ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article

ธัญญ่ามีอดีตออแพร์แ่ม่ลูกอ่อนจากอเมริกามาแนะนำให้รู้จัก   เป็นออแพร์อเมริกาหนึ่งปี ปัจจุบันนี้เป็น Live-in caregiver ที่แคนาดาต่อ มาทำความรู้จักกับโน๊ตกันค่ะ   

ธัญญ่า: รู้จักโครงการออแพร์อเมริกาไ่ด้อย่างไร
โน๊ต: อนนั้นกำลังจะจบป.ตรี แล้วพอดีเค้ามีบูธจัดหางาน มาจัดใน มหาลัย ก็เลยลองไปดู แล้วก็เจอบูธ ออร์แพร์ค่ะ
 
ธัญญ่า: ทำไมสนใจโครงการนี้
โน๊ต: ตอนแรกก็คิดอยุ่ว่า อะไรจะง่ายขนาดนั้น ได้ไปอยู่เมืองนอก เรียนด้วย แล้วยังได้ตังอีก แต่พอฟังที่พี่เค้าอธิบาย แล้วก็พอรู้จักคนที่เคยไปมาแล้ว และได้กลับมาแล้วจริงๆ ว่า มีโครงการนี้จริงๆ ก็เลย สมัครค่ะ แบบว่ายังไม่อยากทำงานจริงๆ แล้วก็อยากไปลองอยู่เมืองนอกด้วย โอกาศแบบนี้หายากมาก ^_^
 
ธัญญ่า: เรียนจบอะไรมา
โน๊ต: จบเทคโนโลยีชีวภาพ อุตสาหกรรมเกษตรค่ะ
ธัญญ่า: โฮ้จบมากับที่มาทำอยู่คนละทางเลยนะนี้
 
ธัญญ่า: แล้วโน๊ตทำงานอะไรก่อนมาเป็นออแพร์
โน๊ต: ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ จบปุ๊บ ก็ลุยเก็บชั่วโมงเลี้ยงเด็กเลย

ธัญญ่า: เป็นคนมีจุดอ่อนไหมค่ะ
โน๊ต: ก็คงเหมือนคนไทยทั่วไปที่ ไม่ค่อยกล้าทำอะไรมากมาย ไม่ค่อยกล้าพุดในสิ่งที่ควรจะพูด ตัดสินใจช้าเพราะกลัวว่าจะทำผิด … แต่รับรอง มาอยู่ที่นี่แล้ว ทุกอย่างจะฝึกให้เราเป็นคนมีความมั่นใจมากขี้น จริงๆ
 ธัญญ่า: เห็นว่าไปเลี้ยงเด็กเล็กทั้งที่ไม่มีประสบการณ์
โน๊ต: โฮสต์ติดต่อมา  เค้าบอกว่าเขารู้ว่าโน๊ตนะไม่ีมีีประสบการ์ณเลี้ยงเด็กเล็กมาก่อน แต่เขาก็ยังสนใจโปรไฟล์โน๊ตมาก ก็เลยคิดว่า เค้าคงชอบอะไรบางอย่างในโปรไฟล์เรามาก ขนาดไม่มีประสบการ์ณเลี้ยงเด็กเล็กมาก่อน เค้ายังสนเราเลย และเป็นลูกคนเดียวคนแรกค่ะ
ธัญญ่า: แล้วเราก็ตกลงมาทำ ทั้งที่ไม่มีประสบการณ์จริงๆ ถือว่าเป็นเรื่องทีดีนะ คนเราต้องมีความพร้อมและทำได้ในหลายๆ ด้าน ถึงแม้จะไม่ีมีประสบการณ์แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าทำไม่ได้ เลยก่อเิกิดให้เป็นความประทับใจกับโฮศต์ด้วย
โน๊ต: ในวันแรกที่ได้คุยกัน เค้าน่ารักมาก พยายามพูดช้าๆ โดยที่เราไม่ได้ขอให้เค้าทำเลย ไม่ว่าอะไรซักคำตอนที่เราขอให้เค้าพูดซ็ำ (บ่อยมากๆ) เพราะเราไม่เข้าใจ  จนมาได้คุยกันทีหลังว่า เค้าเข้าใจความรู้สึกเรา เพราะเค้าก็เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาก่อน
 
ธัญญ่า: พ่อแม่เด็กทำงานอะไร อาุยุโอสต์ประมาณเท่าไหร่
โน๊ต: แม่เด็ก เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบ.เอกชน อายุตอนนั้นประมาณ 31  พ่อเด็กเป็นหมอเด็ก และเป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยค่ะ ตอนนั้นประมาณ 32
 
ธัญญ่า: คิดว่าอะไรที่เป็นเรื่องที่ถือว่าความต่างทางวัฒนธรรมมากของไทยกับคนที่นี้
โน๊ตซ ่ทำตัวไม่ถูกก็ตอนทักทายนี่แหล่ะ ไม่รู้ ว่าต้องขั้นไหน บางคนก็กอด บางคนแค่จับมือ บางคนก็มีแก้มชนด้วย บางทีหันหน้าชนกันจนปากแทบชนกันก็มี 555 เป็นบ่อยๆกับเพื่อนที่เรียนภาษาด้วยกัน เพราะเราก็ไม่รู้ว่าต้องหันข้างไหนก่อน นึกแล้วก็ตลกดี
  
ธัญญ่า: อยู่เมกามาปี คิดงัยกับประเทศนี้บ้าง
โน๊ต: เป็นเมืองของโอกาศ และอิสระ จริงๆค่ะ ใครมีอะไรดีๆ เจ๋งๆ เอามาโชว์ให้หมด เราจะได้เจออะไรแปลกๆที่เราไม่เคยเห็นเยอะเลยค่ะ อยากทำอะไรก็ได้(ถ้าไม่เดือดร้อนใครนะ)  เป็นประเทศไม่น่ากลัวอย่างที่คิด มาตรฐานความปลอดภัยที่นี่ ถือว่าดีเลยทีเดียว ที่สำคัญทีสุดคืออยู่ที่เราวางตัวอย่างไรค่ะ
 
 
ธัญญ่า: ความรู้สึกเลี้ยงเด็กเล็กเป็นอย่างไรบ้าง
โน๊ต: เพราะว่าเป็นเด็กเล็ก ก็เลยไม่มีกิจกรรมอะไรตื่นเต้นมากมาย แต่ประทับใจทุกวัน เพราะเด็กน่ารักมาก  ขนาดที่ว่า ทุกครั้งที่เดินทางขี้นเครื่องไปไหน ทุกคนที่เดินผ่านตัวเล็ก ต้องหันมามองทุกคน ทุกคนจริงๆ แล้วก็ยิ้มด้วย เราเลยรู้สึกหน้าบานเล็กๆ 555  ดูแลเด็กเล็กก็ดีนะ เพราะเด็กมีพัฒนาการที่เห็นชัดเลย ในแต่ละเดือน แอบภูมิใจเล็กๆว่าเราก็เป็นส่วนนึงของพัฒนาการเค้าเหมือนกัน
ธัญญ่า: ความรู้สึกเลี้ยงเด็กเล็กเป็นอย่างไรบ้าง
โน๊ต: เพราะว่าเป็นเด็กเล็ก ก็เลยไม่มีกิจกรรมอะไรตื่นเต้นมากมาย แต่ประทับใจทุกวัน เพราะเด็กน่ารักมาก  ขนาดที่ว่า ทุกครั้งที่เดินทางขี้นเครื่องไปไหน ทุกคนที่เดินผ่านตัวเล็ก ต้องหันมามองทุกคน ทุกคนจริงๆ แล้วก็ยิ้มด้วย เราเลยรู้สึกหน้าบานเล็กๆ 555  ดูแลเด็กเล็กก็ดีนะ เพราะเด็กมีพัฒนาการที่เห็นชัดเลย ในแต่ละเดือน แอบภูมิใจเล็กๆว่าเราก็เป็นส่วนนึงของพัฒนาการเค้าเหมือนกัน
  
ธัญญ่า: ปัญหากับโฮศต์หรือว่า การดำรงชีวิตออแพร์มีไหม
โน๊ต: ไม่มีปัญหามากอะไร   อยากแนะนำให้ต้องไม่คิดมาก คิดว่าเราค่อยๆพยายามไปเรื่อยๆ แน่นอนว่า ต่างวัฒนธรรมกัน อ่านกันยากอยู่แล้วช่วงแรกๆ อย่าท้อ สิ่งทุกอย่างไม่เกินความสามารถเราแน่นอนค่ะ อีกทั้งพยายามเป็นคนช่างสังเกตจะช่วยไดุ้ และที่สำคัญ นึกไว้เสมอว่า หน้าที่เราคืออะไร ควรทำอะไรสำคัญก่อนหลัง
 
ธัญญ่า: ความประัทับใจกับการเป็นออแพร์ที่อเมริกานี้หลายอย่างเลยนะค่ะ
โน๊ต:  หลายๆอย่างเลยค่ะ จะบอกว่า การมาเป็นออร์แพร์ให้อะไรมากกว่าที่คิดจริงๆ แน่นอน ได้เงิน ได้ภาษา ได้เพื่อน ได้เที่ยว ได้เจอสิ่งแปลกใหม่ และมากกว่านั้นเราอาจได้ค้นพบตัวเองในแบบที่เราไม่เคยเห็นด้วยค่ะ ได้รู้ว่าเราทำอะไรได้มากกว่าที่เราเคยคิด และอย่างน้อยๆความมั่นใจและความภูมิใจในตัวเองมีเพิ่มขึ้นจริงๆ
 
ธัญญ่า: แล้วตอนเป็นออแพร์ได้เรียนไหม
โน๊ต:   ก็มีเรียนภาษาอังกฤษที่ community collage ค่ะ ทั้งเรียนในห้องเรียน และก็เรียนออนไลน์ด้วย พอดีที่เรียนอยู่เค้าทดลองทำปีนั้นพอดี และได้ก็ลงเรียน nutrition specialist ออนไลน์ด้วย
 
ธัญญ่า: เห็นได้ไปเทียวหลายทีเลย
โน๊ต: ก็มีไปเยี่ยมญาติของโฮสต์ ที่ Colorado และก็ California ไปดูน้องให้โฮสต์มัมตอนที่เค้าต้องไปทำงานที่ Wisconsin บึ่งรถไปกันเองกับเพื่อนๆที่ Pennsylvania และ น้ำตก Niagara ที่ New York พอเริ่มปีกกล้าขาแข็งหน่อย 555 ก็เริ่มมีบินไปหาเพื่อนที่ Tennessee แล้วก็เลยไป Kentuky ก่อนกลับก็แวะไปเที่ยวที่ New York กะ Washington DC และก็ Deleware  
ธัญญ่า: เห็นได้ไปเทียวหลายทีเลย
โน๊ต: ก็มีไปเยี่ยมญาติของโฮสต์ ที่ Colorado และก็ California ไปดูน้องให้โฮสต์มัมตอนที่เค้าต้องไปทำงานที่ Wisconsin บึ่งรถไปกันเองกับเพื่อนๆที่ Pennsylvania และ น้ำตก Niagara ที่ New York พอเริ่มปีกกล้าขาแข็งหน่อย 555 ก็เริ่มมีบินไปหาเพื่อนที่ Tennessee แล้วก็เลยไป Kentuky ก่อนกลับก็แวะไปเที่ยวที่ New York กะ Washington DC และก็ Deleware  
ธัญญ่า: เทียวคุ้มค่าจริงๆ
 
ธัญญ่า: ขณะนี้ได้มาเป็นออแพร์ทีประเทศแคนาดาได้สามเดือนแล้ว คิดอย่างไรถึงมาทำพี่เลี้ยงเด็กทีประเทศนี้ต่อ
โน๊ต: ติดใจชีวิตเมืองนอกค่ะ 555 คิดไว้ตั้งแต่ตอนวีซ่าหมด ว่ายังไงต้องหาทางกลับมาอีกให้ได้ พอดีได้เจอโครงการนี้ เห็นว่าสามารถยื่นเรื่องขอเป็น PR ได้ด้วย ก็เลยสนใจ เพราะคิดไว้ว่าอยากเรียนต่อต่างประเทศอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเป็น PR เราสามารถเรียนที่นี่ได้โดย ชำระค่าเรียนเท่ากับประชากรที่นี่ ก็เลยทำให้อยากมาค่ะ
 
ธัญญ่า: มาอยู่แคนาดา ถ้าเทียบแล้วก็รู้สึกว่าจะห่างจากเมืองมากกว่าบ้านเก่าทีเคยอยู่ตอนเมกา เราคิดว่างัยบ้าง
โน๊ต: ก็ไม่มีอะไรนะคะ ตอนแรกคิดว่าก็ดีเหมือนกัน เพราะถ้าเราไปเมืองนอกเอง ก็คงได้อยู่แค่ในเมือง ไม่รู้ว่าชีวิตชนบท เมืองนอกเป็นยังไง ^_^ แต่พอมาอยู่จริง ก็เหงานิดนึงค่ะ เพราะไม่ได้ไปไหนเลย ยิ่งมาตอนหน้าหนาวในที่ๆหิมะเยอะมากๆๆๆ ก็เลยเซ็งกันไปพักนึง แต่โชคดีที่เจ้าของบ้านเค้าติด hi-speed internet ให้ และโทรศัพท์บ้าน โทรหาเมกาฟรี  ก็เลยไม่ค่อยเหงาเท่าไหร่คะ ก็ดีเหมือนกัน ไม่ออกไปไหน ก็ไม่ต้องใช้เงิน ^_^
 
ธัญญ่า: การทำงานกับเด็กเป็นอย่างไรบ้าง อาทิเช่น เด็กกี่คน อายุเท่าไหร่ ทำอะไรกัน
โน๊ต: เด็กเป็นเด็กโตค่ะมี 2 คน ผู้หญิง 6 ขวบกับผู้ชาย 7 ขวบ ก็ซนดีค่ะ  ต่างจากตอนเลี้ยงเด็กเล็กเยอะเหมือนกัน เพราะเราต้องหาเหตุผลมาบอกให้ได้ว่า เพราะอะไร ถึงต้องทำแบบนี้ หรือห้ามทำแบบนี้ ลับสมองดีค่ะ 555 วันๆ ก็ดูให้เด็กไปขี้นรถโรงเรียน ดูความเรียบร้อยของบ้าน พอเด็กกลับมาก็ดูการบ้าน ดูเด็ก แล้วก็ทำข้าวเย็น
 
 
ธัญญ่า: แล้วกับโอสต์ที่แคนาดาเป็นอย่างไรบ้าง มีปัญหาอะไรกันไหม
โน๊ต: เค้าก็ดีค่ะ เค้าให้สิทธิ์ขาดเราเต็มที่ในการดุเด็ก หรือทำโทษ เค้าสอนลูกให้เคารพเราเหมือนที่เคารพเค้า แล้วเราก็ได้คุยกันตั้งแต่แรกว่า มีอะไรให้คุย อย่าเก็บ ทำอะไรได้ หรือไม่ได้ให้บอกตรงๆ ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากมาย
  
ธัญญ่า: อยากจะให้ฝากถึงคนทีสนใจโครงการออแพร์อเมริกานี้ด้วยจ้า
โน๊ต:  ดูว่าเราต้องการที่จะมาเพื่ออะไร ต้องดูว่าตัวเองมีความรับผิดชอบ และพร้อมจะมาอยู่คนเดียวหรือยัง แน่นอน ที่นี่มีที่ปรึกษาประจำท้องที่อยู่ แต่คนที่เราจะพี่งได้มากที่สุดก็คือตัวเราเอง ฟังดูที่ผ่านๆมาข้างต้น อาจดูสนุก แต่จริงๆแล้ว ที่เรามาก็คือมาทำงาน การได้เที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ นั่นคือเวลาว่างจากการทำงาน
อีกข้อนึงคือการเลือกครอบครัว พยายามให้เวลากับตัวเองในการเลือกครอบครัวที่เราจะมาอยู่ด้วย อย่ารีบร้อนแมทช์ถ้าเรายังไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง เพราะเราต้องมาอยู่กับเค้าเป็นปี เลือกครอบครัวที่เราคุยด้วยแล้วรู้สึกมันคลิ๊ก..(อันนี้อธิบายยากแฮะ) ถามเค้าให้หมดที่เราอยากรู้ และจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับงานของเรา ถามตัวเองว่ารับได้ไหม ไม่ต้องกลัวว่าจะถามเยอะไป เพราะมันคืองานที่เราจะไปทำ และเค้าอาจรู้สึกดีด้วยซ้ำที่เราสนใจ และใส่ใจในงานจริงๆ….ชั่งใจและตัดสินใจให้ดีในทุกๆด้าน ถ้าตัดสินใจได้แล้วก็ขอให้โชคดีค่ะ และขอต้อนรับสู่ การเป็นออร์แพร์ค่ะ ^_^
 
ธัญญ่า: ขอบคุณโน๊ตมากมายสำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ และหากเพื่อนคนไหนต้องการติดต่อโน๊ต โน๊ตยินดีคะ่ ติดต่อเธอได้ทีอีเมลล์นี้ค่ะ nuss_khon@yahoo.com
 สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com