ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


บลู ออแพร์ไทยในอเมริกา

สวัสดีค่ะ วันนี้ธัญญ่าได้มีโอกาสดี รู้จักกับน้องบลูที่อยากจะขอแชร์เรื่องราวการเป็นออแพร์ บลูเป็นออแพร์อยู่รัฐแมรีแลนด์ เธอหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็น กำลังใจให้อีกหลายคน บลู ชื่อนี้ โฮสต์และเด็กๆ ก็เรียกเธอค่ะ หรือ นางสาว วิจิตรา อุปติ ปีนี้เธอก็อายุจะยี่สิบหกแล้วค่ะ เธอจบการศึกษามาจาก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษและการสื่อสาร จริงๆ เธอนั้นรู้จักโครงการออแพร์ ต้งแต่เรียนแล้ว เพราะว่าพี่สาวของเพื่อนรวมชั้นเรียนได้ไปเป็นออแพร์ ทำให้เธอมีความสนใจในโครงการนี้อยู่แล้ว 

แต่พอเรียนจบ บลูขอเงินคุณพ่อไปรวมโครงการ Work and Travel ก่อน ถามว่าอ้าวแล้วทำไมไปโครงการ work and travel ทำไมไม่ไปโครงการออแพร์เลย บลูตอบติดตลกว่า “ต้องไปดูลาดเลาก่อนค่ะพี่ จะไปอยู่เป็นออแพร์อยู่เป็นปี เวิคแอนทราเวลาแค่สามเดือน ถ้าอยู่ได้ และได้ภาษาจริง เวลาไปอยู่เป็นปีจะได้ไม่มีปัญหา จะได้รู้ด้วยว่าเราอยู่ได้ไหม” ฟังบลูพูดก็จริง แต่แหม น้องๆคนอื่นๆ เขาไม่มีทุนจะไป work and travel ก่อนสินะจ๊ะ พอ บลู กลับมจากโครงการ work and travel บลูก็ได้ภาษา ได้ประสบการณ์ที่ดี เรียกว่าสามเดือนนี้มันเร็วไปจริงๆ

แต่บลูกลับมาก็ไม่ได้ไปสมัครเป็นออแพร์เลยนะค่ะ บลูไปทำงานค่ะ บลูทำงานอะไรค่ะ ธัญญ่าถาม “เป็นพนนักงาน Call centre ค่” พอทำได้ประมาณแปดเดือนบลูรู้สึกว่าอิ่มตัวและก็ไม่ได้ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษ สักเท่าไหร่ เพราะร้อยละเก้าสิบที่โทรเข้ามาจะเป็นลูกค้าชาวไทยมากกว่า ดังนั้น เธอจึงหันไปสนใจกับการสมัครเป็นออแพร์อย่างเต็มที

       

ถามบลูว่ากลัวกับการเป็นออแพร์ไหม ไม่กลัวเหรอว่าโครงการออแพร์จะหลอกเอาไปขายฝรั่ง :P บลูตอบไม่อย่างไม่ลังเล “ไม่กลัวค่ะ เพราะโครงการนี้มันมีจริง พี่สาวของเพื่อนบลูก็ไป อีกทั้งบลูก็ค้นหาข้อมูลโครงการออแพร์ มันก็มีอยู่จริง แต่ทีบลูกลัวคือ บลูกลัวเรื่องเอเจนซี่มากกว่าที่สมัครแล้วจะไม่ได้โฮสต์” สรุปบบลูไม่กลัวการเป็นออแพร์ แต่แค่กลัวว่าจะสมัครกับเอเจนซี่ใดดี สุดท้ายบลูสมัครไปถึงสามเอเจนซี่ค่ะ จัดเต็ม บลูตัดสินใจสมัครไปกับเอเจนซี่แรก แต่เนื่องจากว่าเอเจนซี่นั้นมีการเปลี่ยนแปลงกับเอเจนซี่ที่เมกา บลูรอโฮสต์อยู่นานมาก ก็เลยไปสมัครกับอีกเอเจนซี่ที่สอง บลูเล่าให้ฟังว่า “กว่าจะเป็นออแพร์ได้ลำบากพี่ หนูต้องทำใบสมัครอีกรอบ โดยจะต้องไปตรวจสุขภาพตามแบบฟอร์มของเอเจนซี่ใหม่ที่ให้มา ต้องเดินทางเข้าไป กทม ยัง โรงพยาบาล อีกทั้งต้องไปทำใบตำรวจใบ เพราะของเก่าเอาตัวจริงให้เอเจนซี่แรกไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นเขาก็มีม๊อบที่ กทม ราวเดือนเมษายน 2010 มีทั้งปืนยิง ระเบิดลง คนประท้วง สถานที่ราชการปิดชั่วคราวกัน สถานการณ์น่ากลัวมาก“ แต่อย่างไรก็ตาม บลูก็ได้ส่งเอกสารให้เอเจนซี่ที่สองนี้ได้ บลูเล่าต่ออย่างสนุกว่า หลังจากส่งเอกสารไปได้ ไม่นาน บลูก็มาเจอประกาศของเอเจนซี่หนึ่ง ค่าใบสมัคร 999 บาทเป็นโปรโมชั่น ถ้าส่งเอกสารภายในเดือนที่เขากำหนด บลูก็เลย สนใจ ส่งเอกสารไปยังเอเจนซี่ด้วย เพราะแพ้โปรโมชั่น 999 บาท

ถามบลูว่า หลังจากส่งเอกสารไปแล้วรอนานแค่ไหนกว่าจะได้ครอบครัว บลูตอบว่า ”เอเจนซี่ที่สองนี้ บลูส่งไปราวๆ สองวันก็มีครอบครัวติดต่อมา แต่ที่ได้แม็ทช์คือบ้านทีห้าค่ะ จริงๆ บลูคุยสองบ้านในเวลาเดียวกัน คือบ้านสี่ เป็นคนอินเดีย แล้วก็บ้านห้าเป็นอเมริกัน แต่บลูสนใจบ้านอินเดียมากกว่า “ ทำไมสนใจบ้านนั้นละค่ะ เห็นใครๆ ก็อยากได้บ้านอเมริกันแท้ๆ “บ้านนี้เขาเคยมีออแพร์มาก่อนสองคนแล้ว และ ก็ออแพร์คนแรกเป็นรุ่นพี่มหาลัยเดียวกับบลูด้วยค่ะ” อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง ทำไมไม่สนใจบ้านห้าละ ลูกก็แค่สองคนแล้วเป็นคนอเมริกันด้วย ” ก็เขาส่งคำถามมาถามบลู 38 ข้อนะค่ะ บลูว่าเขาต้องจุกจิกเรื่องมากแน่ๆ เลย ถามเยอะ จริงๆ บลูก็ไม่อยากตอบเท่าไหร่ แต่เนื่องจากโฮสต์ เขาก็อีเมลล์มาอีก บลูก็เลยตอบแบบงั้นๆ กลับไป แล้วโฮต์ขอนัดคุยผ่านสไกป์ บลูก็ยังบอกเขาว่าไม่มีนะ มีแต่ MSN นะ เขาก็บอกว่าได้ไม่มีปัญหาเขาจะไปเปิด MSN” นี้ถ้าเป็นคนอื่น เขาต้องรีบไปเปิดสไกป์ตามโฮสต์แล้วนะนี้ คือพูดง่าย ๆบลูไม่ค่อยแคร์บ้านห้า เพราว่า บ้านสี่นี้บลูชอบและน่าจะได้แม็ทช์ชัวร์ เพราะว่าเขาโทรมาคุยกับบลูด้วยแล้วเขาก็บอกว่าชอบบลูมาก”

แล้วทำไมสรุปมาได้บ้านห้าแทนละค่ะ บลูตอบขำๆ ว่า“ก็ปรากฏบ้านสี่อินเดียเขาตัดสินใจไปเลือกออแพร์ไทยคนอื่นนะค่ะ ทีจบสายการศึกษา หนูก็อกหัก ตอนนั้นอยากไปอยู่กับเขามาก เสียใจ เพราะหวังว่าเขาจะเลือกหนูแน่ๆ หนูนี้ร้องไห้เหมือนคนอกหักเลยพี่ ” พูดเสร็จบลูก็ขำ แต่งัยก็ตามบลูก็ยังมีบ้านห้าอยู่ บลูก็เลยไปเปิดสไกป์แล้วก็สัมภาษณ์กับบ้านห้าทางสไกป์ สัมภาณ์ กันอยู่ได้ห้าวัน ได้เห็นโฮต์พ่อโฮต์แม่ ลูกเขา แล้วโฮสต์เขาก็ขอแม็ทช์ ตอนนั้นบลูบอกว่าแม็ทช์ เพราะชอบอายุเด็ก เพราะเด็กอายุสองขวบ กับ แรกเกิด อีกทั้งคุยมาหลาสยวันแล้วกับ โฮสต์พ่อโฮต์แม่ก็รู้สึกคิดว่าอยู่ได้ คุยกันถูกคอ รสนิยมเดียวกัน สรุปก็แม็ทช์มา ตอนนี้ทำมานานแค่ไหนแล้วค่ะบลู “หนึ่งปีกับหกเดือนแล้วค่ะ ”บลูเล่าเสริมว่า “หนูเคยถามโฮสต์นะพี่ตอนมาถึงว่า ทำไมถามฉันไปตั้งสามสิบแปดข้อ โฮสต์บอกหนูว่า มีคนไม่ตอบเขามาก็มี ตอบมาเขาอ่านไม่เข้าใจ ก็มี บ้างคนก็เขียนตอบมาดีเก่งมากแต่โทรไปคุยพูดด้วยฉันไม่เข้าใจ มีบลูนี้แหละที่โฮสต์บอกว่าเข้าใจเวลาพูดมากทีสุด และเขียนตอบมาเขาก็เข้าใจ” สรุปแล้วโฮสต์เขาอยากรู้ทักษะทางภาษาพูด เขียน

 

ไหนบลูเล่าเรื่องโฮสต์หาออแพร์หน่อยสิ เพราะว่าบ้านนี้มีบลูเป็นออแพร์คนแรกด้วย กว่าโฮสต์จะได้ออแพร์ เขาเองก็ต้องหาออแพร์เหนื่อยเหมือนกันนะ “จริงๆ โอสต์เขาอยากได้คนพูดสเปน หรือ ฝรั่งเศสได้ แต่ว่าหาไม่่ได้ ได้ไปแม์ทช์กับออแพร์โบลิเวีย แต่คนนั้นขอวีซ่า ไม่ผ่าน เขาเลยต้องมาหาออแพร์ใหม่กัน แล้วจริงๆนี้คุณยายของเด็กเขามีเพื่อนเป็นคนไทยชื่อน้าบุญ น้่าบุญก็มาทำความสะอาดบ้าน ดูแลโฮสต์แม่ ยายก็เลยให้โฮต์ลองหาออแพร์ไทยสะเลย” สรุปได้บลูออแพร์ไทยมาเป็นออแพร์คนแรกสมใจคุณยาย ฮ่าๆ


เล่าเรื่องการทำงานกับเด็กดีกว่า เลี้ยงเด็กสองคนเป็นงัยบ้าง “คนโตชื่อแจ๊ก Jaxon นะพี่ เขาสองขวบตอนมา ส่วนคนเล็กมาตั้งแต่แรกเกิด เขา ชื่อ Xander แต่หนูเรียกเขาว่า อ้วนค่ะ เขาตัวใหญ่มาก” บลูเล่าให้ฟังว่า โฮต์แม่จะหยุดวันจันทร์ซึ่งก็จะพาลูกและลูกของเพื่อนบ้านขับไปส่งโรงเรียนแล้ววันอื่นๆ ก็ผลัดเวียนให้แม่บ้านอื่นไป เป็น carpool กัน โฮสต์พ่อของบลูเป็นไดเร็กเตอร์ฝ่ายจัดซื้อ โฮสต์แม่ทำงานกราฟฟิศดีไซน์

มาเล่าถึงความประทับใจกับเด็ก ๆ “แจ๊คฉลาด แต่ดื้อ และท้าทายทุกอย่าง มาใหม่จะต่อต้าน มาสี่เดือนแรก ประโยคซ้ำ ฟังทุกวัน don't touch me, don't talk to me, I want momny” แล้วบลูทำอย่างไรนี้ เด็กต่อต้าน เด็กไม่เอา “บลูทำไมสนใจไปดูน้องคนเล็กก็ได้ เขาก็เลยเริ่มมาตามและต้องการความสนใจ พอเล่นด้วย ก็หวงของ บลูก็เลยแบบเดินหนีให้เขาเล่นคนเดียวไป เขาก็เลยแบบ โอเค เล่นด้วยกันก็ได้” บลูเล่าไปยิ้มไป “แจ๊คสนใจในวิชาการ เล่นทั่วไปไม่เล่นแต่พอบลูให้ทำกิจกรรมพวกศิสลปะ ทำโปรเจก เอากล่องขนมมาทำเป็นรถ อย่างนี้ชอบ แจ๊คมีหัวสร้างสรรค๋์” พี่ว่าสร้างสรรค์พอกัน ทั้งออแพร์และเด็ก สรุปว่า อยู่มาเรือยๆ ก็ดีรักกันเป็นปรกติ “ตอนนี้แจ๊ก จะบอกประจำ I love you with all my heart และ I don't want you go back home” เรื่องตลกของแจ๊คกับการที่บลูบอกเขาว่าจะต้องกลับเมืองไทยเมื่อครบสองปี แจ๊คบอกว่า ตู้เสื้อผ้า เป็นเรือ เข้าไปก็จะไปถึงเมืองไทย ไปอยู่ในตู้สามนาที แล้วอออกมาอยู่กับเขาต่อได้ แหม ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการบรรเจิดจริงๆ “ส่วนอ้วนเด็กคนเล็ก นั้นเลี้ยงง่าย ตอนนี้เดินได้ ตอนแรกอุ้มประจำ แขนเหนื่อย กินเก่งเลี้ยงง่ายมากๆค่ะ”

แล้วบลูก็เล่าเรื่องประทับใจระหว่างบลูกับอ้วน แต่อ้วนคงจำไม่ได้หรอก “แจ๊คกับโฮสต์พ่อไปอีกเมือง และโฮสต์แม่อยู่ที่ทำงาน แล้วพายุหิมะมา ทำให้ไฟในบ้านดับ แล้วอ้วนก็ร้องหิวกินนม ที่นี้นมจะเป็นนมของแม่เขาไม่ใช่นมผง เขาบีบนมใส่ขวดแล้วเขาไปแช่แข็งไว้ ปรกติเวลาจะกินจะนำไปอุ่นไมโครเวฟแต่เพราะพายุหิมะ ไฟดับค่ะ แล้วบลูก็ไม่รู้ว่าทำงัยดี อ้วนก็ร้องดังขึ้นเรื่อยๆ เพราะหิวนม ไม่โครเวฟใช้ไม่ได้ เตาแก๊สแบบไฟฟ้าอีกก็ใช้ไม่ได้ โทรศัพท์ก็ใช้ไม่ได้ ฮีตเตอร์ก็ไม่ทำงาน เริ่มหนาว อ้วนก็ร้อง ทั้งหนาวทั้งหิว นมก็แข็งโป้งจะเอาให้อ้วนกินได้งัย ที่นี้บลูนึกมาได้ว่า ทีล้างจานเปิดเอาไว้ ก่อนมันหยุดทำงานมันกำลังเป่าให้จานแห้ง เอามือไปจับเครื่องล้างจานกำลังอุ่นๆ บลูเห็นดังนี้เอานมแช่งแข็งใส่ในเครื่องล้างจานทิ้งเอาไว้ วอร์มให้มันอุ่น แล้วอ้วนก็ได้กินนมสมใจ” เก่งจริงๆ เลยบลู ธัญญ่าชมในการคิดหาทางออกของบลู บลูบอกว่าบอกโฮสต์แม่ด้วยนะ โฮสต์แม่ก็ชมว่าเก่ง คิดได้งัยนี้

มาเรื่องประทับใจในโฮสต์กันดีกว่า “ตอนมาแรก ทำไม มาใหม่ๆ โฮต์ดูเรื่องมากจังต้องมีตารางกำหนดว่าให้ทำอะไรกับลูกบ้าง วันหยุดก็ไม่ได้สองวันติ ดกัน ตามที่คุยไว้ บลูก็เลยคุยกัน สรุปว่า เพราะเขายังหยุดมาดูลูกอยู่แต่พอเขากลับไปทำงาน บลูก้ได้วันหยุดตามปรกติทีคุยไว้ ส่วนเรื่องงานก็เข้าใจเขาเป็นแม่เด็ก เราก็จัดตามที่เขาต้องการ บ้านนี้กินสุขภาพค่ะพี่ กินออแกนิก กินธัญพืช กินผัก ปลา เราก็จัดตามเขาเพราะเขาเป็นพ่อแม่ก็ปฏิบัตตาม” ทางออกของบลูเวลาอยากกินขนมกุบกรอบ ก็คือไปซื้อมาตุนเอาเอง โอสต์ก็ขำที่เห็นกระป๋องขนมพริงเกิลเยอะมากตอนเอามาเล่นเป็นพินลูกบอลลิ่ง “ชอบโฮสต์เพราะว่าโฮต์คืออยู่กันเหมือนครอบครัวถ้าเขาทำกับข้าวเราก็ล้างจาน หรือเถ้าเราทำเขาก็เก็บล้าง มีการดุ ถ้าเราจะล้างงานหลงจากทำกับข้าว เพราะเขาต้องการทำ และให้เราพัก คือชอบที่เขาไม่เคยเอาเปรียบ”

แล้วสุขภาพเป็นงัยมาอยู่ต่างแดน “บลูเลือดกำเดาไหลทุกวัน เพราะโฮสต์ให้ฮีทเตอร์มาแล้วเปิดร้อนมาก ๆ ด้วยความที่เราอยากอยู่อุ่นๆ แล้วพออากาศมันร้อนมากๆ เส้นเลือดฝอยในจมูกมันก็เปราะง่าย แล้วเวลาหนาวก็ผิวแห้ง ขัด แตก” เล่าที่ไปหาหมอให้พี่ฟังดีกว่า “ไปหาหมอหนเดียวเป็นกะเพราะปัสาวะอักเสบเพราะอั้นฉี่เอาไว้ เวลาดูเด็กบลูไม่อยากทิ้งเด็กไปเข้าห้องน้ำ ก็เลยเลือกทีจะอั้น หมอให้ยาม่าเชือมากินสามวัน ก็หาย” บลูไปหาหมอ บลูใช้ประกันของงริษัทออแพร์ที่ได้มา สรุปว่าบลูจ่ายไป $150 ได้เงินคืน $100
 

มาเรื่องเรียนกันบ้าง บลูได้เรียนหกหน่วยกิตไหม เรียนทีไหน “ตอนนี้เรียน ESL กับ Lado International Collage สามหน่วยกิตแล้วก็ ไปเรียนคอร์สเสาร์อาทิตย์หนึ่งครั้งได้มาสามหน่วยกิต มันเป็นคอร์ส weekend ของออแพร์ ที่ Sojourner-Douglass collage มีออแพร์จากทุกเอเจนซี่มาเรียน” คอร์สอันนนี้เรียนที่ เมือง Baltimore

มีทริปที่ไปและอยากเม้าส์ไหมค่ะ “ไปเคาดาวที่นิวยอร์ก ขับรถไปกับเพื่อน ๆ เกือบสิบคน จากแมรีแลนด์ ไปวันที่ 31 ธันวาตอนบ่ายๆ ไปถึงเกือบห้าโมงเย็น คนก็เริ่มเยอะแล้ว ไปอยู่ที Time square มีวงดนตรีมาร้องตลอด แต่อากาศหนาว เห็นเลดี้ก้าก้าตัวเท่าถั่วเขียว หิว หนาว เบียดคนแน่น เมื่อย พอเขานับเค้าดาวกันเสร็จเที่ยงคืน คนแยกย้ายทันที” สรุปยืนแปดชัวโมงที่ Time Square เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่และหนาวมาก ถ้าไปไทยพอนับเสร็จก็สนุกสนานเต้นกันต่อ “ก็ดีใจที่ได้ไป จะได้บอกว่าเอ้อฉันเคยทำ แต่ถ้าจะให้ไปเคาดาวอีกที่นั้นคงไม่เอาอะค่ะ”

อีกหกเดือนก็ใกล้จะจบโครงการออแพร์ปีสองแล้ววางแผนอยากทำอะไรต่อค่ะ “อยากเรียนต่อ ทางด้านกราฟิคดีไซเนอร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากโฮต์แม่ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว อยากทำธุรกิจออนไลน์ขายเสื้อผ้า”

มีอะไรฝากทิ้งท้ายให้เพื่อน ๆหน่อยไหม บลูตอบแบบไม่ต้องคิด “สามอย่างข้อคิดในการเป็นออแพร์ ทำได้จะมีความสุขในการเป็นออแพร์มาก
1/อย่าเปรียบเทียบ (ถ้าจะเปรียบเทียบให้คิดถึงคนทีได้น้อยกว่าเราหรืออยู่ในสถานการณ์ที่แย่กว่าเรา)
2/ อย่าคิดเล็กคิดน้อย (ปล่อยวางบ้าง)
3/ อดทน

ธัญญ่าสนุกมากกับการสัมภาษณ์บลู ฮาๆ ดีค่ะ ต้องขอบคุณบลูมาที่ให้ธัญญ่าสัมภาษณ์ “บลูก็ดีใจที่ได้ให้สัมภาณ์ติดตามไทยออแพร์คลับมานาน เพื่อนๆหลายคนที่ได้จากเว็บนี้ก็มี”
ถ้าใครอยากติดต่อบลู บลูยินดี ให้ติดต่อมาได้ที่อีเมลล์นี้จ้า b-blue1986@hotmail.com หลังไมค์มาหาบลูได้เลยจ้า

สัมภาษณ์และเขียนโดย …..ธัญญ่า
มีนาคม 2012
สัมภาษณ์เพื่อนออแพร์ไทยในต่างแดน

กิฟท์ แนนนี่แคนาดากับพีอาร์หนึ่งใบ
ฝัน อดีตออแพร์เมกา
ซิ่ว ออแพร์ไทยอเมริกา article
อ้อม ออแพร์ไทยนอร์เวย์ article
ทราย ออแพร์ไทยอเมริกา article
นก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
บุ๋ม ออแพร์ไทยในอเมริกา article
ยุ้ย อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในอเมริกา article
เหมียว ออแพร์ไทยในอเมริกา " เลี้ยงเด็กแฝด ไม่ใช่เรื่องยากส์ เหมียวทำได้ คุณก็ทำได้" article
ตูน ออแพร์ไทยในแคนาดา article
ไอซ์ ออแพร์ไทยในฝรั่งเศศ article
ติ๊ก ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ article
พงศ์อิศเรส ออแพร์ชายไทยในเยอรมัน "อยากมาก็ได้มาเยอรมันสมใจ ออแพร์ชายที่มีแนวความคิดที่ดีมาก" article
ป้าออพัว อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "สมาชิกกิตติมศักดิ์ของไทยออแพร์คลับ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
แอน ออแพร์ไทยในเบลเยียม "ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ ปัจจุบันเบลเยียม" article
อร ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก " ออแพร์สองประเทศแล้ว เนเธอแลนด์ และปัจจุบัน ออแพร์เดนมาร์ก" article
โน๊ต ออแพร์ไทยในแคนดา " อดีตออแพร์เมกา ปัจจุบันออแพร์แคนาดา" article
อภิญญา ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "สองปีที่ได้เป็นออแพร์ทีนอร์เวย์ มีเรื่องและข้อมูลดีๆ เยอะเลยจ้า" article
ยิ้ม ออแพร์ไทยในอเมริกา "สาวไทยไซส์ XXL ก็มาเป็นออแพร์ได้ พร้อมประสบการณ์รีแม็ทช์มาแชร์กัน" article
ตุ๊กตุ่น อดีตออแพร์ไทยในอเมริกา "ดรอปเรียนมาเป็นออแพร์ ปัจจุบันสมรสแล้ว" article
เก๋ ออแพร์ไทยในแคนาดา "อดีตครูอนุบาลจากเมืองไทย ทีได้มาเป็นออแพร์สมใจที่แคนาดา" article
เอ๋ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
สาวน้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
เปิ้ณ ออแพร์ไทยในอเมริกา "1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008" article
ก้อย ออแพร์ไทยในอเมริกา " 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงตำแหน่งออแพร์ไทยแห่งปี 2008 " article
นิด ออแพร์ไทยในแคนาดา ออแพร์ที่ทำกับโฮศต์เอเซียตลอดไม่ว่าจะอเมริกา หรือ แคนาดา article
บี ออแพร์ไทยในสวีเดน อดีตออแพร์อเมริกา ปัจจุบันเป็นออแพร์ทีสวีเดน article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนิวยอร์ก"กว่าจะได้มาก็รอนานเป็นปี ภาษาก็ไม่ค่อยดี มาเลี้ยงเด็กแรกเกิด" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเยอรมัน "อดีตออแพร์ไทยในเยอรมัน ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลทีบ้านเกิดของเธอค่ะ" article
สัมภาษณ์ ออแพร์ชายไทยในเมกา "กว่าจะได้มาเป็นออแพร์สมใจต้อรอนาน แล้วผู้ชายดูแลเด็กได้จริงหรือเปล่านี้" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ออแพร์ที่ถูกรีแม็ทช์และต้องกลับเมืองไทย ทั้งที่เป็นออแพร์มาได้แค่ 2 อาทิตย์ " article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา"ประสบการณ์ออแพร์ที่ทำงานคู่กับออแพร์อีกคนในเวลาเดียวกัน และดูแลเด็ก 4 คน" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเดนมาร์ก "ไปโครงการออแพร์เองไม่ผ่านเอเจนซี่ กว่าจะได้ไป และถูกรีแม็ทช์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในนอร์เวย์ "ผิดหวังจากอเมริกา แคนาดา แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นออแพร์ที่นอร์เวย์" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในเมกา "ชีวิตออแพร์กับการเลี้ยงเด็กสามคน และข้อคิดดีๆ กับคำว่า Flexible" article
สัมภาษณ์ออแพร์ไทยในอเมริกา "เป็นออแพร์กับครอบครัวมังสาวิรัต และจบท้ายด้วยการรีแม็ทช์" articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com