ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ประมวลภาพ สังสรรค์งานไทยออแพร์คลับ ครั้งที่ 4 article

ประมวลภาพ งานสังสรรค์ออแพร์ ครั้งที่ 4

ณ ร้าน 36 หมูกะทะทอง วันที่ 6 มกราคม 2548

 

 

สวัสดีค่ะทุกคน J

 

ปีครึ่งผ่านไป ไวเหมือนโกหก งานไทยออแพร์คลับสังสรรค์ก็มีขึ้นอีกครั้ง วันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา นับเป็นครั้ง ที่ 4 ของเราชาวไทยออแพร์คลับจ้า

 

ตั้งแต่มีการประกาศเรื่องการจัดงานมีคนลงชื่อรวมมางานนี้กันมากมาย และก็ไม่ผิดหวัง เพราะครั้งนี้เพื่อนๆ ก็ให้ความสนใจไม่แพ้ครั้งใดๆ มีเพื่อนมารวมกินหมูกะทะกันเยอะแยะเกือบห้าสิบชีวิตเลยที่เดียวค่ะ ประทับใจกันสุดๆ ไปเลย

 

งานเริ่มหกโมงเย็น แต่หลายคนก็มากันก่อน อย่างนี้ต้องยกนิ้วให้คนมาก่อนเลยค่ะ เยี่ยม!

ตัวธัญญ่ามาสายฝ่ารถติด มาถึงเห็นเพื่อนๆ รอกันอยู่เยอะเลยก็ดีใจ

 

ช่วงแรกพวกเราก็กินอาหารกันไปก่อนพร้อมกับตอบแบบสอบถามของธัญญ่า เกี่ยวกับไทยออแพร์คลับของเรา   และเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนก็ทยอยๆ มากัน  หลังจากนั้นราวๆ ทุ่มครึ่ง กิจกรรมของเราก็เริ่มค่ะ งานนี้บอกได้เลยว่า สนุก และ มีแต่แจก นำมาแจกกันอย่างเดียว

 

เริ่มด้วย เอกสารโบร์ชัวร์และของทีระลึกจากเอเจนซี่ต่าง ๆทีฝากธัญญ่านำมาแจกเพื่อนๆ ในงานครั้งนี้ เพื่อนๆ ทีสนใจก็สามารถเดินไปหยิบมาได้เลย

 

สำหรับกิจกรรมของเรา เกมแรกที่เล่นกันคือ เกมบิงโก ABC เกมนี้ไม่สงวนสิทธิ์ เพื่อนๆได้เล่นแล้วจะนับไปประยุกต์เล่นกับเด็กที่เลี้ยงอยู่ก็ไม่ว่ากันกะ

เริ่มกันที แจกกระดาษให้เพื่อนๆ ้เขียน อักษร ห้าตัว A –Z อักษรใดก็ได้ ห้าตัว แล้วหลังจากนั้น ส่งไปทางขวามือ แหม เพื่อนๆ อุตส่าห์เขียนอักษรที่ชอบอย่างนี้กะจะเอาไว้เล่นเอง แต่เสียใจ เราส่งโชคดีให้เพือนข้างๆ ของเราแทน

หลังจากนั้นธัญญ่าก็จับตัวอักษรแล้วประกาศ ตัวแรก B ตัวสอง T แหมขอบอกคะ เพื่อนๆ นี้ เงียบกริบมากตอนรอฟังว่าตัวอักษรใดจะถูกประกาศ แต่พอเป็นตัวอักษรที่ไม่ใช่ หรือใช่ก็ไม่ทราบ พอธัญญ่ประกาศเสร็จ เสียงงี้ลั่น ฮื่อ ! ยังกะห้องจับฉลากล๊อตเตอร์รี่เลยค่ะ  สุดท้ายก็มีผู้ชนะบิงโกก่อนใครเลย ผู้โชคดีได้รับ หิมะจากแคนาดาที่ธัญญ่าหอบเอาไปฝากค่ะ

 

จะไม่เล่นรอบสองก็ไม่ได้นะค่ะ เพราะเพื่อนๆ ยังติดใจ ประมาณว่าเกือบๆ แล้วธัญญ่าขาดไปแค่ตัวอักษรเดียว พวกเราเลยเล่นเกมบิงโกอีกสามรอบ รอบสอง สาม และ สี่ เพื่อนๆ ก็สนุกสนาน ให้ความสนใจและส่งเสียงลั่นๆ ลุ้นกันอย่างตื่นเต้น  ธัญญ่าก็ดีใจเพื่อนๆ สนุกกับเกมนะคะ ในเกมรอบทีสอง สาม สี่  ผู้ชนะได้รับของรางวัล ช๊อกโกแลตสอดใส่เชอร์รี่ และ ลูกอมมินท์ ตามลำดับ ของบอก ขนมพวกนี้ ของโปรดของธัญญ่าทั้งนั้นเลยค่ะ ^v^

 

ถัดจากเกมบิงโก เอบีซี แล้ว เราก็ต้องมาวิ่งย่อยอาหารกันหน่อย งานนี้เกมชื่อว่า จับคู่ ผู้ชนะจะได้รับรางวัล เป็นซีดีรายการที่ธัญญ่าออกทีวี เกียวกับโครงการออแพร์ค่ะ   เพื่อนๆ เห็นธัญญ่าควักไพ่ขึ้นมา ฮ่าๆ เล่นเอาฮา แหมก็การ์ดที่จะเอามาเล่นมีจำนวนใบไม่พอกับจำนวนเพื่อนๆ ที่มากันล้นหลามนี้หนา เกมจับคู่จากไพ่ที่แจกไม่มีไรมากค่ะ แจกไพ่ให้ทุกคนคนละ ห้ามเปิดไพ่จนกว่าจะสั่งให้เปิดได้ แต่แอบเห็นนะหลายคนเปิดไพ่ดู ฮี่ๆ แล้วพอเปิดไพ่ใครได้เลขที่เป็น Lucky number นั้นคือ เลข 3 ก็รับของรางวัลไป ฮ่าๆ เล่นกันง่ายๆ กะแจกกันอย่างเดียวงานนี้ งานนี้คนแรกที่ได้ซีดีไป ดีใจด้วยนะค่ะ

ต่อมาให้จับคู่ไพ่หาคู่ตัวเอง  ใครได้เลขอะไรให้ไปหาคนที่ได้ไพ่อันนั้น แหม เล่นเอาเพื่อนๆ ทั้งห้องลุกวิ่งหา แล้วถ้าหาคู่ได้แล้วต้องวิ่งมาหาธัญญ่า รอบแรกปรากฏว่า มีคู่กันเยอะเหลือเกิน จึงต้องแจกเงินดอลล่าร์แคนาดากันไป (เหรียญลูกอมช๊อกโกแลตแล้วคลุมด้วยกระดาษสีทองเป็นรูปเงินแคนาดา มูลค่าหนึ่งดอล์ สองดอล์ )

 

เล่นเกมจับคู่แจกซีดีในรอบต่อๆ มา ใครจับคู่ได้ก่อนให้วิ่งมาหาธัญญ่าแล้วคู่นั้นได้ซีดีไป เกมนี้สร้างความตื่นตัวให้เพื่อนๆ เป็นอย่างดี จะมั่วห่วงกินไม่ได้ ถ้าอยากได้ของรางวัลต้องลุกนะตัวเองนะ แล้วซีดีก็แจกหมดไป หวังว่าเพื่อนๆ คงถูกใจกะของรางวัลนะค่ะ

 

จากเล่นเกมแล้วธัญญ่าก็ขอตัวแทนเพื่อทำการสัมภาษณ์กันหน่อย มีสองสาวเป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์ เหมียวและอ้น ขอบคุณมากนะคะ เพื่อนๆ ก็น่ารักตั้งใจฟังกันดี เวลาก็เดินทางมาถึง 21.00 น  งานเลี้ยงต้องเลิกรา ก่อนแยกย้ายต่างก็ถ่ายรูปกัน แล้วก็พูดคุยซักถามปัญหา ก่อนที่ธัญญ่าต้องขอตัวกลับไปขนของ เพื่อไปขึ้นเครื่องกลับมาทำงานที่แคนาดาต่อไป

 

ความรู้สึกของธัญญ่าคือดีใจมากที่ได้เจอทุกคน ที่ให้ความสนใจในโครงการออแพร์ ทุกคนมีความจริงใจทีอยากใช้ชีวิตออแพร์เพราะถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่มีค่า ธัญญ่าอยากเล่นเกมมากกว่านี้ อยากพูดบอกเล่าเรื่องราวให้มากกว่านี้ อยากอยู่ให้นานกว่านี้ แต่ไม่สารถทำได้ เกรงจะตกเครื่อง ><   แต่อย่างไรก็ดีใจมากมายได้เจอทุกๆคนนะค่ะ

 

ขอบคุณทุกคนสำหรับความรู้สึกดีๆ ทีมีให้ต่อโครงการออแพร์ ต่อไทยออแพร์คลับของเรานะคะ ขอบคุณมากที่มาเจอกันค่ะซาบซึ้ง ประทับใจจริงๆ นะ *v*

ขอบคุณสมาชิกกิตติมศํกดิ์สามท่านก่อนเลย พี่วิ Winnie ของเราที่เป็นตากล้อง(จำเป็น)ให้ธัญญ่า  ขอบคุณมิงค์มากจ้าที่เป็นเหรัญญิกเก็บเงินค่าหมูกะทะจากทุกคนนะจ๊ะ

ขอบคุณป้าออพัวด้วยที่ช่วยมิงค์ด้วยจ้า  โอกาสหน้าธัญญ่ากลับเมืองไทย ไม่พลาดจัดงานสังสรรค์ไทยออแพร์คลับอีกแน่นอนจ้า 

 

ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ (^v^)
 Tanya

 

 ชมภาพงานสังสรรค์ไทยออแพร์คลับ คลิกที่นี้

 
กิจกรรมกับไทยออแพร์คลับ

ขอเชิญลงทะเบียนออแพร์ไทยในต่างแดน article
ติดต่อออแพร์ไทยในอเมริกาทั้ง 50 รัฐ article
สังสรรค์ไทยออแพร์คลับครั้งที่ 6 article
ประกาศผลรางวัลชนะการประกวดบทความ "คุณค่าของการเป็นออแพร์" article
ประมวลภาพงาน สังสรรค์ไทยออแพร์คลับ ครั้งที่ 5 article
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับตำแหน่ง ออแพร์ไทย แห่งปี 2008 article
ขอเชิญรวมงานสังสรรค์ไทยออแพร์คลับครั้งที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2010 ณ โรงแรมสวนดุสิตเพลส article[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (143481)
avatar
ทิพ

หวัดดีค่ะ

ดิฉัน ชื่อ เซี้ยงค่ะ  ทำธุรกิจเกี่ยวกับการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อบ่งบอกศักยภาพของเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ก็ได้ค่ะว่ามีพรสวรรค์ด้านไหน จะได้ ส่งเสริม หรือ พัฒนา ได้ถูกที่ ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ หากสนใจติดต่อได้นะค่ะ

และดิฉันยังมีเครื่องประมวลผลทางร่างกาย สามารถตรวจเช็คโดยใช้คลื่นสัญญาณแม่เหล็ก ตรวจเช็คได้ถึง 24 ประเภทค่ะ หากสนใจติดต่อได้ค่ะ  086-9989216

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ทิพ (tipsanart-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-06-24 12:43:52


ความคิดเห็นที่ 2 (175468)
avatar
nuning

 gclub69royal1688.blogspot.com/

 

 

Thank you very much

I think you understand

ผู้แสดงความคิดเห็น nuning (medee19990-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2018-04-07 16:55:54[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com