ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


Daylight Saving Time article

 

Daylight Saving Time หรือตัวย่อเขาเรียกว่า DST

ที่ประเทศอเมริกา แคนาดา และ ประเทศในทวีปยุโรปทั้งหลายก็มีการปรับเวลา เพื่อให้พวกเขาได้ใช้พลังงานจากแสงแดดกันอย่างเต็มที่ พวกเราคงไม่ปลื้มเท่าไหร่ ทีฟ้ามืดเร็วเหลือเกิน ดังนั้น การปรับเวลาให้เร็วขึ้น เราก็จะได้ตอนเย็นที่เร็วขึ้น เราก็จะรู้สึกว่าค่ำแล้วนะ แต่ฟ้ายังไม่มืดตื้อ ยังคงสนุกกับแสงแดดและกิจกรรม out door ต่างๆ ได้เพราะแสงแดดยังมีอยู่

นั้นเอง ประเทศไทยเราไม่มี Daylight Saving Time กับเขาหรอก เพราะออกจะร้อนและแดดมากมายเสียเหลือเกิน

ดังนั้น ประเทศอเมริกาและแคนาดาก็จะมีการปรับ เวลา และ การปรับเวลา ก็มีหลักการในการปรับ ไม่ใช่อยากจะปรับกันตอนไหนก็ประกาศปรับนะค่ะ ประเทศมีการกำหนดกฏเกณท์เอาไว้แล้วว่าจะปรับเวลาวันไหน และ ปรับคืนสู่ปกติวันไหน เวลาอะไร อย่างเป็นแผนการวางไว้อย่างเป็นมาตราฐานดังนี้

"จะปรับเวลาเร็วขึ้นหนึ่ง ชั่วโมง จาก ตี สอง กลายเป็นตีสาม ของวันอาทิตย์ทีสองของเดือนมีนาคม และจะปรับเวลากลับคืนหนึ่งชั่วโมงจากตีสองกลายเป็นตีหนึ่ง ของวันอาทิตย์แรกของเดือนพฤศจิกายน"

ดังนั้นในปี 2010 นี้ ประเทศอเมริกาและแคนาดาก็จะปรับเวลา วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน นี้ค่ะ ทำให้เราได้เวลาคืนมาเพิ่มหนึ่งชั่วโมง เย้ๆ และสำหรับธัญญ่าทีอยู่โทรอนโท เมื่อปรับเวลา ทำให้เวลาของที่นี้กับไทย ห่างกัน 12 ชั่วโมงเต็มๆ ส่วนน้องๆ ออแพร์คนอื่นๆ ก็ระลึกถึงเรื่องปรับเวลาด้วยนะจ๊ะว่าเวลาของเมืองที่เราอยู่จะเปลียนไปจากเวลาเมืองไทยนะจ๊ะ   

สำหรับ ออแพร์ทีอยู่ประเทศอื่น ไม่ใช่ อเมริกา และ แคนาดา สามารถเช็คได้เช่นกันว่าประเทศทีตัวเองอยู่นั้น มีการปรับเวลา ขึ้น หรือ ลง  หรือไม่ และ ปรับเวลาเมื่อไหร่ ทางลิงค์นี้ได้เลยค่ะ http://www.timeanddate.com/time/dst2010.html

รู้กันอย่างนี้ จะได้ไม่มีใครตื่นสาย หรือ ตื่นเช้าไปทำงาน โดยไม่รู้ตัวกันนะจ๊ะ

 

ด้วยรักจากใจ.......ธัญญ่า

 
มุมออแพร์น่ารู้

Engenius International แจกทุนฟรี ออแพร์
อยากเป็นออแพร์ใช่ไหม article
108 คำถามกับโครงการออแพร์ อเมริกา article
เตือนภัยเพื่อนๆ ชาวออแพร์ที่หาโฮสต์เอง article
ตัวแทนโครงการ ออแพร์ทั้ง 14 แห่งในอเมริกา article
คำแนะนำยามสัมภาษณ์กับโฮสต์ article
10 ความคาดหวังจากโฮศต์สู่ออแพร์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com