ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


แต่งกายรับฤดูหนาว article

ฤดูหนาวยังไม่หมดไป (แต่จริงๆเกือบๆ หมดฤดูกาลแล้วละ) ธัญญ่าก็เลยอยากมาแนะนำการแต่งกายยามหน้าหนาว เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นและสามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้านกับเด็กๆ หรือว่า ธุระของตัวเองได้อย่างไม่ลำบากจนเกินไป

 
ฤดูหนาวจะมีสองส่วนที่มันทำให้หนาว คือ หิมะ และ ลม    บางครั้งเพื่อนๆ เห็นว่าหิมะตกก็เย็นมาก แต่ว่าบางคร้ง หิมะไม่ตกแต่ลมก็เย็นเหลือเกิน นั้นเกิดขึ้นเป็นประจำ การแต่งกายจึงจำเป็นต้องทั้งกั้นลม และ กั้นหิมะ เพื่อทีจะได้กั้นความหนาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรามาจากประเทศไทยที่เป็นประเทศร้อน การแต่งกายแบบหน้าหนาวก็เป็นเรื่องทีไม่คุ้นเคย แต่สำหรับคนที่นี้แล้ว เขามีการเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์แต่งกายตามฤดูกาลเตรียมพร้อมไว้เลย ไม่ว่าจะเป็น หมวก ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้า รองเท้า เสื้อสเวตเตอร์ แจ๊กเก็ต กางเกง เป็นต้น หากเราแต่งกายและเลือกประเภทได้ถูกต้องแล้ว ก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นดีขึ้นค่ะ 

เรามาเริ่มจาก หัวก่อน เวลาจะออกไปข้างนอก เราก็ต้องใส่หมวก สำคัญคือต้องคุลุมหูนี้แหละ ฉะนั้นบางคนไม่ใส่หมวกก็จะใ่ส่แต่ทีคลุมหูโดยเฉพาะเราเรียกว่า ear warmer ก็ได้

 

wool hat

 ear warmers

คอเราก็มี neck warmer เป็นปอกสวมคอ ทำให้คอเราอบอุ่น แล้วก็ดึงปลายปอกนั้นมาคลุมที่แก้มและจมูกของเราได้ด้วย เรียกว่าอุ่นทั้งคอและหน้า แต่ถ้า ใีครไม่มี neck warmer ก็จะใช้ผ้าพันคอ scarf กันไป ซึ่งผ้าพันคอก็มีหลากหลายแบบหลายสไตล์ หลายสีสรร อย่างไหมพรมถัก แต่ธัญญ่านิยมผ้า fleece เพราะอบอุ่นดี พันรอบๆ คอแล้วก็ทิ้งปมที่พันผ้าพันคอไว้ทีบริเวณอกเพื่อทำให้อกได้รับความอบอุ่นด้วย

                 
                                     fleece scarf

          neck warmer


มาถึงเสื้อทีสวมใส่ก็ต้องเป็นเสื้อแขนยาว และก็ใส่เสื้อเสเวตเตอร์ กางเกงเราก้ใส่ legging ไว้ด้านใน ก่อนทีจะใส่กางเกงยีนส์ก็ได้ จริง ๆแ้ล้วจะมีผลิตภัณท์เสื้อและกางเกงสำหรับใส่เป็นชั้นใน ยี่ห้อที่นิยมคือ Long John แต่จริง ๆแล้วก็มียี่ห้ออื่นๆ ที่ทำขึ้นมาแล้วก็มีคุณภาพเหมือนยี่ห้อนี้เ่ช่นกัน

            sweater                            snow pant


                      LongJohn                                                                   

มาถึงเสื้อด้านนอกก็จะเป็นแจ็คเก็ต และเสื้อโีค้ทที่ปกป้องลมและหิมะ กรณีีมีหิมะตกหนัก เราจะใส่กางเกงกั้นหิมะด้วยก็ได้ อยากพาเด็กออกไปเดินเล่นที่พาร์กหรือว่าไปข้างนอกแล้วอากาศเย็น มีหิมะตกใส่กางเกงกั้นหิมะสวมก่อนออกนอกบ้านได้เลย


                       winter jacket

                snow jacket

                     long winter coat
 
สำหรับรองเท้า เราก็ต้องใส่รองเท้าทีกั้นหนาวได้ดี ดังนั้นยามหน้าหนาวเราจะใส่รองเ้ท้าบู้ทกันค่ะ แล้วรองเท้าบู้ทก็จะมีหลายแบบ อย่างแบบทีลุยหิมะได้ดีเลย ก็จะเป็นรองเท้าบู้ทหิมะ snow boots ทีก็มีขายตามร้านทั่วไป ถ้าเอาแบบบู้ททั่วไปที่ไม่ต้องถึงกับลุยหิมะเอาไว้ใส่ทั่วไปก็เรียกบู้ทเช่นกัน นิยม Lined boot เพราะพื้นด้านล่างเป็นหนังเดินลุยน้ำที่ละลายจากหิมะก็ไม่เปียกเท้าของเรา รองเท้าหูหนีบหรือว่ารองเท้าวิชาพละนั้นไม่ได้เอาไว้เพื่อฤดูนะจ๊ะ หลายคนมาก็ใช้รองเท้าผ้าใบมาใส่ก็ต้องหนาวเท้าไปตามๆกัน


Lined boot

 snow boots

 
แนะนำการแต่งกายตั้งหัวจรดเท้าแล้ว คราวนี้หวังว่าเพื่อนๆ ก็คงพร้อมทีจะออกไปท้าลมหนาวได้อย่างมั่นใจแล้วนะคะ่
 
 

 

                                                                                                         ด้วยรักจากใจ....ธัญญ่า

                
มุมออแพร์น่ารู้

Engenius International แจกทุนฟรี ออแพร์
อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com