ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ประวัติไทยออแพร์คลับ

                     
ไทยออแพร์คลับ คือ ชุมชนออนไลน์ ของชาวออแพร์แห่งแรกของประเทศไทย ไทยออแพร์คลับไม่ใช่เอเจนซี่ ไทยออแพร์คลับเป็นชุมชนสำหรับเผยแพร่ข้อมูล โครงการออแพร์ พร้อมการแนะนำสิ่งควรรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ ต่อการเข้าร่วมโครงการ และเป็นศูนย์รวมในการ ถาม ตอบปัญหาต่างๆ ที่มีต่อโครงการออแพร์
 
ไทยออแพร์คลับถือกำเนิดจากกระทู้ I am Au Pair ทีี่ธัญญ่าได้โพสต์เรื่อง ขณะเป็นออแพร์ อเมริกาอยู่ โดยเริ่มโพสเรื่องราวตั้งแต่ปลายปี 2003 กระทุ้ฉันคืออแพร์นั้น เป็นกระทู้อยู่ในเว็บไซต์ที่เกียวกับการเรียนต่อต่างประเทศ ซึ่งเว็บไซต์นี้ ได้ปิดให้บริการ มานานหลายปีแล้ว กระทู้ฉันคืออแพร์ของธัญญ่าได้รับความสนใจ จากเหล่าบรรดา ออแพร์ด้วยกัน และผู้สนใจในโครงการได้เข้ามาคุย ถาม ตอบ ทั้งผ่านกระทู้ อีเมลล์และ คุยออนไลน์ เป็นจำนวนมาก กระทู้เล็กๆ ในคร้งนั้นจึงมีเนื้อหาไม่น้อยกว่าร้อยหน้า
 
กุมภาพันธ์ 2005 เพื่อเป็นการให้ผู้สนใจโครงการหาข้อมูลทีตัวเองต้องการ ได้สะดวกยิ่งขึ้น จากกระทู้ก็ได้กลายมาเป็น เว็บบอร์ดไทยออแพร์คลับ พร้อมการนำเนื้อหา แยกไ้ว้เป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหาข้อมูลได้สะดวก ตรงเรื่องทีสนใจ อย่างเป็นระเบียบ และในช่วงเวลาเดียวกันกับการย้ายเข้าบ้านใหม่ ธัญญ่าก็ได้รวมรวม เนื้อหาทีน่าสนใจ เสนอต่อสำนักพิมพ์ เพื่อหวังให้การตีพิมพ์หนังสือเป็นอีกหนทาง ในการเผยแพร่โครงการออแพร์
 
สิงหาคม 2005 หนังสือ เที่ยวฟรีมีตังค์ใช้ สไตล์ออแพร์ก็ได้วางจำหน่าย และเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้คนรู้จักโครงการออแพร์และไทยออแพร์คลับมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันหนังสือเที่ยวฟรีมีตังค์ใช้ สไตล์ออแพร์ได้พิมพ์ครั้งที่ 2 แล้วโดยไทยออแพร์คลับ
 
พฤศจิกายน 2005 เพื่อการเผยแพร่โครงการให้เป็นที่รู้จักยิ่งๆขึ้น และถือเป็นศูนย์รวม ของชาวออแพร์ไทยอย่างเป็นทางการ เว็บไซต์ไทยออแพร์คลับจึงเกิดขึ้น
 
ด้วยการสนับสนุนจากหลายเอเจนซี่ที่เห็นความสำคัญของการมีชุมชนออนไลน์ให้กับชาวออแพร์และสมาชิกไทยออแพร์คลับทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ เล่าเรื่องราว แบ่งปันข้อมูลอย่างไม่เคยขาดสาย ไทยออแพร์คลับจึงมีสมาชิกกว่าพันคน และดำเนินมาได้กว่าสี่ปี 
ไทยออแพร์คลับพยายามสร้ืางสรรค์กิจกรรมอยู่ตลอด (ไม่นับการถามตอบกระทู้ และเรื่องราวข้อมูลของโครงการที่ได้มีไว้แล้ว ) เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสมาิชิกทุกคน
 

1. มีกิจกรรมประจำเดือน โดยนำเรื่องราว เทศกาล หรือ เหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจในขณะนั้น มาเล่า และ มีคำถามหรือกิจกรรมให้รวมสนุกรับของประจำเดือนเล็กๆน้อยๆ (มุมกิจกรรมกับไทยออแพร์คลับ)

2. มีการสัมภาษณ์ออแพร์ไทยทีอยู่ในโครงการออแพร์ทั้งในทีวีปยุโรปและทวีปอเมริกาเหนือ 2-3 คนต่อเดือน (มุมสัมภาษณ์ออแพร์ไทย)

3. บทความที่่น่ารุ้สำหรับออแพร์ประจำเดือน เป็นเรื่องราวที่ธัญญ่าต้องการนำมาพูดถึงเพื่อทำความเข้าใจต่อการเป็นออแพร์ และ เพื่อให้การเป็นออแพร์ประสบความสำเร็จ มีความสุขในการเป็นออแพร์ (มุมออแพร์น่ารู้)

4. การจัดสัมนา ไทยออแพร์คลับ ประจำปี (ทุกครั้งที่ธัญญ่ากลับเมืองไทย จะจัดกิจกรรมนี้ หากปีไหนไม่ได้กลับเมืองไทย ก็จะงดเว้นกิจกรรมนี้ แต่ที่ผ่านมาเราได้จัดแล้วถึง  5 ครั้งค่ะ) เพื่อเป็นการให้เหล่าสมาชิก ได้มีโอกาสเจอกัน และเพื่อการพูดคุยสอบถามใน ข้อมูลทีสนใจ เพื่อเตรียมตัวเป็นออแพร์ (มุมกิจกรรมกับไทยออแพร์คลับ)


      ภาพจากงานไทยออแพร์คลับครั้งที่ 5


ทุกกิจกรรมที่ไทยออแพร์คลับได้นำเสนอ ไทยออแพร์คลับหวังเป็นอย่างยิ่ง ทีจะให้ประโยชน์กับสมาชิกได้มากทีสุดเท่าที่จะทำได้ และขอขอบคุณสมาชิกทุกคนที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีตลอดมา                                         
  
 ด้วยรักจากใจ..............ธัญญ่า

 
 
 
 
 
 มุมออแพร์น่ารู้

อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
การขอหนังสือเดินทาง (passport) article
การขอใบประวัติอาชญากรรม (ใบรับรองความประพฤติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ article
ปลอดภัยไว้ก่อน article
การออกนอกประเทศขณะเป็นออแพร์ article
แต่งกายรับฤดูหนาว article
Time out การลงโทษ! article
โอกาสทางการศึกษากับโครงการ"ออแพร์" article
คิดให้ดีก่อนจะมาเป็นออแพร์ article
Daylight Saving Time article
เทศกาล Halloween(All-hallow-evening )
เทศกาล Thanksgiving
Scam โฮสต์หลอกหลวง article
ฉันคืออแพร์ พี่เลี้ยงเด็กอินเตอร์ article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า (ตอน2) article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า( ตอนที่ 1) article
Rematch การเปลี่ยนครอบครัว article
10 คำแนะนำ สำหรับการเป็นผู้ประสบความสำเร็จ article
Social Security Card article
ประกาศปรับรายได้ออแพร์อเมริกา article
บทสัมภาษณ์ของธัญญ่ากับหนังสือ EXIT article
ธัญญ่าและโครงการออแพร์ ทางITV article
Tanya on Mc Sentinel Newspaper article
"The Nanny Diaries" หนังบันทึกพี่เลี้ยงเด็ก article
ท่องจำขึ้นใจ article
ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าประเทศอเมริกา article
ปัญหา ปัญหา article
เทศกาล Easter article
คำถาม-คำตอบ ที่ควรรู้กับโครงการออแพร์ article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 2)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 3)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 4)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com