ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ
Cultureal Care Thailand


Scam โฮสต์หลอกหลวง article

Scam

 

 


คำว่า“สแกม”หรือ Scam แปลว่าการหลอกลวงและการโกง สแกมมีมานานไม่ใช่ของใหม่และมีทุกประเภทตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่ระดับชาติ ถ้าคุณฟังวิทยุหรือดูทีวี จะมีข่าวเตือนวิธีการ“สแกม”ที่มีออกมาใหม่ๆอยู่เรื่อยๆฉะนั้นขอให้คุณระมัดระวัง โปรดอ่านเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่ธัญญ่าได้รับ และธัญญ่าพิจารณว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมควรนำเผยแพร่ เป็นเรื่องจริงของอดีตออแพร์ทีต้องติดหนี้ธนาคาร เพราะถูกโฮสต์หลอกหลวง

“สวัสดีค่ะ  ตอนนี้หนูเป็นหนี้ธนาคาร $4,600 เรื่องมีอยู่ว่า หนูมาวีซ่า J-1 ซึ่งได้เปลี่ยนเป็นวีซ่านักเรียน  หนูลงประวัติหางานพี่เลี้ยงเด็กเป็น “แนนนี่” (Nanny) ในเว๊บ nannies4hire.com ก็มีผู้ชายคนหนึ่ง อีเมล์มาหาบอกว่าตัวเขาและครอบครัวอยู่มาเลเชีย กำลังจะย้ายมาอยู่นิวยอร์ค สนใจประวัติหนูและอยากจ้างให้หนูดูแลลูกเขา

เราติดต่อกันประมาณเกือบ 2 เดือน ทุกอย่างดูเหมือนจริงมาก คุยได้สักพักเขาบอกตกลงว่าจ้างหนู แล้วก็นัดเจอเพื่อสัมภาษณ์งานเพราะเขาจะบินมาอเมริกา แต่เขาขอร้องให้หนูไปดูราคาของ “นินเท็นโดเกม” เพื่อจะให้หนูซื้อเป็นของขวัญต้อนรับเด็กเวลาเจอหน้ากัน แล้วบอกว่าเขาจะโอนเงินโดยเป็น "money order"  หนูก็ไปดูราคามันก็ราคา $400

พออาทิตย์ถัดมา หนูได้รับ“มันนี่ ออเด้อร์” จากเขา 3 ใบๆละ $1,000  หนูก็เลยอีเมล์กลับไปถามว่า ทำไมถึงส่งเงินเกินมา ของราคาแค่ $400 เขาบอกว่าเขาให้ผู้ช่วยเป็นคนส่งเงิน และผู้ช่วยเขาส่งเงินผิด เงินที่เกินมาเป็นค่าขนของที่จะย้ายมาอยู่นิวยอร์ค

เขาขอให้หนูส่งเงินที่เกินมาคืนให้กลับไปให้คนขนของที่มาเลเชีย เพราะเขากลัวของที่จะส่งมาไม่ทัน เขาบอกให้หนูเอา“มันนี่ ออเด้อร์”ไปฝากที่ธนาคาร แล้วก็ถอนออกมา $2,600(หัก 400 เหรียญค่าเกมที่เขาให้ซื้อ) เอาเงิน $2,600 ที่ถอนมา เอาไปส่งเงินผ่าน Western Union ให้คนขนของที่มาเลเชีย..............หนูก็ไปทำอย่างที่เขาบอก ................ครั้งแรกทุกอยางดูโอเค เขาได้รับเงิน และเงินที่ธนาคารหนูก็ยังอยู่ครบ หนูไม่ได้เกิดความสงสัยอะไรเลย


พออีก 2 วันหนูได้รับ“มันนี่ ออเด้อร์”อีก 3 ใบๆละ $1,000 เหมือนครั้งแรก เขาอีเมล์มาบอกว่าให้หนูช่วยส่งเงินกลับไปให้คนส่งของโดยด่วนเพราะผู้ช่วยเขาไปเวเคชั่น เลยช่วยเขาส่งเงินให้ไม่ได้ อย่างน้อยหนูก็เคยส่งให้เขาแล้ว น่าจะไม่มีปัญหา ตอนนั้นหนูก็ชักสงสัยแต่เนื่องจากไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการโกงแบบนี้มาก่อน  ไม่รู้ระบบธนาคาร อีกทั้ง เงินที่ธนาคารหนูก็ยังอยู่ครบ หนูก็เลยช่วยเขาอีกครั้ง โดยส่งเงินไปให้เขา $2,900 ($100 เป็นค่าแรงที่ช่วย)


วันที่เรื่องแดงขึ้นมาคือ หลังจากวันแรกที่หนูนำ“มันนี่ ออเด้อร์”ไปเข้าครบ 1 อาทิตย์พอดี บัตรเดบิตการ์ดของหนูรูดไม่ได้ เช็คยอดเงินในปรากฏว่าหนูติดลบ $1,580 หนูงงมาก!

พนักงานที่ธนาคารเลยถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น หนูเล่าให้เขาฟังทั้งหมด ถึงได้รู้ว่าหนูโดน “สแกม” ถูกหลอก
 มันนี่ ออเด้อร์ทั้งหมด 6 ใบที่ได้รับจากโฮสต์ ถูกตีกลับ ธนาคารแจ้งว่าหนูเป็นหนี้ธนาคารเพราะเบิกเงินเกิน $4,600 หนูต้องจ่ายภายในสิ้นเดือนนี้ ไม่งั้นจะโดนเข้าคุก เขาขู่จะเอาความผิดหนูทั้งที่หนูเป็นคนถูกหลอก

ตอนนี้ หนูไม่มีตังจะจ่ายหนี้ธนาคาร ตอนนี้หนูได้แจ้งความไว้แล้ว หนูสับสนมากไม่รู้จะหันไปพึ่งใคร ถ้าหนูจ่ายเงินไม่ทันสิ้นเดือนนี้จะมีความผิดร้ายแรงไหม แล้วจะมีผลกับวีซ่าไหม

โอย! เช็คอีเมลล์ทีไหร่ ก็เจออีเมลล์โฮสต์สนใจจะจ้างงานอีกแล้ว อีเมลล์หลอกหลวงอีกแล้ว เซ็งจริงๆ

และดิฉันก็ได้รับโทรศัพท์จากคุณผู้ชายไทย ถามว่าเขาได้รับจดหมายมาจาก Commomwealth อะไรสักอย่างว่าให้เขาติดต่อไปรับเงินอะไรทำนองนั้น ซึ่งเป็นเงินจากการจับรางวัลแบบสุ่มแล้วเขาได้ จดหมายดูน่าเชื่อถือมาก มันจริงหรือไม่ ดิฉันก็ต้องอธิบายให้ฟังว่า เป็นสแกมทั้งนั้น แหละคุณ คือเขาจะให้คุณส่งเงินจำนวนหนึ่งไปเพื่อเคลมเอาเงิน ไม่มีของฟรีในโลกหรอก ตอนนี้เวลาหนูได้รับจดหมายพวกนี้ฉีกทิ้งเลยค่ะ หรืออีเมลล์แบบนี้ เจอบ่อยมาก  ไม่เคยเปิดอ่านเลย ลบทิ้งหมด  และหวังว่าคุณจะฉีก และ ลบมันทิ้งเช่นกัน  เพือจะได้ไม่ต้องมาเจอประสบการณ์แบบหนู

 

 

ด้วยรักจากใจ......................ธัญญ่า
มุมออแพร์น่ารู้

อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
การขอหนังสือเดินทาง (passport) article
การขอใบประวัติอาชญากรรม (ใบรับรองความประพฤติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ article
ปลอดภัยไว้ก่อน article
การออกนอกประเทศขณะเป็นออแพร์ article
แต่งกายรับฤดูหนาว article
Time out การลงโทษ! article
โอกาสทางการศึกษากับโครงการ"ออแพร์" article
คิดให้ดีก่อนจะมาเป็นออแพร์ article
Daylight Saving Time article
เทศกาล Halloween(All-hallow-evening )
เทศกาล Thanksgiving
ฉันคืออแพร์ พี่เลี้ยงเด็กอินเตอร์ article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า (ตอน2) article
ฟุดฟิดฟอไฟไปกับธัญญ่า( ตอนที่ 1) article
Rematch การเปลี่ยนครอบครัว article
10 คำแนะนำ สำหรับการเป็นผู้ประสบความสำเร็จ article
Social Security Card article
ประกาศปรับรายได้ออแพร์อเมริกา article
บทสัมภาษณ์ของธัญญ่ากับหนังสือ EXIT article
ธัญญ่าและโครงการออแพร์ ทางITV article
Tanya on Mc Sentinel Newspaper article
"The Nanny Diaries" หนังบันทึกพี่เลี้ยงเด็ก article
ท่องจำขึ้นใจ article
ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าประเทศอเมริกา article
ปัญหา ปัญหา article
เทศกาล Easter article
คำถาม-คำตอบ ที่ควรรู้กับโครงการออแพร์ article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 2)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 3)
108 คำถามกับโครงการออแพร์ (หน้า 4)
ประวัติไทยออแพร์คลับCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com