ReadyPlanet.com
dot
dot
รับข้อมูลข่าวสาร ThaiAuPairClub

dot
dot
ประมวลภาพสังสรรค์งานไทยออแพร์คลับจ้า
dot
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 6
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 5
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 4
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 3
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 2
bulletประมวลภาพสังสรรค์ครั้งที่ 1
dot
+++ เอเจนซี่ที่แนะนำ +++
dot


ลิฟอินแคร์กิฟเวอร์ แนนนี่แคนาดา ทำงานเรียนต่อเมืองนอก ไปต่างประเทศ


ประมวลภาพงาน สังสรรค์ไทยออแพร์คลับ ครั้งที่ 5 article

ประมวลภาพงาน สังสรรค์ไทยออแพร์คลับ ครั้งที่ 5

ณ โรงแรมสวนดุสิต เพลส  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา 14.00-18.00 .

 

 

 

มาเล่าเรื่องงานกันดีกว่า

เวล่าบ่ายสอง คือเวลาเริ่มงานเพื่อนๆ ต่างก็ทยอยกันมาเรือ่ยๆ ได้เวลาธัญญ่าก็เปิดงาน แนะนำตัวเอง ซึ่งไม่้ต้ิองแนะนำเพื่อนๆ ก็คงรู้จักธัญญ่าอยู่แล้ววววว

        

ในงานของเราครั้งนี้ ก็มีทั้งคนทียังไม่ได้สมัครกับทีไหนเลย สมัครไปแล้ว ส่งเอกสารแล้ว รอคอลอยู่ ได้แม็ทช์แล้ว เพิ่งจะได้แม็ทช์สดๆ ร้อนๆ ก่อนมารวมงานก็มี รอขอวีซ่า และหรือคนที่เพิ่งไปขอวีซ่าและได้มาแล้ว


แล้วก็มาสู่ การแนะนำโครงการออแพร์แบบ สรุปทั้งหมด เพื่อนๆ ให้ความสนใจ ตอบคำถาม สำหรับโครงการได้กั้นอย่างดี ต้องปรบมือให้กับเพื่อนๆ ทุกคนที่ต่างก็ทำการบ้าน เอ๊ย ได้ทำความรู้จักกับโครงการออแพร์มาพอสมควรแล้ว


                  
 

พอพูดถึงเรื่องการขอวีซ่า ก็มีสมาชิกสนใจถามว่า การขอวีซ่าจะเป็นอย่างไร ธัญญ่าก็ได้สองสาวที่เพิ่งผ่านการขอวีซ่ามาหมาดๆ มาทำบทบาทสมมุติให้นะค่ะ  

ขอบคุณสำหรับบทบาทสมุมติ การสัมภาษณ์วีซ่าของ ของสามสาว ก้อย เฟย์ และ ซื่ว นะค่ะ

 

 

         
ต่อจากการแนะนำโครงการออแพร์แล้ว ก็มาสู่ อ่านหนังสือให้เด็กฟัง โดยหนังสือที่ธัญญ่านำมาแสดงในงงานคือ
5 little monkeys ก็ได้ตัวแทนออกมาร้องเพลงลิงกระโดดเตียง ห้าตัว ให้ฟังกันด้วยค่ะ แล้วธัญญ่าก็ให้หนังสือไปเป็นของรางวัลเลยจ้า

 

                         

 

จบจากการอ่านหนังสือ ก็มาถึง การนำเสนอรถ ABC ของธัญญ่า ที่กลับไปเอามาจากชิคาโก สนับสนุนโดยโฮสต์เก่านะค่ะ บอกว่าขอยืมมางานหน่อย กลับไปรอบหน้าจะเอาไปคืน ฮ่าๆ ธัญญ่าจึงหอบมา เพื่องานนี้โดยเฉพาะ และก็ไม่ผิดหวัง เพราะว่าเพื่อนๆ ต่างก็ได้ไอเดียว่า การเลี้ยงเด็ก เรายังได้เรียนรู้ภาษาไปพร้อมกับเด็กไปด้วย  เห็นเป็นเรื่องๆ ง่าย ๆ เอบีซี เราท่องได้ แต่จริๆ แล้วการออกเสียงเราัยังไ่ม่คล่อง รถคันนี้ก็สอนเราและเด็กไปด้วยเลย อิๆ


          

 

่แล้วก็มาถึงกิจกรรมที่พี่เลี้ยงสามารถเ่่ล่นกับเด็กได้ แล้วธัญญ่านำมาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน คือ กิจกรรมการนำเอาเม็ดพลาสติกมาเรียงเป็นรูปต่างๆ แล้วหลังจากนั้นก็เอาไปรีด เพื่อให้เม็ดพลาสติกละลายติด แล้วก็จะอยู่คงทนเป็นรูปร่างทีสร้างสรรค์กันขึ้นมา ซึ่งกิจกรรมนี้ธัญญ่าทุ่มทุนไปซื้อเม็ดพลาสิตกมาสองป๋องใหญ่ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน ซื้อมาจาก Toy R Us นะจ๊ะ ใครสนใจไปหาซื้อได้จ้า ของเล่นที่นั้นเขาเยอะ

 
                 

 

                

 

                

 

เพือนๆ ให้ความร่วมมือ สร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง ออกแบบ ลวดลายต่างๆ ทั้งงานศิลป์ และงานไม่ศิลป์ สีสรรสวยสดงดงามบรรจงแต่ง ผลงานของใครเป็นอย่างไร เชิญชมกันที่นี้ได้เลยจ้า แล้วธัญญ่าที่ได้นำเตารีดจากลพบุรีไปเตรียมไปรีดให้กับเพื่อนๆ ในงานนี้ก็ไม่ผิดหวัง เพราะเพื่อนๆ สรรค์สร้างผลงานกันถึงสิบชิ้น 

 

                     

สุดท้ายก็ต้องมาหากันว่าผลงานของใคร สวยเข้าตากรรมการทีสุด และ ผลงานนั้นคือ กระบองเพชรจ้า กลุ่มทีมกระบองเพชรกรับของรางวัลเล็กๆ น้อย เป็นชอ๊กโกแลตนมกันไป กินแล้วจะได้ขาวๆ นะน้องๆ จะไม่ดำอย่างพี่ ฮ่าๆ

 

จบจากการเล่มเกมเม็ดพลาสติกแล้ว เรา็ก็ไม่พลาดจะต้องมา ร้องรำทำเพลงกันหน่อย พี่เลี้ยงเด็ก ไม่มีร้องเพลงให้เด็กคงไม่ได้ ธัญญ่าก็นำเพลงเด็กมาแนะนำ สองเพลงดังได้แก่ wheels on the bus และ แมงมุมลายตัวนั้น ได้ร้องและทำท่าตามกันไปด้วย ขอบคุณสำหรับตัวแทน โบว์และก้อยนะคะ่ ที่ออกมาร้องเป็นตัวอย่างให้เพื่อนๆค่ะ

                      

และขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ร้องและทำมือตามอย่างดี ดูสิภาพออกมาสวยงามทุกคนเลย อิๆ

                       

 

 

ปาไปก็บ่ายสี่ครึีงแต่พลังเพือ่นๆ ไม่หมด ธัญญ่าก็มีเกมส์นำมาเล่นกันต่อ เกมนี้ชื่อว่า เกมพี่เลี้ยงป้อนเด็ก โดยของในการป้อนได้แก่ pudding หนึ่งกล่อง ป้อนเสร็จก็ป้อน แมชโมโรล ต่อหนึ่งก้อน  แล้วหลังจากนั้น เด็กป้อนลูกอมให้พี่เลี้ยง พี่เลี้ยงเคี้ยวลูกอมจนหมด ไม่เหลือถือเป็นอันจบเกม และพี่เลียงคนใดเคี้ยวหมดคนแรก ถือเป็นคู่ชนะ ลูกอมที่นำมาเป็นรูปลูกกะตาคนค่ะ ดูแล้วสยองหน่อยๆ อิๆ

แต่การจะให้ป้อนกันธรรมด๊า ธรรมดา คงไม่ได้ละค่ะ พี่เลี้ยงจึงต้องถูกปิดตาค่ะ ผ้าปิดตาก็ไม่มี จึงต้องใช้กระดาษชำระที่มีติดตัวกันมา มาแปะที่ลูกตาแล้วเอาสก๊อตเทปแปะกระดาษชำระเข้ากับหน้า แหม แค่เห็นอุปกรณ์และความพร้อมเพรียงรวมแสดงน้ำใจในการเล่นกิจกรรมรวมกันอย่างนี้ ธัญญ่าก็ชื่นใจจริงๆค่ะ

          

 

 

เกมสนุกเพราะรู้สึกเพื่อนๆ อยากจะกิน พุดดิ้งกันด้วยหรือเปล่า แต่ที่ฮาเห็นจะเป็นว่า ลูกอมที่ป้อนมันไ่ม่่ใช่ลูกอม แต่เป็น หมากฝรังต่างหาก เลยไ่ม่มีใครเคี้ยวหมดนะคะ่ จะให้กลืนเข้าไปก็กลัวจะติดหลอดลมกันแน่ๆ งานนี้เลยหาคู่ชนะไม่ได้

 

เลยต้องมาต่อเนื่องหาคู่ชนะในเกมที่สองด้วย เกม ปิดตาแปะจมูกเจ้าตัวตลก โดยให้ส่งพี่เลี้ยงหรือเด็ก ของคู่ตัวเองมา ปิดตา และ เดินไปแปะจมูกของเจ้าตัวตลก ใครแปะได้ใกล้จมูที่สุดคือคู่ชนะคะ่ เกมเล่นง่าย และ รุ้สึกว่า เพื่อนๆ ที่เล่นก็เป็นตัวตลกด้วย เพราะตลอดของเกมที่เล่น มีเรื่องๆ ฮ่าๆ ตลอด ให้ได้ขำไม่ขาดสาย ไม่วาจะเป็นเดินผิดทาง กว่าจะหาทางเจอ หรือว่า เดินไปที่อื่น หรือพยายามจะไปที่อื่น เล่นเอาขำสนุกสนาน แต่สุดท้ายก็ได้ผู้ชนะ ทีปิดตรงจมูกพอดีเลยคะ่

                          

                    ต่อแถวเตรียมปิดตา และเดินไปแปะตัวตลก แต่ฉไนสาวเจ้าคนแรก พอปิดตา หมุนสามรอบ แล้วปล่อยให้เดินได้เธอกลับเดินไปอีกฝาผนังตรงกันข้ามกันเลย เล่นเอาเป็นที่ขำกันครึกครื้น  แล้วแต่ละคนก็ลีลาร้ายกาจ เดินไปไหนกันก็ไม่รู้ นี้ขนาดจำกัดพื้นที่แล้วนะ ยังพยายามจะเดินกันออกไปนอกห้องให้ได้

                 
แต่ละคนก็หลงวนหากว่าจะเจอผนัง มีทั้งเร็วและช้า และบางคนก็แปะที่ขา แขน มือ พุง ตา แต่ธัญญ่าอยากจะให้แปะทีจมูกจ้า แต่แล้วก็ได้คู่ที่ชนะเลิศปิดได้ตรงจมูกทีสุด แปะๆ

 

 

แล้วก็ถึงเวลาสุดท้ายของาน ห้าโมงครึ่ง ก็ให้เพื่อนๆ ถามคำถามทีสงสัยในโครงการ ถามไปตอบมาก็สนุก และปิดท้ายงานด้วยการ ถ่ายรูปหมู เอ๊ย รูปหมู่ และ รูปคู่เป็นทึระลึกก่อนแยกย้ายกลับกันไปค่ะ

       
                              
                                           
                          ขอบคุณพิเศษสำหรับสาวๆ ที่อยู่ทานอาหารค่ำรวมกันนะคะ

 

สาวสวยๆว่าที่ออแพร์ทั้งหลาย  มางานนี้กันล้นหลามค่ะ  ไม่ต้องบอกคะ่ว่าธัญญ่ารอคอยสำหรับงานวันนี้แค่ไหน ธัญญ่าดีใจจริงๆค่ะที่ได้เจอกับทุกๆคนนะค่ะ ได้เจอเพื่อนพ้องน้องพี่ ชาวไทยออแพร์คลับกันอย่างเต็มที่ 4 ชั่วโมงเต็มๆ  ไม่พอค่ะ เรายังมีทานอาหารค่ำรวมกันต่อด้วย ขอบคุณทุกคนที่มารวมงานสังสรรค์กับไทยออแพร์คลับ และเป็นกำลังใจ สนับสนุนเว็บไซต์ไทยออแพร์คลับของเราค่ะ


                    

 

 

 
กิจกรรมกับไทยออแพร์คลับ

ขอเชิญลงทะเบียนออแพร์ไทยในต่างแดน article
ติดต่อออแพร์ไทยในอเมริกาทั้ง 50 รัฐ article
สังสรรค์ไทยออแพร์คลับครั้งที่ 6 article
ประกาศผลรางวัลชนะการประกวดบทความ "คุณค่าของการเป็นออแพร์" article
ประมวลภาพ สังสรรค์งานไทยออแพร์คลับ ครั้งที่ 4 article
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับตำแหน่ง ออแพร์ไทย แห่งปี 2008 article
ขอเชิญรวมงานสังสรรค์ไทยออแพร์คลับครั้งที่ 6 วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2010 ณ โรงแรมสวนดุสิตเพลส articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.

 

   

      

www.thaiaupairclub.com จุดประสงค์ของเวบ คือ มีไว้เพื่อเป็นจุดศูยน์กลางแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ ของสมาชิก และเพื่อสร้างมิตรภาพของออแพร์ ทั้งบุคคลที่สนใจโครงการ เป็นออแพร์อยู่ หรือ สิ้นสุดการเป็นออแพร์แล้วก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดมาจากประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ขอให้ใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาและรับข้อมูล ทางเวบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสนับสนุนคนไทย ให้เดินทางเข้าอเมริกาอย่างผิดกฏหมาย หรือผิดวัตถุประสงค์ของการเป็นออแพร์

www.thaiaupairclub.com is the first Thai au pair community web site in Thailand. We have friendly and warm welcome for everyone, plese feel free to join us. We would love to help each other by sharing opinions and experiences openly. More than that, we would love to make our au pair program to be great experiences for everyone. Au pair is experiences for life.

รูปภาพ และ บทความทั้งหมดบนเวบนี้ ไม่อนุญาตให้ทำการพิมพ์ หรือนำไปเผยแพร่ แจกจ่าย แก้ไขโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของเว็บ tanya@thaiaupairclub.com