ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


10 คำแนะนำ สำหรับการเป็นผู้ประสบความสำเร็จ article

  
การจะเป็นบุคคลทีประสบความสำเร็จ มันก็ไม่ได้ง่าย และ มันก็ไม่ได้ ยากส์ เอาเป็นว่าวันนี้ธัญญ่ามาแนะนำ 10 คำแนะนำสำหรับการประสบความสำเร็จ เริ่มกันเลยดีกว่า

1. ชื่นชมบุคคลที่ควรเอาเป็นตัวอย่าง กล่าวง่ายๆ ก็คือ เราควรหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเองก่อน ว่าเราอยากเป็นแบบนี้ อยากจะประสบความสำเร็จแบบนี้ และเราจะชื่นชมใคร ก็ควรเอาบุคคลที่ควร เอาเป็นตัวอย่าง
 

 2. ทำในสิ่งที่คุณมีความสุขกับมัน อันนี้แน่นอน ตรงตัวไม่ต้องอธิบายมาก หากเรามีสุขกับการทำสิ่งนั้น เราก็อยากทำ ทำแล้วเราก็สุข ผลงานที่ออกมาก็ต้องดี หากเราไม่ชอบ เราก็ทุกข์ เบื่อ ไม่มีอะไรตื่นเต้น ไม่มีสิ่งใดท้าทาย ผลของาน ก็จะออกมา แตกต่างกัน ทำงานหรือเลือกทำในสิ่งที่เป็นสุขกับมันนะค่ะเพื่อนๆ เช่นเราอยากมาเป็นออแพร์ เราชอบงานเลี้ยงเด็กเราก็ต้องเหมาะกับงานนี้

3. ให้ผู้อื่นมากกว่าที่เขาคาดหวังว่าเขาจะได้ และต้องทำมันด้วยความเต็มใจ เบิกบานใจ สิ่งนี้สำคัญนะ เป็นกลวิธีมั่นใจคน จงให้มากกว่าที่เขาคิดว่าเขาควรได้รับ ร้อยทั้งร้อยได้ใจบุคคลนั้นและทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากส์หาเราเป็นบุคคลอย่างนี้ เช่นเวลาทำอะไรให้โฮสต์ เย็นนี้ทำกับข้าวรอพวกเขา หรือว่า ถังขยะเต็มแล้วเดินเอาไปทิ้งหน้าบ้านให้เขาหน่อย ไม่ต้องรอให้เขาบอก ทำให้เขามากกว่าที่เขาคาดหวังว่าเราจะทำ โฮสต์รักโฮศต์หลงสิค่ะ

4. เป็นคนมองโลกในแง่ดี และพยายามกระตุ้นให้คนอื่นมองโลกในแง่ดีด้วย โลกนี้ก็ไม่ได้มีแต่สิ่งดีๆ เสมอไปพวกเราก็รู้ๆ กันอยู่ ชีวิตและเหตุการณ์ในชีวิตประจำัวัน ทุกวันมันก็มีเรื่องราวเข้ามามากมายแต่ถ้ามั่วแต่นั่งกลุ้มใจ คิดวิตกกังวล เราก็คงมีแต่ความทุกข์มากกว่า งานการหรือให้ทำอะไร ก็จะไม่สำเร็จดี เพราะการมองโลกในแง่ลบ มามองโลกในแง่บวก คิดในมุมกลับและ ทำให้คนอื่นคิดในแ่ง่บวกด้วยกัน เพื่อนให้งานได้รับความรวมมือ และประสบความสำเร็จต่อไป เช่น ทำไมโฮสต์อารมณ์เสียแล้วมาพาลเราไปด้วย เฮ้ยคนเราก็งี้อยู่ด้วยกัน มันก็ต้องเจอเรื่องอยางนี้บ้าง ผัวเขายังอารมณ์เสียใส่ เราก็ออแพร์อะ อยู่บ้านเขา ไม่ได้หมายความว่าตอนเขาอารมณ์เสียมาพาลเราเขาเกลียดเราสะหน่อย เขาไม่ได้เกลียดเรา อย่าเอาไปถือเป็นเรื่องส่วนตัว

 
5. ต้องให้อภัยผู้อื่น เพื่อให้คนอื่นได้รับโอกาส มีความเมตตา และจิตใจที่คิดเป็นผุ้ให้มากกว่าผู้รับ มองเห็นผู้อื่นแล้วก็คิดวา่เขาด้อยกว่าเรา เราควรให้โอกาส นั้นคือความเมตตา และคิดเป็นผู้ให้ มากกว่าผู้รับ เพื่อการเป็นผู้ประสบความสำเร็จในอนาคต อย่างตัวอย่าง มีปัญหาก็คิด เอ้อ โฮสต์แกเครียส ไหนลูกเล็ก เอาลูกไม่อยู่ แล้วก็ไหนจะงานแกทำ เงินเยอะก็จริงภาระงานก็เยอะ อภัยแกเวลาแกไม่ได้ทำตามทีบอกหรือว่าหลงลืม มองโฮสต์ว่าเป็นผู้น่าสงสารเราควรช่วยและเห็นใจเขา

6. อย่าย่อท้อทำซ้ำๆ ทำแล้วทำอีก คนเราผิดพลาด ล้มเหลว แต่ถ้าไม่ย่อท้อ ทำอีก เวียนพยายามเรือ่ยๆ สักวันก็จะต้องประสบความสำเร็จ

7. ปฏิบัตต่อคนอืื่นเหมือนที่ต้องการให้คนอื่นปฏิบัตต่อตัวเรา คนเราอยากได้รับสิ่งใด ก็ต้องปฏิบัตสิ่งนั้นต่อคนอื่นก่อน อยากให้เขายิ้ม ก็ต้องยิ้มให้เขาก่อน เริ่มต้นที่ตัวเราก่อน ไม่ต้องรอให้ใครมาเริ่ม และถ้าหากใครไม่ปฏิบัตตอบกับเรา ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยเราเริ่มทำที่ตัวของเราอย่างดีแล้ว

8. เชื่อมั่นในตัวเองว่าเป็นคนมีุคุณภาพ ภูมิใจในตัวเอง เราเป็นคนมีคุณค่า เราก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร และก็เชื่อมั่นในตัวเองว่าจะสามารถทำงานหรือสิ่งต่างๆ อย่างที่คนอื่นทำได้ คนอื่นทำได้ เขาก็คน เราก็คน เราก็ต้องทำได้สิ

9. หยุดว่าคนอื่น หรือคิดว่าทุกอย่างคือเพราะคนอื่นเป็นต้นเหตุแห่งความผิดพลาด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเราจะต้องรับผิดชอบต่อตัวของเราและทุกอย่างทีเกิดขึ้นคือการตัดสินใจของตัวเราเอง

10. สุดท้ายคือ อย่าทำอะไรทีจะทำให้พ่อแม่ไม่ภูมิใจหรือผิดหวังในตัวเรา สำคัญนะ ทำตัวให้คนอื่นภูมิใจ โดยเฉพาะเพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเรา ถืิอเป็นการประสบความสำเร็จอย่างหนึ่งแล้วจ้า

 

แนวคิดสิบข้อไม่สงวนลิขสิทธิ์ อยากให้มาสร้างแนวคิดสิบข้อนี้ตั้งแต่วันนี้ หากใครมีอยู่แล้ว แน่นอนแววแห่งความสำเร็จอยู่ไม่ไกลคุณค่ะ

 
 
 
 
ด้วยรักจากใจ......ธัญญ่ามุมออแพร์น่ารู้

อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
การขอหนังสือเดินทาง (passport) article
การขอใบประวัติอาชญากรรม (ใบรับรองความประพฤติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ article
ปลอดภัยไว้ก่อน article
การออกนอกประเทศขณะเป็นออแพร์ article
แต่งกายรับฤดูหนาว article
Time out การลงโทษ! article
โอกาสทางการศึกษากับโครงการ"ออแพร์" article
คิดให้ดีก่อนจะมาเป็นออแพร์ article
Daylight Saving Time article
เทศกาล Halloween(All-hallow-evening )
เทศกาล Thanksgiving
Scam โฮสต์หลอกหลวง article
ฉันคืออแพร์ พี่เลี้ยงเด็กอินเตอร์ article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า (ตอน2) article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า( ตอนที่ 1) article
Rematch การเปลี่ยนครอบครัว article
Social Security Card article
ประกาศปรับรายได้ออแพร์อเมริกา article
บทสัมภาษณ์ของธัญญ่ากับหนังสือ EXIT article
ธัญญ่าและโครงการออแพร์ ทางITV article
Tanya on Mc Sentinel Newspaper article
"The Nanny Diaries" หนังบันทึกพี่เลี้ยงเด็ก article
ท่องจำขึ้นใจ article
ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าประเทศอเมริกา article
ปัญหา ปัญหา article
เทศกาล Easter article
คำถาม-คำตอบ ที่ควรรู้กับโครงการออแพร์ article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 2)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 3)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 4)
ประวัติไทยออแพร์คลับCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com