากPAถึงบ้านโฮสต์ที่CT เพราะเราจะไปเที่ยวฟลอริดากะแฟนก่อนกลับ แต่พอถึงบ้านแฟน อ่านการ์ดจากโฮสต์อีก ก็ร้องไห้อีก ออกไปข้างนอก เห็นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกะเด็กที่เคยเลี้ยงก็น้ำตาไหลอีก แบบนางเอกมาอ่ะค่ะ ก็มันคิดถึงและผูกพันอะนะ
 
ธัญญ่า: คิดว่าชอบอะไรทีสุดในการที่ได้มาเป็นออแพร์ อเมริกา
ตุ๊กตุ่น: ชอบทุกอย่างค่ะ ชอบที่ได้เจอโฮสต์ดี ชอบที่เจอแต่เพื่อนดีๆ และเจอแฟนที่ดีจนได้แต่งงานกันค่ะ
 
ธัญญ่า: คิดว่าสิ่งใดที่ไม่ชอบเลยในการมาเป็นออแพร์ อเมริกา
ตุ๊กตุ่น: อืมม นึกไม่ออกอ่ะ เพราะชอบทุกอย่าง อ้อ ไม่ชอบอยู่อย่างหนึ่งคือขับรถไม่เป็น คือขับเป็นแต่ไม่แข็งแรงพอที่จะออกนอกบ้าน ก็เลยเหงาหงอยอยู่ที่บ้าน จะร่าเริงได้ก็ต่อเมื่อเพื่อนมารับเหอๆ
 
ธัญญ่า: ตุ๊กตุ๋นมีแฟนอยู่ทีเมกาใช่ไหมค่ะ
ตุ๊กตุ่น: โฮสต์ก็รู้จักกะแฟนค่ะ คือแฟนเราอยู่ที่เพนซิลเวเนีย แต่เราอยู่ที่คอนเน็คติกัท ตอนเดท ไปเดทที่นิวยอร์ค ครึ่งทาง พอตกลงเป็นแฟนกัน เราก็บอกโฮสต์ว่ามีแฟน แล้วพอดีโฮสต์มีเพื่อนอยู่ที่เพนซิลเวเนีย พอเขา take vacation ไปบ้านเพื่อน เราก็ติดรถไปด้วยไปหาแฟน แฟนเราก็มารับมาแนะนำตัวกะโฮสต์ จากนั้นเกือบทุกเสาร์ อาทิตย์เราก็เดินทางไปมา CT-PA โฮสต์เห็นเราเดินทางบ่อย ค่ารถไฟก็แพง เขาก็เลยบอกให้เราชวนแฟนเรามาที่นี่ มาค้างที่บ้านโฮสต์ได้( ฮ่าๆ ใจดี) ตอนเราบอกโฮสต์ว่ามีแฟน เขาดีใจซะอีกนะ แบบว่าเขาอยากให้เรามีความสุข เพราะบ้านก็อยู่ในป่า ไม่ค่อยได้มีกิจกรรมอะไรทำ มีแฟนจะได้ไม่เหงา เขาบอกนะ อิอิ
ธัญญ่า: ก็ถือว่าตุ๊กตุ่นโชคดีที่ได้โฮสต์เข้าใจกับการมีแฟน เพราะเท่าที่ทราบ โฮสต์อีกหลายๆคนก็จะ anti ทีเดียวกับออแพร์ที่มีแฟนนะค่ะ
 
ธัญญ่า: หลายๆคนส่วนใหญ่ถ้ามีแฟนอยู่แล้วมักจะไม่กลับมานะ จะหาทางอยู่ต่อ
ตุ๊กตุ่น: พอดีเรียนยังไม่จบ ยังมีภาระหน้าที่ที่ค้างคาอยู่ก็เลยต้องกลับมาค่ะ
 
ธัญญ่า: เห็นขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนด้วย
ตุ๊กตุ่น: ใช่ค่ะ พอปิดเทอมเราก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวไปเยี่ยมแฟน
 
ธัญญ่า: คิดเข้าไปเที่ยวแล้วไม่กลับออกมาไหม แต่งงานไปเลยตอนไปเที่ยวหาแฟน
ตุ๊กตุ่น: ก็คิด  แต่พอเราเห็นข้อความนี้เราเลยถอย มาขอวีซ่าคู่หมั้นให้มันถูกขั้นตอนดีกว่า
If you are already married, and your spouse came to the US on a tourist visa with the intent of immigration and marriage, then he/she should return to his/her home abroad, and the I-130 (or along with an I-129f for a K-3 Visa) should be filed with the relative outside of the U.S. to avoid denial, deportation, or even being banned from re-entry to the US.The above conditions are serious and can result in the separation of families for many years if not taken seriously.

ธัญญ่า
:  ปัจจุบั้นนี้ ตุ๊กตุ๋นอยู่ทีไหน ทำอะไรค่ะ
ตุ๊กตุ่น: ตอนนี้แต่งงานแล้วค่ะ -ขอวีซ่าคู่หมั้นจากเมืองไทยมาค่ะ แล้วเป็นแม่บ้านให้คุณไมค์อยู่ที่ Pennsylvania พร้อมกะทำงานเป็นแนนนี่แถวบ้านค่ะ และก็กำลังเตรียมสอบเข้าเรียนพยาบาลค่ะ
 
ธัญญ่า: อยากให้ฝากถึงคนที่สนใจโครงการออแพร์
ตุ๊กตุ่น: สำหรับคนที่จะมาเป็นออแพร์นะคะ เรื่องที่สำคัญที่สุดก็คือหน้าที่ของออแพร์ค่ะ กรุณาทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีและครบถ้วน จากนั้นจะทำอะไรก็ทำแต่ต้องเป็นการทำโดยไม่ผิดกฏหมายนะ
 

ธัญญ่า: ขอบคุณมากสำหรับตุ๊กตุ่นที่ให้เกรียติสัมภาษณ์กับไทยออแพร์คลับ ตุ๊กตุ่นเป็นอีกตัวอย่างที่ธัญญ่าอยากจะนำเสนอกับทุกคนทีมีแฟนอยู่ที่อเมริกา ไม่จำเป็นต้องรีบรัดแต่งงานหรือหาทางอยู่ต่อในอเมริกา การกลับมาขอวีซ่าคู่หมั้นที่เมืองไทย เป็นทางที่ถูกต้องตามกระบวนการค่ะ และหากใครต้องการคุยกับตุ๊กตุ่นเพิ่มเติม อีเมลล์หาได้ที่ anongnatkaiyasit@yahoo.com

 
สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com